Cô giáo Lê Thị Dung: ‘mong tòa giải oan cho tôi’
Nói lời sau cùng ở phiên tòa phúc thẩm , bị cáo Lê Thị Dung tha thiết: “Tôi xin quý tòa hãy giải oan cho tôi, tôi thật sự đau lòng và cảm thấy rất bức xúc”.
Bị cáo Lê Thị Dung tại phiên tòa – Ảnh: N.THẮNG
Bà Lê Thị Dung đã tố cáo nhiều sai phạm ở địa phương
Lúc 14h chiều 13-6, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (trung tâm) huyện Hưng Nguyên , Nghệ An tiếp tục phần tranh luận.
Mở đầu phiên tòa, bà Nguyễn Thị Phương Thúy – giáo viên trung tâm – cho rằng quá trình công tác bà bị bà Dung trù dập, phê bình việc bà Thúy không hoàn thành nhiệm vụ để lấy cớ buộc thôi việc bà Thúy trái quy định.
Bà Thúy xác nhận mình là người báo tin tội phạm tới Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên khi phát hiện dấu hiệu vi phạm của bà Dung.
Các dấu hiệu được thể hiện trong các kết luận thanh tra, kiểm tra của UBND huyện Hưng Nguyên đối với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên.
Video đang HOT
Nói lời nói sau cùng, bị cáo Dung mong rằng hội đồng xét xử xem xét một cách công tâm, khách quan.
“Đối với một số giáo viên khác, tôi tin chắc rằng họ không có ý kiến dù họ biết đúng, biết sai. Họ rất thương, chia sẻ với tôi nhưng không dám lên tiếng vì họ đang công tác”, bà Dung nói.
Về lý do quy chế chi tiêu nội bộ được xây dựng bằng tiết học chứ không phải bằng tiền, bị cáo Dung giải thích việc trung tâm dựng quy chế chi tiêu nội bộ bằng tiết là đối với giáo viên, để bù đủ những nhiệm vụ giáo viên làm.
“34 tuần thực dạy nhưng chúng tôi phải làm việc 37 tuần, vậy 51 tiết kia chúng tôi lấy ở đâu ra? Để công bằng, bình đẳng với các giáo viên ở trung tâm, đúng quy định pháp luật , chúng tôi tính bằng tiết làm việc hành chính 40 giờ/tuần/5 ngày. Một ngày 3, 4 tiết nhưng hội đồng vẫn bàn bạc thống nhất là 3 tiết.
Về ý kiến của bà Thúy, bị cáo Dung nói “rất đau lòng” bởi vì bà là người kết nạp đảng cho bà Thúy, tuyển dụng bà Thúy nhưng “bà Thúy lại vu cáo tôi quá nhiều”.
Bà Dung cũng nói về lý do bà bị khởi tố, là bởi trước đó bà có đơn tố cáo một số người sai phạm, đồng thời bà cũng bị người trong cơ quan tố cáo. Khi đó, có rất nhiều người khuyên bà rút đơn tố cáo.
Tuy nhiên, khi bà Dung rút đơn tố cáo thì bà bị khởi tố và bị bắt giam như diễn biến của vụ án. Bà đã kêu oan ngay từ khi bà bị khởi tố.
“Mong được tòa giải oan”
Kết thúc lời nói sau cùng, bị cáo Dung nói: “Tôi xin quý tòa hãy giải oan cho tôi, tôi thật sự đau lòng và cảm thấy rất bức xúc”.
Lúc 15h10 ngày 13-6, tại phòng tác nghiệp báo chí phiên tòa bị mất điện – Ảnh: DOÃN HÒA
Khoảng 15h10 chiều 13-6, phiên tòa phúc thẩm vụ án đang diễn ra thì khu vực Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An có sự cố mất điện đột ngột.
Theo một cán bộ có trách nhiệm phụ trách, nguyên nhân cúp điện là do hệ thống truyền tải điện bị quá tải.
Việc cúp điện khiến khu vực tác nghiệp riêng cho phóng viên các cơ quan báo chí với khoảng 20 phóng viên báo đài đang dự trực tuyến qua hệ thống tivi gặp nhiều khó khăn, không thể theo dõi, cập nhật diễn biến phiên tòa.
Đến khoảng 16h25, sự cố điện tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ mới được khắc phục và hội đồng xét xử đang nghị án.
Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật vụ án.
Vụ cô giáo Dung: Ngày 12-6 TAND tỉnh Nghệ An xử phúc thẩm
Vụ cô giáo Lê Thị Dung bị cáo buộc sai phạm hơn 44 triệu đồng bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 5 năm tù sẽ được cấp phúc thẩm xét xử vào ngày 12-6 sắp tới.
Dự kiến 8 giờ sáng 12-6, TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa hình sự xử phúc thẩm vụ án Lê Thị Dung (nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và đồng phạm.
Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Thị Dung và Nguyễn Thị Hương.
Trong vụ án này, bị cáo Dung đang bị tạm giam từ ngày 28-3-2022 đến nay. Còn bị cáo Nguyễn Thị Hương (nguyên kế toán, Trung tâm GDTX huyện Hưng Nguyên) được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú từ ngày 15-8-2022 đến nay.
Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Dung có kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện Hưng Nguyên. Ngày 23-5, VKSND tỉnh Nghệ An có quyết định kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm số 17 của TAND huyện Hưng Nguyên theo hướng đề nghị TAND tỉnh Nghệ An xét xử vụ án theo trình tự phúc thẩm, hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.
Như PLO đã đưa tin, ngày 24-4, TAND huyện Hưng Nguyên tiếp tục xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Thị Dung năm năm tù (mức thấp nhất của khung hình phạt), Nguyễn Thị Hương (57 tuổi, quê Hà Tĩnh, nguyên kế toán Trung tâm GDTX huyện Hưng Nguyên) hai năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
HĐXX sơ thẩm cũng tuyên truy thu số tiền hơn 44,7 triệu đồng từ bị cáo Dung để trả lại cho Trung tâm GDTX huyện Hưng Nguyên.
Chánh án TAND huyện Hưng Nguyên nói về vụ cô giáo bị phạt 5 năm tù Chánh án TAND huyện Hưng Nguyên, Nghệ An khẳng định không bị chỉ đạo, không có sức ép và xét xử độc lập. Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm về vụ án bị cáo Lê Thị Dung (cựu giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bị tuyên phạt năm năm tù về tội...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Danh tính các đối tượng hành hung dã man 2 anh em làm việc tốt ở Bắc Ninh

YouTuber chuyên vào vai 'Chủ tịch giả nghèo và cái kết' vừa bị khởi tố là ai?

Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Truy nã đối tượng đuổi đánh người phụ nữ ở Hà Nội

Bắt giữ nữ cán bộ ngân hàng tham ô trốn truy nã 27 năm

Công an thật can ngăn, người phụ nữ vẫn đòi chuyển tiền cho công an dỏm

Sai phạm tại Công ty SJC: Thu giữ hơn 429 lượng vàng, kê biên nhiều bất động sản

Kẻ cầm đầu ổ nhóm lừa đảo bằng chiêu thức mời nhận quà bị khởi tố thêm tội danh

Hơn 2 giờ truy bắt đối tượng sinh năm 1995 sát hại Thiếu tá công an

Cựu công chức lãnh 17 năm tù vì lừa đảo gần 2,7 tỷ đồng

Khởi tố đối tượng đang điều trị cai nghiện ma túy vẫn dùng heroin

Người đàn ông nước ngoài giấu 10 gói ma túy trong vùng kín lĩnh 20 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Tòa án Tối cao Mỹ ấn định thời điểm xét xử vụ kiện áp thuế quan
Thế giới
13:12:53 10/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 15: Mỹ Anh bước chân vào hội phú bà
Phim việt
13:11:38 10/09/2025
"Tóm dính" 1 Em Xinh tình tứ với tình trẻ kém 4 tuổi giữa trung tâm thương mại
Sao việt
13:06:03 10/09/2025
Cái chết bi thảm của bom sex Hollywood được mệnh danh là "Marilyn Monroe thứ 2", sự việc rúng động làm thay đổi cả luật pháp Mỹ
Sao âu mỹ
13:01:07 10/09/2025
Anh chồng ai cũng muốn có của showbiz: 30 năm chưa để vợ phải nấu cơm lấy 1 lần!
Sao châu á
12:50:02 10/09/2025
Biệt đội thám tử online bất ngờ "khai quật" đoạn video 11 năm tuổi, visual Tuấn Hưng, Miu Lê, Phương Mỹ Chi còn sốc hơn
Nhạc việt
12:34:04 10/09/2025
Sự khác biệt của các con giáp có phong thái quý nhân trong công danh và tài lộc
Trắc nghiệm
12:13:22 10/09/2025
8 loại trái cây giúp giảm mỡ bụng
Làm đẹp
11:43:07 10/09/2025
Nguyễn Phi Hoàng, chân chuyền lợi hại của U23 Việt Nam
Sao thể thao
11:16:36 10/09/2025
iPhone 17 sắp ra mắt: Tất cả những gì cần biết trước giờ G
Đồ 2-tek
11:09:51 10/09/2025