Cô giáo bị ung thư cảm ơn dân mạng vì ‘được sống đến ngày hôm nay’
Biết mình mắc ung thư máu khi mang thai tuần thứ 37 và cần rất nhiều máu cho ca mổ để giữ được mạng sống, chị Lưu Ngọc Lan kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng mạng.
Hiện tại con gái của vợ chồng chị Lan được hơn 1 tuổi – ẢNH: NVCC
Điều kỳ diệu đã đến và hơn 1 năm qua, tình yêu thương của mọi người đã giúp cô giáo có thêm động lực sống chung với căn bệnh quái ác.
“Cảm ơn đời vì đã cho mình thêm thời gian để tiếp tục sống. Sau 1 năm gặp bao cay đắng, thực sự mình lại thấy yêu đời theo một cách khác. Sâu sắc hơn, nhẹ nhàng hơn, tĩnh lặng hơn, thản nhiên hơn, gan lì hơn và trân trọng từng phút giây bên mọi người hơn”. Dòng trạng thái mới đây của cô giáo dạy tiếng Anh Lưu Ngọc Lan (30 tuổi, ngụ Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến nhiều người cảm động, bởi hơn 1 năm qua chị không gục ngã trước căn bệnh quái ác.
Nhóm học sinh đến bệnh viện hiến máu giúp chị Lan – ẢNH: NVCC
Video đang HOT
Nhớ lại ngày định mệnh 17.3.2020, chị kể, lúc đó chị phát hiện mình mắc ung thư máu khi đang mang thai con gái đầu lòng ở tuần thứ 37 của thai kỳ. Em bé cần được đưa ra ngoài càng sớm càng tốt nếu muốn mẹ được chữa trị. Tuy nhiên, tiểu cầu quá thấp, nếu mổ sẽ không thể nào cầm được máu. Thời điểm đó, dịch Covid-19 bùng phát nên lượng máu dự trữ tại Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư không còn nhiều. Chính vì vậy, chị đã đăng lên mạng xã hội kêu gọi mọi người giúp đỡ.
Bài viết ngay sau đó nhận được hơn 10.000 lượt tương tác và hàng nghìn lượt bình luận. Nhờ cộng đồng lan tỏa, hàng trăm người đã đến bệnh viện để tặng chị Lan những giọt máu quý giá.
“Tôi rất vui và bất ngờ, không nghĩ nhiều người lại quan tâm đến mình như vậy. Học sinh của tôi có em đã nhắn với tôi rằng: “Hôm nay con rất vui vì mới qua sinh nhật 18 tuổi nên đã đủ tuổi hiến máu cho cô” khiến tôi vô cùng cảm động. Có những người xa xôi từ Thái Nguyên cũng không ngại dịch bệnh mà đến bệnh viện giúp tôi. Đó là lần đầu tiên tôi hiểu rằng giọt máu cho đi quý giá đến thế nào. Tôi thực sự biết ơn tất cả mọi người để tôi có thể tiếp tục được sống đến ngày hôm nay”, chị Lan tâm sự.
Ngày 20.3.2020, ngày Quốc tế hạnh phúc cũng là lúc chị Lan lên bàn mổ. Để thực hiện ca mổ này, các bác sĩ ở Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư phải hội chẩn cùng các bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Các bác sĩ, điều dưỡng đã động viên chị rất nhiều và nhờ sự tận tâm của họ, em bé chào đời khỏe mạnh và chị giữ được mạng sống để tiếp tục “chiến đấu”.
“Hãy trân trọng sức khỏe ”
Nhớ lại thời khắc tỉnh dậy sau ca mổ khi con gái được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản T.Ư, chị kể chưa kịp nhìn thấy con đã phải đối mặt với đợt hóa trị khi cơ thể còn rất yếu. Mỗi lần ăn vào chị lại nôn liên tục, rụng tóc, cơ thể không cử động nổi.
Chị Lan chia sẻ câu chuyện của mình sau hơn 1 năm đầy biến cố – ẢNH: DƯƠNG LAN
Tháng 6.2020, chị chính thức kết thúc điều trị và được xuất viện. Nhìn con gái xinh xắn khỏe mạnh, nhìn mọi người xung quanh, chị khát khao được sống. Chị tìm hiểu nhiều tài liệu liên quan căn bệnh. “Rồi một ngày tôi biết trên thế giới có những người đã chữa lành và kéo dài sự sống được nhiều năm, tôi thấy bản thân còn nhiều cơ hội, thay đổi để được ở lâu hơn bên gia đình, để thực hiện ước mơ”, chị Lan cho hay.
Với suy nghĩ đó, chị bắt đầu thay đổi lối sống. Chị thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn, ăn đúng giờ, ăn nhiều rau, tập thể dục thường xuyên, không thức khuya, khiến bản thân bận rộn với việc giảng dạy và giúp đỡ mọi người xung quanh.
“Để sống chung lâu dài với bệnh ung thư phải để hệ miễn dịch được khỏe nhất bằng cách có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thể dục thể thao đều đặn. Những người đang khỏe mạnh cũng nên phòng bệnh vì sau khi mắc phải sẽ không thể thay đổi được nữa”, chị Lan chia sẻ, với mong muốn mọi người hãy trân trọng sức khỏe của mình.
Tọa đàm "Yêu thương và chia sẻ"
Thiết thực chào mừng Ngày quốc tế hạnh phúc, ngày 20-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ".
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh phát biểu tại tọa đàm.
Được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào ngày 20-6-2012, Ngày quốc tế hạnh phúc 20-3 nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu, trong đó Việt Nam là 1 trong 193 quốc gia thành viên. Ngày 26-12-2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20-3 hằng năm".
Trong Báo cáo Hạnh phúc thế giới thường niên do Liên hợp quốc tài trợ, công bố ngày 19-3, các nhà nghiên cứu cho biết đã khảo sát ý kiến của người dân tại 149 quốc gia để xếp hạng mức độ hạnh phúc. Theo báo cáo này, Việt Nam đã tăng lên 4 bậc, từ vị trí thứ 83 lên 79.
Trao đổi về ý nghĩa của yêu thương và chia sẻ tại tọa đàm.
Với Hà Nội, từ năm 2014 đến nay, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, cổ động, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng nhân Ngày quốc tế hạnh phúc.
Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu Ngày 19/3, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, giai đoạn 2016-2020, chào mừng Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3). Đại diện LĐLĐ TP. Vũng Tàu trao Giấy khen và tặng hoa chúc mừng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Tại hội nghị, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tuyên dương 26...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Từ chối hẹn hò ở quán ăn bình dân, hot girl Singapore gây tranh cãi

Bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà ở Hải Phòng, kèm lá thư nhói lòng

Chồng giữ nguyên mọi thứ trong nhà 12 năm để vợ mù lòa tìm lại tự tin

Khoảnh khắc chị cả dỗ em khóc, cộng đồng mạng khen hết lời: Đúng là "ruộng sâu trâu nái, không bằng con gái đầu lòng"

Chàng trai 32 tuổi tạo game tái hiện cuộc sống thường ngày của bà ngoại quá cố: Lay động hàng triệu người, gây bão MXH

Văng tục, hút shisha Độ mixi vẫn có triệu người hâm mộ: Thần tượng dễ dãi?

Bác sĩ từ chối phố thị về miền núi cứu người nghèo nay nằm viện chờ ghép thận

Con gái chuyển giới của tỷ phú Elon Musk được ví như Rapunzel bước ra từ cổ tích: Tên tuổi mới của làng mẫu quốc tế

Đằng sau chiếc túi vải của bác sĩ nội trú Đại học Y Hà Nội chọn chuyên ngành "vào sinh ra tử"

Miss Grand gây phẫn nộ vì đăng ảnh bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

"Bác sĩ nội trú không phải người thường"

Tranh cãi cảnh khách Tây mặc bikini trên đường ở Tuyên Quang
Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thị Yến Nhi đăng quang Miss Grand Vietnam 2025
Sao việt
00:13:23 15/09/2025
Phim cổ trang Việt nhận bão gạch đá vì phá nát nguyên tác, ngay cả tác giả cũng mất ngủ tuyệt vọng
Hậu trường phim
00:06:49 15/09/2025
Mới chiếu 1 tập mà phim Hàn này đã cuốn vượt mức cho phép: Nữ chính đẹp mê hồn, tua đi tua lại 100 lần không chán
Phim châu á
23:59:33 14/09/2025
Cặp Anh Trai - Em Xinh không thèm giấu giếm, biến concert thành lễ đường mà sao cả cõi mạng "suy"?
Nhạc việt
23:35:20 14/09/2025
Thầy giáo tìm bạn đời cùng nghề, gặp được giáo viên mầm non trên show hẹn hò
Tv show
23:12:22 14/09/2025
Triệu Lệ Dĩnh bị chê thiếu chuyên nghiệp
Sao châu á
22:50:06 14/09/2025
Phía sau 8 lần cưới hỏi của nữ minh tinh mắt tím: Bi kịch, kim cương và những cuộc tình ngang trái
Sao âu mỹ
21:57:57 14/09/2025
Cơ hội nào cho Đặng Thị Hồng thi đấu trở lại?
Sao thể thao
21:54:05 14/09/2025
Nam kế toán trưởng mua bán trái phép hóa đơn hơn 22 tỷ đồng từ 5 công ty 'ma'
Pháp luật
21:02:33 14/09/2025
5 loại rau giúp cơ thể sản xuất collagen
Làm đẹp
21:01:32 14/09/2025