Cô gái trong tranh

Hồi đó tôi và Thủy cùng vào cơ quan một ngày. Hôm đó tôi gặp Thủy trong phòng làm việc của Tổng biên tập tờ báo tỉnh để nhận quyết định phân công công việc.

Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác khi tôi gặp Thủy lần đầu, đó là cái cảm giác đố kị rất đàn bà, ghen. Ghen gì, ghen với nhan sắc của Thủy.

Về hưu rồi, suốt ngày chỉ ngồi nghĩ cách để đi chơi. Lên mạng tìm đủ các tuor du lịch. Khổ nỗi cái thời đi làm tôi đã đi kha khá nhiều nơi trên dải đất hình chữ S này rồi. Do tính chất nghề nghiệp là làm báo, lại cũng có tí máu văn chương nên cái việc ngao du đã trở nên như một nhu cầu không thể thiếu được trong tôi.

Song, dù đã dạo qua các vùng miền thấy chả còn sót vùng nào nên tôi đành tặc lưỡi đi bất cứ nơi đâu nếu rủ được bạn hiền. Thế là cầu được ước thấy. Mới ngỏ lời đã có dăm ba cạ đang ngồi ngáp vặt ở nhà, cùng đồng thanh dô dô. Thế là ô kê, rất đơn giản chỉ cần cái va ly kéo lèn chặt chục bộ váy các kiểu và không quên một bọc to túi ni lông đựng đủ các loại thuốc của người cao tuổi. Thích nhất là các cạ đều có chung một chí hướng bỏ con cháu lại sau lưng ta đi làm lại cuộc đời.

Cái thành phố mà đoàn chúng tôi đổ bộ là một thành phố miền Trung Tây Nguyên, nơi mà được các cạ tán thành bỏ phiếu trong hội nghị bàn vuông tại nhà một chị lớn tuổi nhất hội. Ừ cũng đã 20 năm rồi tôi cũng chưa có dịp trở lại nơi này, làm tôi cũng náo nức chẳng kém gì những kẻ chưa một lần đặt chân đến.

Chiều tối chúng tôi đã tề chỉnh bên bàn ăn của nhà hàng kiêm khách sạn nơi chúng tôi đã đặt trước trên mạng. Phải nói nhà hàng khá đẹp với một phong cách thẩm mỹ khá nghệ thuật. Nó không hoành tráng theo kiểu sa hoa mà ấm cúng thanh lịch rất phù hợp với những người ưa nghệ thuật.

Chúng tôi vừa nhẩn nha đợi món vừa lặng lẽ ngắm những bức tranh sơn dầu vẽ phong cảnh thấy tâm hồn thư thái một cách lạ thường. Bỗng từ một góc nhìn cách bàn chúng tôi ngồi khá xa tôi thấy một bức tranh không lớn như các bức trong phòng ăn vẽ một người con gái mặc chiếc áo sơ mi giản dị ở cái thời bao cấp, mái tóc xõa hơi rối, gương mặt hơi tối nhưng đẹp một cách bí ẩn.

Tôi bỏ mặc những bức tranh phong cảnh mà bạn bè đang trầm trồ để lại gần bức tranh vẽ người con gái đó. Ồ là ai nhỉ, sao tôi cứ thấy quen quen mà không thể nhớ ra. Rõ ràng đôi mắt này tôi đã nhìn thấy ở đâu, nhưng khuôn mặt thì chịu. Hay họa sĩ đã cố tình vẽ khác đi để chỉ tập trung vào đôi mắt của người mẫu mà thôi.

Tôi lặng lẽ quay lại bàn ăn, không trả lời những câu hỏi đang chất vấn. Cứ tưởng thế rồi thôi, ai ngờ tôi bỗng bị phân tâm chẳng còn để ý gì đến những món đặc sản của núi rừng đang được các tín đồ ẩm thực xuýt xoa khen ngợi. Ai nhỉ, tôi cứ mải lục tìm trong trí nhớ. Rất may một cậu nhân viên nhà hàng đem đồ ăn đến, tôi hỏi ngay: “Cho cô hỏi bức tranh cô gái kia là của họa sĩ nào vẽ thế?”. “À dạ là của bà chủ nhà hàng cháu đấy ạ, chính đấy là bà chủ chúng cháu thời trẻ đấy ạ, là ai vẽ thì cháu không biết. Nhưng tất cả những bức tranh trong khách sạn này đều là của bà chủ cháu vẽ đấy ạ”. Cậu nhân viên nói xong rồi nhanh chóng lễ phép cúi chào làm tôi chưa kịp hỏi thêm gì nữa. Ăn xong tôi quyết định tìm cho ra địa chỉ của bức tranh.

Chẳng cần phải rào trước đón sau, cô bé lễ tân đã kể cho tôi vanh vách những thông tin mà tôi đang muốn biết. Đó chính là Thủy, người bạn cùng cơ quan với tôi một thời khốn khó.

Hồi đó tôi và Thủy cùng vào cơ quan một ngày. Hôm đó tôi gặp Thủy trong phòng làm việc của Tổng biên tập tờ báo tỉnh để nhận quyết định phân công công việc. Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác khi tôi gặp Thủy lần đầu, đó là cái cảm giác đố kị rất đàn bà, ghen. Ghen gì, ghen với nhan sắc của Thủy.

Tôi chợt có cảm giác lo lắng cho tương lai của mình khi sẽ cùng làm việc với một người hơn mình nhiều mặt thế này. Cao hơn này, trắng hơn này và xinh hơn là cái chắc. Tôi tỏ ra lạnh lùng và hơi có chút kiêu, cũng chẳng biết kiêu vì cái gì. Nhưng Thủy lại nhoẻn cười chào tôi trước. Nụ cười làm gương mặt Thủy rạng lên như một cô bé 16 tuổi. Tôi muốn thể hiện mình hơn một cái gì đó, có thể là hơn tuổi nên tôi chủ động hỏi: “Em học trường nào vậy?”. “Dạ học cao đẳng mỹ thuật ạ”. A thế là mình hơn rồi, mình học đại học, một trường danh tiếng đứng đầu tốp các trường đại học trong nước lúc bấy giờ.

Tôi thoải mái hẳn lên. “Thế à, chắc về báo vẽ minh họa nhỉ”. “Vâng”. Lúc này ông Tổng biên tập ngẩng lên nhìn hai chúng tôi một lát rồi trao cho chúng tôi tờ quyết định. Đôi mắt ông rướn qua cặp kính nháy nháy một hồi rồi mới nói. Sau này tôi mới biết ông có biệt danh là Nhâm nháy. “Hai cô cùng về Phòng Trị sự. Trước mắt cô Huệ làm mo rát, cô Thủy làm ma két lên trang. Nhưng tôi nói trước, các cô về đây là cứ phải 3 năm sau mới được lấy chồng đấy nhé. Không có như mấy năm trước mấy cô về chưa làm được gì đã chồng chồng con con rồi nghỉ”.

Tôi hơi thất vọng cho cái công việc của mình nên không để ý đến lời đề nghị của ông, cũng có thể tôi nghĩ ông nói cho vui. Tôi sực nhớ đến hôm cô tôi đưa tôi đến xin việc đã không quên đặt dưới tập hồ sơ một chiếc phong bì và còn niềm nở “Em có cân mực khô ở quê em, biếu anh để anh uống bia”. Còn Thủy thì có gì?

Cô gái trong tranh - Hình 1
Minh họa: Lê Tiến Vượng

Chúng tôi cùng đi ra ngoài. Thủy chủ động rủ tôi: “Chị Huệ có rỗi ta ra quán giải khát uống cốc nước, trời nóng quá”. Thời đó mà rủ ra quán giải khát là cũng oách rồi, là có tiền rồi. Dù quán chỉ có nước chanh, sữa đậu nành…nhưng tôi cũng bắt đầu thấy thân thiện hơn. “Nhà Thủy ở ngay thành phố à?”. “Không, em ở tập thể của cơ quan chồng em”. “Ơ có chồng rồi à, sao lấy sớm vậy”. “Không sớm đâu, em cũng 24 rồi mà. Em có một con gái sắp được một tuổi rồi”. Tôi sượng mặt vì tôi còn kém Thủy một tuổi.

“Ồ thế mà, Thủy trẻ quá nên tôi cứ tưởng”. “Không sao đâu, nhiều người cũng hay tưởng thế”. “Thôi đừng xưng em nữa, đáng lẽ người xưng em phải là tôi mới đúng. Hay chúng ta cùng một ngày vào báo làm việc thì coi như bằng tuổi đi, xưng bạn bè với nhau cho tiện”. Thế là chúng tôi chơi với nhau từ đó. Thủy chủ yếu làm trình bày ma két trang, đôi khi cũng vẽ một vài hình minh họa bằng bút sắt.

Tờ báo hồi đó được bao cấp hoàn toàn nên công việc của chúng tôi cũng nhàn lắm. Tuần mới ra một số, chúng tôi chỉ làm tốc lực một, hai ngày là xong việc, báo đưa xuống nhà in là chúng tôi chỉ ngồi chơi, nên Thủy cũng hơi te tắt. Thủy luôn lấy cớ xuống nhà in để kiểm tra kỹ thuật rồi về để đi xin rau lợn, và vá may thêm ở nhà cho một số khách hàng quen. Tôi biết Thủy cũng khó khăn vì phải nuôi con nhỏ lại chẳng nhờ vả gì được gia đình hai bên.

Không biết có ai thóc mách hớt lẻo với Tổng biên tập không mà một lần Thủy bị gọi lên khiển trách về tội không tập trung công việc và ăn bớt thời gian của cơ quan. Rồi cũng vì cái tội chân ngoài dài hơn chân trong nên Thủy luôn bị mất các danh hiệu trong các đợt tổng kết năm. Bị kéo dài thời gian lên lương, và cuối cùng giáng xuống chỉ làm mo rát chứ không được trình bày trang và minh họa nữa. Tôi được chuyển sang phòng biên tập, làm phóng viên nên từ đó cũng không có dịp cùng xuống nhà in làm việc với Thủy nữa.

Dẫu làm gì thì thời đó chúng tôi cũng thuộc diện nghèo với đồng lương không đủ ăn. Tất nhiên cả nước đều thế, cán bộ nhà nước càng khốn khó. Khắp nơi các công đoàn cơ quan luôn phải chạy thêm kế hoạch 3 có nghĩa là phải tìm thêm công việc cho cán bộ công nhân viên cải thiện đời sống. Chả hiểu sao công đoàn báo tôi lại nghĩ ra cái trò đi làm nông dân. Nghĩa là xuống ruộng trồng lúa để kiếm thêm gạo ăn. Khi mới kéo nhau về nông thôn làm ruộng, ai nấy có vẻ háo hức lắm vì cái chính là được thay đổi không khí, nhưng khi bắt tay vào làm mới té ngửa không phải dễ. Những bàn tay trắng trẻo bỗng chốc phải thò xuống đám cỏ rậm rì dứt từng cụm cỏ dai ngoách, chẳng mấy chốc tím bầm rỉ máu mà chẳng đem lại mấy thành quả.

Khổ nhất là mấy anh chị dân thị thành nhưng không dám ho he phàn nàn vì sợ hôm sau bình bầu sẽ mất điểm. Tôi có dịp lại được làm cùng Thủy. chúng tôi đứng cạnh nhau cùng cúi xuống vơ cỏ kéo lên. Tôi ngó sang mà thấy đau cho bàn tay Thủy, những ngón dài trắng xanh thon mảnh bị nhấn chìm trong đám bùn mà thấy xót xa nhẫn tâm quá. Nhưng Thủy vẫn cười còn hào hứng bảo: Cuối vụ này chúng mình được ăn gạo mới rồi nhỉ.

Bỗng Thủy nhảy lên cùng với tiếng hét váng trời, mặt mũi người ngợm đầy bùn, Thủy nháo nhào chạy vào bờ, rồi cứ thế khóc kêu cứu. Té ra là một con đỉa to như ngón tay cái đang bám chặt vào bắp đùi Thủy. May quá, một bác nông dân gần đó chạy lại và bảo: “Đứng yên để bác bắt cho”. Thủy dừng lại chìa chân mà mặt vẫn quay đi cùng với nước mắt nhoà lẫn với bùn. Con đỉa rời ra thì một dòng máu đỏ cũng tràn xuống chân Thủy. Thủy ôm mặt khóc và nhất quyết không dám lội xuống ruộng nữa.

Sau lần đó Thủy bị loại khỏi đội đi lao động tự túc lương thực, nhưng công đoàn cũng hứa cho Thủy được đi gặt lúa khi đến mùa và Thủy phải làm chân gánh lúa về sân phơi hợp tác thì mới được chia lúa theo ngày công.

Đến mùa gặt lúa cũng vui lắm. Thành quả lao động cũng chẳng là bao so với công sức nhọc nhằn đã bỏ ra nhưng ai nấy đều hí hửng vì có thêm chút gạo mới cho bữa cơm lâu nay toàn gạo mậu dịch hôi sì. Thủy không dám lội xuống ruộng thì phải gánh lúa. Hai bên đòn gánh với tòong teng hai đon lúa. Mọi người nhìn theo đều cười mỉa mai. Thế mà nhìn Thủy vẫn rụt cổ còng lưng gánh bước đi xiêu vẹo trên con đường gập ghềnh của bờ ruộng làm tôi cứ chạnh lòng mà chẳng biết làm thế nào. Nếu Thủy không làm Thủy sẽ không được chia gạo.

Thủy biết vậy nên không dám phàn nàn, nên đến khi ông thư ký công đoàn phân công cô Thủy đi nấu cơm phục vụ anh em gặt lúa thì Thủy sung sướng đến phát run lên. Hôm liên hoan để kết thúc đợt lao động tự túc hoàn thành tốt đẹp, Công đoàn được xã cho hai quả mít đã chín nẫu. Anh em bổ ra liên hoan. Thủy và mấy chị em được phân công bổ mít lọc múi rồi bày ra đĩa. Tôi thấy Thủy lấy vài múi bỏ vào chiếc khăn mùi xoa giấu vào trong túi xách. Đến khi ngồi ăn Thủy cứ từ chối bảo em không thích ăn mít rồi lảng ra chỗ khác. Tôi đoán Thủy muốn đem về cho con và giữ ý không dám ăn phần của mình nữa. Thế mà hôm sau bình bầu đoàn viên công đoàn 4 tốt, có người vẫn phản ánh hành động này của Thủy và đem ra mổ xẻ. Thủy bị mất danh hiệu và còn bẽ mặt vì đã bị cho là tự tư tự lợi.

Hồi đó tôi cũng hơi khó hiểu vì sao Thủy đẹp thế, dịu dàng thế mà lại không được anh em trong cơ quan quý mến. Nhất là ông trưởng phòng và đặc biệt là Tổng biên tập. Thời đó con gái đẹp cũng được coi là vốn tự có, sao Thủy vẫn cứ trầy trật bởi những trù dập của mấy ông lãnh đạo. Đơn cử là cái việc Thủy vẽ minh họa. Khi còn ở cùng phòng với Thủy, khi nào họp Thủy cũng bị trưởng phòng phê phán, lúc thì ông chê Thủy vẽ không giống.

“Sao con chim gì mà lại giống con quạ thế này”. “Dạ trong bài là con ó đấy ạ”. “Con ó là con chim chứ gì nữa”. “Cô vẽ cây tre gì mà lá cứ nhảy ra khỏi cành thế”. “Dạ em vẽ cách điệu thôi mà, thơ thì vẽ cho nó nghệ thuật thôi ạ”. “Vẽ mà không giống thì còn gì là vẽ nữa, chụp ảnh cho xong”. Đại loại vậy. Và rồi cái gì đến nó phải đến khi mà người ta luôn soi Thủy ở mọi nơi mọi lúc.

Lần đó. Báo đã ra xưởng, may chưa kịp phát hành thì có người cầm lên xem và phát hiện ra ngay trên dòng tít lớn của trang nhất bị sai lỗi chính tả. Mà lỗi chính tả lại phạm húy lãnh đạo tỉnh. Chỉ vì đáng lẽ chữ chí thay bằng chữ chó. Vậy là nguy to rồi. Cả tòa soạn nháo nhào cả lên để lo đi hủy toàn bộ số báo. May là chưa phát hành nhưng không hiểu sao tin đồn đã bay đi xa, đến tận tai đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Và tòa soạn không thể xóa dấu vết được.

Thủy tất nhiên bị kỷ luật và đuổi việc. Mặc dù Thủy đã chìa bản bông tờ báo là có sửa rồi nhưng công nhân nhà in đã để sót. Song, sự bực tức của Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ biết nhằm vào tờ báo và báo chỉ còn biết túm tóc Thủy. Những ngày ấy bầu không khí cơ quan cũng u ám. Thủy vật vờ khóc sưng cả mắt chờ quyết định.

Tôi cũng thấy Tổng biên tập gọi Thủy lên phòng mấy lần nhưng mỗi lần ra khỏi phòng Tổng biên tập thì mắt Thủy lại càng sưng hơn. Vậy là không có hy vọng gì. Tôi cũng có bàn với Thủy việc đưa phong bì nhưng Thủy không chấp nhận. Mà còn bảo chút tiền mọn của mình chẳng ăn thua gì. Ông ta đòi nhiều hơn. Tôi thật thà hỏi: Đòi bao nhiêu, mình cho vay. Thủy chỉ lắc đầu.

Rồi ngày Thủy phải rời cơ quan cũng đến. Chúng tôi lại ra quán ngồi tâm sự. Tôi thương Thủy vô cùng, vì nghĩ đến những ngày sắp tới Thủy sẽ làm gì để kiếm sống và nuôi con. Tôi bảo Thủy xinh đẹp thế, đáng lẽ phải chiếm hết cảm tình của đàn ông trong cơ quan mới đúng. Thủy phì cười, nụ cười chua chát đầu tiên kể từ khi lâm nạn, rồi Thủy bảo rằng đó cũng chính là nỗi bất hạnh của Thủy đấy, giá như Thủy đừng xinh đẹp, giá như Thủy biết lợi dụng sắc đẹp của mình thì đời Thủy đã khác rồi. Tôi hơi ngạc nhiên: Vậy sao? Đúng thế.

Rồi Thủy kể cho tôi biết ngay từ hôm đi xin việc, Thủy đã bị ông Tổng biên tập gạ rồi. Thủy không có gì ngoài tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, Thủy tưởng mình được vào làm việc vì điều ấy. Nhưng hôm sau ông Tổng biên tập đã bóng gió nói rằng: “Cái bằng đỏ mà cô được vào đây làm việc là cái bằng nhan sắc đấy. Cô hãy phát huy để làm đẹp cho tờ báo”.

Đã nhiều lần ông gọi cô lên phòng Tổng biên tập để nhắc nhở một vài việc, thực tình là đóng cửa lại rồi ép cô vào tường hôn hít sờ soạng. Những lần ấy Thủy đều kháng cự quyết liệt và từ chối lời đề nghị đi chơi của ông. Rồi có phải mình Tổng biên tập đâu, cả Trưởng phòng cũng gạ. Trưởng phòng trẻ hơn, ga lăng hơn nhưng cũng mưu sâu kế độc hơn. Lão còn tuyên bố xanh rờn là kiểu gì Thủy cũng sà vào tay gã vì gã rất biết chiều đàn bà.

Nhiều lúc gã cũng ưu ái với Thủy như con ốm Thủy xin nghỉ một ngày, gã bảo em cứ nghỉ hẳn 3 ngày chăm con cho nó khỏe, rồi sẵn sàng cho thủy được làm việc tại nhà… nhưng sau những đợt ấy bao giờ gã cũng hẹn gặp Thủy ở một địa điểm nào đó. Thủy tìm lý do chối một lần hai lần thì lão còn vui vẻ nhưng đến lần thứ ba thứ tư thì lão bắt đầu ra mặt đe Thủy. Rồi khi biết con mồi này khó xơi, gã quay sang trở mặt tìm cách hại Thủy.

Một lần tôi dừng xe sà vào một xe rau dọc đường để hỏi mua, ai ngờ lúc ngẩng lên bắt gặp gương mặt Thủy đang cúi gằm. Tôi suýt thốt lên vì không thể nghĩ là Thủy nếu không vì đôi mắt. Thủy đen cháy, hốc hác, tóc búi sơ sài, đôi mắt vẫn đẹp nhưng rầu rĩ. Tôi bảo, bỏ xe rau đi tôi mua tất đi uống cà phê với tớ. Thủy chần chừ làm tôi phải bê cả sọt rau lên xe tôi rồi kéo Thủy đi. Lúc này tôi mới biết Thủy đâu chỉ khổ đến như thế. Thủy kể chồng Thủy đã cặp bồ với một cô sinh viên. Họ trắng trợn tuyên bố nếu Thủy ghen thì ly hôn đi. Thủy đành im lặng vì đứa con còn nhỏ quá.

Lần thứ hai tôi lại gặp Thủy không phải là một cô bán rau nữa mà là một người bưng bê trong một quán phở mà tôi bước vào ăn sáng. Tôi không dám lên tiếng vì ngại cho Thủy nên chỉ ra hiệu hẹn gặp Thủy vào cuối giờ làm việc. Chúng tôi lại được hàn huyên. Lần này Thủy xơ xác, gầy tọp. Đôi mắt không còn mở to nữa mà sùm sụp chắc do nhiều đêm khóc và mất ngủ.

Thủy bảo Thủy đã ly dị chồng, may mà còn dành được quyền nuôi con, nhưng ông chồng không thực hiện nghĩa vụ nuôi con, nên Thủy rất khó khăn về kinh tế, phải đi làm thế này để kiếm tiền từng ngày vì không còn đồng vốn nào. Tôi lục túi còn bao nhiêu tiền trong ví tôi trút hết cho Thủy. Thủy ngượng ngùng một lúc nhưng cũng cầm, tôi biết Thủy đang rất túng thiếu. Tôi về nhà đêm nằm nghĩ nát óc để tìm cách nào giúp Thủy có một việc làm ổn định.

Nhưng thời đó đang rơi vào tình hình cả nước đang giảm biên chế. Các cơ quan cũng đang sàng lọc những thành phần dôi dư rất căng thẳng. Thủy có nghề nhưng lúc đó người ta cần miếng ăn nhiều hơn chứ không ai đếm xỉa đến ngắm nghía những bức tranh nghệ thuật. Sực nhớ ra tôi có người cô đang buôn bán tranh ảnh cho các nhà chùa. Thủy có thể vẽ theo yêu cầu để họ đi in lưới bán vào các dịp lễ Tết, ngày Rằm, mồng Một ở các chùa. Tôi lập tức đi tìm Thủy. Thủy vui lắm và nhận lời ngay vì có việc làm đúng với sở trường.

Khi tôi đến căn nhà trọ của Thủy thì người chủ nhà bảo rằng Thủy đã đi khỏi đây hơn một tháng rồi, đi đâu không rõ. Gặp cô tôi thì cô nói Thủy có làm một thời gian nhưng tranh Thủy vẽ không bán được, do không hợp với thị hiếu người mua. Nên tự Thủy nghỉ việc và hình như ôm con lên miền núi làm gì đó, hình như lên làm công nhân trồng trọt cho một trang trại nhà nước nào đấy. Lương ổn định, có nơi ăn chốn ở, con được đi mẫu giáo miễn phí. Thôi thế cũng ổn tôi tự nhủ bằng lòng như vậy và quên đi cho đến tận bây giờ cũng đã ngót nghét 30 năm.

Tôi gặp lại Thủy không khó. Thủy mừng rỡ đến trào nước mắt. Giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt đã chảy sệ vì dấu thời gian nhưng lại lọt ra từ cặp mắt sâu thẳm vẫn đẹp đến mê hồn tuy đã hằn nhiều vết chân chim. Chúng tôi ôm chặt nhau lúc lâu như muốn cảm nhận hết nỗi truân chuyên của thời gian. Đêm đó chúng tôi nằm bên nhau, vì Thủy bảo đã mấy chục năm rồi từ khi con gái lớn Thủy không nằm cạnh ai bao giờ. Tôi không muốn hỏi thêm gì về đời tư của Thủy nữa, như vậy cũng đủ hiểu.

Thủy ở vậy nuôi con và vươn lên để làm giàu. Thủy kể Thủy đã từng là bà chủ của vựa cà phê lớn nhất vùng, là người đầu tiên sử dụng cơ giới hóa trong trồng trọt và liên doanh với nước ngoài. Bây giờ Thủy có tuổi rồi nên mở nhà hàng để trổ tài nấu nướng vốn là đam mê của Thủy và vẽ tranh theo ý thích để trang trí trong các căn phòng khách sạn chứ không bán mặc dù đã có nhiều người nước ngoài hỏi mua. Thế còn bức chân dung kia, ai vẽ Thủy vậy, tự họa à?

Thủy gật và mỉm cười rồi lại hỏi tôi. Thế Huệ không nhận ra mình của chính thời đó sao. Đó là khi mình nhớ về mình, nhớ về Huệ cái thời khốn khó mà ngây thơ đáng yêu của bọn mình đấy. Ừ nhỉ, tôi bỗng sực nhớ ra cái dáng mỏng manh nụ cười diệu vợi và đôi mắt như khao khát điều gì của Thủy thời đó đã hiện lại trong bức tranh. Đúng rồi, đó là Thủy, cái ngày mới bước chân vào cơ quan báo, cứ tưởng sẽ làm liêu xiêu bao đàn ông, mà cuối cùng Thủy lại bị dìm chết bởi những gã đàn ông đốn mạt.

Truyện ngắn của Nguyễn Cẩm Hương

Theo vnca.cand.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emĐiểm danh những phim hoạt hình đặc sắc nhất về những người bạn động vật đáng yêu'Hoa hồng trên ngực trái': Thái sẽ chết vì ung thư dạ dày, Khang thương 'ông anh trời đánh' mà khóc ngất?CĐV Hàn Quốc: 'Loại U22 Thái Lan, U22 Việt Nam cầm chắc HCV SEA Games 30''Birds of Prey': Tìm hiểu về chú hải ly 'váy hường' trong bộ poster sặc sỡ mới nhấtTỷ phú Trần Bá Dương - nhà sáng lập THACO, đế chế ô tô hùng mạnh nhất việt namTom Holland tiết lộ chính cuộc gọi say xỉn của anh đã cứu cả cuộc đời Spider ManTập đoàn AT&T - từ chiếc điện thoại đầu tiên, đến “ông trùm” viễn thông nước mỹAi bắt trend quái dị nhanh như Hari Won: hết tóc rong biển giờ đến môi mào gà, môi sò đón Tết5 bước đơn giản giúp bạn tổ chức lại ngăn kéo lưu trữ đồ dùng nhà bếp siêu hayFan 2NE1 'rần rần' khi Park Bom và Dara chuẩn bị tái hợp với bài hát song ca mới toanhKai (EXO) là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất có tên trong danh sách những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất năm của GQ!Sự thật về người 'ăn mày mặt đen', cầm đầu gà qua lời kể của những người từng giáp mặtChính thức lộ diện vương miện khủng của Miss Universe 2019: Hoàng Thùy liệu có thể mang về Việt Nam?Clip: Khoảnh khắc xe container nổ lốp lao thẳng vào nhà dân bên đường, hai người thoát chết trong gang tấc'Infinity War' đã hé lộ nhân vật phải hy sinh trong phim 'Black Widow'?Bất ngờ bị học sinh hỏi "có thương bọn em không", cô giáo hạ gục bất cứ ai với lời đáp trả ngọt thôi rồi4 li do phải xem 'Giáng sinh năm ấy': Có Last Christmas, có 'mẹ rồng' Emilia Clarke, có trai đẹp của 'Crazy Rich Asians' Henry GoldingHà Nội: Người dân Đông Ngạc bất lực nhìn hàng nghìn gốc đào chết khô khi Tết sắp vềEXO hành trình kỳ diệu - từ nhóm nhạc bị chối bỏ, đến “ông hoàng triệu bản”“Cha đẻ” tựa game counter strike - người việt đầu tiên sở hữu kỷ lục guinness về gameHàng nghìn cây đào chết héo ngay trước Tết Nguyên đánVì sao tập đoàn mẹ của Google đột ngột thay đổi lãnh đạo?Về ngôi trường giành giải đặc biệt tại cuộc thi “Phát minh sáng chế quốc tế INOVA” 20191001 thắc mắc: Vì sao hơi nước gây bỏng nặng hơn nước sôi?Sơn Tùng M-TP và những màn cover ca khúc cũ gây bão: Chỉ vài giây cũng khiến khán giả xốn xangGọi tên 5 siêu hit có lượt stream cao nhất thập kỉ này: Ed Sheeran một mình cân tất, Halsey là nghệ sĩ nữ duy nhất được vinh danh!Sau nhiều năm ra mắt, cuối cùng những nhóm nhạc này cũng nhận được những thành công vào năm 2019Fan 'giật mình' trước màn cám ơn có tâm nhất Instagram của CLBình luận: Thật thú vị khi chứng kiến những người Thái cao ngạo giờ có tâm lý sợ thua chúng taCLIP: Pha cuốn vào gầm xe container khó tin, người đàn ông gặp họa sau vài giây

Tiêu điểm

Thấy người phụ nữ trùm kín mặt đến đám cưới rồi vội vã rời đi, cô dâu mở phong bì dày cộp ra rồi òa khóc nức nở
21:18:09 04/12/2019
Đọc được tin nhắn mẹ anh gửi đến, tôi vơ quần áo chạy vội khỏi khách sạn
20:50:28 05/12/2019
Mẹ chồng nhiếc dâu chỉ giỏi ăn bám. Chồng em bênh: Nhà mình đang sống bằng tiền của người ăn hại ấy đấy mẹ ạ!
19:59:10 04/12/2019
Sáng nào cũng có một con mèo lạ đến nhà, lại thấy mẹ chồng lén lút ngoài vườn, tôi choáng váng khi phát hiện ra bí mật của bà
18:41:23 04/12/2019
Vợ đi sớm về khuya, bị chồng bắt gặp trong tình huống không ngờ
16:01:21 04/12/2019
Ngồi trong xe hoa, em đang khóc tức tưởi vì nhớ con thì chồng đặt thằng bé bên cạnh: "Anh không thể tuyệt tình như thế!"
18:10:35 05/12/2019
Tưởng con trai kiếm được 50 triệu một tháng đã là oai, mẹ chồng tôi khinh con dâu ra mặt để rồi hôm ấy khi biết sự thật thì ê chề xấu hổ
10:04:16 06/12/2019
Mẹ chồng chửi dâu ở nhà ăn bám, con dâu liền đưa bà xem sổ tiết kiệm 1 tỷ: 'Như thế này đủ sống một tháng không mẹ'
21:02:07 04/12/2019
Cô dâu bế con bái gia tiên, mẹ chồng giật mic nói câu khiến tất cả im bặt
20:44:54 05/12/2019
Mẹ chồng đòi giữ thẻ lương, con dâu cười: 'Vô ích mẹ ơi, con tiêu tiền trên điện thoại'
19:41:54 04/12/2019

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh: "Tôi đã quyết định bỏ qua và tha thứ cho Vũ Khắc Tiệp"
10:32:04 06/12/2019
Nguỵ Đại Huân thừa nhận mối quan hệ với Dương Mịch?
11:52:20 06/12/2019
HLV Park Hang-Seo lại thay thủ môn ở bán kết?
12:19:27 06/12/2019
Sự thật đằng sau bức ảnh cưới gây xôn xao của nữ diễn viên Tường Vi, hóa ra chú rể là người quen
13:15:41 06/12/2019
Trấn Thành bay tới Nha Trang trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019, ai ngờ lại hội ngộ Thu Minh
12:00:40 06/12/2019
Cùng chạm mặt tại sự kiện, Nhã Phương được khen xinh đẹp - Nam Em gây hoang mang với tạo dáng khó hiểu
11:56:34 06/12/2019
Chi Bảo hạnh phúc bên bạn gái kém 16 tuổi
10:34:57 06/12/2019
Sự thật về người 'ăn mày mặt đen', cầm đầu gà qua lời kể của những người từng giáp mặt
12:01:27 06/12/2019
Lý Tiểu Lộ tiếp tục vướng phốt: Cướp vai diễn trắng trợn, khiến nữ chính hụt của bộ phim "tức nổ mắt"
13:19:10 06/12/2019
Thứ hạng của Lương Thuỳ Linh thay đổi bất ngờ sau màn “bắn” tiếng anh trong phần thi Head to Head
11:33:52 06/12/2019

Tin mới nhất

Nuôi cả 2 con, tôi chấp nhận “tay trắng” ra khỏi nhà chồng

13:48:21 06/12/2019
Nhận nuôi con, khổ mấy tôi cũng chịu được nhưng tôi thương các con phải khổ, trong khi chúng có hoàn toàn có cuộc sống đầy đủ nếu sống cùng bố…

Ngày tái hôn, con ôm tôi khóc: 'Thứ 2 đến thứ 6 mẹ ở với dượng, cuối tuần về thăm con'

13:44:40 06/12/2019
Ngày cưới người ta xúng xính váy áo, vui vẻ hạnh phúc bên chú rể còn tôi thấy sao mà buồn quá, phân vân không biết quyết định này của mình là đúng hay sai.

Cưới vợ về chung sống gần chục năm, tôi vẫn chỉ là 'tình đơn phương'

13:30:23 06/12/2019
Cho dù bạn còn rất yêu vợ, thì bạn vẫn phải nhìn nhận một sự thật là sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Bất lực khi bắt tận nơi vợ ngoại tình còn bị hành te tua thế này, thì tình cảm của bạn với vợ đã là tình đơn phương mất rồi.

Cô vợ gây bão vì muốn ly hôn chồng khi chồng đòi đưa bố mẹ về ở cùng

13:15:25 06/12/2019
Chúng tôi sống với nhau rất vui vẻ và tương đối hòa hợp. Tôi luôn muốn có cuộc sống riêng mà không phải sống chung với bố mẹ chồng dù ông bà rất hiền và dễ tính.

Nàng dâu trẻ khốn khổ vì mẹ chồng chỉ đạo cả chuyện phòng the

10:45:14 06/12/2019
Khi mọi sự đang đến cao trào thì tôi nghe một tiếng hừ’ giận dữ, rồi cánh cửa đập mạnh. Hóa ra mẹ chồng tôi có việc về trước. Bà vào phòng con trai và chứng kiến cảnh yêu đương của chúng tôi.

Từng trách “nhà vô phúc có cô con dâu như chị”, đến khi mẹ lâm bệnh, tôi mới bật khóc vì ân hận và thương chị dâu

10:31:15 06/12/2019
Tôi và chị dâu không thân thiết nhau lắm. Bởi tính chị trầm, ít nói, ít thể hiện cảm xúc.

Mẹ chồng hay bắt bẻ, tôi dậy khua chiêng gõ trống lúc 4h sáng đúng 1 tuần khiến bà khiếp vía, đồng ý cho sống riêng

10:14:58 06/12/2019
Đúng 1 tuần liền tôi dậy sớm, làm gì cũng nặng chân nặng tay khiến mẹ chồng rất bực mình.

Sau 3 ngày em chồng đến chăm tôi ở cữ, tôi hết hồn “mời” em ấy trở về để tự mẹ con tôi lo cho nhau

10:10:16 06/12/2019
Em chồng ở đến ngày thứ 3 thì tôi thật sự bất bình. Tôi không chịu được nữa nên nói khéo em cứ về, tôi khỏe rồi tôi tự ở cữ chăm con và nấu ăn được.

Đêm mưa, nằm ôm tình trẻ, cô vợ giật mình khi chồng đập cửa bên ngoài xin vào gặp

09:56:09 06/12/2019
Tiếng đập cửa liên hồi khiến Hương hốt hoảng ra mở. Đứng trước mặt cô là Mạnh – người chồng cũ mà cô đã từng hết mực yêu thương…

Chồng mỗi tháng "đốt" bạc triệu vào trò may rủi, vợ hoảng hồn phát hiện cú lừa

09:50:00 06/12/2019
Ban đầu tôi chỉ nghĩ là anh ta đùa. Thế rồi anh ta mua ngày càng nhiều, có lúc thắng có lúc thua nhưng tóm lại là từ lúc nào không hay, anh ta đưa tiền cho tôi ngày càng ít.

Gái trẻ chia sẻ về tình một đêm "đáng sợ"

20:35:46 05/12/2019
Trải nghiệm tình một đêm đã để lại cho những cô gái này những ấn tượng không thể nào quên được.

Gần ngày cưới bạn trai nhất định ép phá thai, tôi đau thắt ruột khi biết lý do

20:31:19 05/12/2019
Nghĩ là chẳng có chuyện gì nữa nên tôi cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng chẳng hiểu sao gần đến ngày cưới, Duy tự dưng đổi ý, muốn tôi phá thai.

Sau cả đêm “mê tơi” với gái lạ, bạn gái cười hớn hở đón tôi ở cửa khách sạn

20:25:58 05/12/2019
Nhưng có nằm mơ tôi cũng chẳng thể ngờ, khi tôi và cô nàng đó vừa đặt chân xuống quầy lễ tân thì bắt gặp một bóng dáng quen thuộc không thể quen thuộc hơn đang nhàn nhã ngồi uống trà, như thể đã đợi chúng tôi từ bao giờ. Là em!

Những tưởng tìm được người giúp việc hoàn hảo, ai ngờ sự thật đằng sau thân phận ấy khiến tôi đau lòng tới vậy

18:08:10 05/12/2019
Thấy người giúp việc chồng tôi đưa về chăm lo chu toàn công việc gia đình, đặc biệt yêu thương con trai nên tôi cũng yên tâm. Nhưng sự thật thân phận của bà giúp việc khiến tôi choáng váng.

Vợ bận tối mặt vì 2 con nhỏ vẫn phải chăm em chồng đẻ nhưng chồng vẫn nói những câu làm chị em 'giận tím mặt'

18:06:03 05/12/2019
Chăm em chồng đẻ thì chị dâu có thể chấp nhận được nhưng thái độ của anh chồng làm bao chị em tức giận.

Rét ngọt

18:02:37 05/12/2019
Chuyện tình yêu, hôn nhân muôn đời vẫn thế, vẫn còn yêu, còn thương là vẫn cứ phải hờn ghen.

Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có người sẵn sàng vì ai đó mà ở lại...

17:59:24 05/12/2019
Trong tình yêu, chuyện ai đó bỗng nhiên không yêu mình nhiều nữa không đáng trách. Nhưng chuyện họ nhẫn tâm rời bỏ mình thì lại đáng trách vô cùng...

Vượt qua định kiến xã hội, nhiều phụ nữ Trung Quốc chủ động ly hôn

17:57:23 05/12/2019
Xu hướng phụ nữ chủ động ly hôn đang dần phổ biến ở các quốc gia châu Á, trong đó có Trung Quốc.

Chồng đưa em trai về sống chung mà không bàn với tôi

17:50:42 05/12/2019
Em trai chồng làm ăn thua lỗ, phải bán hết nhà cửa, xe cộ, anh đưa vợ chồng em về sống chung mà không hề bàn bạc với tôi...

Tại sao phải “thấy hình” thay vì “thấy tiếng”?

17:47:33 05/12/2019
Phải cố gắng thấy hình chứ không chỉ là thấy tiếng, chúng ta phải luôn dặn lòng mình câu đó, cả trong những ứng xử mặt đối mặt đời thường lẫn những ứng xử ẩn mặt trên không gian mạng.

Cách tôi đã xử lý khi bị một cô gái lừa tiền

17:44:48 05/12/2019
Để hợp tác kinh doanh, tôi đã lấy hết số tiền tiết kiệm 100 triệu và vay thêm 100 triệu nữa rồi chuyển cho cô ấy.

Người phụ nữ bất hạnh nhất màn ảnh Việt

17:42:18 05/12/2019
Nhân vật Hạnh trong phim Tổ ấm nhìn trên cao được coi là người phụ nữ bất hạnh nhất màn ảnh Việt khi lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Những câu nói giúp đàn bà một đời chồng vượt qua tổn thương và được tiếp thêm sức mạnh

17:02:16 05/12/2019
Những người đàn bà một đời chồng hãy nhớ những câu nói này để mạnh mẽ hơn, dù có đau khổ đến mấy cũng sẽ dễ dàng vượt qua, không có đàn ông vẫn sống tốt.

Cuộc sống của đàn bà sau ly hôn: Xinh đẹp và tự do!

16:59:53 05/12/2019
Đàn bà sống với chồng tệ bạc là sống trong nước mắt, trong sự khổ tâm. Những người đàn bà sau ly hôn rồi lại tự do và xinh đẹp bội phần.

Tâm sự đàn bà ly hôn: Con gái và cha mẹ chính là điểm tựa cho tôi vượt qua khổ đau

16:57:09 05/12/2019
Tôi rụt rè gõ cửa nhà ba mẹ. Khi đi thì hạnh phúc, khi trở về thì tôi trở thành người đàn bà ly hôn, đau đớn đến ngã gục.

Tâm sự đàn ông trở về sau ngoại tình: Vợ chồng tôi bây giờ chẳng khác gì người dưng

16:55:19 05/12/2019
Vợ tôi tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng cuộc sống gia đình không thể trở về như trước được nữa. Khi có mặt các con, vợ tôi làm ra vẻ bình thản nhưng khi chỉ có 2 chúng tôi, cô ấy trở nên câm lặng, bất cần.

Cuộc đời có 3 việc dễ và 3 việc khó, đàn bà khôn ngoan luôn chọn những điều dễ dàng

16:52:50 05/12/2019
Người đàn bà khôn ngoan biết chọn những việc dễ dàng để làm, đừng chọn những việc vượt quá sức của mình, có vậy mới hạnh phúc.

Cô bồ xinh đẹp vừa sinh con cho người tình, 'bà cả' tìm đến tận viện đưa 5 tỷ kèm lời đề nghị 'sốc'

16:49:31 05/12/2019
Chị vợ của anh nói vậy quá đúng. Em đã cố vượt qua bao đau khổ, điều tiếng để có đứa bé này. Vậy mà rốt cuộc em chỉ nhận được sự phũ phàng rời bỏ của anh ta.

Nếu một người đàn ông tình nguyện làm 5 điều này vì bạn thì nhất định đừng buông tay!

16:45:21 05/12/2019
Nếu một người đàn ông có thể làm 5 điều này vì bạn thì tuyệt đối đừng buông tay anh ấy. Vì đây là người đàn ông yêu thật lòng, chân thành với bạn cả đời.

3 cách thức ‘moi tiền’ chồng cao tay của vợ thông minh

16:43:01 05/12/2019
Người vợ thông minh không buộc chồng nộp lương mỗi tháng. Nhưng họ có bài để đàn ông tự nguyện dâng tiền, chẳng cần phải nhọc công ra tay...

3 cách giữ đàn ông say mê cả đời, không thôi ham muốn bạn

16:40:43 05/12/2019
Kỳ thực, cách giữ chân đàn ông cả đời ở bên bạn không hề khó. Nếu biết đâu là ngọn nguồn khơi gợi ham muốn, khao khát của đàn ông, bạn chẳng cần nhọc công giữ.

Vừa thoát khỏi cửa tử, con dâu hỏi chồng đâu thì mẹ sụt sùi: Nó lấy vợ, sắp có con rồi

16:38:10 05/12/2019
Ngày tôi đưa chồng về ra mắt, cả bố và mẹ tôi đều không đồng ý. Vậy đấy, kết quả là bây giờ tôi mới đau khổ như thế này.

Khi phụ nữ nói 'cảm ơn' thì đây chính là cách 'bật đèn xanh' ngầm cho các anh đấy

16:32:37 05/12/2019
Đôi khi chỉ cần một câu nói cũng khiến cho một người phụ nữ xao xuyến trong lòng. Đặc biệt là khi bạn đã tạo được ấn tượng tốt cho cô ấy thì càng phải lợi dụng cơ hội mà càng nhanh chóng chinh phục trái tim của cô ấy.

Đêm tái hôn, vừa ra đóng cổng ngõ đã thấy con trai đứng khóc, chồng mới bảo: Thôi, cho con về sống cùng mình

16:30:02 05/12/2019
Giây phút chồng mới quyết định cho con riêng của em được sống cùng vợ chồng em và gia đình chồng, em thấy biết ơn anh và thêm yêu anh nhiều hơn. Em biết mình đã lựa chọn đúng.

Biết vợ hiến giác mạc cho con riêng của mình, chồng khóc nấc ân hận tột cùng

16:26:58 05/12/2019
Sau khi vợ tôi qua đời, tôi mới biết cô ấy đã ký giấy hiến giác mạc cho con riêng của chồng. Mẹ vợ tôi còn nói, thực ra vợ tôi đã biết đó là con ruột của tôi.

Phụ nữ thông minh cần tránh những điều này, nếu không sớm hay muộn cũng bị chồng phụ bạc

16:24:07 05/12/2019
Chắc hẳn các mẹ đã từng nghe câu có không giữ, mất đừng tìm. Vậy thì, khi đã có được người chồng yêu thương, quan tâm mình thì bạn nên nghĩ cách để giữ anh ấy thật chặt bên mình

Những dấu hiệu "tố cáo" chồng bạn có thể đã phải lòng con giáp thứ 13, chị em hãy coi chừng

16:20:30 05/12/2019
Chồng bạn làm gì ở đâu thì anh ấy vẫn có những mối quan hệ mà bạn không thể nào kiểm soát được hết.

Tôi chỉ có đứa con là tài sản sau 6 năm ở thành phố

10:58:54 05/12/2019
Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lập nghiệp tại Sài Gòn, ở nhà thuê, có một con trai 4 tuổi, không dám sinh thêm.

Gửi thiên thần không có cơ hội chào đời của ba mẹ

10:56:38 05/12/2019
Ba mẹ lấy nhau được gần 10 năm, chị gái của con sang tuổi thứ 7. Gần 10 năm rồi, ba mẹ mong Mây đến với gia đình lắm.

Tôi sẽ ly dị nếu chồng đưa bố mẹ về sống chung

10:51:36 05/12/2019
Vợ chồng tôi vừa kết hôn được một năm, sống riêng tại Sài Gòn, thu nhập của tôi và anh đều ở mức khá, tôi được 30 triệu/ tháng và chồng tôi cũng tương đương.

Nhiều nạn nhân mắc bẫy cô bạn gái cũ của tôi

10:49:25 05/12/2019
Tôi là tác giả bài: Sau 3 tuần giận tôi, bạn gái đã đổi chú rể. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ, đặc biệt chỉ ra cho tôi thấy tôi là nhân vật dự bị, bị lợi dụng không hơn không kém.

Làm dâu năm 18 tuổi và chuỗi ngày trả nợ cho nhà chồng

10:39:31 05/12/2019
Vì có thai nên tôi phải cưới sớm. Chồng tôi đi làm tháng được 5 triệu, phải đưa cho cha mẹ hết, phần lương của tôi ít hơn, để lo cho con cái, ăn uống, tiền sinh hoạt, đủ thứ phải lo.

Có thể bạn quan tâm

Trường THPT Lý Thường Kiệt nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

Học hành

15:48:08 06/12/2019
Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được thầy, trò Trường THPT Lý Thường Kiệt (Kim Bảng, Hà Nam) xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, góp phần nâng cao ch...

Dự đoán tỷ số vòng 16 Ngoại hạng Anh: MU hưng phấn giật điểm Man City

Bóng đá thế giới

15:47:44 06/12/2019
Đánh bại Tottenham của Mourinho khá thuyết phục, MU chuẩn bị hành quân tới Etihad đấu Man City.

Cách làm da heo cháy tỏi giòn ngon 'nhức nhối'

Ẩm thực

15:47:41 06/12/2019
Cách làm da heo cháy tỏi nghe có vẻ cầu kỳ, chỉ những nhà hàng hoặc công ty thực phẩm mới thực hiện được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm ăn tại nhà với bí quyết đơn giản dưới đây.

Soobin Hoàng Sơn tất bật cùng dàn xế hộp cực ngầu: Một MV comeback 'sang, xịn, mịn' chuẩn bị lên sóng?

Nhạc việt

15:47:38 06/12/2019
Nhìn Soobin Hoàng Sơn mặc vest lịch lãm đứng giữa dàn xế hộp thôi đã thấy... đẹp trai rồi.

Liên Minh Huyền Thoại: Untara về nước gia nhập Griffin

Esport

15:47:35 06/12/2019
Người chơi đường trên một thời của T1, Untara bất ngờ về nước gia nhập đội tuyển Griffin cạnh tranh suất thi đấu chính thức với Sword.

Xuất khẩu dệt may giảm tốc ở nhiều thị trường

Kinh tế

15:44:18 06/12/2019
Thông tin trên được đưa ra trong báo cáo nhận định mới nhất về ngành dệt may của Công ty chứng khoán VNDIREC.

Lớp học xóa mù chữ ở bản Chân Trôộng

Đời sống

15:39:58 06/12/2019
Gần 3 năm nay, đúng 18 giờ 30 phút hằng ngày, sau bữa cơm tối cùng gia đình, chị Hồ Thị Hoa lại đứng trước bậc sàn ngôi nhà của mình để gọi: “Ơi Cải, ơi Pa Rít, ơi Nhi, ơi Lan..., đi đến lớp học thôi, thầy giáo chờ mình rồi”.

Giữa ồn ào bị kiện tụng, Đàm Vĩnh Hưng gây xúc động khi cùng Trường Giang - Vũ Hà đi hát từ thiện ở trại giam

Sao việt

15:38:46 06/12/2019
Đàm Vĩnh Hưng cùng Vũ Hà và Trường Giang lấy nước mắt khán giả khi trình diễn tại một sân khấu đặc biệt.

'Hoa hồng trên ngực trái' tập 36: Thái lại gây phẫn nộ khi dám trách ngược Khuê

Phim việt

15:34:02 06/12/2019
Thấy Khuê không mặn mà việc quay trở lại, Thái trách ngược rằng Khuê có người mới, không còn quan tâm chồng con nữa.

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng chuyên dùng vam phá khóa trộm xe máy đắt tiền

Tệ nạn

15:29:09 06/12/2019
Chỉ với 1 bộ vam phá khóa, các đối tượng đã gây ra 20 vụ trộm xe, trong đó có nhiều xe máy đắt tiền.

Cùng khám phá thế giới khủng long muôn màu trong 'Khủng long ăn chay'

Phim âu - mỹ

15:28:00 06/12/2019
Khủng long ăn chay vừa tung poster và trailer chính thức tập hợp rất nhiều loài khủng long nổi tiếng.

Kết hợp với Hermes, Bugatti ra mắt chiếc Chiron độc nhất thế giới

Siêu xe

15:24:54 06/12/2019
Sau siêu phẩm cá nhân hóa Pagani Huayra Hermes, triệu phú Manny Khoshbin tiếp tục tậu về Bugatti Chiron Hermes - phiên bản độc nhất thế giới.

Ibra so sánh Mbappe với huyền thoại Ronaldo của Brazil

Sao thể thao

15:24:32 06/12/2019
Tiền đạo người Thụy Điển khẳng định sau Ronaldo de Lima của Brazil, Kylian Mbappe là cầu thủ hiếm hoi khiến anh phấn khích khi theo dõi.

Va chạm với xe tải, 2 người đi xe máy chết trên đường Hà Nội

Sự kiện nóng

15:22:27 06/12/2019
Khoảng 10h sáng nay, tại số 378 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người chết tại chỗ.

Van Bakel: 'Hãy chờ xem ông Park giải bài toán thủ môn'

Bóng đá việt nam

15:22:11 06/12/2019
Cựu trung vệ Danny van Bakel cho rằng sai lầm ở các cầu thủ trẻ là khó tránh và những người đang dõi theo U22 Việt Nam có thể chờ xem ông Park giải bài toán thủ môn như thế nào.