Cô gái trẻ bị kẻ cướp giật gây tử vong
Nạn nhân Võ Thị Ngọc Liên bị hai kẻ cướp áp sát giật ba lô đang đeo trên người khiến chị ngã xuống đường, cùng lúc xe taxi chạy trờ tới tông gây chấn thương nặng, nạn nhân tử vong sau đó.
Ngày 26-8, gia đình chị Võ Thị Ngọc Liên (29 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng và đau buồn trước sự ra đi đột ngột của chị.
Theo người nhà chị Liên, khoảng 22 giờ đêm 24-8, công an và dân phòng phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân) đến nhà thông báo chị Liên vừa bị cướp giật gây tai nạn ở ngã ba Tân Khai – Hương lộ 2.
Bà Ánh Tuyết (mẹ của chị Liên) sụt sùi nước mắt, kể: “Khi hay tin con đang cấp cứu ở BV Bình Tân, tôi đến nơi thì nó chỉ nói được một câu: “Con mệt quá” rồi thiếp đi”. Trước tình trạng nguy kịch của chị Liên, BV Bình Tân đã chuyển bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Chị Liên được xác định tử vong do chấn thương sọ não, tràn dịch màng phổi, gãy tay…
Địa điểm nơi nạn nhân bị cướp giật dẫn đến tử vong. Di ảnh chị Võ Thị Ngọc Liên. Ảnh: TK
Theo thông tin từ người nhà chị Liên, khoảng 21 giờ ngày 24-8, chị đeo ba lô đựng vài đồ dùng cá nhân rồi chạy xe máy đến nơi làm việc như thường lệ (chị Liên là nhân viên thu ngân của một quán bar ở quận 1). Khi vừa rời khỏi nhà cách vài trăm mét, có hai thanh niên đi trên một xe máy xông tới giật ba lô của chị Liên.
Một người dân ở ngay hiện trường kể lại anh đang đứng trong nhà thì nghe tiếng động “rầm”, anh chạy ra thì thấy hai kẻ cướp giật đã bỏ trốn, chiếc xe taxi bảy chỗ tông trúng chị Liên cũng phóng chạy sau khi gây tai nạn. Lúc này rất đông người dân đã đến hỗ trợ, đưa nạn nhân đi cấp cứu và trình báo công an địa phương.
Bà Ánh Tuyết cho biết Liên là con út trong gia đình có ba anh chị em. Liên là lao động chính nuôi bà ngoại, mẹ và đứa cháu con của người chị ruột đã ly dị chồng. Do cha mất sớm nên chị Liên đã nghỉ học từ năm lớp 10 để kiếm việc làm tự nuôi bản thân. Đều đặn mỗi tối chị Liên từ Bình Tân lên quận 1 làm việc đến rạng sáng mới về nhà.
Video đang HOT
Anh Công là vị hôn phu của chị Liên nghẹn ngào tiếc nuối trước cái chết đột ngột của người vợ sắp cưới: “Tôi và Liên quen nhau đã hai năm, chúng tôi dự định cuối năm nay tổ chức đám cưới, đã mua sắm nữ trang, đồ cưới đầy đủ. Khi tôi hay tin chạy đến bệnh viện thì cô ấy đã mất rồi. Tôi đau đớn đến mức không thể cảm nhận được chuyện gì đang xảy ra, cứ nhìn thấy di ảnh của Liên là tôi không kìm được nước mắt”.
Khoảng 2 giờ rạng sáng 24-8, tại hẻm số 759 hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân), chị Triệu Tiểu Phương điều khiển xe máy hiệu Air Blade đã bị bốn thanh niên đi trên hai xe máy từ phía sau xông tới áp sát rồi dùng vật nhọn đâm vào bụng chị Phương. Khi chị Phương ngã xuống đường, chúng đã cướp xe của chị Phương rồi tẩu thoát. Theo người dân địa phương, tình trạng cướp giật về đêm rộ lên trong thời gian gần đây nhưng chưa thấy công an có biện pháp trấn áp.
Theo TUYẾT KHUÊ
Pháp luật TP Hồ Chí Minh
Những người ngày ngày ăn than, nuốt kiếm
Nhai lưỡi dao lam, nuốt rắn, ăn than, nuốt kiếm... đó là công việc thường ngày của những người hành nghề xiếc dạo. Vì mưu sinh họ đã bất chấp nguy hiểm, mặc cho "tử thần" luôn rình rập trong mỗi đêm diễn.
Ông Hùng biểu diễn xiếc dạo tại một quán ăn trên địa bàn quận 12
Xuất hiện từ hơn 10 năm trước, xiếc dạo đã trở thành một trong hàng trăm cách mưu sinh trên đường phố Sài Gòn. Tuy nhiên, đây là một trong những nghề luôn tiền ẩn rủi ro nguy hiểm cho những người biểu diễn nghiệp dư này.
Có mặt tại quán nhậu đêm trên đường Tô Ngọc Vân, quận 12, TPHCM vào một đêm giữa tháng 5/2014, chúng tôi phát hiện một người đàn ông tên Hùng (51 tuổi) trong trang phục khá đơn giản, áo rách sờn vai tiến đến. Sau vài câu giới thiệu, chào hỏi qua loa, ông này biểu diễn ngay màn "tắm" bằng lửa khiến nhiều thực khách phải hướng mắt về ngọn đuốc đang rực cháy trên tay.
Màn biểu diễn với rắn lục khiến nhiều người khiếp vía
Kéo tay áo lên sát nách, ông Hùng bắt đầu đưa ngọn lửa vào sát làn da rồi trà đi trà lại. Nối tiếp sau đó, ngọn đuốc được ông Hùng đưa thẳng vào miệng, để tăng thêm phần hấp dẫn, ông Hùng ngậm tắt lửa rồi móc chiếc bật lửa ra châm, lửa lại bùng cháy ngay trong miệng người "nghệ sỹ" nghiệp dư này.
Màn biểu diễn bằng lửa kết thúc, ông Hùng móc 2 con rắn lục từ chiếc giỏ lưới ra ngoài. Chỉ bằng vài động tác một chú rắn đã chui tọt vào miệng ông Hùng rồi ngo ngoe ló đầu ra từ lỗ mũi. Đến cảnh này, nhiều người chứng kiến cũng phải rùng mình.
Tại một số quán ăn dọc bò sông Sài Gòn cũng thường xuyên xuất hiện các "nghệ sĩ đường phố" đến biểu diễn xiếc dạo. Mới 17 tuổi, nhưng Hiếu (ngụ quận 12) đã có thâm niên gần chục năm trong nghề biểu diễn xiếc trên phố. Màn biểu diễn của Hiếu bắt đầu bằng thanh kiếm sáng loáng dài khoảng 50cm được nuốt gọn, rồi kế đến là thanh kiếm cong hình lưỡi liềm cũng được "nghệ sĩ đường phố" đưa qua miệng, xuyên sâu vào lồng ngực. Ấn tượng nhất là cảnh Hiếu nuốt cùng lúc cả 6 thanh kiếm vào bụng.
Một pha nuốt kiếm của Hiếu
Hiếu tâm sự, vẫn biết nguy hiểm và những rủi ro có thể gặp phải nhưng vì miếng cơm manh áo nên phải liều, nhiều khi đi diễn cả đêm, qua nhiều quán nhậu cũng chỉ được vài ngàn lẻ. Để học được những màn diễn đó, Hiếu không ít lần bị thương phải nhập viện điều trị. Hiện có khá nhiều gánh xiếc dạo biểu diễn trên đường phố để kiếm sống nên mức độ cạnh tranh và xin được tiền của khách sẽ khó khăn hơn nhiều.
Mỗi khi Sài Gòn lên đèn, các gánh xiếc dạo lại bắt đầu một ngày làm việc. Vô số các quán nhậu trên địa bàn thành phố là nơi mưu sinh của các "nghệ sĩ đường phố". Những mối hiểm nguy có thể gặp phải bất cứ lúc nào khi diễn hoặc đổ máu trong quá trình học nghề. Thực tế đã có những tai nạn nghề nghiệp xảy ra như vụ Lê Phước Chiến (19 tuổi, ngụ tại Vĩnh Long) đã gặp tai nạn khi đang biểu diễn xiếc mua vui cho khách trong một đám cưới ở tỉnh Vĩnh Long vào cuối năm 2012.
Một "nghệ sỹ đường phố" gặp nạn khi biểu diễn xiếc
Khi lưỡi kiếm sáng loáng được Chiến đưa dần vào miệng, cắm sâu qua cổ họng xuống lồng ngực thì chợt từ dưới sân khấu, một vị khách ngà ngà say lao thẳng về phía Chiến. Sau cú đẩy mạnh, Chiến loạng choạng nhưng vẫn cố rút thanh kiếm đang găm sâu trong cơ thể ra ngoài. Ngay lập tức cảm giác nhói buốt kèm theo khó thở, tức ngực ập đến.
Vì mưu sinh, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm đến với nghề xiếc dạo này
Rời sàn diễn, Chiến được người nhà đưa tới bệnh viện địa phương sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tiếp tục điều trị. Theo các bác sĩ Khoa Phẫu thuật - Gây mê, kết quả thăm khám, chẩn đoán hình ảnh ghi nhận bệnh nhân bị áp xe trung thất do thủng thực quản phải tiến hành phẫu thuật mở lồng ngực để khâu lại vết thương. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân bị tràn dịch, vết rách ở thực quản dài khoảng 2cm.
Nguy hiểm là vậy nhưng các "nghệ sĩ đường phố" vẫn chấp nhận. Tất cả cũng chỉ vì cơm áo, mưu sinh.
Trung Kiên
Theo Dantri
Xe khách bốc cháy ngùn ngụt khi đang lưu thông Một chiếc xe khách đang lưu thông trên đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM đã bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may 12 hành khách trên xe đã kịp thoát ra ngoài an toàn. Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h20 sáng 18/8, trên đường Trường Chinh (đoạn gần cầu vượt An Sương), phường Tân Hưng Thuận, quận...