Cô gái ngồi xe lăn đoạt giải cuộc thi ảnh Đất và Người

Theo dõi VGT trên

Trong suốt một năm, cô gái trên chiếc xe lăn rong ruổi khắp nẻo để ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống. Câu chuyện ảnh “Mẹ tôi” của cô đã đoạt giải Nhì trong cuộc thi ảnh “Đất và Người”.

Sáng 23/12, Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Đất và Người” của Báo Nông Thôn Ngày nay đã trao giải cho 16 tác phẩm ảnh xuất sắc.

Cô gái ngồi xe lăn đoạt giải cuộc thi ảnh Đất và Người - Hình 1

Bà Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch TW Hội Nông dân và nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, Trưởng BTC trao giải Nhất ảnh bộ “Đám cưới với rượu, nước, nhọ và bùn” cho tác giả Trần Anh Tuấn.

Tại buổi trao giải, câu chuyện về quá trình sáng tác bộ ảnh “Mẹ tôi” của tác giả Lê Thị Ngân khiến tất cả người xem xúc động. Bộ ảnh đã vượt qua hàng ngàn bức ảnh khác để dành giải Nhì ảnh bộ.

Cô gái ngồi xe lăn đoạt giải cuộc thi ảnh Đất và Người - Hình 2

Bức ảnh trong bộ ảnh “Mẹ tôi” đoạt giải Nhì trong cuộc thi

Cô gái khuyết tật chụp ảnh bằng trái tim

“Cô gái chụp ảnh từ xe lăn” Lê Thị Ngân (28 tuổi, thôn La Phẩm, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã gửi đến cuộc thi 3 phóng sự ảnh. Bộ đầu tiên “Bình dị xung quanh tôi” tại kỳ sơ kết nằm trong số 5 tác phẩm được tặng quà từ Ban tổ chức. Hai bộ ảnh còn lại “Mẹ tôi” và “Nụ cười ngày mùa” đều lọt vào vòng cuối của Hội đồng chung khảo.

Ngân bắt đầu câu chuyện ảnh của mình bằng những dòng tự sự: “Tôi kể câu chuyện về người đã sinh ra tôi. Mẹ tôi tên Khổng Thị Hạnh, năm nay đã ngoài 50 tuổi. Tôi là đứa con đầu lòng. Là niềm mong đợi lớn nhất của mẹ nhưng tôi lại có đôi chân dị dạng… Bao năm mẹ cực nhọc dành dụm tiền để chữa trị cho tôi, đến chiếc xe đạp duy nhất mẹ cũng phải bán để mua thuốc cho tôi… Đời mẹ mòn mỏi vì tôi – đứa con gần 30 tuổi mà vẫn chỉ bằng đứa trẻ lên 7… Nhưng dù sao tôi vẫn hạnh phúc vì được sinh ra trên đời, hạnh phúc vì được làm con mẹ”.

Cô gái ngồi xe lăn đoạt giải cuộc thi ảnh Đất và Người - Hình 3

Video đang HOT

Tác giả Lê Thị Ngân không giấu được niềm vui, xúc động khi nhận giải

Giây phút nhận giải thưởng, Ngân không kìm nổi nước mắt. Cô chia sẻ: “Tôi thực sự bất ngờ khi bộ ảnh của mình đoạt giải cao đến vậy. Đây là món quà tôi dành tặng mẹ, nó là động lực giúp tôi bước qua mặc cảm, vững tin hơn trong cuộc sống”.

Ngân đến với nhiếp ảnh như cái duyên tình cờ. Năm 2003, cô được tiếp xúc với khóa dạy nhiếp ảnh ở trung tâm khuyết tật, nơi cô thường sinh hoạt. Bức ảnh đầu tiên của cô bị thầy dạy chê vì thiếu cảm xúc. Thầy đưa cho Ngân xem một bức hình đẹp của một người khiếm thị chụp. Cô nhận ra rằng chụp ảnh không chỉ bằng đôi mắt, mà quan trọng hơn, đó là chụp bằng cả trái tim.

Sau một năm tích góp bằng công việc may, móc len thủ công, Ngân mua được chiếc máy ảnh du lịch. Từ đó, mỗi ngày cô đều dành 1 tiếng rong ruổi khắp đường làng trên chiếc xe lăn để ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống.

Nhớ lại ngày đầu cầm máy, lăn xe ra ngõ, tập tễnh từng bước ngắm khuôn hình, người trong làng bảo Ngân “đi còn không vững thì chụp ảnh làm gì”. Gạt đi nước mắt, cô vẫn quyết tâm sống với niềm đam mê của mình.

“Chụp ảnh giúp tôi thoát ra khỏi bóng tối tự ti để hòa mình vào cuộc sống. Khi nào còn cầm được máy, tôi sẽ tiếp tục ghi lại hình ảnh về cuộc sống xung quanh, về những người thân yêu của mình”, Ngân tâm sự.

Những khuôn hình đầy ắp yêu thương

Bên cạnh bộ ảnh “Mẹ tôi” của tác giả Lê Thanh Ngân, nhiều bức ảnh khác cũng gây ấn tượng cho người xem như bộ ảnh “Đám cưới của rượu, nước, nhọ và bùn” của tác giả Trần Tuấn (Lai Châu) – giải Nhất ảnh bộ – giới thiệu một phong tục rất độc đáo của dân tộc La Hủ ở vùng cao Tây Bắc hay tác phẩm “Nhánh lan rừng về bản” của tác giả Trịnh Thu Nguyệt (Đà Nẵng) – giải Nhất ảnh đơn – với lời dẫn xúc động, trọn vẹn cả nội dung và hình thức.

Cô gái ngồi xe lăn đoạt giải cuộc thi ảnh Đất và Người - Hình 4

Bức ảnh trong bộ ảnh “Đám cưới của rượu, nước, nhọ và bùn” của tác giả Trần Tuấn

Tác giả Lừu Seo Sềnh (người dân tộc Mông) đoạt giải khuyến khích là người nhỏ tuổi nhất. Năm nay, Lừu Seo Sềnh mới chỉ 12 tuổi. Hiện Lừu Seo Sềnh đang học lớp 5 trường bán trú xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo ông Lưu Quang Định (Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, Trưởng ban tổ chức cuộc thi), Ban tổ chức thực sự bất ngờ vì sự phong phú của các tác phẩm dự thi. Đối tượng trong các tác phẩm rất đa dạng, từ người nông dân, cán bộ các chi hội nông dân, giáo viên, học sinh, sinh viên… mọi giới và mọi tầng lớp, từ miền Nam tới miền Bắc, từ đồng muối miền Trung tới đỉnh núi sương giá vùng Tây Bắc.

Trao đổi về cuộc thi này, ông Định nói: “Cứ nhắc đến người nông dân là thấy nỗi nhọc nhằn mưa nắng, nương theo những thất thường của thời tiết, vất vả với hòn đất, củ khoai, cây lúa… theo suốt một đời để nuôi sống toàn xã hội. Những nhọc nhằn ấy rất xứng đáng để được quan tâm, nhất là ở đất nước như chúng ta, nơi vẫn còn hơn 70% dân số gắn bó với đất đai, với đồng ruộng”.

Cô gái ngồi xe lăn đoạt giải cuộc thi ảnh Đất và Người - Hình 5

Bức ảnh “Nhánh lan rừng về bản” của tác giả Trịnh Thu Nguyệt (Đà Nẵng), giải Nhất ảnh đơn

Nhận xét về các tác phẩm, ông Định chia sẻ: “Kể về nỗi nhọc nhằn của cuộc sống mà đầy ắp yêu thương, những tình cảm đơn sơ sau lũy tre làng thật là đẹp đẽ. Có thể nói, hàng ngàn bức ảnh với hàng ngàn khoảnh khắc ghim vào tâm trí người xem”.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo cuộc thi ảnh báo chí Đất và Người cho biết: “Kết quả rất thú vị khi tác giả nghiệp dư đoạt giải chiếm đến 70%. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện chân thực, xúc động về cuộc sống của người nông dân”.

Theo Tất Định – Đàm Duy (Dân Việt)

Căn cứ bí mật gìn giữ thi hài Bác

Đá Chông - nơi gìn giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong nhiều năm - đến nay vẫn là một địa danh khá bí ẩn. Nhiều giai thoại cho rằng Bác Hồ đã khởi thảo Di chúc tại đây.

Nằm ở huyện Ba Vì, Hà Nội, Đá Chông (mật danh K9) có những tảng đá sắc nhọn như bàn chông đâm thẳng lên bầu trời. Nơi đây hiện vẫn lưu giữ nhiều kỷ niệm gắn với Bác Hồ từ lúc sinh thời cho đến cả sau khi Người mất.

Bí mật và an toàn tuyệt đối

Năm 1957, trong một lần thị sát diễn tập quân sự ở khu vực sông Đà (giữa tỉnh Sơn Tây cũ và tỉnh Phú Thọ), Bác Hồ đã nhận thấy thế đất thiêng "tọa sơn đạp thủy" của Đá Chông.

Ông Vũ Kỳ, thư ký của Bác Hồ, kể lại trong cuốn hồi ký Giữ yên giấc ngủ của Người rằng Bác đã giao cho ông Hoàng Linh, khi đó là Cục trưởng Cục Doanh trại, thiết kế, xây dựng một nhà sàn vững chắc, kiên cố không chỉ là căn cứ bí mật của trung ương mà còn làm nơi tổ chức các cuộc họp của Bác, nơi tiếp khách của Bộ Chính trị.

Căn cứ bí mật gìn giữ thi hài Bác - Hình 1

Sẽ mở rộng việc tham quan Khu Di tích Đá Chông

Theo yêu cầu của Bác, nhà sàn K9 được trang bị giản dị, phòng khách rộng rãi và tiện nghi hơn căn phòng của Bác. Đặc biệt, Bác không cho chặt bỏ những cây to, cây quý trong quá trình xây dựng. Thế nên đến tận bây giờ, Đá Chông vẫn như một cánh rừng nguyên sinh xanh mát, ẩn giấu bao câu chuyện xúc động về Người.

Đại tá Nguyễn Bá Trí - Đoàn trưởng Đoàn 285 thuộc Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, phụ trách gìn giữ và quản lý Khu Di tích Đá Chông - khẳng định từ khi Bác mất đến lúc công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thành, Đá Chông là nơi bảo quản bí mật thi hài của Người. Mật danh K9 của Đá Chông có thời gian đổi thành K84 để bảo đảm bí mật và an toàn tuyệt đối.

Địa chỉ đỏ

Rộng cửa đón du khách Đá Chông còn được xem là nơi khởi thảo bản Di chúc Bác Hồ với tên gọi ban đầu là "Tuyệt đối bí mật" vì trong nhiều dịp sinh nhật, Bác không ở trong Phủ Chủ tịch mà lên Đá Chông nhằm tránh việc tổ chức, chúc tụng rình rang. Tháng 5/1965, vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 75, Bác bắt đầu khởi thảo Di chúc. Trong di nguyện của mình, Bác nhắc đến việc tìm khu đồi tốt ở vùng núi Ba Vì làm nơi yên nghỉ sau khi hỏa táng.

Theo trung tá Trần Trọng Nghĩa - công tác ở Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hơn 20 năm - ông từng nghe kể rằng có lần anh em cảnh vệ phục vụ ở Đá Chông định lên nhà sàn thật sớm chúc thọ sinh nhật lần thứ 73 của Bác nhưng Bác lại chủ động xuống thăm anh em trước. Bác hóm hỉnh nói mình vẫn chưa già và còn sức khỏe.

Đại tá Nguyễn Bá Trí cho biết Đá Chông là một địa chỉ đỏ giáo dục tư tưởng, truyền thống cho thế hệ trẻ nhưng không phải ai cũng biết đến địa danh này. Vì vậy, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xin phép nhà nước và Bộ Quốc phòng cho mở rộng việc tham quan Đá Chông. Sắp tới, kể cả người nước ngoài cũng được phép vào tham quan và khách trong nước không còn phải xin giấy phép tham quan từ Bộ Tư lệnh Lăng nữa mà có thể trực tiếp đăng ký tham quan ở Ban Quản lý khu di tích.

Theo Mạnh Duy (Người lao động)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo LộcXe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo Lộc
hôm qua
Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
21 giờ trước
Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
21 giờ trước
Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
4 giờ trước
Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấnPhát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn
15 giờ trước
Hiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốcHiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốc
hôm qua
Trốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồngTrốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng
14 giờ trước
Phạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên MộcPhạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên Mộc
21 giờ trước

Tin đang nóng

Vợ Đức Tiến kiện mẹ chồng, tranh chấp nhà 14 tỷ đồng ở Thủ Đức: Tung clip được cho là bằng chứngVợ Đức Tiến kiện mẹ chồng, tranh chấp nhà 14 tỷ đồng ở Thủ Đức: Tung clip được cho là bằng chứng
4 giờ trước
Pitbull tử chiến rắn hổ mang trong vườn nhà và cái kết bất ngờPitbull tử chiến rắn hổ mang trong vườn nhà và cái kết bất ngờ
1 giờ trước
Rò rỉ kho ảnh Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "non choẹt" cặp kè nhau, cả 1 video tố nam diễn viên nói dối?Rò rỉ kho ảnh Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "non choẹt" cặp kè nhau, cả 1 video tố nam diễn viên nói dối?
3 giờ trước
Quỳnh Lương đăng bài có tên ViruSs, thái độ căng giữa lùm xùm tình ái hot nhất hiện nayQuỳnh Lương đăng bài có tên ViruSs, thái độ căng giữa lùm xùm tình ái hot nhất hiện nay
6 giờ trước
Người mẹ Myanmar bật khóc cảm ơn Lực lượng cứu hộ Việt Nam đã tìm thấy thi thể con trai 10 tuổiNgười mẹ Myanmar bật khóc cảm ơn Lực lượng cứu hộ Việt Nam đã tìm thấy thi thể con trai 10 tuổi
1 giờ trước
Hai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máuHai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máu
5 giờ trước
Nàng dâu vừa bước ra đã khiến 3 triệu người mê mẩn, đôi mắt đẹp xứng hàng top của VbizNàng dâu vừa bước ra đã khiến 3 triệu người mê mẩn, đôi mắt đẹp xứng hàng top của Vbiz
6 giờ trước
MC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tìnhMC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tình
5 giờ trước

Tin mới nhất

Bình Phước: Nam thanh niên 18 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở biệt thự

Bình Phước: Nam thanh niên 18 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở biệt thự

2 phút trước
Nam thanh niên 18 tuổi ở Bình Phước được phát hiện tử vong bên ngoài cửa sổ của căn biệt thự, trong tư thế treo cổ.
Cháy ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 người tử vong

Cháy ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 người tử vong

4 giờ trước
Thông tin từ Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) cho biết, Cảnh sát PCCC&CNCH, CSGT đang nỗ lực tiếp cận, dập tắt đám cháy xe bồn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Xe buýt chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A ở Đồng Nai

Xe buýt chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A ở Đồng Nai

5 giờ trước
Ngày 31/3, Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đồng Nai) đang xác minh, làm rõ vụ tài xế xe buýt bất chấp nguy hiểm, lái xe ngược chiều trên quốc lộ 1A.
Chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 tới Bộ Công an

Chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 tới Bộ Công an

5 giờ trước
Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm tại dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam đến Bộ Công an xem xét điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Cháy ở chung cư HH1A Linh Đàm lúc nửa đêm, hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy

Cháy ở chung cư HH1A Linh Đàm lúc nửa đêm, hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy

5 giờ trước
Một ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ tầng 5 chung cư HH1A Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) khiến hàng trăm người dân vô cùng hoảng loạn tháo chạy xuống tầng 1.
Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM

Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM

13 giờ trước
Người đàn ông cùng cháu trai đi bơi ở hồ tại phường Thới An, quận 12 (TPHCM). Trong lúc bơi, ông H. bị đuối sức và tử vong.
Phát hiện thi thể nam giới dưới mương nước ở Hải Dương

Phát hiện thi thể nam giới dưới mương nước ở Hải Dương

15 giờ trước
Sáng nay, quần chúng nhân dân đã phát hiện một thi thể nam giới trong tư thế nằm ngửa dưới mương nước, thuộc địa phận thôn Uông Hạ, xã Minh Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương).
Bãi rác ở Lâm Đồng vẫn cháy âm ỉ, phát tán khói độc ra môi trường

Bãi rác ở Lâm Đồng vẫn cháy âm ỉ, phát tán khói độc ra môi trường

15 giờ trước
Ngày 31/3, lãnh đạo UBND huyện Di Linh, Lâm Đồng cho biết, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện các biện pháp để chế ngự vụ cháy xảy ra tại bãi rác Gung Ré (xã Gung Ré, huyện Di Linh).
Tài xế ô tô cầm gậy đánh người đàn ông đang chở con đi học ở Bình Dương

Tài xế ô tô cầm gậy đánh người đàn ông đang chở con đi học ở Bình Dương

15 giờ trước
Ô tô và xe máy suýt xảy ra va chạm tại ngã tư ở TP Dĩ An (Bình Dương). Tài xế ô tô đã cầm gậy đánh liên tiếp vào vai của người đàn ông đi xe máy đang chở con gái đi học.
Nam sinh lớp 9 đi xe máy chở em trai lao thẳng vào đầu ô tô tải

Nam sinh lớp 9 đi xe máy chở em trai lao thẳng vào đầu ô tô tải

15 giờ trước
Khi qua khúc cua, nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở em trai 13 tuổi không giảm tốc độ và đã lao thẳng vào ô tô tải. Vụ việc khiến cả 2 tử vong.
Người đàn ông tử vong bất thường trong nhà nghỉ ở Bình Dương

Người đàn ông tử vong bất thường trong nhà nghỉ ở Bình Dương

16 giờ trước
Người đàn ông đến thuê nhà nghỉ tại TP Thuận An (Bình Dương) và trả tiền trước. Đến hạn trả phòng, nhân viên lên dọn dẹp và phát hiện vị khách đã tử vong.
Hà Nội: Cột khói khổng lồ vẫn xả mù mịt, người dân dán băng dính chắn cửa

Hà Nội: Cột khói khổng lồ vẫn xả mù mịt, người dân dán băng dính chắn cửa

17 giờ trước
Đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần Dệt công nghiệp Hà Nội cam kết di dời phân xưởng sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi khu vực nhà máy từ tháng 4 đến hết tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Toà án chấp nhận đơn kiện của Kim Soo Hyun chống lại gia đình Kim Sae Ron

Toà án chấp nhận đơn kiện của Kim Soo Hyun chống lại gia đình Kim Sae Ron

Sao châu á

4 phút trước
Kim Soo Hyun và đội ngũ luật sư của mình đã quyết định khởi kiện gia đình cố diễn viên Kim Sae Ron vì tội phỉ báng.
HOT: Á hậu Vbiz được cầu hôn?

HOT: Á hậu Vbiz được cầu hôn?

Sao việt

7 phút trước
Á hậu Thuỷ Tiên đăng bức ảnh cô gái đeo nhẫn kim cương, nhưng netizen nhanh chóng tìm ra bức ảnh này là hình minh hoạ
Ngại gì thể hiện phong cách cá tính với mũ lưỡi trai ngày hè

Ngại gì thể hiện phong cách cá tính với mũ lưỡi trai ngày hè

Thời trang

19 phút trước
Nếu muốn thể hiện phong cách sporty chic, hãy chọn giày sneakers và mũ lưỡi trai trắng. Hoặc, để theo đuổi xu hướng Y2K đang thịnh hành, hãy phối mũ lưỡi trai với bốt cao gót và tất dài.
TP.HCM: Bác sĩ đi xe cấp cứu 2 bánh đến cứu cụ bà ngưng tim tại nhà

TP.HCM: Bác sĩ đi xe cấp cứu 2 bánh đến cứu cụ bà ngưng tim tại nhà

Sức khỏe

21 phút trước
Nhận định khu vực nhà bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở có địa hình phức tạp, xe cộ đông đúc, xe cấp cứu 4 bánh khó di chuyển, các y bác sĩ đã đi xe cấp cứu 2 bánh đến.
Walker lấy Messi dằn mặt Felix

Walker lấy Messi dằn mặt Felix

Sao thể thao

23 phút trước
Kyle Walker không ngần ngại công khai chỉ trích Joao Felix trên sân vì chơi cá nhân trong thất bại 1-2 của AC Milan trước Napoli ở vòng 30 Serie A.
Bắt nghi phạm đâm tử vong chiến sĩ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở ở Đồng Nai

Bắt nghi phạm đâm tử vong chiến sĩ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở ở Đồng Nai

Pháp luật

25 phút trước
Ngày 1/4, Công an thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tạm giữ Ngô Tấn Việt (38 tuổi, trú huyện Châu Thành, Tây Ninh) đề điều tra hành vi giết người.
Iran tuyên bố rắn sau khi ông Trump dọa ném bom

Iran tuyên bố rắn sau khi ông Trump dọa ném bom

Thế giới

27 phút trước
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei ngày 31.3 tuyên bố Mỹ sẽ phải chịu hậu quả nặng nề nếu thực hiện lời đe dọa ném bom của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
5 cung hoàng đạo này được dự đoán sẽ kiếm nhiều tiền vào tháng 4 năm 2025

5 cung hoàng đạo này được dự đoán sẽ kiếm nhiều tiền vào tháng 4 năm 2025

Trắc nghiệm

40 phút trước
Trong vũ trụ rộng lớn, mỗi người đều mang một số mệnh riêng, và có những cung hoàng đạo dường như được sinh ra để tỏa sáng trong sự giàu có và thịnh vượng.
Ăn quá nhiều đường gây lão hóa da thế nào?

Ăn quá nhiều đường gây lão hóa da thế nào?

Làm đẹp

1 giờ trước
Mặt nạ dưỡng trắng da từ những nguyên liệu tại nhà có thể dùng cho các vùng da bị sạm đen, xỉn màu do mụn trứng cá, tuổi tác hoặc tác hại của ánh nắng mặt trời. Cách đơn giản nhất, bạn hãy chuẩn bị bột nghệ và sữa tươi không đường.
Phụ nữ nên học cách yêu bản thân mình: 4 món ăn mùa xuân giúp nuôi dưỡng làn da đẹp, gương mặt rạng rỡ

Phụ nữ nên học cách yêu bản thân mình: 4 món ăn mùa xuân giúp nuôi dưỡng làn da đẹp, gương mặt rạng rỡ

Ẩm thực

1 giờ trước
Hãy cùng khám phá bốn món ăn tuyệt vời trong mùa xuân, vừa thơm ngon vừa giúp phụ nữ điều hòa cơ thể, nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong để luôn tự tin với vẻ đẹp của mình.
Clip: Trêu chọc ong bắp cày, cún con nhận bài học nhớ đời

Clip: Trêu chọc ong bắp cày, cún con nhận bài học nhớ đời

Lạ vui

1 giờ trước
Ngược lại, ong bắp cày là loài côn trùng hoang dã với bản năng bảo vệ lãnh thổ mạnh mẽ. Chúng thường sống theo bầy đàn, xây tổ từ sợi gỗ nhai và nước bọt, tạo thành những cấu trúc giống như giấy.