Cô gái giao gà bị hiếp, giết: Thông tin mới về đối tượng Vì Văn Toán
Đại tá Tráng A Tủa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên theo hướng Vì Văn Toán (SN 1981, huyện Điện Biên) là đối tượng chủ mưu”.
Sáng 8.4, đại tá Tráng A Tủa cho biết: “Vụ án tiếp tục phát sinh nhiều tính tiết phức tạp mới nên các lực lượng đang tập trung làm rõ và xác minh. Một số đối tượng khai nhận trước cơ quan công an được đối tượng Vì Văn Toán thuê bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên để tạo áp lực buộc mẹ nữ sinh phải trả một khoản tiền nợ. Đây mới là lời khai của một số đối tượng, còn Vì Văn Toán vẫn rất ngoan cố, khai nhỏ giọt và không chịu nhận mình là đối tượng cầm đầu, thuê Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên”.
Ngày 6.4, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Điện Biên đã khởi tố đối tượng Vì Văn Toán (SN 1981, huyện Điện Biên) để điều tra về 2 tội danh Giết người và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Theo đại tá Tráng A Tủa cho biết: “Căn cứ vào những lời khai của các đối tượng trước đó và các mối liên hệ khác, có thể xác định Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án này”.
Đối tượng Vì Văn Toán, được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Tuy nhiên đến nay, Toán vẫn rất ngoan cố, khai nhận nhỏ giọt và không nhận mình là đổi tượng chủ mưu.
Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Thu Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) khẳng định: “Tôi không có mối quan hệ gì với bọn chúng. Nó (đối tượng Vì Văn Toán) mới ra tù, lấy đâu ra tiền cho tôi vay 300 triệu. Tôi còn cho người ta vay rất nhiều tiền, chứ không có chuyện tôi vay nó 300 triệu”.
Cũng theo bà Hiền, đối tượng Vì Văn Toán không “đủ tuổi” là kẻ chủ mưu. “Nó làm sao “đủ tuổi” làm kẻ chủ mưu, tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt”, bà Hiền cho biết thêm.
Lời khai của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và các đối tượng tại cơ quan điều tra cho thấy, chiều 4.2 (tức ngày 30 Tết Kỷ Hợi), tại nhà Bùi Văn Công, 6 đối tượng gồm Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán cùng nhau sử dụng ma túy rồi bàn chuyện.
Video đang HOT
Toán có nói mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên nợ tiền của y và nhờ Công, Vương Văn Hùng bắt Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc mẹ nữ sinh này trả tiền cho Toán. Toán thuyết phục nhóm này bằng cách hứa sẽ cho nhiều tiền và ma túy rồi cả nhóm lập kế hoạch gây án.
Toán phân công cho Vương Văn Hùng hẹn Duyên giao gà đến khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ. Bùi Văn Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại điểm hẹn để bắt giữ Duyên.
Khoảng 18h40 ngày 4.2, Vương Văn Hùng điện thoại cho nữ sinh đặt mua gà, yêu cầu giao ở khu vực đồi Độc Lập (TP.Điện Biên Phủ). Công, Lả, Nhiệm và Lường Văn Hùng được giao phục ở điểm hẹn để bắt nạn nhân.
Nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến nơi và bị Vương Văn Hùng dùng côn xích sắt siết cổ đến ngất và đưa vào ngôi nhà hoang. Cả nhóm sau đó cho nạn nhân lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công giam giữ.
Từ tối 4.2 đến tối 6.2, nhóm đối tượng gồm Công, Vương Văn Hùng, Nhiệm, Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương khống chế, hãm hiếp cô gái ngay trong nhà Công.
Đêm 6.2, khi thấy Cao Mỹ Duyên đã yếu, cả nhóm bàn bạc, sau đó đến rạng sáng, sát hại nạn nhân rồi khiêng xác lên để tại khu chăn nuôi nhà em rể Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
Hiện Công an Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh điều tra vụ án.
Theo Danviet
Vụ hạ sát nữ sinh giao gà tại Điện Biên : Gia đình nạn nhân phủ nhận chuyện nợ tiền
Nhom bi can sat hai nư sinh giao ga khai răng đông cơ gây an xuât phat tư chuyên nơ nân cua gia đinh nan nhân. Tuy nhiên gia đinh nư sinh đa phu nhân viêc nay.
Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà bị sat hai chiêu 30 Têt Nguyên đan Ky Hơi vưa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với lực lượng của Bộ Công an bắt giữ các đối tượng gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Vì Thị Thu.
Sau quá trình đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, căn cứ vào lời khai của các đối tượng và các tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng xác định, kẻ chủ mưu đưa ra ý đồ bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên là Vì Văn Toán.
Theo đó, trước khi vụ án xảy ra, Toán có gặp gỡ Vương Văn Hùng và nhóm của Bùi Văn Công (gồm Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng) tại nhà của vợ chồng Công.
Tại đây, Toán có nói với nhóm đối tượng trên rằng: Do người nhà của nữ sinh Cao Mỹ Duyên có nợ Toán một khoản tiền, vì vậy, Toán muốn nhờ các đối tượng trên bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhằm gây sức ép với người nhà của Duyên để đòi tiền nợ. Bù lại, nếu "phi vụ" đạt "hiệu quả" thì Toán sẽ trả công cho nhóm này một khoản tiền và ma túy.
Tuy nhiên, gia đình nữ sinh Duyên đã phủ nhận thông tin quen biết và vay tiền của Vì Văn Toán cũng như nhóm bị can. Họ khẳng định gia đình Toán thuộc diện khó khăn nên không thể có chuyện cho mình vay hàng trăm triệu đồng.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, diễn biến sơ bộ của vụ án đã được dựng lên dựa trên lời khai và việc bắt giam 9 bị can.
Nhom bi can sat hai nư sinh giao ga
Theo đó, sau khi được Công chỉ mặt nữ sinh Cao My Duyên, khoảng 16 giờ chiều 4/2 (tức 30 Tết), Hùng xin số điện thoại rồi hẹn nạn nhân mang gà ra địa điểm đã chọn.
Khi Duyên tới, Hùng dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi ngất đi rồi đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của Duyên, ra bãi đất trống trước nhà, đồng thời gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.
Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Tại đây, cả ba thay nhau hãm hiếp Duyên, sau đó đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công.
Tại nhà Công, các đối tượng giam giữ rồi thay nhau hiếp dâm nữ sinh. Khi thấy sức khỏe của nạn nhân yếu, nhóm này bàn bạc sát hại để bịt đầu mối.
Khoảng 24 giờ ngày 6/2, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải chở Duyên đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Công dùng côn có xích sắt siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Công và Hùng mang xác đến một ngôi nhà hoang tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, cả 5 đối tượng cùng khiêng xác nạn nhân để tại hiện trường.
Công an tỉnh Điện Biên cho biết các bị can trong vụ án này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bên cạnh vợ chồng Bùi Văn Công - Bùi Thị Kim Thu còn có Phạm Văn Dũng và Phạm Văn Nhiệm là anh em ruột, mới đây nhất là vợ chồng Vì Văn Toán - Vì Thị Thu (bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy, hiện chưa có liên quan gì trực tiếp tới vụ án).
Quá trình điều tra, hầu hết các bị can đều tỏ ra rất ngoan cố, không thành khẩn khai báo. Trong số này, Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng phạm nhưng lại không tố giác tội phạm. Chính Thu là người giả vờ như tình cờ phát hiện ra thi thể nạn nhân Cao My Duyên sau đó báo tin cho công an.
Công an tỉnh Điện Biên nhận định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, rất phức tạp. Các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, sau đó câu kết xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả đê đối phó với lực lượng công an.
T.Nhi
Theo congly
Vụ cô gái giao gà bị hạ sát : Hé lộ nguyên nhân chính khiến các đối tượng 'chọn' Duyên để ra tay Qua điều tra, các đối tượng khai nhận, bà H. (mẹ nạn nhân) nợ tiền của Toán và hắn đã nhờ Công, Hùng tổ chức bắt Cao Thị Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà H. phải trả tiền cho hắn. Liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, theo báo...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến
Có thể bạn quan tâm

Đoạn video trích xuất từ camera bị rò rỉ: "Làm điều sai trái sao thoát được?"
Netizen
20:00:16 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
Sao châu á
19:57:05 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi
Sao việt
19:35:48 04/03/2025
Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?
Thế giới
19:35:45 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
18:07:13 04/03/2025
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ
Lạ vui
18:05:42 04/03/2025
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Hậu trường phim
17:47:17 04/03/2025