Cô dâu chạy đi trốn

Theo dõi VGT trên

Cô sẽ đi tìm hạnh phúc cho riêng mình, với một chàng trai dành cho riêng mình, người có thể yêu thương cô, chung thủy bên cạnh cô, có thể đồng cảm và san sẻ những điều vặt vãnh trong cuộc sống.

1. Cho dù có ở trong mơ thì Thương cũng không bao giờ nghĩ rằng lễ cưới tuyệt đẹp mà cô hằng ao ước lại diễn ra trong một khung cảnh huyên náo và ồn ã đến vậy. Cô dâu mặc đồ cưới xộc xệch, nước mắt lem nhem, bó hoa cưới trắng muốt vô tình bị vò tung, những cánh hoa bay trên không trung như chênh chao một nỗi sợ hãi mơ hồ. Tiếng chú rể lúc to lúc nhỏ, lúc át đi cả những ồn ào, lúc lại thì thầm thú nhận. Tiếng khách mời người qua kẻ lại, giống một buổi họp chợ đúng vào khung giờ sầm uất nhất… Rốt cuộc, một lễ cưới mà lẽ ra sẽ trang trọng và đáng nhớ suốt một đời cuối cùng bị hủy mất. Cô dâu khóc nức, không còn biết quay mặt và dõi ánh mắt của mình về đâu để nương náu. Chú rể tan hoang một giấc mơ về tòa hạnh phúc uy nghi. Có lẽ, nếu để ví von, Thương sẽ ví von đó giống như một lát cắt mảnh trong một cơn ác mộng, mãi mãi dai dẳng, mãi mãi không thể xóa nhòa, khiến con người ta lạc vào đó chìm trong tổn thương vô cùng lớn.

- Thương, hôm nay là ngày cưới của chúng ta…

- Em biết…

Thương mím môi, cảm giác đôi môi nghẹn uất bị mím chặt đến bật máu.

- Nhưng em chợt nhận ra, không bao giờ có thể lấy sự xa hoa trước mắt để vùi lấp đi một hố sâu thương tổn. Nếu hôm nay chúng ta tiếp tục, về sau sẽ mãi mãi không thể thoát ra được. Em xin lỗi… vì người có lỗi không phải là em.

Cô dâu chạy đi trốn - Hình 1

Thương tháo nhẫn cưới được lồng trên ngón tay áp út, đặt lên bàn tay Huy, chú rể của cô. Thương bỏ chạy sau khi buông bỏ thứ mà cô tự cho là hạnh phúc suốt năm năm liền. Cô chợt nhận ra, sẽ có lúc, thứ hạnh phúc ảo ảnh mãi đeo bám trở thành một gánh nặng, trở thành sợi dây vô hình thít chặt vào tim, gây buốt nhói. Lúc Thương chạy đi, cô gần như cố gắng bằng tất cả sức lực của mình. Thương thấy trong nhòe nhoẹt ánh đèn đường những sắc màu xanh đỏ là một dãy dài những đốm nhỏ li ti, những dòng người qua lại tấp nập, mặc kệ cô đang là ai, mặc kệ cô đang làm gì, họ vốn dĩ không sống cuộc sống của cô nên cũng không cần quan tâm đến.

2. Thương đã luôn nóng lòng chờ đợi lời cầu hôn từ Huy, người bạn trai bằng tuổi, gắn bó cùng cô bằng tình yêu sinh viên suốt năm năm liền. Cho đến khi hai người ra trường và làm công việc riêng của mình, bộn bề từ cuộc sống đặt lên mối quan hệ không chỉ một thứ tình cảm màu hồng, ấm áp và hạnh phúc như khi xưa. Thương nhận ra có những lúc bản thân cô và người yêu cô vô tâm với đối phương đến thắt lòng. Nhưng rồi sau khi nhận ra điều đó, ai cũng trở về với cuộc sống riêng với những toan lo và hời hợt. Mối quan hệ tình cảm như một chuỗi ngày yêu đương được chắp vá. Đôi lúc Thương muốn níu kéo chuyện tình đẹp như thơ của mình bằng một lễ cưới, muốn được chăm sóc Huy với một vai trò khác, không phải là bạn gái anh, mà là người phụ nữ của anh.

- Chúng ta sẽ làm đám cưới, nhưng là sau khi anh đã sẵn sàng.

- Khi nào thì anh sẵn sàng? Chúng ta yêu nhau chưa đủ lâu?

- Thời gian không phải là vấn đề. Người ta có thể cưới nhau sau ba tháng yêu nhau, nhưng…

Nói rồi Huy chững lại, chợt nhận ra mình vừa lỡ lời. Anh chạy lại ôm chầm lấy Thương, hôn lên đôi mắt cô đang đẫm nước. Thương nhìn anh bằng ánh nhìn hoảng loạn, không nghĩ rằng những lời anh nói ra dù đã được cô lường trước lại đau đớn đến thế. Nhưng Thương không bỏ cuộc, cô cũng không nghĩ đến chuyện buông tay. Cô vẫn nghĩ mình sẽ đủ đức tin để chờ đợi, đủ yêu thương để cùng nắm tay Huy như hai người từng hứa hẹn.

Thay vì lo lắng và muộn phiền cho mối tình kéo dài đằng đẵng, Thương thả mình vào những hoạt động khác, cố gắng không để cuộc sống của Huy là trung tâm sự chú ý của mình. Thương tham gia học một khóa biên kịch bên ngoài, không phải vì cô đam mê hay quá sốt sắng với công việc của một biên kịch, mà chỉ là cách để một cô gái ngăn cản gã phiền toái mang tên là “cô đơn” đang lén len xộc vào tâm hồn mình. Thương đến với lớp học mới, nghề nghiệp mới cũng chỉ vì lý lẽ tình cờ như thế.

- Bình thường em hay tìm cảm hứng ở đâu?

- Em ngồi ở nhà, bó gối, trùm chăn, hít hà một cốc café sữa, rồi em viết…

Thương mỉm cười, tay khuấy nhè nhẹ cốc trà gừng, gương mặt cô phảng phất một niềm vui mơ hồ nào đó vừa vỡ òa ra. Người bạn học cùng khóa biên kịch gật đầu, lại đặt một cành hoa bất tử vào giữa lòng bàn tay Thương.

- Tặng em, cô gái có đôi mắt cười!

Video đang HOT

- Sao lại tặng em?

- “Sao” không tặng em! (?) Là anh tặng em. Haha.

Anh bạn cười sảng khoái, nhìn khuôn mặt vừa ngại ngùng xấu hổ xen lẫn ngạc nhiên của Thương. Hai người cùng nói về những chủ đề xoay quanh cuộc sống, khi cùng nhau đi trên đường về nhà Thương, họ nói về mối quan hệ của nhau, một mối tình dài đằng đẵng năm năm trời và mong chờ một lời câu hôn của Thương, một mối tình xa cũng ngần ấy thời gian của anh bạn. Cả hai không bế tắc, nhưng rơi vào tuyệt vọng. Thương thở dài, bế tắc có lẽ còn tốt hơn là tuyệt vọng, trong một số trường hợp. Đôi khi, vì bế tắc, người ta sẽ quay đầu, còn tuyệt vọng, vẫn cố chấp đi tiếp, cứ bước tiếp dù biết trước kết quả không được như mình mong muốn, nhưng vì đường vẫn còn dài rộng lắm, lại cố chấp không muốn quay đầu…

Cô dâu chạy đi trốn - Hình 2

Lúc đi ngang một quán nhỏ, khi vẫy tay chào anh bạn cùng khóa học, Thương quay người lại nhìn ngẩn ngơ một dáng hình quen thuộc, người ấy trong tay với một cô gái khác, họ bên cạnh nhau, âu yếm nhau, môi hôn quấn quýt không rời. Người ấy vẫn cười đùa, vẫn không nhận ra sự tồn tại của Thương. Người ấy, là người đã bên cạnh cùng Thương những năm tháng sinh viên thơ mộng nhất, cũng đã cùng nhau đi bên cạnh những lúc khó khăn nhất. Người ấy, vì lẽ gì, lại trở nên bội bạc?

3. Thương quay người đi, bỏ lại phía sau hình hài không còn rõ bóng của một đôi trai gái. Xa lạ mà hóa thân quen, thân quen lại ngỡ là xa lạ. Thương mỉm cười, nghe đắng ở khóe môi. Mắt cũng không thể khóc thêm được nữa, tim cũng không thể quặn đau thêm được nữa. Bởi lẽ, vì một người không đáng, là đang tự phá hủy chính bản thân mình.

Thương trở về nhà, chong đèn bàn làm việc, ngồi bên cạnh laptop nhìn hờ hững vào chấm tròn màu xanh đang sáng, vốn dĩ rất thân thương, nay lại nghe đắng chát.

“Em về chưa? Hôm nay đi đường có lạnh lắm không?”

“Nhớ giữ ấm!”

“À, còn cuộc hẹn này mai, em nhớ không? Anh qua đón em nhé! Em ăn mặc đẹp một chút!”

Như không nhận vẻ bất thường trong sự im lặng của Thương, chấm tròn màu xanh trên màn hình vẫn nhảy nhót, từng dòng chữ xổ đẩy nhau, tạo thành một khối âm thanh chát chúa, tạo thành những hàng lối sắc nhọn, đủ sức cứa vào tim cô gái yếu đuối đang ở đối diện màn hình laptop.

“Thôi, anh ngủ trước đây. Em ngủ sớm, và ngủ ngoan!”

Thương cố giãn trên môi một nụ cười, nhìn vào lịch để bàn mới nhận ra ngày mai là ngày kỷ niệm năm năm tình yêu giữa cô và Huy. Cô ngán ngẩm không biết có nên tra hỏi Huy sự thật mà chính mắt cô nhìn thấy hay không. Nhưng rồi cô lại lẩn trốn vào một vỏ ốc khổng lồ do cô tự tạo ra cho mình. Lúc gần nửa đêm, Thương vẫn không tài nào chợp mắt, cô chăm chú nhìn vào màn hình máy tính, kéo thanh cuộn để đọc đi đọc lại những thông tin về cô gái mà hôm nay cô nhìn thấy cùng với Huy. Hóa ra, họ là bạn đồng nghiệp, và cô gái kia là người đồng nghiệp mới vào làm cách đây không lâu. Thương chợt nhớ đến câu nói mà Huy đã nói với cô trong lúc không kiềm chế được.

“Thời gian không phải là vấn đề. Người ta có thể cưới nhau sau ba tháng yêu nhau…”

Thương mỉm cười trách mình thật ngốc. Đúng là thời gian chẳng có vấn đề gì cả. Kể cả khi cô và Huy yêu nhau từ rất lâu, rất lâu trước đó, nhưng người mới đến và anh thay lòng thì thời gian ắp đầy kỷ niệm cũng không đủ sức níu kéo anh. Thương chỉ thấy mình vô vọng, chờ trông vào một kết thúc có hậu, lại là cái kết tạm bờ từ chuyện tình của mình.

“Sao còn chưa ngủ?” – Anh bạn cùng học gửi tin nhắn trên facebook cho Thương.

“Sao đâu có ngủ ban đêm, sao thức để tô sáng bầu trời đấy chứ!” – Thương trả lời, vặn vẹo giống như cách anh từng nói khi hai người ngồi ở quán café trong ngày.

“Ừ, sao không ngủ thì sao đẹp, mà Thương không ngủ thì Thương không đẹp. Ngủ sớm đi em!”

“Anh cũng chưa ngủ đấy thôi!”

“Ừ, anh vừa chia tay bạn gái. Bọn anh chấm dứt rồi…”

“Em…”

Thương định viết rằng cô cũng vừa phát hiện ra rằng mình bị lừa dối, bị phản bội, cuối cùng lại thôi, không đành lòng, cô sửa lại thành dòng chữ: “Em xin lỗi!” rồi gửi đi.

Cô dâu chạy đi trốn - Hình 3

Đêm đó, hai người lạc ở hai ngã rẽ của hai câu chuyện tình riêng biệt, đứng chơ vơ trong bóng tối, cô độc nhìn lại dáng hình thảm hại của mình, lại len lén ném niềm thương cảm về phía người đồng cảnh ngộ kia. Hai góc khuất của hai ngã rẽ không sáng đèn, vốn tăm tối, chỉ có người trong cuộc mới có thể tự mò mẫm ra lối đi riêng, nhưng họ vẫn chuyện trò cùng nhau, tháo gỡ cùng nhau, ủi an nhau. Trong những tiếng thở dài, có những nụ cười vẫn còn chan chứa tin yêu vào cuộc sống.

4. Huy lồng nhẫn đính hôn vào tay Thương đúng ngày lễ kỷ niệm tròn năm năm cho chuyện tình yêu của họ. Thương không còn thấy mình là cô gái chờ mong vào niềm hạnh phúc lớn lao ấy, không tìm thấy sự xúc động nghẹn ngào như những bộ phim thần tượng mà cô xem hay trong chính trí tưởng tượng của cô. Thay vào đó, Thương thấy ngón tay như bị rộng, không vừa khít với chiếc nhẫn đính hôn, cảm giác nhẫn chạm vào tay lành lạnh, bàn tay Huy cũng lành lạnh, không còn ấm áp, không còn đan cài vừa khít. Thương thiết nghĩ, hạnh phúc chắp vá rời rạc, liệu có đáng không?

- Em chờ ngày này lâu lắm rồi, đúng không? Thương, đồng ý lấy anh nhé!

Huy mỉm cười rạng rỡ, anh kiểu cách quỳ xuống, nâng lấy tay Thương, hôn khẽ lên mu bàn tay và lấy ra trong túi áo vest một hộp nhung nhỏ nhắn. Thương thở dài, cố giãn ra một nụ cười có vẻ như hạnh phúc. Thứ hạnh phúc trưng ra trong suốt, người ngoài nhìn vào như nước mưa khúc xạ ánh nắng, tỏa ra cầu vồng tuyệt đẹp. Nhưng người trong cuộc thì biết, nó chính xác chỉ là một giọt nước trong suốt, dù cố chấp, cũng vẫn là giọt nước mưa mát lành, rớt xuống mắt môi, phủ đẫm nỗi tổn thương bị lừa dối, từ một mối tình năm năm trời dài đằng đẵng.

Thương không gật đầu, không lắc đầu, Huy mừng rỡ đứng dậy ôm cô vào lòng, tự nghĩ rằng biểu hiện của cô là vì quá xúc động. Khóc, cũng là vì quá xúc động mà thôi. Hôn lễ diễn ra gấp gáp sau đó một tháng. Mọi chuyện Huy đều lo chu đáo, Thương cũng gấp rút hoàn thành khóa học biên kịch ngắn hạn của mình. Cô cùng anh bạn đi trên những quãng đường dài ngợp bóng cây xanh, cùng trò chuyện về những chuyện xung quanh lề cuộc sống, cuối cùng, vẫn là chuyện của mỗi cá nhân.

- Em vẫn chấp nhận lấy Huy, vì nuối tiếc tình yêu của mình sao?

- Vâng. Em sợ. Em sợ rằng sau khi từ chối anh ấy, em sẽ không có cơ hội lần nào nữa. Em cũng đã…

Thương ngập ngừng. Cô cũng đã chờ đợi, đã yêu thương cháy lòng, đã tự dằn vặt, đã tự khổ đau, đã tự hờn giận và trách móc. Tất cả đều ngốc nghếch làm một mình, Huy không hề hay biết. Cô còn tự ý bao dung và tha thứ cho lỗi lẫm của Huy, không phải vì cô quá độ lượng, mà vì sợ hãi đánh mất đi thứ hạnh phúc đang nắm giữ trong tay. Chí ít, với Thương, cô đã bấu víu vào đó suốt năm năm trời. Nếu muốn cô gạt bỏ, cô không đủ mạnh mẽ để tin rằng mình làm được.

- Em có nghĩ, hôn nhân là một lối thoát cho chuyện tình yêu không? Không, nó là bước tiếp nối của một câu chuyện tình. Người ta không thể mãi chông chênh trên một cây cầu sắp gẫy.

Những lời anh bạn nói mãi cho đến lúc ngồi trong phòng chờ cô dâu vẫn đủ sức ám ảnh Thương. Cô hình dung đến cảnh tượng mình chới với cách mặt sông không quá cao, là do cố chấp bước đi trên một cây cầu sắp gẫy. Huy ở bên ngoài, chờ đợi, mỉm cười, không quá sốt ruột, không quá lo âu, anh vẫn lo chu toàn mọi thứ cho hôn lễ, kể cả việc mời cô bạn đồng nghiệp mới có mối tình một đêm chóng vánh. Họ không ngại ngần chạm mặt nhau trong ngày vui của nhau, còn Thương, ngại ngùng nhìn vào vết thương trong tim rớm máu.

“Anh ơi, qua đón em, số K, đường…”

Thương với tay lấy điện thoại soạn và gửi đi một tin nhắn nhanh. Giờ cử hành hôn lễ sắp bắt đầu, mọi người chuẩn bị tươm tất, lúc tiến vào lễ đường, tiếng nhạc vang lên khiến người thân nức lòng xúc động. Lúc chủ hôn tuyên bố lời thề cho cô dâu chú rể, Huy nhìn sang phía Thương mỉm cười, Thương đáp lại ánh mắt ấy bằng một thoáng ngại ngần.

Cô dâu chạy đi trốn - Hình 4

- Huy, chúng ta không thể lấy nhau!

Thương dứt lời, đám đông vỡ òa ra khối âm thanh đáng sợ. Giống như một quả boom nổ được hẹn giờ khiến mọi thứ bùng lên bất chợt, và khoảnh khắc ấy có máy quay khéo léo ghi lại những cử động của thời gian. Mọi thứ trở nên hỗn tạp và huyên náo. Thương kéo váy, chạy những bước dài ra phía cửa. Cô đi về phía có một chiếc moto đợi sẵn, anh bạn mặc vest trắng lịch lãm, đợi Thương lại gần đội mũ lên cho cô, cài quai cho cô, lại cẩn thận gạt thanh để chân phía sau. Khi Thương lên xe, anh khéo léo kéo hai tay cô vòng lên phía trước. Thương bỏ đi, tháo dỡ một chiếc vòng đẹp xinh nhưng đã quá chật, xiết chặt khiến cổ tay cô đau đớn. Cô bỏ lại một chú rể phản bội với những ảo tưởng hạnh phúc mà cô không thuộc về. Thương đã có một hôn lễ đáng nhớ trong suốt cuộc đời cô, hôn lễ mà không có bất cứ bé gái nào trên thế gian này mong muốn nó xảy ra với mình. Nhưng vì cuộc sống là như thế, có những lý lẽ không thể thực hiện được, lại có những điều bắt buộc phải thực hiện. Như việc yêu thương một người, và việc từ bỏ một người…

Có ai đó sẽ thắc mắc, Thương và anh bạn ấy sau đám cưới không thành của Thương và Huy sẽ như thế nào? Họ có thể sẽ yêu nhau, cũng có thể chỉ là bạn đồng hành của nhau,… Nhưng có một điều mà Thương chắc chắn, đó là việc cô không muốn chắp nối những mảnh hạnh phúc rời rạc thêm một lần nữa. Cô sẽ đi tìm hạnh phúc cho riêng mình, với một chàng trai dành cho riêng mình, người có thể yêu thương cô, chung thủy bên cạnh cô, có thể đồng cảm và san sẻ những điều vặt vãnh trong cuộc sống.

Hoặc, giản đơn hơn, chỉ cần là một người có thể nắm lấy tay cô và gạt nước mắt cho cô. Thương nghĩ, bất cứ một cô gái nào cũng chỉ cần có một người yêu thương như thế bên cạnh cuộc đời mình. Việc chọn bạn đồng hành quan trọng hơn việc chọn một căn nhà hay một công việc. Bởi lẽ, chọn đúng người vào đúng thời điểm, bạn sẽ không chỉ có một căn nhà mà còn có một tổ ấm, không chỉ có công việc mà còn được ủng hộ trong công việc. Vậy nên, hãy chăm chút cho sự lựa chọn của mình, đừng lơ là, cũng đừng chọn đại một ai đó cho xong. Chúng ta, tốt nhất là nên có trách nhiệm với mình và tình yêu của mình!

Theo Guu

Giá như tôi và em đừng quen nhau...

"Tuổi trẻ thật buồn, tìm nhau giữa bảy tỉ người, chạm nhẹ một cái, buông hờ, rồi thôi". Tha thiết ai đó siết chặt tay mình để không thấy lạc lõng nhưng rồi lại cuống quýt trốn chạy khi được quan tâm quá nhiều. Sợ được quan tâm khi mà mình không thể đáp trả nó.

Giá như Tôi và Em đừng quen nhau... "Tuổi trẻ thật buồn, tìm nhau giữa bảy tỉ người, chạm nhẹ một cái, buông hờ, rồi thôi".

Trong cái gió rét se lạnh của mùa đông người ta cần lắm những cái ôm, đôi khi hay chỉ là cái nắm tay thôi cũng đã đủ cảm thấy ấm lòng rồi. Và rồi Tôi gặp Em, không phải là ở trường học hay một nơi nào đó mà chỉ là những dòng tin nhắn vu vơ trên Facebook. Chả có gì là đặc biệt nếu như Tôi không cảm nhận được khi nói chuyện với Em nó lại lạ lùng, khác lạ với người khác. Khi nói chuyện với cô ấy, tôi lại thấy mình đang tâm sự với một người rất quen, một người mà khiến tôi có thể nói ra cảm xúc của mình mỗi khi.....

Giá như tôi và em đừng quen nhau... - Hình 1

Được trò chuyện với Em mỗi ngày, dần dần nó đã thành một thói quen trong Tôi. Tôi nghĩ Tôi đã thích Em, có lẽ trong những lúc mà Tôi cô đơn trống trải để chống trọi với mùa đông thì Em đã đến, đến để xua bớt đi cái lạnh lẽo qua những dòng tin nhắn. Và cứ như thế, ngày nào Tôi và Em cũng trò chuyện. Mối quan hệ này Tôi cũng không biết phải đặt tên cho nó là gì nữa...

Nó sẽ là sống ảo nếu như chúng tôi không gặp nhau. Và điều đó đã xảy ra, Tôi quyết định gặp Em. Có thể coi đây là buổi hẹn hò đầu tiên nhưng cũng vào một ngày rất đặc biệt - Noel. Chúng tôi đã đi chơi với nhau, như kiểu lao ra đường vào cái ngày ấy sẽ không buồn chán như mấy đứa F.a. Mặc dù quen Em chưa lâu, mà Tôi cũng chẳng biết gì nhiều về Em và cả những mối quan hệ của Em nữa nhưng khi bên Em, Tôi thấy gần gũi và thân thuộc lắm. Những lúc đó, Tôi quên hết đi mọi buồn ưu lo âu trong cuộc sống mà bình thường khó mà xóa đi được....

Nhưng.... rồi sao? Tôi đã cảm thấy nhớ Em. Có nhung nhớ nhưng không ràng buộc. Có cần nhau nhưng không níu kéo. Không tồn tại những lời hẹn ước. Chẳng phải người dưng cũng không phải tình nhân. Ít hơn tình yêu và nhiều hơn tình bạn. Một mối quan hệ lưng chừng. Để đôi khi lại giật mình tự hỏi: "Mình là gì của nhau?" Một câu hỏi mà Tôi vẫn loay hoay suy nghĩ hằng đêm....

"Người ta có thể dịu dàng với mình, thì cũng có thể dịu dàng với người khác như vậy. Người ta tốt với mình, thì cũng có thể đối xử tốt với người khác y hệt như vậy". Tôi chợt đọc được câu đó, rồi lại suy nghĩ về mình, có thể Em đối với Tôi cũng như những người khác thôi, chả có gì đặc biệt cả. Có thể Em đã đến chỉ để trút bỏ những muộn phiền, rồi lại bỏ đi với những mối quan hệ khác như Em đã từng đến với Tôi...

Mỗi ngày trôi qua, những quan tâm, những kỷ niệm cứ ghép thành niềm hy vọng yêu thương, có những lúc Tôi tự dối lòng cho chính mình chút ảo tưởng về một tương lai - một tương lai mà Tôi có Em. Nhưng có lẽ Tôi sẽ không nói ra mà kìm nén cái cảm xúc đó, cố ép bản thân ngừng lại, bởi vì Tôi biết, cái mà Em cần là những cảm giác bình yên, những phút giây vui vẻ, và Em không cần cái gọi là tình yêu. Tôi cũng chẳng dám nói khi mà Em đang quá xa Tôi, Em sẽ chẳng nhận được cái là hạnh phúc, cùng lắm Tôi cũng chỉ đem đến cho Em chút hơi ấm cũng chả đủ để Em cảm nhận. Nếu Em bên Tôi chắc cũng vẫn phải chịu đơn độc khi mà cần Tôi cũng chẳng thể ở bên chăm sóc che chở được. Tôi sẽ không nói cho Em đâu....

Xung quanh Em có rất nhiều mối quan hệ, Tôi không biết Em đã có người kia chưa nữa. Nhiều lúc Tôi tự nghĩ, Em đang lừa dối Tôi, xem Tôi như một thằng ngốc để Tôi thấy mình như 1 kẻ thứ 3 lao vào vùng vẫy hứng lấy từng chút một tình cảm mà Em đã bỏ rơi. Tôi sợ cái cảm giác bị đùa giỡn tình cảm.... Mối quan hệ mập mờ này nên tiếp tục hay là buông bỏ đây?...

"Chấp nhận một mối quan hệ mập mờ giống như việc buộc trên tay mình một hòn than nóng bỏng, đau, nhưng không thể tháo ra được". Em cũng là một hòn than như vậy, khiến Tôi đau nhưng không đành lòng buông bỏ, vì sẽ là điều rất đáng tiếc. Con người là một loài sinh vật phức tạp. Tha thiết ai đó siết chặt tay mình để không thấy lạc lõng nhưng rồi lại cuống quýt trốn chạy khi được quan tâm quá nhiều. Sợ được quan tâm khi mà mình không thể đáp trả nó.

Nếu như Em đến đây để hành hạ Tôi thì chúc mừng Em... Em thành công rồi đấy!

Theo iblog

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Tờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trầnTờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trần
05:09:57 04/03/2025
Mẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhàMẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhà
05:19:58 04/03/2025
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tìnhSau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình
05:26:28 04/03/2025
Con dâu vừa sinh, mẹ chồng đã giục đi làm, sự thật phía sau khiến tôi sững sờCon dâu vừa sinh, mẹ chồng đã giục đi làm, sự thật phía sau khiến tôi sững sờ
10:11:27 03/03/2025
Sự thật chấn động dưới gối mẹ chồng: Bí mật động trời khiến tôi bàng hoàngSự thật chấn động dưới gối mẹ chồng: Bí mật động trời khiến tôi bàng hoàng
10:08:12 03/03/2025
Nửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoátNửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoát
05:23:28 04/03/2025
Bố chồng có lương hưu 15 triệu/tháng nhưng khi bị tai nạn lại không có một đồng nào trong người, biết lý do, tôi tuyên bố không chăm ông nữaBố chồng có lương hưu 15 triệu/tháng nhưng khi bị tai nạn lại không có một đồng nào trong người, biết lý do, tôi tuyên bố không chăm ông nữa
09:48:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025
"Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ""Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ"
06:06:53 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025

Tin mới nhất

Con dâu vừa về nhà vào đêm muộn, bố chồng U80 liền gõ cửa phòng và nói một điều khó tin

Con dâu vừa về nhà vào đêm muộn, bố chồng U80 liền gõ cửa phòng và nói một điều khó tin

05:16:48 04/03/2025
Tôi về đến nhà khi kim đồng hồ đã chỉ quá nửa đêm. Phố xá ngoài kia vẫn còn những ánh đèn le lói, nhưng trong căn nhà nhỏ này, mọi thứ đã chìm vào tĩnh lặng.
Chồng mất việc nhưng vẫn không chịu bán ô tô trả nợ

Chồng mất việc nhưng vẫn không chịu bán ô tô trả nợ

05:12:58 04/03/2025
Công ty của chồng tôi sắp xếp lại, anh ấy bị mất việc. Nghỉ ở nhà hơn 3 tháng mà chồng tôi vẫn chưa tìm được việc mới, trong khi tiền nợ mua xe hàng tháng vẫn phải trả nhưng chồng nhất quyết không chịu bán xe.
Em chồng mua thêm nhà hỏi vay tiền tôi trong khi nợ mua căn nhà trước chưa trả

Em chồng mua thêm nhà hỏi vay tiền tôi trong khi nợ mua căn nhà trước chưa trả

05:05:48 04/03/2025
Căn nhà trước em chồng vay vợ chồng tôi 1 tỷ đồng còn chưa trả nhưng mới đây chú ấy mua tiếp căn chung cư lại hỏi vay chúng tôi thêm 1 tỷ đồng.
Bị mẹ chồng rêu rao lười chảy thây, nàng dâu cao tay đáp trả khiến bà tức điên

Bị mẹ chồng rêu rao lười chảy thây, nàng dâu cao tay đáp trả khiến bà tức điên

10:04:38 03/03/2025
Vừa tan làm, chưa kịp đặt chân vào nhà, tôi đã nghe giọng mẹ chồng oang oang ngoài cổng, kể lể với cả xóm về cô con dâu lười chảy thây , không biết trên biết dưới.
Món quà lúc nửa đêm từ mẹ chồng cũ khiến tôi bật khóc

Món quà lúc nửa đêm từ mẹ chồng cũ khiến tôi bật khóc

10:01:12 03/03/2025
Trước ngày tôi bước sang một cuộc hôn nhân mới, giữa đêm khuya, tôi nhận được cuộc gọi từ mẹ chồng cũ. Giọng bà trầm buồn, khiến tôi linh cảm có điều gì đó quan trọng.
Mẹ chồng đã làm điều không thể tin nổi và tôi buộc phải quay về nhà mẹ đẻ trong sự cay đắng vô cùng dù mới vừa sinh con

Mẹ chồng đã làm điều không thể tin nổi và tôi buộc phải quay về nhà mẹ đẻ trong sự cay đắng vô cùng dù mới vừa sinh con

09:58:04 03/03/2025
Mọi chuyện bắt đầu từ lúc tôi tưởng rằng mình đã hiểu hết về những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Tôi từng nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề của thế hệ trước, nhưng không, mọi thứ không hề đơn giản.
Mẹ chồng bệnh, tôi đến thăm thì chứng kiến cảnh bà ân cần cho tiền con dâu cũ, còn nhắc một chuyện khiến tôi tức nghẹn họng

Mẹ chồng bệnh, tôi đến thăm thì chứng kiến cảnh bà ân cần cho tiền con dâu cũ, còn nhắc một chuyện khiến tôi tức nghẹn họng

09:52:11 03/03/2025
Chúng tôi đã thành đôi, tại sao mẹ chồng vẫn không chấp nhận tôi là con dâu bà? Trước khi đến với nhau, Diễn, chồng tôi, từng có một đời vợ.
Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đã rơi nước mắt, nhận ra mình là một ông bố THẤT BẠI chỉ vì sai lầm này

Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đã rơi nước mắt, nhận ra mình là một ông bố THẤT BẠI chỉ vì sai lầm này

09:45:24 03/03/2025
Xem phim Sex Education , tôi mới nhận ra, mình đang sai lầm trong cả cách suy nghĩ lẫn hành động. Tôi là một ông bố thất bại. Sau một khoảng thời gian dài suy nghĩ, tôi buộc phải thừa nhận điều này.
Con trai đòi cưới bạn gái bị trọng bệnh, tôi có nên ngăn cản?

Con trai đòi cưới bạn gái bị trọng bệnh, tôi có nên ngăn cản?

09:42:15 03/03/2025
Con trai tôi hơn 30 tuổi lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt và muốn làm đám cưới. Nhưng trớ trêu cô gái nó dẫn về lại đang mang trọng bệnh.
Bố chồng đòi mua riêng điều hòa để lắp trong cái bếp bé xíu, tôi phản đối liền bị "dằn mặt" theo cách không ngờ

Bố chồng đòi mua riêng điều hòa để lắp trong cái bếp bé xíu, tôi phản đối liền bị "dằn mặt" theo cách không ngờ

09:37:21 03/03/2025
Cái nhà 3 tầng vỏn vẹn 30 mét vuông mà tận 5 chiếc điều hòa, tôi cũng chả hiểu sao phải lãng phí vậy nữa! Hồi biết tin tôi chuẩn bị lấy chồng Hà Nội, mọi người ở quê đều bàn tán xôn xao khen số tôi sướng.
Thấy con rể vào nhà nghỉ với người phụ nữ lạ, tôi mừng rỡ cho ngay 50 triệu nhưng câu nói của con khiến ý định của tôi sụp đổ

Thấy con rể vào nhà nghỉ với người phụ nữ lạ, tôi mừng rỡ cho ngay 50 triệu nhưng câu nói của con khiến ý định của tôi sụp đổ

09:33:04 03/03/2025
Dù con rể rất muốn đáp ứng mong muốn của bố mẹ vợ nhưng người con gái kia lại không muốn dính dáng gì đến gia đình tôi.
Dâu trưởng chăm sóc bố chồng ròng rã cả tháng, ngày ông xuất viện liền sang sổ đỏ nhà cửa cho con út: Sự thật bất ngờ

Dâu trưởng chăm sóc bố chồng ròng rã cả tháng, ngày ông xuất viện liền sang sổ đỏ nhà cửa cho con út: Sự thật bất ngờ

09:30:25 03/03/2025
Bao lâu nay, bố chưa thật sự tin tưởng trai út, vậy mà ngày ông nhập viện, các em vẫn quan tâm đến ông ấy hết lòng. Tháng trước, bố chồng tôi đi tập thể dục và bị xe tông phải nhập viện.

Có thể bạn quan tâm

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

Thế giới

12:42:01 04/03/2025
Một trong những bất đồng chính tại Phòng Bầu dục là việc Ukraine yêu cầu bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào cũng phải có sự bảo đảm an ninh mạnh mẽ từ các đồng minh phương Tây để ngăn chặn Nga tấn công lại trong tương lai.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Tin nổi bật

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Netizen

12:11:02 04/03/2025
Ngày 3/3, Salim (tên thật là Hoàng Kim Ngân) và Hải Long (cùng sinh năm 1992) đã chính thức làm đám hỏi và lễ rước dâu tại tư gia ở Hà Nội. Vào ngày 9/3 và ngày 19/3 tới đây, cặp đôi tiếp tục tổ chức tiệc cưới lần lượt tại Nha Trang và ...
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Nhạc quốc tế

11:30:25 04/03/2025
Ekip Oscar đã sử dụng APT. - siêu hit toàn cầu của Rosé để làm nhạc nền kết thúc lễ trao giải. Dù không trực tiếp có mặt nhưng sự xuất hiện đặc biệt của Rosé tại Oscar khiến nhiều người thích thú
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Nhạc việt

11:25:53 04/03/2025
Bùi Lan Hương, sau khi ghi tên mình vào đường đua Chị Đẹp Đạp Gió 2024, đã và đang trở thành cái tên vô cùng hot dù chương trình đã kết thúc hơn 1 tháng.
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao châu á

11:20:28 04/03/2025
Dương Mịch quay phim mới với Lưu Đức Hoa; Lưu Hạo Tồn trở thành nữ chính phim của Trương Nghệ Mưu; Trịnh Sảng lần đầu tiết lộ tiến độ trả nợ.
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Ẩm thực

11:14:48 04/03/2025
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách mới để ăn rau mầm đậu Hà Lan. Món ăn này thơm, giòn, tươi mềm trong từng miếng. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Lạ vui

11:12:36 04/03/2025
Một quán cà phê ở thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi tung ra dòng cà phê côn trùng, được chế biến từ côn trùng có nguồn gốc địa phương.
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sao thể thao

11:07:03 04/03/2025
Trong một bình luận gây chú ý mới đây, cựu tiền đạo tuyển Anh, Gary Lineker nóiSir Alex Ferguson về việc không để lại Manchester United trong tình trạng tốt sau khi rời đi vào năm 2013.
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Sáng tạo

11:01:20 04/03/2025
Căn nhà 56m2 vừa đủ cho một người. Bạn không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá lớn, khó dọn dẹp, cũng không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá nhỏ và chật chội.
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Thời trang

10:28:47 04/03/2025
Suit không chỉ là trang phục, mà còn là tuyên ngôn của sự thanh lịch và bản lĩnh. Từ những bộ suit cổ điển đến những thiết kế phá cách, mỗi kiểu dáng đều thể hiện cá tính và phong thái riêng cho người mặc.