Có cấm được việc đưa tin về đời tư người nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà?

Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội- ông Đào Trọng Thi phân tích, pháp luật hiện hành chưa có quy định điều chỉnh về vấn đề thông tin đời tư cá nhân…

Ông Đào Trọng Thi đã trao đổi với PV Dân trí về vấn đề thời sự và rất nhạy cảm này bên hành lang Quốc hội sáng 10/6.

Hàng ngày trên các trang báo đều dễ dàng bắt gặp hàng chục bài viết khai thác về đời tư của những người nối tiếng, những ngôi sao giải trí trong giới showbiz, từ mối quan hệ gia đình rạn nứt của Hồ Ngọc Hà – Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”) đến chuyện tình Khánh Thy với học trò Phan Hiển, lộ ảnh con của Thủy Tiên – Công Vinh… Có thể hiểu là cơ quan quản lý không hề khuyến khích hướng đưa tin như này, các chuyên gia, nhà xã hội học đã lên tiếng cảnh báo nhiều hệ lụy… mà sao phong trào soi mói, đàm tiếu về đời tư người nổi tiếng vẫn tràn đất sống, thưa ông?

Tôi nghĩ là chuyện các trang mạng xã hội, các trang thông tin không được đăng ký và kiểm soát thì không nằm trong đối tượng điều chỉnh của báo chí và chuyện người ta đưa tin thế nào là quyền của người ta. Chỉ có điều, nói gì thì nói, anh không được xâm phạm vào danh dự, phẩm giá của người khá, còn nếu vi phạm thì người bị xâm phạm có quyền khởi kiện những người có hành vi sai trái, gây thiệt hại cho người khác. Trong vấn đề này thì đó là quan hệ dân sự giữa người bị khai thác thông tin đời tư với người bị đưa tin.

Với báo chí thì khác, cơ quan quản lý nhà nước có thể phát hiện, xử phạt theo quy định của luật báo chí.

Có cấm được việc đưa tin về đời tư người nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà? - Hình 1

GS.TS Đào Trọng Thi: “Hiện pháp luật chưa có quy định về giới hạn phạm vi khai thác thông tin đời tư của cá nhân”.

Video đang HOT

Các thông tin về đời tư người nổi tiếng được khai thác một cách… không giới hạn. Từ báo cáo tài chính của công ty Quốc Cường Gia Lai cũng có cả loạt bài viết ra lò để bình luận về việc Hồ Ngọc Hà “tay trắng” trong cuộc hôn nhân với Cường “đô la”, rồi khai thác từ facebook của chính Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Quốc Cường cũng như facebook của cả… mẹ của nữ ca sĩ để bình luận về quan hệ gia đình, hôn nhân rạn nứt của “khổ chủ”…. Chuyện này diễn ra trên báo thường ngày chứ không chỉ là trang thông tin này khác. Có giới hạn nào cho việc khai thác thông tin đời tư cá nhân như vậy trên các báo?

Về thông tin cá nhân , pháp luật hiện hành chưa có quy định gì. Về báo chí thì chúng ta hiện mới chỉ dừng ở quy định cần đưa tin có kiểm chứng, không đưa tin sai sự thật. Sự thật, dù là chuyện riêng tư của một người và người đó không muốn bộc lộ ra chẳng hạn, thì cũng chưa có quy định nào điều chỉnh. Trong trường hợp đưa tin sai sự thật, thông tin không được kiểm chứng được xác định là xâm phạm vào danh dự của cá nhân, tổ chức, sẽ bị xử phạt theo quy định của luật báo chí.

Nhưng nhìn từ khía cạnh khác, nếu thông tin đưa ra đó có nguồn xác định mà không chứng minh được là việc đó xâm phạm vào danh dự, nhân phẩm, bôi nhọ người khác thì chưa có quy định nào cấm cả. Mà thông tin đời tư cũng không nằm trong danh mục cấm tiếp cận. Thường những thông tin đó do “người trong cuộc” bộc lộ ra, như bạn nói là bày tỏ trên facebook, bạn bè chia sẻ… thì làm sao cấm người ta được. Thông tin của cơ quan nhà nước thì còn có những quy định để xác định như tin mật, tối mật, tuyệt mật… mà nếu vi phạm là bị xử lý theo luật quy định về bí mật nhà nước ngay, còn lĩnh vực thông tin về cá nhân, đời tư thì hiện chưa có giới hạn phạm vi khai thác.

Hiện các cơ quan quản lý cũng đang đặt vấn đề xây dựng quy định bảo vệ bí mật thông tin riêng tư của cá nhân. Nếu xúc tiến việc này, rất có thể nhà nước sẽ định ra hàng rào bảo vệ một số loại thông tin về cá nhân nhưng hiện tại thì chưa có quy định này. Luật Báo chí mới chỉ dừng ở quy định không được thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự của người khác. Mà như vậy, nếu có hành vi vi phạm, người bị bôi nhọ đó phải kiện người có hành vi đó ra tòa. Chỉ có trường hợp đưa tin sai sự thật thì không cần có yêu cầu, cơ quan nhà nước sẽ xử lý.

Thực tế nhiều người nổi tiếng đã phản ứng với việc thông tin đời tư bị báo chí khai thác quá đà. Vấn đề đặt ra là các thông tin được “khổ chủ” thể hiện trên facebook, các trang thông tin cá nhân nếu sử dụng phải tuân thủ nguyên tắc là được sự đồng ý của người đó? Còn cơ quan nhà nước thì cũng không thể kiểm soát xuể, phạt xuể những cách khai thác thông tin kiểu “du kích” như vậy?

Tôi nghĩ là đòi hỏi việc xin phép khi sử dụng thông tin trên trang cá nhân như vậy hơi khó, nhất là khi chính anh là người đưa thông tin đó ra. Ở khía cạnh nào đó, người viết có thể chỉ cần chỉ rõ nguồn khai thác ở đâu, chính xác là nguồn tin tồn tại xác thực, nghĩa là thông tin đó không phải là không được kiểm chứng vì rõ ràng là có nguồn đấy chứ. Điều kiện khác, thông tin đó không sai sự thật là được. Nếu là tin do chính người nổi tiếng hay người thân nói ra thì sao nói là thông tin bịa đặt được. Thông tin được sử dụng đúng là có thể mang lại phiền phức, mang tiếng xấu cho người đó nhưng có phải là xuyên tạc, bịa đặt hay không? Hiện nay, theo luật, nếu việc đưa tin không rơi vào trường hợp bịa đặt thì cũng không thể làm gì được người đưa tin.

Còn với những thông tin bôi nhọ về danh dự, về phẩm giá thì khi đó, cá nhân bị đưa tin nếu cảm thấy bị xâm phạm, bị thiệt hại thì có quyền khởi kiện và tòa án là cơ quan có thẩm quyền phán quyết xem cơ quan báo chí, người đưa tin có vi phạm quy định hay không. Tuy nhiên, phải nói việc chứng minh này rất khó khi thông tin rõ ràng là có, là đúng và lại do chính “khổ chủ” nói ra, sao nói là bôi nhọ được. Để tòa án chấp nhận được lý lẽ rằng như vậy là “bị bôi nhọ” không hề đơn giản.

Nói như ông, có thể thấy là pháp luật của ta đang hổng, chưa bảo vệ hiệu quả yêu cầu được tôn trọng thông tin đời tư, cá nhân của mỗi người?

Tôi nghĩ, một mặt chúng ta chưa có quy định cụ thể về vấn đề này cũng là thiếu sót, là để hở những khoảng trống nhưng ở mặt khác phải thấy, ở đây nội dung cần xem xét là xử lý mâu thuẫn giữa quyền tự do ngôn luận với quyền riêng tư để làm sao cân bằng được giữa 2 chuyện đó. Đặt vấn đề đưa tin về người nào phải được người đó đồng ý thì lại là hạn chế quyền tự do ngôn luận của người khác, nhất là khi đối tượng được phản ánh là người nổi tiếng, người của công chúng, xã hội. Tự do ngôn luận cũng là một nhân quyền, một quyền con người cần phải được bảo vệ giống như quyền được bảo vệ về thông tin đời tư vậy.

Đương nhiên việc thực hiện quyền của người này không được xâm phạm vào quyền của người khác nhưng nói thế để thấy ranh giới phân định trong vấn đề này rất khó, bảo vệ cái kia quá thì lại không đảm bảo được quyền tự do ngôn luận của nhiều người. Đây là cả một vấn đề không đơn giản chút nào.

Vừa rồi, từ câu chuyện tranh luận của báo chí Châu Âu về việc có được đưa hình ảnh, thông tin biếm họa về nhà tiên tri Mohamed của đạo Hồi hay không cũng cho thấy mức độ phức tạp của vấn đề. Đây là ở những môi trường có truyền thống về nhân quyền rồi mà chuyện cũng còn khó phân định được, vậy thì xây dựng quy định điều chỉnh vấn đề này cũng phải rất cẩn trọng, tinh tế.

Xin cảm ơn ông!

P.Thảo (thực hiện)

Theo Dantri

Bí thư Hội An Nguyễn Sự: Tôi tin người kế nhiệm sẽ làm tốt hơn tôi

Vào thứ 7 ngày 13/6 đến, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An sẽ tổ chức cuộc họp bất thường để bầu Bí thư Thành ủy mới thay thế ông Nguyễn Sự - người vừa có đơn xin từ chức trước tuổi nghỉ hưu 2 năm và đơn từ chức đã được tổ chức đồng ý.

Ngày 8/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Sự cho hay việc ông xin nghỉ hưu trước 2 năm là chuyện bình thường chứ không phải điều gì đó đặc biệt; tuy nhiên ông cho biết vẫn còn tham gia công tác đại hội Đảng bộ TP Hội An sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7 đến và sẽ nghỉ hưu hẳn sau kỳ đại hội này.

Bí thư Hội An Nguyễn Sự: Tôi tin người kế nhiệm sẽ làm tốt hơn tôi - Hình 1

Ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy Hội An - trong một lần trao đổi với các cơ quan báo chí tại Hội An

Liệu uy tín và tầm ảnh hưởng của ông sẽ làm người kế nhiệm "khó thoát ra khỏi cái bóng" của ông? Ông Sự cho rằng, người kế nhiệm ông sẽ làm tốt hơn mình vì người trẻ hiện nay được đào tạo từ trường lớp, bài bản, có trình độ hơn ông. Tuy nhiên, để "lấy được niềm tin của người dân" thì cần phải có thời gian và quá trình công tác, phải gần dân và hiểu cuộc sống của người dân nhiều hơn.

"Trong thời gian mình làm thì anh em sẽ rút ra những bài học thành công, thất bại để làm tốt hơn thôi. Chỉ có điều, bây giờ bộ máy mới chưa chạy đều nhưng thời gian ngắn nữa thì bộ máy sẽ chạy đều và hoạt động tốt thôi. Tôi tin là anh em sau này sẽ làm tốt hơn tôi, hãy tin vào điều đó", ông Sự tâm sự.

Về thông tin người kế nhiệm mình, ông Sự cho biết tổ chức đã chọn được được người nhưng xin được giữ bí mật, hiện nay công tác lấy phiếu tín nhiệm nhân sự đang được Tỉnh ủy Quảng Nam và Thành ủy Hội An đang tiến hành. "Đến thứ 7 này, Đảng bộ Hội An sẽ tiến hành họp bàn một số vấn đề khác và sẽ bầu người giữ chức Bí thư Hội An thay tôi", ông Sự nói.

Công Bính

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đấtHi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đất
08:58:35 17/09/2025
Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh HòaĐôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa
16:49:28 18/09/2025
Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"
12:41:56 18/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạnVụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn
18:33:40 17/09/2025
Tài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tínhTài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tính
13:10:42 17/09/2025
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sángNam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng
21:57:16 17/09/2025
Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặngCon nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng
19:15:07 17/09/2025
Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quanVụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
13:21:02 17/09/2025

Tin đang nóng

Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?
21:20:58 18/09/2025
Son Ye Jin đổ bộ thảm đỏ LHP Busan: Mặc sến, lộ nhiều nếp nhăn đến filter cũng không che nổi?Son Ye Jin đổ bộ thảm đỏ LHP Busan: Mặc sến, lộ nhiều nếp nhăn đến filter cũng không che nổi?
18:01:35 18/09/2025
4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân
19:19:04 18/09/2025
Hoa hậu Ngọc Hân gặp hiện tượng hiếm khi sinh con, xảy ra ở 1/80.000 ca sinhHoa hậu Ngọc Hân gặp hiện tượng hiếm khi sinh con, xảy ra ở 1/80.000 ca sinh
19:21:42 18/09/2025
Con trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 nămCon trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 năm
19:57:47 18/09/2025
"Mưa đỏ" có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?"Mưa đỏ" có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?
22:30:54 18/09/2025
Thêm một phim Việt có doanh thu thảm họaThêm một phim Việt có doanh thu thảm họa
20:05:50 18/09/2025
Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?
19:26:02 18/09/2025

Tin mới nhất

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

17:25:30 18/09/2025
Một số tài khoản, trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh làm bằng AI, khiến nhiều người lầm tưởng là hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Trị.
Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

15:23:23 18/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.
Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

12:20:05 18/09/2025
Công an đang trích xuất camera khu vực ngã ba Hà Thành (xã Sơn Hạ, tỉnh Quảng Ngãi) tìm thủ phạm bỏ bé trai sơ sinh vào thùng rác.
Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

11:51:06 18/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong ít giờ tới; gây thời tiết nguy hiểm trên nhiều khu vực.
Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

11:35:28 18/09/2025
Nhắc nhở khách hàng không được hút thuốc trong quán cà phê, nhân viên thu ngân đã bất ngờ bị nam thanh niên đấm liên tiếp 2 phát vào mặt.
TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

06:56:06 18/09/2025
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.
Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

22:18:40 17/09/2025
Người dân phát hiện thi thể nam giới đang trong tình trạng phân huỷ ở vườn sầu riêng. Thi thể không có giấy tờ tùy thân hay tài sản.
Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

20:50:59 17/09/2025
Điều khiển ô tô đi trên quốc lộ 1A, người đàn ông ở Ninh Bình đã để trẻ em đứng trên ghế, thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời của phương tiện.
Hai người tử vong trên ruộng lúa

Hai người tử vong trên ruộng lúa

20:32:18 17/09/2025
Ngày 17/9, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) cho biết, công an xã đã phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở ruộng lúa, nghi do giật điện.
Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

20:06:57 17/09/2025
Ngày 17/9, người dùng mạng xã hội lan truyền clip, ghi lại cảnh xe bồn trộn bê tông vượt đèn đỏ. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 16/9, tại giao lộ Bình Mỹ - Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

19:21:34 17/09/2025
Chiếc xe lao thẳng vào quầy hàng, hất văng tất cả đồ đạc, tiếng la hét vang lên khắp nơi. Tôi ôm đầu nhắm mắt vì bị các mảnh vỡ văng trúng, không nghĩ mình có thể thoát chết, ông Phước chia sẻ.
4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

18:10:12 17/09/2025
Đi đánh bắt gặp thời tiết xấu khiến ghe chìm, 4 ngư dân bám vào thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển trong mưa giông, sóng to.

Có thể bạn quan tâm

Động thái của BTC về ồn ào hậu chung kết Miss Grand Vietnam 2025

Động thái của BTC về ồn ào hậu chung kết Miss Grand Vietnam 2025

Sao việt

23:55:45 18/09/2025
Sau đêm chung kết Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025, cuộc thi nhanh chóng trở thành tâm điểm khi vướng nhiều tranh cãi.
Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ

Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ

Hậu trường phim

23:53:28 18/09/2025
Sau buổi họp báo hoành tráng ở TP. Hồ Chí Minh, tối 18/9, ekip Tử Chiến Trên Không đã có mặt ở Hà Nội để ra mắt khán giả miền Bắc.
Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng

Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng

Phim châu á

23:44:22 18/09/2025
Vô số bình luận cho rằng ekip đang lạm dụng quá đà những biểu cảm không cần thiết, đặc biệt khi hình ảnh Lee Heon trong phim còn là một bạo chúa.
Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy

Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy

Nhạc việt

22:33:53 18/09/2025
Lần đầu tiên hát Nỗi đau giữa hòa bình, ca sĩ Tùng Dương nhận nhiều bình luận so sánh với bản gốc của Hòa Minzy.
WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

Nhạc quốc tế

22:18:29 18/09/2025
Dù chưa bật mí hết, những cái gương mặt Kpop gồm Kwon Eunbi, Jay Park, Hwasa, Bi Rain, B.I, EXID, Shownu X Hyungwon (Monsta X)... đã đủ để lên giây cót tinh thần cho đông đảo fan.
Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Lạ vui

21:59:23 18/09/2025
Một loài cá ốc mới ở độ sâu hơn 3.200 mét ngoài khơi California, Mỹ được mô tả là quái vật biển dễ thương nhất hành tinh.
Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày

Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày

Sáng tạo

21:52:04 18/09/2025
Nhà là nơi an toàn nhất, nhưng đôi khi chính những món đồ tưởng vô hại lại là kẻ giấu mặt hủy hoại sức khỏe của gia đình bạn.
De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City

De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City

Sao thể thao

21:27:40 18/09/2025
Tâm điểm loạt trận Champions League đêm nay là cuộc so tài Man City - Napoli rạng sáng 19/9 (giờ Hà Nội), nơi Kevin De Bruyne tái ngộ đội bóng gắn bó cùng anh suốt một thập kỷ.
Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!

Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!

Tv show

21:15:35 18/09/2025
Tập 7 Sao Nhập Ngũ 2025 vừa lên sóng tiếp tục đưa khán giả đi từ hào hùng đến xúc động, từ căng thẳng đến nghẹt thở.
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ

Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ

Sức khỏe

21:04:33 18/09/2025
Nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần nạp đủ 5 phần rau củ và trái cây mỗi ngày, chất lượng giấc ngủ có thể cải thiện tới 16% - một bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để đánh bại chứng mất ngủ.
EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

Thế giới

21:03:57 18/09/2025
Khi EU và Mỹ nhất loạt dùng các biện pháp trừng phạt thứ cấp để trừng phạt Nga liên quan đến xung đột Ukraine, có thông tin Tổng thống Trump kêu gọi EU áp đặt mức thuế lên tới 100% đối với Ấn Độ.