Có 300 triệu đồng sẽ mua được mẫu xe gì phù hợp và tiết kiệm nhiên liệu
Tại Việt Nam, nếu trong tay bạn có 300 triệu để lựa chọn 1 mẫu xe thực sự rất khó khăn. Dưới đây là một số mẫu xe đáng mua.
Là mẫu xe chỉ có 2 chỗ ngồi do phía sau được tháo làm thùng hàng. Chính vì vậy xe được đăng ký là xe bán tải và hưởng thuế suất tiêu thụ đặc biệt ưu đãi chỉ 15%. Với những người muốn tận hưởng cảm giác đập hộp, không muốn mua xe cũ thì Chevrolet Spark Van là một sự lựa chọn khá hợp lý.
Chevrolet Spark Van
Xe được trang bị động cơ chỉ 0,8L nên vô cùng tiết kiệm nhiên liệu, dễ điều khiển vì nhỏ nhẳn rất phù hợp với những người mới lái và đi trong thành phố. Tuy nhiên, xe chỉ chở được 2 người và khá yếu.
Xe đang được bán với giá khoảng 260 triệu đồng tại Việt Nam.
2. Kia Morning Van
Cũng giống như Chevrolet Spark Van, Morning Van thực chất là chiếc hatchback nhỏ gọn thuộc phân khúc A nhưng được tháo hàng ghế sau để hưởng thuế suất như xe bán tải. Nếu Morning 5 chỗ có giá thấp nhất lên tới 330 triệu đồng thì Morning Van được bán với giá chỉ từ 250 đến 300 triệu đồng tùy trang bị. Kiểu dáng xe khá đẹp, được thiết kế giống với phiên bản 5 chỗ.
Kia Morning Van
Video đang HOT
Một lợi thế nữa của mẫu xe này là phí trước bạ chỉ 2%, tương tự như xe tải nên chi phí đăng ký khá thấp. Trong khi đó, nếu mua Morning 5 chỗ, phí trước bạ là 10-12%, tức khoảng 33-40 triệu đồng.
Tuy nhiên vì chỉ có 2 chỗ ngồi nên rất bất tiện khi cả gia đình cùng di chuyển. Do đăng ký trên giấy tờ là xe tải nên sẽ bị cấm một số tuyến đường nhất định.
3. Toyota Corolla Altis 2003
Tại Việt Nam, Corolla Altis G đời 2003, dung tích 1.8L được rao bán trong khoảng 275-300 triệu đồng.
Corolla Altis nổi tiếng vì sự bền bỉ và tính kinh tế. Rất ít khi chỉ nhân phải chi ra một khoản tiền lớn để bảo dưỡng xe vì vậy rất được ưu chuộng tại Việt Nam trong nhiều năm, Mặc dù ngoại hình không nổi bật như xe Hàn Quốc nhưng Corolla Altis vẫn được nhiều người sử dụng. Đây là dòng xe bán chạy thứ 2 tại Mỹ trong năm 2015.
4. Toyota Zace MT 2004
Là tiền thân của Toyota Innova , Toyota Zace MT 2004 là mẫu xe 7 chỗ ngồi và có giá trong khoảng 300 triệu đồng. Xe có ưu điểm là êm và cách âm tốt. Do yếu tố thương hiệu nên dễ mua đi bán lại. Hơn nữa vì có 7 chỗ ngồi nên rất tiện lợi, phù hợp cho gia đình trong những chuyến đi xa.
Một số nhược điểm như công nghệ động cơ cũ, không có trang bị ABS, túi khí.
Theo Nghean24h.vn
Ô tô thắng lớn, thưởng Tết cả trăm triệu cho nhân viên
Sau một năm bội thu kinh doanh, nhiều nhân viên bán xe Toyota, Mazda, Hyundai thắng lớn với mức thưởng Tết lên tới cả trăm triệu đồng.
Chỉ còn 2 ngày nữa là nghỉ Tết, nhiều các đại lý ô tô gấp rút trả xe cho những khách hàng lấy xe cuối cùng. Nhiều nơi đã nghỉ sớm, mở tiệc tổng kết một năm kinh doanh bội thu.
Đại lý thắng lớn sau một năm biến động
Khoảng 1 tháng trước đây, khi số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công (HTC) đã cho thấy lượng tiêu thụ ô tô ở Việt Nam năm 2018 vào khoảng hơn 352.000 chiếc. Kết thúc một năm kinh doanh thành công nhưng thị trường vẫn có thêm 31 ngày sôi động của 2019 theo quy luật tiêu dùng hàng năm, đó là mùa mua sắm trước Tết.
Tổng kết một năm kinh doanh, anh Lê Văn Thùy được đại lý Hyundai Phạm Văn Đồng trao tặng doanh hiệu quản lý bán hàng xuất sắc.
Chia sẻ với phóng viên Xe Vietnamnet, anh cho biết năm vừa qua riêng đại lý của mình đã bán ra được hơn 2.600 xe, gấp đôi năm 2017 và đứng đầu trong tổng số 54 đại lý đạt tiêu chuẩn 3S của HTC. "Hyundai Grand i10 vẫn là mẫu xe bán chạy nhiều nhất, chiếm hơn 50% lượng tiêu thụ", anh Thùy nói.
Các đại lý Toyota cũng có một năm làm ăn bội thu. Anh Lê Xuân Bách, bán hàng tại Toyota Mỹ Đình chia sẻ năm nay hầu hết các nhân viên bán hàng đều đạt chỉ tiêu từ 4 đến 6 xe/tháng. Mẫu xe tiêu thụ mạnh giúp nhiều nhân viên sớm đạt chỉ tiêu đó là Toyota Vios. Năm 2018 Vios đã bán ra 27.131 xe, tăng trưởng 18% so với năm 2017.Hyundai Thành Công được coi là có một năm gặt hái bội thu lớn, đạt 63.526 xe, tăng trưởng nóng, 106% so với năm 2017 và chỉ thua sau Toyota Việt Nam (bán 65.856 xe), vốn là ông lớn dẫn đầu thị phần xe nhiều năm qua.
Là thương hiệu bán chạy thứ 3 Việt Nam trong năm qua với 32.728 xe, Mazda cũng giúp các đại lý có được một năm thành công mỹ mãn. Đại lý Mazda lớn nhất miền Bắc là Phạm Văn Đồng bán được khoảng 1.300 xe, tăng 30% so với năm 2017. Một số đại lý nằm trong Top 10 Mazda cả nước như đại lý Giải Phóng cũng bán trên 1.000 xe, đạt tăng trưởng 25%.
"Mazda 3 và CX-5 là hai dòng xe bán chạy nhất năm 2018, đặc biệt dịp cuối năm vừa rồi cả hai mẫu xe này đều có mức giảm từ 20 đến 30 triệu đồng, giúp nhân viên bán hàng chốt nhanh doanh số", anh Trần Xuân Lưu, nhân viên Mazda Giải Phóng cho hay.
Các đại lý Toyota có một năm bội thu
Anh hoan hỉ nói: "Chốt sổ năm qua tôi bán được 60 xe, được thưởng hay không thì phải chờ tin nhắn ngân hàng, nhưng nhiều người bán tới 70, 80 xe là không hiếm. Với mức doanh số bán hàng này, tiền thưởng Tết phải ít nhất là 50 triệu".
Năm 2018 xảy ra hai sự kiện tác động chính đến thị trường ô tô Việt, đó là ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ nhập khẩu hưởng thuế 0% theo Hiệp định ATIGA và Nghị định 116 thắt chặt quy định nhập xe, dẫn đến thị trường nửa năm đầu thiếu vắng xe nhập khẩu và chỉ thực sự sôi động trở lại vào nửa cuối. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng thắng lớn, mà chỉ tập trung ở các hãng xe đang có thị phần tốt như Toyota, Hyundai, Mazda, Kia, Honda, Ford
Nhân viên chỉ chờ đóng cửa và nhận thưởng
Đến thời điểm này gần như rất ít người cất công đến đại lý xem xe bởi thời gian quá ngắn để hoàn thiện một giao dịch. Anh Nguyễn Xuân Đạt, nhân viên tại Hyundai Phạm Văn Đồng cho biết nhân viên sẽ vẫn làm việc đến hết ngày 2/2/2019 (tức 28 Âm lịch), sau đó nghỉ dài đến mùng 7 Tết mới đi làm trở lại.
Còn anh Lê Văn Thùy nói: "Hai ngày cuối tháng 1 này cũng rất bận rộn bởi đây là thời gian ngắn còn lại để những khách hàng đã đặt xe từ trước đến hoàn thiện giao dịch, chủ yếu là giấy tờ".
Ô tô thắng lớn, thưởng Tết cả trăm triệu cho nhân viên
Đối với anh Lê Xuân Bách, thời gian này cũng không còn phải quá quan tâm đến việc tìm khách hàng nữa, mà chủ yếu xem mức lương thưởng thế nào. "Năm nay tiêu thụ xe Toyota tốt, các nhân viên bán hàng ngoài nhận thưởng từ đại lý còn đợi xem ai nhận thưởng từ Toyota Việt Nam. Ngoài tiền mặt thì giá trị phần thưởng quy ra tiền cũng phải đến trăm triệu đối với nhân viên xuất sắc", anh Bách chia sẻ.
Hoạt động tích cực nhất cho đến sát Tết là những người kinh doanh xe đã qua sử dụng, bởi chỉ cần ký giao ước và cầm giấy tờ xe là đã xong một phần mua bán, chủ mới có thể dùng ngay xe để chơi Tết.
"Tôi còn giao dịch đến hết ngày 28 Âm, thậm chí cả ngày 30 nếu vẫn còn khách. Ra Tết chỉ có chơi dài vì nhu cầu thấp nên tranh thủ ngày nào hay ngày đó", anh Nguyễn Tuấn, người kinh doanh xe cũ trên phố Dương Đình Nghệ nói.
Theo Nghean24h.vn
Mẫu MPV cỡ nhỏ của Toyota lộ ngày về Việt Nam, phả hơi nóng lên Mitsubishi Xpander Có nhiều thông tin cho rằng mẫu MPV cỡ nhỏ Avanza của Toyota sẽ bán tại Việt Nam trong tháng 7 tới và tạo sức ép lên "ông vua" thời điểm hiện tại là Mitsubishi Xpander.ng tại Việt Nam. Toyota Avanza ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào cuối tháng 9/2018, được định vị là mẫu MPV "em út" trong dải...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Subaru Outback chạm "đáy" mới, mức giảm ngang tiền mua sedan hạng B

Lớp sơn đặc biệt của xe Bentley đủ mua một chiếc Mercedes E-Class mới

Ranger được bổ sung phiên bản Super Duty mạnh hơn Raptor

Siêu xe động cơ lai điện 1.000 mã lực Ferrari 849 Testarossa trình làng

SUV 'siêu to khổng lồ', công suất 756 mã lực, giá gần 1,3 tỷ đồng

Volvo sẽ tập trung phát triển xe điện hóa

Ford Focus sẽ trở lại dưới dạng crossover điện

Sedan hạng B giá rẻ chỉ từ 320 triệu đồng, chỉ ngang xe hạng A Kia Morning: Toyota Vios, Hyundai Accent còn bao nhiêu?

'Xe chủ tịch' dùng động cơ PHEV, công suất 501 mã lực, giá từ 852 triệu đồng

Honda ra mắt môtô điện giá gần 500 triệu đồng

Ford hé lộ thông tin về xe Focus điện mới

Xe sedan hạng D động cơ PHEV, giá rẻ hơn Hyundai Grand i10
Có thể bạn quan tâm

Từ khóa mạng xã hội gọi tên Đức Phúc
Sao việt
15:55:52 21/09/2025
Ăn gì để tăng kích thước vòng 1 tự nhiên?
Làm đẹp
15:54:59 21/09/2025
Ông Trump chính thức tung 'thẻ vàng nhập cư' trị giá từ 1 triệu USD
Thế giới
15:48:29 21/09/2025
Yamaha NVX 2025 trình làng bản ABS & SP
Xe máy
15:44:35 21/09/2025
CTO Meta: Apple không cho gửi iMessage trên kính Ray-Bans Display
Thế giới số
15:25:16 21/09/2025
Xử phạt lái xe cứu thương vượt đèn đỏ không bật đèn còi ưu tiên
Pháp luật
15:20:40 21/09/2025
'Cục vàng của ngoại': Hành trình trưởng thành của 'cục vàng' được ẩn dụ qua 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông
Phim việt
15:18:37 21/09/2025
Lê Khánh sang chảnh hết cỡ với tạo hình phú bà trong 'Chị ngã em nâng'
Hậu trường phim
15:15:50 21/09/2025
De Ligt hóa 'quái vật phòng ngự' trước Chelsea
Sao thể thao
15:14:41 21/09/2025
Hot girl lai Việt - Đức sau 6 năm gây sốt khắp cõi mạng
Netizen
15:13:16 21/09/2025