Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè
Uất ức vì bị lực lượng chức năng tịch thu nhiều chậu quất cảnh bày bán trên vỉa hè dịp Tết, nam thanh niên cầm dao nhảy lên ô tô công vụ chặt hết cây cho bỏ tức.
Nhân dịp Tết , vài người dân bày bán quất cảnh trên vỉa hè thuộc thị xã Kỳ Anh , tỉnh Hà Tĩnh .
Khi bị lực lượng chức năng tịch thu và bưng quất cảnh lên ô tô công vụ, nam thanh niên uất ức và có hành động bất ngờ.
Cụ thể hơn, anh cầm dao nhảy lên xe công cụ chặt hết quất cảnh trước sự chứng kiến của cả công an và CSGT.
Nam thanh niên cầm dao nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh của mình.
Chưa rõ được quay khi nào nhưng clip này xuất hiện trên hai fanpage lớn ở Hà Tĩnh hôm 21.1.2020, thu hút lượt xem cực khủng và các bình luận trái chiều.
Nhiều người cho rằng chỉ nên xử phạt hành chính người bán quất cảnh trên vỉa hè chứ tịch thu cây là hơi nhẫn tâm, đặc biệt khi họ tranh thủ bán dịp Tết để có thêm thu nhập.
Số ít người ủng hộ hành động của lực lượng chức năng với lý do những người bán quất cảnh lấn chiếm vỉa hè, gây mất trật tự và cản trở giao thông.
Điều 12 Nghị định 171/2013 quy định hành vi bán rong, kinh doanh trên vỉa hè sẽ bị xử phạt như sau:
- Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng với người bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 3, Điểm e Khoản 4 Điều này.
- Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng với cá nhân, từ 600.000 đến 800.000 đồng với tổ chức nếu:
Dựng lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm đ Khoản 4, Điểm a Khoản 5 Điều này.
Họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày, bán hàng hóa, sửa chữa xe, rửa xe, đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm mái che trên lòng đường đô thị, hè phố hoặc thực hiện các hoạt động, dịch vụ khác trái phép trên lòng đường đô thị, hè phố gây cản trở giao thông, trừ các hành vi vi phạm quy định tại: Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g Khoản 4; Điểm b Khoản 5; Điểm a Khoản 6 Điều này.
- Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng với cá nhân, từ 6 triệu đến 10 triệu đồng với tổ chức khi dựng lều quán, công trình tạm thời khác trái phép trong khu vực đô thị tại hầm đường bộ, cầu vượt, hầm cho người đi bộ, gầm cầu vượt.
Nhân Hoàng
Theo motthegioi.vn
Hà Tĩnh: Bắn pháo hoa tại 3 điểm đón giao thừa Tết Canh Tý
Giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 địa phương.
Sau khi xem xét đề nghị của các địa phương, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấp thuận, đồng ý để UBND TP.Hà Tĩnh, UBND thị xã Hồng Lĩnh và UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Hình ảnh bắn pháo hoa tại trung tâm Thương mại BMC (TP.Hà Tĩnh) vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Chi phí tổ chức bắn pháo hoa tại các địa phương sẽ lấy từ nguồn kinh phí xã hội hóa, do các địa phương vận động.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn về người, tài sản trong quá trình diễn ra bắn pháo hoa. Đồng thời, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp, hướng dẫn các địa phương tổ chức, vận chuyển, lưu giữ, bắn pháo hoa đúng quy định, đảm bảo tiết kiệm và an toàn tuyệt đối.
Lực lượng công an chốt tại các điểm bắn pháo hoa để đảm bảo trật tự, an toàn.
UBND tỉnh giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã, đặc biệt tại 3 địa phương tổ chức bắn pháo hoa, chỉ đạo các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trước, trong và sau khi diễn ra bắn pháo hoa.
Theo nguoiduatin.vn
Hà Nội: Cận Tết, tăng lấn chiếm vỉa hè Tình trạng bán hàng, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh diễn ra khá phổ biến tại nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội dịp cận Tết. Vỉa hè đường Hai Bà Trưng được trưng dụng làm nơi trông giữ xe khiến người đi bộ bị đẩy xuống lòng đường. Có mặt trên đường Nguyễn Trãi hướng đi Ngã Tư...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Tranh cãi việc dân lắp điện mặt trời tự dùng, tại sao lại phạt?

Hai thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối dưới sông sâu

Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành

Vụ bé trai sống cùng mẹ kế kêu cứu: Nhà trường cho biết cháu đang an toàn

Đồng Nai: Làm rõ vụ nam học sinh tử vong sau khi đi xe đạp điện té ngã trong trường học

Va chạm với ô tô tải đang rẽ trái, hai nữ sinh 16 tuổi đi xe máy thương vong

Huy động robot chữa cháy trong vụ hỏa hoạn lớn tại KCN Đồ Sơn, Hải Phòng

Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

CSGT mở đường cho taxi chở nữ hành khách co giật đi cấp cứu

Cảnh báo các kịch bản lừa đảo nếu dữ liệu cá nhân tại CIC bị lộ

Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng
Có thể bạn quan tâm

Sao nam không ăn thịt và sinh con để "trẻ mãi" giờ gầy như "bìa carton", tính mạng bị đe dọa
Sao châu á
08:22:02 14/09/2025
Khách Hàn đổ xô tới "điểm đến cuối tuần" tại Trung Quốc
Du lịch
08:21:20 14/09/2025
Cứu sống bệnh nhi 8 tuổi bị hóc dị vật đường thở
Sức khỏe
08:17:59 14/09/2025
Nam diễn viên 'Mưa đỏ': Xuất phát điểm 'số âm', tuổi thơ bán vé số, vác rơm thuê
Sao việt
08:15:50 14/09/2025
"One Battle After Another" - thử thách chương mới sự nghiệp của Leonardo DiCaprio
Phim âu mỹ
08:13:00 14/09/2025
Phương Oanh kể hậu trường cảnh phát điên trên phim VTV hút 10 triệu lượt xem
Hậu trường phim
08:09:20 14/09/2025
Lý do đau lòng khiến nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vắng mặt tại họp báo
Nhạc việt
08:04:27 14/09/2025
Đây có phải bằng chứng tố cáo chồng Jun Ji Hyun ngoại tình?
Phim châu á
07:47:21 14/09/2025