CLB TP.HCM và Chủ tịch Hữu Thắng gây sốc với HLV Chung Hae-seong
Chiến lược gia người Hàn Quốc có thể sẽ được lãnh đạo TP.HCM giữ chân để hoàn tất nốt mùa giải 2020 dang dở.
Theo Bongdaplus, ban lãnh đạo CLB TP.HCM đang tính tới khả năng tiếp tục để HLV Chung Hae-seong dẫn dắt CLB TP.HCM thay vì rời đi.
Như đã biết, sau khi vòng đấu thứ 11 V.League 2020 khép lại, chiến lược gia người Hàn Quốc đã đệ đơn từ chức và được chấp thuận.
Tuy nhiên công tác thanh lý hợp đồng dường như đã diễn ra không suôn sẻ khi quyền lợi của thầy Chung không được đội bóng đáp ứng. Bên cạnh đó, dịch COVID-19 tái bùng phát tại Việt Nam cũng vô tình cản trở việc đưa tân thuyền trưởng mới (được cho là HLV người Brazil Ailton Silva) đổ bộ.
HLV Chung Hae-seong.
Video đang HOT
Nhằm tránh tình trạng Chủ tịch CLB phải kiêm nhiệm vai trò thuyền trưởng tạm quyền, Chiếm Hạm Đỏ nhiều khả năng sẽ giữ chân HLV Chung.
Từ đầu mùa, CLB TP.HCM dưới sự lĩnh xướng của HLV Chung Hae-seong đang thi đấu khá ổn định.
Trên bảng xếp hạng V.League, đội chủ sân Thống Nhất đang xếp thứ 5 với chỉ 6 điểm cách biệt so với đội đứng đầu Sài Gòn FC. Tại AFC Cup, TP.HCM cũng đang đứng đầu bảng F và tràn đầy hy vọng lọt vào vòng knock-out.
Về cơ bản, việc nhà cầm quân 62 tuổi ở lại TP.HCM là điều đáng mừng với tất cả các bên.
TP.HCM đang đứng ở nửa trên BXH V.League 2020.
Thứ nhất, ông Chung là người uy tín, có chuyên môn đảm bảo và đang làm khá tốt công việc. Thứ hai, ông cũng nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ thành viên đội bóng. Thứ ba, việc “thay tướng giữa dòng” có thể mang lại hiểm họa khó lường cho TP.HCM, nhất là khi họ đang chơi ổn từ đầu mùa.
Thời gian qua, có tin đồn HLV Chung Hae-seong sau khi rời CLB TP.HCM sẽ đầu quân cho Incheon United tại Hàn Quốc. Tuy nhiên ý định này không thành do ông Chung “mắc kẹt” ở Sài Gòn vì dịch COVID-19.
Dự kiến, trong hôm nay hoặc ngày mai, lãnh đạo TP.HCM sẽ làm việc chính thức với thầy Chung với mục tiêu giữ chân ông cho chiếc ghế lái trưởng.
Đội Công Phượng chính thức mua ngoại binh triệu đô, khi nào ra mắt?
Chiều ngày 4/8, CLB TP.HCM chính thức công bố hoàn tất hợp đồng chiêu mộ bộ đôi ngoại binh đến từ Costa Rica là Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez.
Chiều ngày 4/8, trên trang chủ của CLB TP.HCM chính thức giới thiệu bộ đôi tân binh đến từ Costa Rica. Đó là Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez. Hai cầu thủ ngoại kể trên đã đặt bút ký vào bản hợp đồng để thi đấu cho CLB TP.HCM và khoác lên mình chiếc áo đấu của đội Á quân V-League.
Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez chính thức ký hợp đồng với TP.HCM chiều ngày 4/8.
Chi tiết hợp đồng giữa CLB TP.HCM và hai ngoại binh người Costa Rica không được tiết lộ. Nhưng theo tìm hiểu, Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez sẽ thi đấu cho đội chủ sân Thống Nhất đến hết mùa giải 2021.
Tại CLB TP.HCM, Jose Guillermo Ortiz sẽ khoác áo số 27, trong khi áo số 77 được Ariel Rodriguez chọn. Thông tin từ lãnh đạo CLB TP.HCM cho hay, Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez đã vượt qua buổi kiểm tra y tế trước khi chính thức ký hợp đồng để trở thành đồng đội của Công Phượng.
Hai cầu thủ đến từ Costa Rica sẽ có buổi tập đầu tiên trong màu áo CLB TP.HCM vào thứ Hai tuần sau (ngày 10/8). Đó cũng là thời điểm Công Phượng và các cầu thủ TP.HCM hội quân, sau thời gian "xả trại" để phòng, chống dịch Covid-19.
Hai tân binh của đội Á quân V-League có mặt tại TP.HCM từ giữa tháng 7/2020. Để tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez vừa phải hoàn thành 14 ngày cách ly trước khi ký hợp đồng với CLB TP.HCM.
Chủ tịch kiêm HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao chuyên môn của bộ đôi tuyển thủ Costa Rica. Ban huấn luyện CLB TP.HCM hy vọng với sự góp mặt của Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez trên hàng công, đội bóng mà Công Phượng đang đầu quân sẽ trở lại với cuộc đua vô địch ở giai đoạn tiếp theo của V-League 2020.
Ariel Francisco Rodriguez (30 tuổi) và Jose Guillermo Ortiz (28 tuổi) đều là những tuyển thủ Costa Rica. Theo trang chuyên về chuyển nhượng Transfermarkt, Jose Guillermo Ortiz có giá trị lên đến 650.000 euro.
Trong khi Ariel Francisco Rodriguez có giá trị chuyển nhượng vào khoảng 275.000 euro. Như vậy, tổng giá trị chuyển nhượng của bộ đôi cầu thủ Costa Rica lên đến 925.000 euro, khoảng hơn 1 triệu USD (tức gần 25 tỷ đồng).
HLV Hữu Thắng đẩy cầu thủ Việt gốc Pháp khỏi CLB TP.HCM Ngay khi vừa nắm "ghế nóng" tại CLB TP.HCM thay cho HLV Chung Hae-seong, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định đẩy cầu thủ người Việt gốc Pháp Tiêu Exal tới CLB Bà Rịa Vũng Tàu theo dạng cho mượn. Cách đây ít ngày, hay đúng hơn là ngay sau trận thua 1-3 trước Hà Nội FC trên sân nhà, CLB TP.HCM đã...