CLB Sài Gòn và chuyện chỉ có ở V-League
Cuộc ra đi ồ ạt ở CLB Sài Gòn có lẽ đã khiến số lượng nhỏ CĐV đội bóng này không khỏi sốc.
Những CĐV vì yêu mà đến với CLB Sài Gòn liệu có thất vọng với những gì đang xảy ra ở đội bóng? ảnh: Hữu Phạm
Thay quá nửa quân số
Kết thúc LS V-League 2020, CLB Sài Gòn chia tay 16/28 cầu thủ, trong số này gồm cả 3 ngoại binh Ahn Byung Keon, Geovane và Pedro Paulo. Sự ra đi của Pedro Paulo và Geovane thực sự khiến giới chuyên môn phải đặt dấu hỏi với tham vọng của CLB Sài Gòn mùa giải năm nay.
Chiến thuật phòng ngự-phản công của HLV Vũ Tiến Thành không có gì đặc sắc và cũng không lạ đối với một đội bóng có lực lượng tầm trung. Ông Thành cũng may mắn khi kế thừa một tập thể chơi ổn định qua nhiều mùa giải.
Nhưng Geovane và Pedro là sự khác biệt, khi đóng góp tới 20/30 bàn thắng CLB Sài Gòn ghi được ở mùa giải vừa qua. Các nội binh khác chia tay CLB Sài Gòn phần vì không muốn gắn bó, phần trở lại đội bóng chủ quản và có trường hợp bị thanh lý.
Video đang HOT
Chuyện một đội bóng thay đổi lực lượng là không lạ, nhưng thay tới quá một nửa quân số thì thực sự phải nói rất hiếm hoi. HAGL trước đây cũng từng thay cả đội hình nhưng đó là một bước đi có tính toán, gắn với việc sử dụng lứa trẻ Công Phượng được đào tạo căn bản. Cho dù quyết định của bầu Đức không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ giới chuyên môn và thành tích của HAGL 5 năm qua không như ý, nhưng dẫu sao đội bóng phố núi vẫn không đánh mất tình yêu từ các CĐV.
CLB Sài Gòn ngược lại, không có hệ thống đào tạo trẻ kế thừa. Bản thân đội bóng này vốn là CLB Hà Nội B của bầu Hiển, được “chuyển khẩu” vào TP Hồ Chí Minh sau khi thăng hạng V-League năm 2016. Gốc gác như vậy nên trong các mùa giải qua, dù có thành tích tương đối ổn định nhưng CLB Sài Gòn không thu hút được nhiều CĐV. Thậm chí cho tới khi đã được “sang tay” cho chủ mới, CLB Sài Gòn vẫn khiến dư luận nghi ngờ về mối quan hệ với các đội bóng liên quan đến bầu Hiển.
Thế nên mới có chuyện sau trận thua 2-4 trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy ở vòng 7 V-League dẫn tới hết cơ hội vô địch, HLV Vũ Tiến Thành lập tức làm giới hâm mộ ngạc nhiên với phát biểu CLB Sài Gòn sẽ đá hết sức với Viettel để CLB Hà Nội vô địch. Ông Thành sau đó có “giải thích lại”, nhưng chuyện đó vẫn gieo rắc vào lòng CĐV sự hoài nghi.
Vì không có lực lượng dự bị từ các tuyến trẻ nên khi cho đi quá nửa đội hình, CLB Sài Gòn buộc phải mượn, mua cầu thủ từ các đơn vị khác. Cách làm này rõ ràng không giống với thông điệp “We are one-Chúng ta là một” như lâu nay những người ở CLB Sài Gòn thường phát đi. Nếu thực sự là một, có lẽ ít đội bóng nào lại “tan tác” theo cách đó. Trên trang cá nhân, nhiều cầu thủ CLB Sài Gòn đã đồng loạt bày tỏ tâm trạng buồn bã vì chuyện này.
Hụt hẫng
Ngay sau khi nhận tin đội bóng chia tay 16/28 cầu thủ, một CĐV khá nổi tiếng và luôn ủng hộ CLB Sài Gòn lâu nay đã liên lạc với Tiền Phong và khẳng định: từ giờ phút này anh không còn là CĐV của CLB Sài Gòn!
Không khó để hiểu tâm trạng của số ít ỏi những CĐV Sài Gòn vốn ủng hộ đội bóng lâu nay. Một đội bóng không có tính kế thừa, không tạo dựng được bản sắc bằng những cái tên gắn bó lâu năm, dễ dàng được chuyển đổi từ ông chủ này sang ông chủ khác thì thật khó tạo dựng được niềm tin nơi người hâm mộ. Không người hâm mộ thực sự nào lại muốn chứng kiến cảnh đội bóng yêu thích của mình “thay mới” đến quá nửa lực lượng, trở thành một đội bóng gần như “mới toanh”.
Sự phát triển của V-League chắc chắn cần dựa trên nền tảng những đội bóng có truyền thống, giàu bản sắc, được gây dựng bởi những người thực sự có tâm huyết, hướng tới người hâm mộ. Những người vì yêu mà đến với CLB Sài Gòn có lẽ đang rất hụt hẫng trước những gì xảy ra ở đội bóng này.
Ngay sau khi nhận tin đội bóng chia tay 16/28 cầu thủ, một CĐV khá nổi tiếng và luôn ủng hộ CLB Sài Gòn lâu nay đã liên lạc với Tiền Phong và khẳng định: từ giờ phút này anh không còn là CĐV của CLB Sài Gòn!
Thủ môn Tấn Trường: "Văn Hậu có thể thi đấu ở vòng tới"
Theo thủ môn Tấn Trường, Văn Hậu đã bình phục và có thể sẽ thi đấu ở trận gặp Sài Gòn tới đây.
Ở vòng đấu thứ 6 giai đoạn 2 V-League 2020 vào ngày 4/11 tới đây trên sân Hàng Đẫy, ĐKVĐ giải, Hà Nội FC sẽ tiếp đón CLB Sài Gòn FC, đối thủ đã đánh bại họ ở vòng 7 giai đoạn 1 với tỷ số 1-0. Sự xuất sắc của hai ngoại binh Pedro Paulo và Geovane góp phần giúp quân đoàn của HLV Vũ Tiến Thành có mặt trong top 4 đội bóng đầu bảng giai đoạn 2.
Đánh giá về hai ngoại binh của đối thủ, thủ môn Tấn Trường cho biết: "Nói rằng e ngại thì tôi không ngại. Pedro Paulo và Geovane là hai cầu thủ có khả năng chơi độc lập, kỹ thuật cá nhân tốt. Hồi còn thi đấu ở Bình Dương tôi cũng đã từng đối đầu với họ rất nhiều. Ở trận đấu tới đây, tôi sẽ cố gắng ngăn chặn cả hai cầu thủ này một cách tối đa".
Đội chủ sân Hàng Đẫy ở trận đấu tới đây sẽ không có được sự phục vụ của Tấn Tài và Thành Chung do nhận đủ 3 thẻ vàng. Cả hai cầu thủ này đều là những mắt xích quan trọng đối với Hà Nội FC. Tuy nhiên, theo Tấn Trường, việc thiếu vắng Tấn Tài và Thành Chung không gây ảnh hưởng quá nhiều.
"Vị trí thi đấu của Tấn Tài hiện là tiền vệ tấn công biên bên phải, không phải là vị trí sở trường. Sự xuất hiện của Tấn Tài chỉ dừng ở mức phù hợp với lối đá của đội bóng thủ đô, giúp cho đội có thành tích tốt chứ không gây ảnh hưởng quá nhiều"- Tấn Trường cho biết.
Còn với trường hợp của Thành Chung, cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam cho rằng, đến thời điểm hiện tại, Văn Hậu đã có thể trở lại để đảm nhận vị trí của Thành Chung.
Sau gần nữa năm gia nhập, Tấn Trường đã làm được điều mà Bùi Tấn Dũng trước đó không thể làm được chiếm thành công vị trí khung gỗ từ thủ môn Văn Công. Vị trí thủ môn số 1 của Hà Nội hiện đang do Tấn Trường đảm nhiệm. Theo thủ môn sinh năm 1986, khi gia nhập Hà Nội, anh được bớt đi rất nhiều áp lực, bớt những suy nghĩ ít gây ảnh hưởng nên rất thoải mái.
"Ai cũng vậy thôi, thoải mái không suy nghĩ gì nhiều sẽ làm tốt công việc của mình. Còn về việc giành được suất bắt chính thì thật sự không thể phân biệt được bởi không ai giống ai. Mỗi người một đẳng cấp, một cách nhìn nhận chuyên môn khác nhau. Việc lấy được vị trí chính thức, thuyết phục được HLV sử dụng mình là do cách tập luyện,sinh hoạt, thể hiện trên sân" - Tấn Trường chia sẻ.
Chân sút số một của CLB Sài Gòn trở lại sau chấn thương HLV Vũ Tiến Thành cho biết sự trở lại của tiền đạo Pedro Paulo sẽ giúp hàng công của CLB Sài Gòn sắc bén hơn trong cuộc đối đầu Bình Dương vào 17h ngày 14/10. "Có Pedro, CLB Sài Gòn sẽ có hàng công nguy hiểm hơn. Cậu ấy là một cầu thủ giữ bóng rất tốt. Huỳnh Tấn Tài chỉ là giải...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền
Thế giới
15:51:06 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Pháp luật
14:58:37 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025