CLB Hải Phòng: Thay HLV, có muộn?
Đầu mùa giải, khi quyết định tăng ngân sách cho CLB Hải Phòng từ 40 lên 50 tỷ đồng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành (vừa trở thành tân Phó thủ tướng Chính phủ), đặt yêu cầu đội bóng phải đạt tốp 5, nếu không sẽ xem xét trách nhiệm của Chủ tịch CLB và HLV trưởng.
Bức xúc của CĐV đất Cảng
2 lượt trận đầu tiên, CLB Hải Phòng bừng bừng khí thế, quật ngã ĐKVĐ Viettel ngay trên sân Hàng Đẫy rồi thắng CLB Nam Định. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng tạm dừng, V.League trở lại, thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn trượt dài không phanh. 6 trận gần đây, họ không biết thắng và cũng không ghi được bàn thắng nào, rơi xuống thứ 10/14, khả năng lại đi “chung kết ngược” là rất lớn chứ đừng nói tốp 5. Chính vì vậy, đích thân Chủ tịch UBND thành phố đã có cuộc làm việc và quyết định phải cải tổ mạnh mẽ đội bóng mà bước đầu tiên là cho Chủ tịch điều hành CLB Trần Mạnh Hùng thôi chức. Trước đó từ vòng 8, sau thảm bại 0-3 của đội nhà, CĐV Hải Phòng đã trương băng-rôn ngay trên sân Thanh Hóa: “Chúng tôi không cần đến ông. Từ chức để bóng đá Hải Phòng phát triển”!
Nhiều người trong giới tự hỏi tại sao đội bóng đất Cảng lại để một vị chủ tịch như ông Hùng “bói cá” tại vị lâu đến vậy? Lẽ ra sau vụ cãi nhau “chợ búa” với ông Dương Văn Hiền (khi ấy còn là Phó trưởng Ban Trọng tài) mà ông Hùng phải từ chức Phó chủ tịch HĐQT VPF vào tháng 5-2018, đội bóng đất Cảng phải thấy xấu hổ mà thay chủ tịch của mình.
Video đang HOT
Là CLB hiếm hoi được ngân sách địa phương “bao cấp” 40 tỷ đồng/năm nhưng thành tích của Hải Phòng ngày càng đi xuống. Sau chức á quân ở mùa giải 2016, 2 mùa gần đây đội bóng thành phố Hoa phượng đỏ đều phải đua trụ hạng, chỉ đứng thứ 12. “Chảo lửa” Lạch Tray ngày càng nguội lạnh.
Không chỉ vậy, dưới thời ông Hùng, CLB Hải Phòng còn liên tục xảy ra những “scandal” và có cách làm bóng đá không giống ai. Thủ môn Đặng Văn Lâm từng bị trợ lý HLV Sỹ Minh đuổi đánh, phải bồi thường cho ngoại binh Stevens 5 tỷ đồng vì… “giấu” và vi phạm hợp đồng lao động. Rồi mùa trước mang cả cặp tiền đạo Fagan – Lynch cho Than QN mượn, giai đoạn 2 phải đi “chung kết ngược” lại hốt hoảng “xin” lại Fagan và mượn thêm người láng giềng Xuân Tú, Hồng Quân mới thoát chết (6 trận liền không ghi bàn nổi vừa qua là do Lynch không chịu ra sân vì cho rằng bị “quỵt” tiền lương, thưởng đá cho Than QN mùa trước (“bầu” Hùng của đội bóng đất mỏ khẳng định vì mượn Lynch từ Hải Phòng chứ không phải chiêu mộ trực tiếp nên đã chuyển hết cho Hải Phòng)…
Tệ nhất là với vấn nạn đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng khiến đội bóng nộp phạt nhiều lần nhưng ông cựu Chủ tịch CLB luôn phủi trách nhiệm với lập luận CLB Hải Phòng “không công nhận Hội CĐV”.
CLB Hải Phòng được đầu tư thêm 10 tỷ đồng mỗi mùa
Ngân sách thành phố sẽ chi cho CLB Hải Phòng tổng cộng 50 tỷ đồng mỗi mùa, tăng 10 tỷ đồng so với những năm trước.
CLB Hải Phòng đang có những thay đổi lớn ở thượng tầng. Ông Trần Mạnh Hùng không còn giữ ghế chủ tịch đội bóng. Người thay thế là ông Văn Trần Hoàn, một CĐV cuồng nhiệt của bóng đá đất cảng, được nhiều người biết đến với biệt danh Hoàn "Pháo" hay Hoàn "Say".
Tại buổi làm việc cùng CLB Hải Phòng chiều 23/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam thông báo về việc thay đổi nhân sự này: "Anh Trần Mạnh Hùng sẽ không còn giữ chức chủ tịch đội bóng. Thời gian qua, anh Hùng bận việc gia đình, vợ ốm đã thời gian dài, nên không quan tâm, sát sao tình hình đội bóng được".
CLB Hải Phòng đang có chuỗi trận không tốt tại V.League 2021. Ảnh: Việt Hùng.
Lãnh đạo thành phố cảng cũng xác nhận sẽ tiếp tục đầu tư cho đội bóng: "Những năm qua, thành phố chi 40 tỷ đồng mỗi mùa cho đội bóng. Năm nay, con số sẽ là 50 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tôi đề nghị anh Hoàn (tân chủ tịch Văn Trần Hoàn - PV) cũng hỗ trợ bằng tiền từ doanh nghiệp của mình".
Vấn đề đào tạo trẻ cũng được ông Nam yêu cầu lãnh đạo mới của CLB Hải Phòng tập trung xây dựng lại: "Trong 50 tỷ đồng này, có cả phần cho đào tạo trẻ. Chúng ta phải tuân thủ quy định về đội bóng chuyên nghiệp, phải xây dựng được hệ thống đào tạo trẻ"
Không chỉ mạnh tay chi tiền nuôi đội bóng, ông Nam cũng cho biết thành phố đã phê duyệt kế hoạch cải tạo, nâng cấp SVĐ Lạch Tray vốn đã xuống cấp. "30 tỷ đồng sẽ được dùng để sửa chữa, cải tạo những hạng mục thiết yếu như thay thế ghế ngồi đã hỏng, sửa sang nhà vệ sinh và các công trình liên quan", ông Nam nói.
Theo vị phó chủ tịch này, việc tu sửa sân Lạch Tray không thể diễn ra trong thời gian ngắn. Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng cũng cần hết sức kỹ càng.
Một vấn đề khác được ông Lê Khắc Nam nhắc đến là thành lập hội CĐV. Nhiều năm qua, CLB Hải Phòng không có hội CĐV chính thức, không được VPF công nhận vì không đáp ứng những yêu cầu tối thiểu.
"Việc này tôi giao cho anh Hoàn, phải làm sao để phải có Hội CĐV Bóng đá Hải Phòng, trên tinh thần bản sắc rực lửa như hoa phượng đỏ, nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định, không để tình trạng mất an toàn an ninh như trước đây nữa", ông Nam nói.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng khẳng định việc chuyển giao CLB cũng như những thay đổi về thượng tầng sẽ không gây ảnh hưởng tới hoạt động cũng như chế độ cho các thành viên ban huấn luyện cùng cầu thủ.
Tại V.League 2021, CLB Hải Phòng đang đứng thứ 10. Sau 10 vòng đấu, đội bóng đất cảng mới có 11 điểm, kém đội đứng thứ 6 Thanh Hóa 3 điểm và nhiều khả năng phải đua trụ hạng trong giai đoạn hai.
Chủ tịch CLB Hải Phòng từ chức, cổ động viên "đặc biệt" lên thay Trước những vấn đề gặp phải trong công tác quản lý đội bóng, ông Trần Mạnh Hùng chính thức rút lui không làm chủ tịch CLB Hải Phòng. CLB Hải Phòng hiện nay đang có 11 điểm và đứng thứ 10 ở LS V-League 2021. Đội bóng đất Cảng đã có 6 trận không thắng, không ghi được bàn thắng. Đây là thành...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Rò rỉ chất làm mát phóng xạ tại lò phản ứng hạt nhân lớn nhất châu Âu
Thế giới
10:28:10 12/03/2025
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu
Thời trang
10:25:11 12/03/2025
TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ
Pháp luật
10:18:54 12/03/2025
Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?
Sao châu á
10:14:49 12/03/2025
Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ
Hậu trường phim
10:13:09 12/03/2025
Không thời gian - Tập 58: Điều kỳ diệu đã đến với Lĩnh
Phim việt
09:44:27 12/03/2025
Khi thiên nhiên tươi đẹp bước vào phim
Du lịch
09:37:56 12/03/2025
Đưa chó Golden đi dạo, chủ tái mặt với cảnh tượng này: "Chó chê chủ nghèo" là đây!
Netizen
09:25:34 12/03/2025