Chuyện về những người chồng đánh vợ không phải vì ghét, Kỳ2: Cơn ghen biến người chồng thành kẻ độc ác

Theo dõi VGT trên

Nhưng, khoảng năm 2009, không hiểu nghe tin thất thiệt ở đâu mà mỗi lần về thăm gia đình, Cương tìm đủ mọi cách tra khảo, đánh vợ chỉ để hỏi xem có đúng là đã ngủ với trai không!

Chỉ vì những ghen tuông vô cớ mà Phan Văn Cương, SN 1985, trú tại thôn Thọ Cầu, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đang tâm buộc vợ vào đằng sau xe máy chạy quanh làng. Chưa thỏa cơn ghen tức, người chồng mất hết nhân tính này còn.. .

Mặc dù sự việc xảy ra đến nay đã hơn 1 năm, nhưng mỗi khi ở Tượng Lĩnh có gia đình nào lục đục, chồng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ, nhiều người lại ghé miệng sang bảo có làm gì thì làm nhưng đừng có học thằng Cương. Nhiều ông chồng nghe nhắc đến tên Cương ở Thọ Cầu, đang hùng hổ, mặt đỏ tía tai là rụt ngay lại cứ như thể phạm húy. Chẳng biết có phải vì cái cảnh chị Dung, vợ Cương bị chồng đánh quá dã man làm nhiều người hãi hay vì các ông chồng cũng biết sợ mà sau khi vụ đánh ghen kinh hoàng ấy xảy ra, huyện Kim Bảng ít hẳn những vụ xô xát giữa vợ với chồng.

Chuyện về những người chồng đánh vợ không phải vì ghét, Kỳ2: Cơn ghen biến người chồng thành kẻ độc ác - Hình 1

Chị Dung với khuôn mặt trắng bông khi ở bệnh viện

Video đang HOT

Chị Dung và Cương quen nhau từ thuở học phổ thông, người cùng làng cùng xã nên có nhiều điểm tương đồng. Sau một thời gian dài tìm hiểu, đầu năm 2004 hai người tiến đến hôn nhân song do hai vợ chồng không có công việc ổn định, lại thêm đứa con trai chào đời nên niềm vui chưa kịp tràn đầy thì đôi vợ chồng trẻ đã phải trăn trở lo kiếm tiền vì kinh tế gia đình quá khó khăn.

Ruộng vườn ít, lại có thời vụ nên sau khi bàn bạc, chị Dung đồng ý để chồng đi học lái xe nhưng ở vùng quê nghèo như Kim Bảng, ngoài tham gia vào đội quân chở đá thuê ở mỏ đá Kiện Khê (Cty xi măng Bút Sơn) thì làm gì có mấy Cty nhận lái xe, thành ra học nghề rồi mà Cương vẫn thất nghiệp dài. Trước tình hình trên, Cương lên Hà Nội, xin làm tại một hãng taxi, mỗi tháng trừ ăn tiêu, tiền nhà trọ cũng có triệu hơn triệu kém gửi về cho vợ.

Chuyện về những người chồng đánh vợ không phải vì ghét, Kỳ2: Cơn ghen biến người chồng thành kẻ độc ác - Hình 2

Cương mếu máo ở CQCA và cho rằng vì quá yêu vợ

Ở nhà, ngoài hoàn tất mấy sào ruộng khoán và ít đất màu, chị Dung đảm nhiệm việc nuôi dạy con ăn học. Cuộc sống tuy chưa khấm khá song cũng tạm ổn. Họ bàn nhau cố tiết kiệm ít tiền để đảo lại mái nhà vì đã bắt đầu dột mỗi khi mưa lớn. Nhưng, khoảng năm 2009, không hiểu nghe tin thất thiệt ở đâu mà mỗi lần về thăm gia đình, Cương tìm đủ mọi cách tra khảo, đánh vợ chỉ để hỏi xem có đúng là đã ngủ với trai không! Ban đầu chị Dung còn nhẹ nhàng trò chuyện với chồng nhưng rồi những lời nói quá xúc phạm của Cương đã làm trái tim người vợ lãnh cảm với người chồng mà chị hết mực thương yêu. Ghen tuông đã biến Cương từ một người chồng rất yêu vợ trở nên thô lỗ, cục cằn để tra hỏi vợ vì Cương nghĩ rằng nếu “không có lửa thì làm sao có khói”.

Bức xúc trước lối ghen tuông vô cớ của chồng, đầu năm 2010 chị Dung ôm con về nhà bố mẹ đẻ. Cứ tưởng thời gian xa nhau sẽ khiến Cương tĩnh trí, nghĩ lại việc làm của mình, không ngờ anh ta lại cho rằng hành động bỏ nhà về bên ngoại của vợ là một sự thách thức và chứng tỏ Dung không còn yêu mình. Sáng ngày 25-7-2010, Cương từ Hà Nội về, nhờ người sang nhà bố mẹ vợ gọi chị Dung về nói chuyện. Lúc này, chị Dung đang ốm nhưng nghe chị chồng động viên nên cố gắng về nhà gặp chồng. Vừa thấy vợ về, không một lời hỏi han xem vợ con ở nhà thế nào, Cương đã lao tới, căn vặn vợ câu chuyện muôn thuở rồi bắt phải nhận đã quan hệ bất chính với một người đàn ông tên M ở xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng.

Thấy chồng vẫn chứng nào tật ấy, gặp vợ lại tra khảo về chuyện này nọ nhằm thỏa mãn sự ghen tuông, chị Dung cảm thấy mệt mỏi rồi lắc đầu không nhận. Như một kẻ điên, không còn lý trí, Cương lao tới, nắm lấy chị Dung rồi dùng dây thừng trói hai tay vợ quặt ra phía sau, đoạn còn lại buộc vào đuôi xe máy sau đó rồ ga phóng đến nhà người đàn ông mà anh ta nghi ngờ có quan hệ với vợ mình để đối chất. Đang ốm, bị chồng trói quặt hai tay về phía sau nên khi Cương phóng xe nhanh, chị Dung không thể bám vào đâu được nên rơi xuống đường. Mặc cho vợ kêu khóc, Cương vẫn phóng xe máy, kéo lê vợ trên đường.

Thấy tình cảnh đó, nhiều người đi đường phản đối, yêu cầu Cương dừng xe lại, cởi trói cho chị Dung. Khi đã thấy việc làm của mình đã gây được chú ý với người dân xung quanh, Cương dừng xe, kéo người vợ đáng thương lúc này lấm bê bết, mặt mũi tướp táp vì bị đá, sỏi cào, vào đình làng thôn Thụy Sơn, xã Tân Sơn. Tại đây Cương lớn tiếng chửi vợ là kẻ lăng loàn, là người vợ mất nết, có tính lang chạ, tuyên bố nếu chị Dung nhận lỗi đã quan hệ với anh M và anh M tới xin lỗi thì Cương sẽ để cho chị Dung về, cuộc sống gia đình sẽ lại đoàn tụ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, chị Dung không thể thốt nên lời, nước mắt chảy tràn nhưng Cương không đoái hoài tới vẻ đau khổ của vợ.

Anh ta lôi xềnh xệch vợ tới cột điện gần đó, trói và cởi quần áo chị Dung. Vừa cởi, anh ta vừa tra khảo, bắt vợ phải nhận có quan hệ bất chính với anh M. Mỗi lần phủ nhận, chị Dung đều bị Cương dùng dao lam rạch vào mặt. Những người dân có mặt lá ó, phản đối nhưng cứ mỗi lần xô đẩy đến để giải cứu cho người phụ nữ đáng thương thì Cương lại giơ con dao lam trong tay lên đe đọa khiến họ sợ hãi, không ai dám xông vào. Một người nhanh ý chạy vào nhà dân gần đó, gọi điện thoại báo CA. Khi Cương rạch đến nhát thứ 5 trên mặt vợ, chị Dung ngất đi cũng là lúc CA huyện Kim Bảng tới, chị Dung được giải cứu và được đưa vào bệnh viện huyện Kim Bảng, cấp cứu.

Những vết thương trên mặt chị Dung giờ đã thành sẹo nhưng khi nhắc lại chuyện xưa, những giọt nước mắt vẫn không ngừng lăn dài trên má người phụ nữ tội nghiệp. Chị bảo lấy nhau vì tình yêu, cậu con trai bé bỏng là kết quả của mối tình ấy nên chị rất thương con, không muốn cháu phải sớm thiếu thốn tình cảm được cha mất mẹ nhưng từ ngày xảy ra chuyện, con trai chị rất sợ hãi mỗi khi ai đó nhắc đến bố.

Theo lời chị Dung thì những ngày nằm viện, cậu con trai bé bỏng chính là động lực giúp chị vượt qua nỗi đau, nỗi ê chề để tiếp tục sống. Sau khi xuất viện, chị đã gửi đơn xin ly hôn và giờ đã là người tự do. Hỏi có ý định đi bước nữa không, chị Dung lắc đầu bảo sợ rồi, với chị mục đích của những ngày tiếp theo là làm sao để cậu con trai có đầy đủ điều kiện để đi học. Nghe chị khoe con trai là học sinh giỏi cấp huyện, tôi thầm chúc cho chị sớm nguôi ngoai sự hãi hùng ngày nào để tự tin vào cuộc sống hơn.

Theo PLXH

Chuyện về những người chồng đánh vợ không phải vì ghét, Kỳ1: Hành hạ vợ con chỉ vì... mê khóc mướn

Rượu khiến người ta mụ mị nhưng với Hiếu thì cái chất cay cay này làm đầu óc anh ta "sáng" hơn, nghĩ được nhiều câu hát khóc buồn thảm, ai oán hơn.

Thường thì trong mỗi gia đình, khi vợ chồng ghét bỏ hay mâu thuẫn với nhau mới dẫn tới chuyện hành hạ đánh đập. Vậy nhưng vẫn có những ông chồng vẫn rất yêu vợ nhưng lại ra tay đánh vợ chỉ vì những lý do tưởng như chẳng ăn nhập như: đam mê nghề nghiệp, bị bạn bè kích bác hay ghen tuông vô cớ...

Trong số những kẻ ngược đãi người thân phải vào cơ sở giáo dục Thanh Hà, bi hài nhất phải kể đến Nguyễn Khắc Hiếu, SN 1979, quê ở thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Chuyện về những người chồng đánh vợ không phải vì ghét, Kỳ1: Hành hạ vợ con chỉ vì... mê khóc mướn - Hình 1


Chẳng biết có phải do có thâm niên trong nghề lăn lê bò toài, lấy tiếng khóc để kiếm tiền nên Hiếu có dáng người nhỏ thó, nước da đen giòn, thế nhưng gương mặt anh ta mới khiến người ta khó quên bởi nó chẳng ra vui hay buồn mà có gì đó hài hài lẫn đau khổ. Lật những trang hồ sơ ngắn gọn về Nguyễn Khắc Hiếu, chúng tôi không khỏi tò mò khi biết anh ta làm nghề thổi kèn đám ma, một cái nghề làm phúc cho đời vậy mà Hiếu lại vào cơ sở giáo dục vì can tội nhiều lần đánh vợ con. Thậm chí đến bố đẻ, anh ta cũng chẳng từ, nhiều lần cao hứng cũng "tặng" cho ông vài thanh củi, cực chẳng đã ông cụ mới làm đơn cho Hiếu đi giáo dục, mà nguyên nhân xuất phát từ việc quá yêu nghề khóc mướn.

Hiếu bảo cái duyên đến với nghề thổi kèn đám ma, khóc mướn với Hiếu thật tình cờ. Tính nghịch ngợm nên hễ ở đâu có đám ma, Hiếu lại mò tới, không phải để xem người ta liệm xác người xấu số như thế nào mà là để chờ cánh thổi kèn đám ma cố moi nước mắt của người tới viếng thì Hiếu với quả me, lúc thì nắm sấu, cố len vào tận chỗ anh thổi kèn mời ăn. Và khi thấy anh thợ kèn không còn phồng má thổi được nữa, Hiếu lẩn nhanh vào đám đông trước khi nhận cái tát của những người đang bị mất mặt.

Những lần ấy, thảo nào tối về Hiếu cũng bị ăn đòn vì có người tới nhà mách, nhưng cái thú được nhìn thấy gương mặt tẽn tò của anh thổi kèn nhà đám, không đặng lòng được trước quả chua lại khiến Hiếu "lần này xin chừa, lần sau lại tiếp tục". Rồi một lần Hiếu mò tới nhà đám và động lòng trước cảnh một thanh niên còn trẻ, đang phồng mồm thổi kèn, mồ hôi chảy thành dòng trên khuôn mặt. Một người đàn ông trung niên cất tiếng khóc than sầu khiến Hiếu như mê mẩn, bỗng dưng thấy thích được hát như thế, vậy là Hiếu bước vào nghề khóc mướn từ đấy.

Tối về xin bố cho theo gánh thổi kèn đám ma, Hiếu không ngờ bị bố nện cho một trận. Ông bảo chẳng lẽ phúc nhà ông lại mạt đến thế, bố mẹ còn sống nhăn răng mà con đã khóc hờ thế. Không nghe, Hiếu quyết theo và trở thành người hát, đàn rất giỏi nhưng chỉ được một thời gian thì nhóm phục vụ đám hiếu tan rã.
Không còn đi thổi kèn, kéo nhị phục vụ tang lễ, thời gian đầu Hiếu thấy buồn bực chân tay vì thất nghiệp và nhớ cơm nhà đám. Rỗi quá Hiếu mua đàn nhị về kéo giải sầu rồi chẳng hiểu sao những lời ai oán của ông già khóc mướn bỗng đâu hiện về, Hiếu ư ử hát khẽ rồi những vần, những điệu than khóc chẳng biết từ đâu cứ thế tuôn ra.

Thấy con trai, cứ buông cái cuốc, cái cày, tối về lại ôm cây nhị, vừa kéo vừa nghêu ngao những lời sầu thảm, chịu không nổi cảnh nhà chưa có ai chết mà như có đám, bố Hiếu tính chuyện lấy vợ cho con nhưng có vợ rồi anh ta vẫn không quên tiếng khóc nên đứng ra lập một đội khóc mướn. Mấy năm ở nhà tự tập tành, tay nghề của Hiếu điêu luyện hơn nên dễ dàng biết cách lấy nước mắt của người đến viếng mà anh ta được nhiều gia đình có người chết trong và ngoài xã tìm đến.

Có người ở trên tỉnh, sau khi đi dự đám, nghe tiếng khóc của Hiếu đã xin địa chỉ để nhỡ cha mẹ có không may nằm xuống, mượn Hiếu khóc đỡ. Theo lời Hiếu thì muốn khóc được phải có rượu mà uống càng say thì khóc càng giỏi. Rượu khiến người ta mụ mị nhưng với Hiếu thì cái chất cay cay này làm đầu óc anh ta "sáng" hơn, nghĩ được nhiều câu hát khóc buồn thảm, ai oán hơn. Bí quyết để "moi" được nước mắt thiên hạ, theo lời Hiếu là phải biết nghĩ ra những câu khóc hợp với quan hệ của người tới viếng và người bạc mệnh. Bao giờ cũng vậy, trước khi nhận thổi kèn cho nhà đám, Hiếu đều hỏi rất kỹ về lai lịch người chết, xem trước đây sống thế nào, có nhiều bà con, họ hàng hay không, quan hệ láng giềng, tình bằng hữu... phải làm sao để khi xướng tên người viếng, có bài khóc phù hợp theo hoàn cảnh mà động vào đâu ai cũng thấy nhớ, sụt sùi thương tiếc. Vì cái tài ấy mà giá trị của người khóc mướn như Hiếu cũng tăng lên, ngoài khoản tiền công của cả đội, bao giờ Hiếu cũng được gia chủ thưởng thêm khi thì vài trăm ngàn, cũng có khi tiền triệu.

Thói đòi khóc được nhờ rượu thì uống mãi rồi cũng bị lệ thuộc vào nó. Từ chỗ mượn rượu để khóc kiếm tiền, dần dà ngày nào không có tí cay vào người là Hiếu không chịu được nhưng đã uống thì Hiếu chẳng bao giờ chịu để cái miệng yên, cứ phải ư ử hát mà toàn là những câu thê lương não lòng, sinh ly tử biệt. Quen khóc hơn cười, mỗi khi không phải "đi làm", Hiếu lại nằm dài ở nhà, uống rượu để "sáng tác" tới khi say khật khừ, thiếp đi mà miệng thi thoảng vẫn mơ màng tiếng khóc. Thời gian đầu thấy chồng kiếm được nhiều tiền từ nghề khóc mướn, cô vợ cũng tặc lưỡi cho qua vì nghĩ đấy cũng là một cái tài lẻ, đỡ phải nai lưng ngoài đồng vừa nhọc nhằn vừa phải phụ thuộc vào thời tiết. Nhưng rồi chị bắt đầu không thể chịu nổi mỗi khi chồng dỗ con lại hát những câu khóc cha, hờ mẹ. Nhe hai hàm răng hụt vài cái đã gãy vì say, Hiếu bảo thực lòng đâu có ác ý nhưng vì trong đầu chỉ có những câu khóc ấy nên lúc ru con cứ đem ra dùng tạm. Thậm chí có lần bố vợ sang chơi, trong khi vợ tất tả dưới bếp, Hiếu bưng mâm lên rồi tranh thủ bát, đũa ấy, làm luôn một bài hờ cha, khóc mẹ, đến lúc tỉnh ra thì ông ngoại đã bỏ về từ lúc nào.

Mang không khí nhà đám về nhà, nhiều lúc đang sáng tác một bài khóc mướn, thấy vợ con đi qua, bao cảm hứng trong Hiếu bỗng đâu biến sạch. Cho rằng vợ con cứ gọn gàng sạch sẽ, không chịu nhàu nhĩ, xộc xệch như người nhà đám làm mất cảm hứng của mình, Hiếu nổi xung lên, vớ được cái gì là đuổi đánh vợ cái đó. Sống ở sát cạnh, thường ngày đã không chịu nổi tiếng khóc hờ của con trai, nay thấy Hiếu ngày càng bê tha, rượu vào là đánh vợ, đập phá đồ đạc, bố Hiếu chịu không nổi. Chửi con rồi khuyên mãi không được, ông cụ đâm ra ghét, hễ cứ nghe thấy tiếng kêu cứu của con dâu và cháu nội, bố Hiếu lại ra chính quyền trình báo, vậy nhưng đến lúc ngoài xã có người vào thì Hiếu đã tỉnh rượu, lại đâu vào đấy, thương vợ, quý con nhưng cũng chỉ được vài hôm rồi lại "đâu đóng đấy".

Dừng tay xếp những đôi dép vào hàng, Hiếu bảo tại em yêu nghề quá, mà muốn tồn tại được với nghề khóc hiếu phải có nhiều bài hát mới, lạ, ai oán thì mới được nhiều người tới thuê. Muốn thế thì phải uống say, rồi tập khóc ngay cả khi đang ở nhà. Biết là đánh vợ là vi phạm nhưng những lúc ấy nào em có nghĩ đó là vợ con đâu, chỉ nghĩ mình đang sầu khổ thế này mà người ta cứ cười nói vui vẻ thì làm sao chịu được. Từ ngày vào Trại Thanh Hà, em sáng tác được ối bài khóc hiếu đấy, chẳng cần rượu cũng hay ra trò nhưng sáng tác là một chuyện còn hát để người ta khóc lại là chuyện khác. Sau lần này về chắc em đổi nghề thôi vì muốn theo nghề phải khóc mà không có rượu thì làm sao mà khóc được.

Theo PLXH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bánThuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán
18:09:58 03/03/2025
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thươngKhống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương
16:27:18 03/03/2025
Người đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình DươngNgười đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình Dương
06:36:03 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợSao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
11:20:28 04/03/2025

Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

13:20:48 04/03/2025
Sáng 4/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can Lương Quí Lộc (SN 1993, ngụ TPHCM) về tội Giết người. Quyết định này đã được VKSND Bình Dương phê chuẩn.
Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

13:18:32 04/03/2025
Lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn, cựu cán bộ Công an huyện tân Thạnh (Long An) đã giả mạo chữ ký Trưởng Công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng.
Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

13:14:31 04/03/2025
Chiều ngày 3/3, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã thưởng nóng, động viên lãnh đạo, CBCS các lực lượng đã lập chiến công xuất sắc, bắt 1 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 18.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH...
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.
Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

10:05:01 04/03/2025
Đôi vợ chồng mua căn nhà gần 2 tỉ đồng với giấy tờ đứng tên chính người bán, nhưng dọn vào ở chưa đầy nửa tháng thì phát hiện bị lừa đảo.
Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.
Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

22:31:04 03/03/2025
Nữ chủ quán bar Redlight (phường Bến Nghé, quận 1) đã kéo 17 đàn em đến hành hung cả chủ và nhân viên quán bar Sala vì cho rằng chủ quán bar Sala giành khách...
Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

22:21:30 03/03/2025
Tài xế xe đầu kéo có nồng độ cồn cao gấp 2,2 lần mức kịch khung vừa bị lưc lượng CSGT phát hiện, xử lý trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

22:14:55 03/03/2025
Do vụ án có nhiều vấn đề cần phải làm rõ nên TAND TPHCM quyết định trả hồ sơ vụ lừa đảo bằng hình thức giả nhân viên ngân hàng mời vay tiền lãi suất 0 đồng rồi chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.
Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

19:39:10 03/03/2025
VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can Hà Thị Hoa (SN 1993), Trần Quang Vinh (SN 1990, đều ở quận Hà Đông), An Bảo Trung (SN 1994, ở tỉnh Nghệ An)

Có thể bạn quan tâm

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Sức khỏe

17:04:48 04/03/2025
Sau khi bị giật điện, bé T bất tỉnh ngay tại chỗ. Phải mất khoảng 5 phút sau, người thân mới phát hiện và đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng 2.
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân

Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân

Sao việt

17:03:13 04/03/2025
Mới đây, MXH đang lan truyền đoạn tin nhắn giữa mẹ bầu Puka với 1 bà mẹ đơn thân. Câu chuyện giữa cả hai khiến công chúng không khỏi xúc động.
Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo

Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo

Sao châu á

16:56:46 04/03/2025
Trịnh Sảng cho biết đã cạn tiền sau khi đóng phạt về hành vi trốn thuế. Vì vậy, các chủ nợ có đòi cô cũng không có tiền trả.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Ẩm thực

16:52:06 04/03/2025
Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt. Sự đa dạng trong cách chế biến khiến bữa cơm này hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Thế giới

16:49:27 04/03/2025
Các giải pháp hiện có để thông tắc mạch máu như phẫu thuật mở động mạch và làm sạch mảng bám, hoặc đặt stent... có thời gian phục hồi lâu, đôi khi lại dẫn đến các biến chứng.
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Tv show

15:36:16 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có lợi thế là diễn viên giàu năng lượng, đủ khả năng hoạt náo và kết nối khách mời ở những chương trình thực tế
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Phim việt

15:29:49 04/03/2025
Điểm trường bị nhóm phản động tấn công bắt giữ nhiều con tin. Lực lượng bộ đội đã triển khai các kế hoạch tiếp cận và bảo vệ bà con.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Tin nổi bật

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chơi game trong lớp, nữ giáo viên xinh đẹp "chơi chiêu" cao tay khiến học sinh "nhìn nhân vật mà lệ tuôn rơi"

Chơi game trong lớp, nữ giáo viên xinh đẹp "chơi chiêu" cao tay khiến học sinh "nhìn nhân vật mà lệ tuôn rơi"

Netizen

14:58:08 04/03/2025
Chắc hẳn, độc giả ai cũng đã từng một lần lén lút chơi game khi đi học phải không? Dẫu có bị giáo viên phát hiện và nhắc nhở, có lẽ phần lớn game thủ vẫn sẽ không biết sợ mà lựa chọn đam mê, thậm chí tái phạm