Chuyện về “bóng hồng” cảm hóa người lầm lỡ chốn lao tù

Theo dõi VGT trên

Những phạm nhân nơi đây thường nhắc đến chị với thái độ cảm mến. Chị đã giúp nhiều trong số người đó tìm lại ánh sáng của cuộc sống…

Biệt tài cảm hóa

Đó là câu nói mà những cán bộ trại giam Quyết Tiến (Sơn Dương, Tuyên Quang) thường gọi về Thượng úy Nguyễn Quỳnh Nhung – Trại số 1 (trại giam Quyết Tiến). Chị được nhiều đồng đội coi là một trong những tấm gương tiêu biểu về công tác giáo dục, quản lý, cảm hóa các phạm nhân trong trại giam.

Tôi tình cờ gặp được chị trong dịp công tác lên vùng cao này. Thượng úy Nhung chia sẻ: “Các đồng nghiệp nói quá về tôi, chứ ai ở đây cũng làm tốt công việc này cả. Nó là công việc và trách nhiệm của mỗi người cán bộ chúng tôi”.

Thượng úy Nhung quê ở Ninh Bình nhưng được sinh ra và lớn tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Bố và anh trai của chị công tác trong ngành lực lượng vũ trang Công an nhân dân. Chính vì vậy, từ nhỏ, mỗi lần nhìn bộ cảnh phục bố và anh trai mang trên người, chị quyết tâm một ngày nào đó mình cũng khoác trên người tấm áo đó.

Chuyện về bóng hồng cảm hóa người lầm lỡ chốn lao tù - Hình 1

Thượng úy Nguyễn Quỳnh Nhung – Trại số 1 (trại giam Quyết Tiến).

Năm 1999, Thượng úy Nhung hoàn thành khóa học về công tác trại giam và được phân công về công tác tại trại giam Quyết Tiến. Thượng úy Nhung được giao quản lý, giáo dục các phạm nhân nữ có mức án cao trong trại.

Đây là một công việc rất khó khăn, vì theo thượng úy Nhung: “Những phạm nhân phải thụ án dài thường có biểu hiện tâm lý phức tạp. Và một số không tích cực trong cải tạo do họ có tâm lý bất cần khi thi hành mức án dài, nhiều phạm nhân coi đó là dấu chấm hết cho cuộc đời nên không tuân thủ nội quy. Những phạm nhân này thường mắc tội về ma túy, hoặc giết người, mua bán người” .

Thượng úy Nhung cho hay, để cảm hóa những phạm nhân ấy, chị đã phải làm tất cả những gì có thể với lòng chân thành, cảm thông giữa con người với nhau. Khi đó, chị và họ không còn khoảng cách nữa. Từ những lời động viên chia sẻ, Thượng úy Nhung đã giúp những phạm nhân nhận ra lỗi lầm, tuân thủ nội quy trại giam, cải tạo tốt để làm lại cuộc đời.

Video đang HOT

“Muốn giáo dục, cảm hóa được các phạm nhân thì phải hiểu được họ. Mỗi phạm nhân khi mới vào thi hành án trong phân trại, tôi cũng phải đọc kỹ hồ sơ, tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh gia đình, động cơ phạm tội để tìm cách cảm hóa phạm nhân”, Thượng úy Nhung chia sẻ.

Những câu nói xuất phát từ tâm can, từ sự sẻ chia gần gũi khiến những phạm nhân trải lòng, tin tưởng chị. Và từ đó chị làm cho họ hiểu được lỗi lầm, cho họ thấy cuộc đời chưa phải đã hết mà còn cơ hội làm lại khi cải tạo tốt.

“Có những phạm nhân phải mất đến 1-2 năm, hoặc vài năm để giáo dục cho họ hiểu. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ nản chí cả”, Thượng úy Nhung tâm sự.

Giúp những mảnh đời lầm lạc tìm thấy con đường

Câu chuyện về phạm nhân Nguyễn Thị H. (SN 1989, quê Thanh Hóa) với án chung thân về tội giết người khiến chị Nhung nhớ mãi.

Phạm nhân H. là một trường hợp khá đặc biệt, gia đình khó khăn, bố mẹ quanh năm lao động ít thời gian quan tâm nên H. bị bạn bè rủ rê chơi bời. Trong một lần ngồi quán hát và xảy ra mâu thuẫn, H. đâm chết một người.

Khi vào trại H. tỏ ra chán trường, thường vi phạm nội quy trại. Trong một lần nghe câu chuyện bố H. từ Thanh Hóa ra thăm và cho sáu trăm ngàn đồng.

“Tôi nghe mà lòng nghẹn đắng, tôi đã cố không khóc trước mặt phạm nhân vì thương cho hoàn cảnh, thương cho bố H.”, Thượng úy Nhung nói.

Trong một lần trò chuyện riêng chị đã nói với H: “Khi nghe câu chuyên của chị tôi đã cố không khóc. Tôi thấy thương cho bố chị, nghèo khó nhưng vẫn khăn gói mấy trăm cây số ra đây thăm chị… Chị tiêu cực như vậy có giải quyết được gì không? Tốt nhất chị nên sống tốt hơn, cải tạo tốt hơn để được giảm án được về với gia đình. Để trả ơn một người cha hết lòng vì con như vậy…”. Nghe xong H. cúi mặt xuống khóc, cầm tay chị và hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt.

Một trường hợp khác là phạm nhân Nguyễn Thị Th. (50 tuổi, quê Lào Cai) thụ án 16 năm tù về tội mua bán trái phép ma túy. Chị rất ấn tượng với phạm nhân Thơm vì Th. rất hiền lành, hoàn cảnh khó khăn. Sau những lần chống đối cán bộ, Thượng úy Nhung bằng tấm lòng và sự chân thành của mình cũng đã cảm hóa được phạm nhân này.

“Nhiều lúc phạm nhân Th. nói với tối là cảm ơn cán bộ từ đáy lòng. Nghe xong mình cũng thấy vui lắm. Vì dù sao mình cũng giúp thêm được một con người tìm lại được hi vọng cuộc sống” , chị chia sẻ.

Công việc bận rộn là vậy nên thời gian dành cho gia đình của thượng úy Nhung cũng ít ỏi. Cả hai vợ chồng cùng làm trong ngành, công việc bận rộn không có nhiều thời gian bên con. Nhưng chị bảo, phải vượt qua tất cả và làm tròn nghĩa vụ của mình.

Kết thúc câu chuyện, Thượng úy Nhung chia sẻ mong muốn của mình: “Tôi mong các phạm nhân đừng bao giờ tiêu cực, chán nản. Mong các phạm nhân không chỉ riêng trại Quyết Tiến, mà các phạm nhân trong cả nước cố gắng sửa chữa lỗi làm để chuộc lỗi với chính nạn nhân, với chính người thân của mình. Họ hãy hiểu rằng gia đình đang chờ mong họ từng ngày, còn nhiều vòng tay chào đón họ với tất cả yêu thương…”.

KIỀU LINH

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Chưa phê duyệt Đề án kiểm soát thu nhập của người có chức vụ quyền hạn

Ông Ngô Mạnh Hùng, Cục phó Cục chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết nội dung Đề án kiểm soát thu nhập của người có chức vụ quyền hạn sẽ được luật hóa khi sửa Luật Phòng chống tham nhũng.

Chưa phê duyệt Đề án kiểm soát thu nhập của người có chức vụ quyền hạn - Hình 1

Trao đổi với báo chí tại cuộc họp báo về công tác thanh tra Chính phủ quý 3/2015, ông Ngô Mạnh Hùng cho biết, Đề án Kiểm soát thu nhập của người có chức vụ quyền hạn là đề án rất phức tạp.

Như vậy, trước mắt Chính phủ sẽ chưa ban hành Đề án này.

Trao đổi với báo chí tại cuộc họp báo về công tác thanh tra Chính phủ quý 3/2015, ông Ngô Mạnh Hùng cho biết, Đề án Kiểm soát thu nhập của người có chức vụ quyền hạn là đề án rất phức tạp. Trước đây được giao cho Bộ Nội vụ triển khai thực hiện.

Sau 4 năm nghiên cứu, Bộ Nội vụ có đề xuất chuyển sang Thanh tra chính phủ nghiên cứu xây dựng. Thanh tra Chính phủ đã nghiên cứu và hoàn thành đề án báo cáo Chính phủ.

Đối tượng chính chịu sự kiểm soát của Đề án được xây dựng trên cơ sở đối tượng được quy định trong Luật Phòng chống tham nhũng. Tuy nhiên, vừa qua, Thanh tra Chính phủ khi báo cáo Chính phủ về yêu cầu đánh giá toàn diện để sửa đổi Luật Phòng chống tham nhung nên đề xuất chưa phê duyệt Đề án mà chuyển đổi đưa nội dung của đề án thành chế định riêng vào Luật Phòng chống tham nhũng khi sửa luật tới đây.

Việc này nhằm tránh cho Đề án vừa ban hành đã phải sửa khi Luật sửa đồng thời tạo sự đồng bộ pháp luật.

Hiện Thanh tra Chính phủ đang tiến hành công tác tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng và đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ biên tập xây dựng Dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi). Dự luật này dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp thứ 2 Quốc khóa XIV (năm 2016).

Thu hồi 4.700 tỷ đồng

Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, trong quý 3/2015, về công tác phòng chống tham nhũng, qua công tác thanh tra kiểm tra, cơ quan thanh tra đã phát hiện 4 vụ, 4 đối tượng có hành vi liên quan đến tham nhũng với số tiền 297 triệu đồng. Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan nhà nước đã phát hiện 01 vụ, 01 đối tượng có hành vi liên quan đến tham nhũng. Qua công tác tự kiểm tra nội bộ, các cơ quan nhà nước đã phát hiện 3 vụ, 3 đối tượng có hành vi liên quan đến tham nhũng.

Cơ quan điều tra trong CAND đã thụ lý điều tra 174 vụ, 422 bị can phạm tội về tham nhũng, đã kết luận điều tra đề nghị truy tố 50 vụ, 168 bị can, tạm đình chỉ điều tra 5 vụ, 21 bị can, điều chỉ điều tra 2 vụ, 1 bị can chuyển đổi tội danh khác không thuộc tội tham nhũng 1 vụ, 1 bị can. Hiện đang điều tra 116 vụ, 251 bị can.

Về công tác thanh tra nói chung, toàn ngành thanh tra đã triển khai 2.300 cuộc thanh tra hành chính và hơn 51.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.

Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm 5.400 tỷ đồng và hơn 4.300 ha đất, kiến nghị thu hồi về ngân sách Nhà nước hơn 4.700 tỷ đồng và 515 ha đất. Đã thu hồi được 2.700 tỷ đồng xuất toán loại khỏi giá trị quyết toán và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét xử lý 696 tỷ đồng, 3.848 ha đất. Đã kiến nghị xử lý hành chính đối với 474 tập thể, ban hành 43.500 quyết định xử hạt vi phạm hành chính đối với cá nhân, tập thể số tiền hơn 1.200 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra hình sự 16 vụ, 10 đối tượng.

Hoàng Duy

Theo_Tin Nhanh Chứng Khoán

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc DươngTruy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
04:58:57 09/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025

Tin đang nóng

Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
17:11:50 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứtLoạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
16:39:34 10/03/2025

Tin mới nhất

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

18:58:22 10/03/2025
Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan đến vụ khiêng quan tài diễu phố trước chợ Bến Thành, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.
Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

18:26:57 10/03/2025
Nhiều nạn nhân vụ cháy đến dự tòa khi được hỏi chỉ có thể xua tay, gạt nước mắt, họ không muốn nhắc đến nỗi đau đớn tột cùng đã trải qua. Một số người chỉ nói được vài câu rồi bật khóc. Nỗi đau quá lớn, khó có thể giãi bày.
Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

18:21:51 10/03/2025
Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn trắng , 57 tuổi, quê TP Hải Phòng) thời điểm bị bắt tạm giam là chủ của trạm dừng nghỉ Ngọc Anh và biệt phủ bề thế tại xã Phú Hộ, TX Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ).
Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

18:18:00 10/03/2025
Vụ xô xát xảy ra trước quán karaoke ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) khiến một người bị đâm tử vong, một người trọng thương. Công an nhanh chóng truy bắt nghi phạm...
Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

18:15:30 10/03/2025
Tại phiên tòa xét xử vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), Chu Xuân Sơn - cựu Phó chủ tịch UBND phường Khương Đình nhận trách nhiệm.
Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

17:43:01 10/03/2025
Sáng 10/3, Công an Bình Thuận cho biết, đã ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can Nguyễn Thị Hiền Trinh (SN 1997, trú thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc).
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

16:58:37 10/03/2025
Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Hải đã điều khiển xe máy bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt một chiến sĩ CSGT.
Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

16:40:50 10/03/2025
Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO về hành vi đưa hối lộ.
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

16:02:53 10/03/2025
Công an TP Đà Nẵng đang truy nã đặc biệt đối tượng Trịnh Văn Thái liên quan đến đường dây lừa đảo, rửa tiền của Phó Đức Nam.
Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

15:55:03 10/03/2025
Công an Đà Nẵng đã triệu tập, làm việc với nhóm thanh thiếu niên xách dao đuổi chém người dân đứng ngắm cảnh ở đèo Hải Vân.
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

14:58:37 10/03/2025
Hôm nay (10/3), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM phối hợp cùng Công an phường 4, quận 3 để điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ án mạng một người tử vong xảy ra trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang

Sao châu á

19:16:34 10/03/2025
Dù cả hai đều tỏa sáng theo cách riêng, nhưng không ít bình luận trên mạng xã hội lại tập trung vào sự khác biệt ngoại hình giữa họ.
Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

Thế giới

19:09:03 10/03/2025
Ngoại trưởng Rubio viết trên mạng xã hội X: Chúng tôi sẽ thu hồi visa và/hoặc thẻ Xanh của những người ủng hộ Hamas ở Mỹ để họ có thể bị trục xuất .
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

18:03:46 10/03/2025
Thu Quỳnh thừa nhận có nói nhầm do cô và Trần Nghĩa ngoài đời chỉ chênh nhau 4 tuổi, điều này gây áp lực trong tiềm thức của nữ diễn viên.
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Netizen

18:01:43 10/03/2025
Hồi nhỏ, ai mà chả từng bị bố mẹ dọa cho mấy roi, rồi lỉnh đi trốn. Đánh xong là nhanh chân núp góc giường hay nấp sau cánh cửa, nín thở chờ sóng yên biển lặng .
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Tv show

17:09:23 10/03/2025
Sáng 10/3, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bức ảnh chụp một tờ biên bản có tiêu đề Biên bản xử lý vi phạm lỡ mồm .
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Sao việt

17:01:21 10/03/2025
Sự ra đi của Quý Bình để lại nỗi mất mát không chỉ cho riêng Trác Thuý Miêu mà có cả gia đình, nhiều đồng nghiệp và khán giả
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.