“Chuyện tình cây, lá và gió”…

Khi yêu thương là không đủ, điều khôn ngoan nhất bạn nên làm là để người kia ra đi…

Chuyện tình cây, lá và gió... - Hình 1

Khi yêu thương là không đủ, nên để người kia ra đi…

Cách đây vài năm, vô tình tôi đọc được một câu chuyện khá ấn tượng có tựa “Cây, Lá và Gió” của một tác giả Singapore. Theo thời gian, công việc, học tập, lý tưởng, hoài bão, yêu thương… – mọi thứ khi là trách nhiệm, khi là nghĩa vụ, mà có lúc lại là quyền lợi, khiến câu chuyện đó nhanh chóng mờ đi trong ký ức tôi. Nhưng không hiểu sao gần đây, tôi lại hay nghĩ về nó. Ngẫm lại, nếu quy chiếu những gì tôi vừa mới trải qua vào câu chuyện ấy, hẳn có những điểm tương đồng không ít…

Cây.

Tôi gọi mình là Cây vì tự thấy ngoài bản thân ra, không ai có thể phù hợp với vị trí ấy bằng mình trong tam giác kỳ lạ “Cây – Lá – Gió”.

Tôi quen cô ấy từ khi chúng tôi còn là những đứa trẻ. Đi qua năm tháng thơ ấu, rồi tuổi dậy thì, tình cảm với cô ấy trong tôi cứ lớn dần lên, một cách tự nhiên, từ lúc nào không hay. Nhưng…Tôi đã không đủ dũng cảm để thổ lộ bí mật to lớn ấy suốt 5 năm dài. Vì tôi biết dù cô ấy có phản ứng thế nào thì mọi việc sẽ không bao giờ có thể như trước được nữa. Ván bài đỏ đen ấy, tôi không dám chơi. Cứ thế, sự lo sợ, tự ti ngày một thống trị bản thân, giày vò chính tình yêu trong tôi, khiến tôi chỉ có thể cam tâm làm một người bạn sát cạnh, lặng lẽ yêu thương, lặng lẽ chăm lo cho cô ấy.

Và tôi cũng chỉ có thể tiếp tục lặng câm nhìn cô ấy yêu một người khác. Anh ta là đội trưởng tuyển bóng rổ trường cấp III của tôi, một gã trai ưa nhìn, thông minh, nổi tiếng là ga lăng. Nên ngay từ lần đầu tiên gặp, cô ấy lập tức dính sét ái tình cũng là điều có thể hiểu được.

Họ yêu nhau được 4 tháng. Phải, chính xác là bốn tháng, không sai. Bởi đi bên cuộc tình của họ, vẫn luôn có tôi, kẻ cần mẫn dõi theo, đếm ngày, đếm tháng. Suốt khoảng thời gian đó, thú thực đã không dưới một lần tôi rủa thầm cho anh chàng kia vô phúc gặp phải một vận hạn nào đó, ví như họ chia tay… Về bản chất, tôi không phải là một kẻ quá hẹp hòi đến vậy, nên chỉ có thể tự biện mình sự ích kỷ đó sinh ra chính từ tình yêu đơn phương với cô ấy…

Người ta yêu nhau đơn giản có thể chỉ từ một lý do, mà nhiều khi chẳng có một lý do nào hết, nhưng khi chia tay thì có thể viện ra cả tỷ nguyên cớ – những điều chẳng bao giờ là cản trở khi mà người ta còn yêu đương say đắm. Tôi không thực sự rõ nguyên nhân họ chia tay, nhưng biết chắc đấy chưa bao giờ là điều cô ý mong muốn.

Khoảng thời gian sau đó mới thật khó khăn. Dù chẳng mấy khi than thở nhưng tôi biết cô ấy đã khóc rất nhiều, nếu không nói là khóc cạn nước mắt. Hơn lúc nào hết, tôi biết mình phải luôn ở cạnh bên, vực cô ấy dậy sau cú ngã đầu đời. Hai cái vai dựa vào nhau bao giờ chẳng tốt hơn một, cuối cùng thì thời điểm nhạy cảm ấy cũng qua đi, nhưng tôi biết cô ấy vẫn còn chênh vênh lắm. Giống như người ta xâu kim qua một tấm vải vậy, dù kim có nhỏ đến mấy thì cũng không thể coi chẳng có lỗ hổng nào trên tấm vải được hết. Tình cảm con người cũng thế…

Mùa đông năm ấy, vào một ngày Hà Nội lạnh tê người, bỗng nhiên cô ấy gọi cho tôi và bảo “Này, bọn mình yêu nhau đi!”. Đấy quả thực là một lời đề nghị ngọt ngào đầy ấm áp. Tôi nhận lời, chẳng mấy do dự, dù sao thì điều kiện yêu nhau bí mật – không để người khác biết của cô ấy cũng chẳng phải trở ngại to tát gì, mà cũng có thể hiểu được. Tan vỡ một tình yêu đình đám trước đó đã khiến cô ấy như một con ốc, cố thu mình lại. Và như thế chúng tôi yêu nhau.

Đôi khi tôi tự hỏi cô ấy thực sự yêu tôi? Đó không phải là câu hỏi những người yêu nhau vẫn luôn đặt ra cho đối phương để khẳng định hạnh phúc mình đang có mà thực sự đó là một sự nghi ngờ. Mà thôi, dù có thế nào, thì có một điều tôi dám đoán chắc: Chỉ cần ở bên cạnh nhau, tôi nhất định sẽ làm cô ấy hạnh phúc.

Lá.

Lần tôi gặp bạn trai mình gần đây nhất, khi đưa tôi về, anh ấy bỗng tự nhiên hỏi bâng quơ: “Em có thấy anh giống một cái cây không?” Tôi sững người. Anh ấy cười xoà, bảo không có gì, vẫy chào, chờ tôi vào trong nhà, rồi mới phóng xe đi. Chỉ là một câu bâng quơ ấy mà suốt đêm đó tôi đã không ngủ nổi. Những suy nghĩ cứ miên man chập chờn. Nếu anh ấy là Cây thì hẳn tôi là Lá.

Lần đầu tiên gặp cậu ấy, tôi đã bị choáng ngợp đến sững sờ. Dù có nằm mơ tôi cũng không nghĩ lại có người giống Ex đầu tiên của mình đến vậy, đặc biệt là nụ cười.

Tôi biết biểu cảm đó không qua nổi mắt bạn trai mình. Nhưng anh ấy lại tỏ ra không biết gì. Kể ra, anh ý cũng là một chàng trai kỳ lạ. Lớn lên cùng tôi từ nhỏ, luôn cạnh bên mỗi khi tôi cần. Chẳng khó khăn, tôi nhận ra tình cảm đó không đơn thuần là từ một người bạn. Nhưng… Ở bên Cây, những cảm xúc mãnh liệt khi yêu Ex chưa bao giờ xuất hiện, tôi chỉ cảm thấy mình được an toàn, không hơn. Dù sao cũng phải nói rằng Cây có một sự chịu đựng dẻo dai đến bền bỉ. Có lẽ chính điều đó đã khiến tôi yêu anh ấy.

Đó là một sáng mùa đông lạnh lẽo, khi thức dậy, tôi chợt thấy mình là một kẻ cô đơn yếu ớt giữa một Hà Nội đang run rẩy vì giá rét. Lập tức, tôi cầm điện thoại lên, gọi cho Cây, ở một nơi ấm áp cách tôi hơn 1700km, nói hộ điều anh luôn nghĩ nhưng chưa bao giờ mở lời. Và như thế chúng tôi yêu nhau. Một tình yêu bình lặng. Ít nhất là cho đến khi cậu ấy xuất hiện. Gọi cậu ấy là Gió nhé.

Người ta bảo một tình yêu đứt gánh giữa đường đột ngột thì thường khiến người ta day dứt. Có lẽ đúng thật. Dẫu những tình cảm với người cũ cũng đã phai nhạt, nhưng sự xuất hiện của Gió thực sự đã khuấy động một vùng ký ức đã ngủ yên. Những cảm xúc choáng ngợp xưa cũ lại như sóng xô về.

Không hiểu sao từ Gió luôn toả ra một lực hút ma mị khiến tôi không thể ngừng tìm kiếm cậu ấy trong đám đông, chẳng thể rời mắt trong lớp học. Tôi nửa muốn đến gần Gió, mong mỏi chạm được vào cậu ấy để thoả mãn những yêu thương đang ngày lớn dần trong mình, nhưng lại vừa muốn trốn chạy khỏi cậu ấy. Tôi biết, cứ như thế này là không hay, trước sau gì tôi sẽ làm tổn thương Cây và chính bản thân mình nữa. Giữa hai dòng yêu thương, tôi tự làm đau mình từ lúc nào không hay…

Gió.

Tôi vẫn luôn gọi người yêu mình là Aisha, cô ấy thích được gọi như vậy. Chúng tôi yêu nhau được hơn một năm thì Aisha sang Mỹ du học. Dẫu xa đến nửa vòng trái đất thì tôi vẫn luôn tin tình yêu của mình đủ lớn để vượt qua những khoảng cách không gian và thời gian.

Nhưng… hiện thực thường khác xa với những gì người ta hy vọng. Không có cô ấy, cuộc sống của tôi bỗng trở thành một bức tranh thiếu sinh khí với những màu sắc nhạt nhoà. Sự chênh lệch về múi giờ, những đêm thâu online chat đến gần sáng, yêu thương gói gọn trong vài ba dòng email, dăm ba phút điện thoại, khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Cứ vậy, mọi thứ cứ dần không còn hào hứng như phút ban đầu nữa…Và tôi chợt nhận ra, khoảng cách trong tình yêu quả thật đáng sợ. Hay đúng hơn, nó chỉ là mắt muỗi khi người ta ngập tràn yêu thương, chứ khi mệt mỏi thì…

Tôi chuyển sang trường mới trong một nỗ lực cứu thoát bản thân khỏi những stress chán chường. Ngay từ lần đầu tiên vào lớp, tôi đã bị cái nhìn của một cô gái làm cho nhột nhạt. Nhìn chằm chằm, không rời, cứ như tôi là một sinh vật lạ vậy. Cô ấy có cái tên rất hay, nhưng sau này có bảo tôi, muốn được gọi là Lá.

Lá không chủ động tiếp xúc, nhưng tôi biết cô ấy luôn dõi theo tôi, không rời. Điều ấy khiến tôi tò mò. Chẳng khó lắm để nghe được những câu chuyện về Lá, về sự đổ vỡ của một mối tình từng đình đám nhất trường đã khiến cô ấy co cụm bản thân. Và trên hết, ai cũng bảo tôi giống anh chàng đã bỏ rơi Lá một cách kỳ lạ. Phải chăng vì thế cô ấy chú ý đến tôi?

Trong số bạn mới, có một người tôi rất quý. Cậu ấy tính tình thoải mái, hào sảng, hay cười và rất tâm lý. Những ngày đầu, cậu ấy đã giúp tôi rất nhiều. Ở cậu ấy chỉ có một điều lạ là mỗi khi tôi nhắc đến Lá, cậu ấy lại tần ngần. Nghe nói họ là bạn thân với nhau từ nhiều năm.

Hai tuần từ khi tôi chuyển đến, một lần, sau trận đấu bóng rổ tay đôi, bỗng nhiên cậu ấy nằm vật ra nền sân bóng, nhìn vào một điểm xa xăm nào đó trên bầu trời, hít một hơi dài rồi thở hắt ra: “Lá hiện giờ là bạn gái tớ”.

“Vậy à.” – Tôi cười vang, ném quả bóng màu cam về phía cậu ấy. Cậu ấy đã nói cho tôi bí mật lớn nhất của mình thì tôi cũng làm ngược lại, kể với cậu ấy về Aisha, về tình yêu xa cách nửa vòng trái đất.

Sau này nghĩ lại cũng hiểu thêm ra đôi phần, ví như không phải vì bọn tôi đã quá thân thiết nên cậu ấy mới nói ra điều mà hai người bọn họ giấu kín mọi người bấy lâu, mà do cậu ấy không tự tin vào bản thân. Hẳn là cậu ấy đã nhận ra sự quan tâm đặc biệt hai chiều giữa tôi và Lá.

Mối quan hệ giữa tôi và Aisha ngày một xấu đi. Cuối cùng cô ấy nói lời chia tay như một sự giải thoát. Mặc dù vẫn còn yêu Aisha, nhưng tôi thực sự cảm thấy mình không còn đủ sức để duy trì mối quan hệ mong manh xa cách ấy nên cũng đành buông tay. Mặt khác, tôi cũng không thể phủ nhận được sự len lỏi của Lá trong tâm trí mình.

Những ngày sau đó, Lá thường ở bên cạnh tôi. Cô ấy bảo những người từng cùng cảnh ngộ dễ thông cảm với nhau hơn. Tôi tiếp nhận cô ấy như một lẽ tự nhiên. Tuy vậy giữa chúng tôi vẫn luôn tồn tại một ranh giới vô hình mà không ai tự ý vượt qua. Cứ như vậy, sự trăn trở đeo đuổi tôi hàng đêm, xoáy quanh câu hỏi: liệu tình yêu chớp nhoáng của mình có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy hơn một mối tình âm thầm nhiều hy sinh hơn 5 năm qua?

Ngày nối ngày vụt trôi…

Cuối cùng thì visa đi Mỹ của tôi cũng hoàn tất. Phải đến hai tháng rồi tôi không liên lạc với Lá, cắt đứt hoàn toàn, lặng lẽ bước ra khỏi cuộc đời cô ấy. Nhưng tôi biết cô ấy vẫn sống tốt, vẫn có người ngày ngày cùng cô ấy đến lớp, mang áo mưa tới mỗi khi trời Hà Nội đột ngột đỏng đảnh, gọi cô ấy dậy hàng sáng và nhắn tin chúc ngủ ngon mỗi đêm. Những chuyện đó tôi biết là cậu ấy làm thay tôi rất tốt, thậm chí còn hơn.

Đúng là tôi rất yêu cô ấy, cũng như Aisha yêu Gió vậy. Nhưng tình yêu của chúng tôi chỉ có thể giữ họ cạnh bên chứ không thể ngăn sự hoà hợp của hai tâm hồn mà ngay buổi ban đầu đã tự nhận ra người kia là định mệnh với mình.

Chat với tôi, có lần Aisha từng bảo: “Không đủ tự tin yêu thương thì buông tay đi”. Tôi đã nghĩ rất lâu, rồi quyết định làm như lời cô ấy nói. Nhưng không vì thế mà tôi từ bỏ hy vọng. Tôi để Lá lại với những lựa chọn của mình. Lá rời Cây hay Gió sẽ cuốn Lá đi?

Thực sự tôi không biết.

Nhưng dù thế nào cuộc sống vẫn tiếp tục…

Như trời tối… rồi trời lại sáng…

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái mặc bikini gợi cảm vừa uốn éo vừa nướng thịt giữa phố nhận "cơn mưa" chỉ trích từ cộng đồng mạng00:11CLIP: Xin vượt 2 xe máy đi dàn hàng không được, ô tô bất ngờ tăng tốc húc văng cả đôi00:25Cô gái Việt Nam bị sàm sỡ khi đi làm nail, tức giận đánh tên biến thái gãy chân ở trời Mỹ?00:55Clip: Nam sinh sải bước thần thái y như người mẫu lên nhận giấy khen khiến dân tình cười bò00:23Sau màn "thả thính" cực ngọt, Noo Phước Thịnh khiến netizen bấn loạn với hành động cẩn thận gài áo cho Mai Phương Thúy00:11CLIP: Thấy biến, bố bế thốc con trai vào vỉa hè tránh cú lao xe kinh hoàng00:19'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước02:07Clip độc quyền: Bắt gặp Hà Hồ lộ bụng to rõ mồn một, dáng đi chuẩn mẹ bầu ở tháng 5 thai kỳ tại Quận 402:07Tai nạn thảm khốc ở Kon Tum, hàng chục người thương vong: Danh tính các nạn nhân00:58Khủng khiếp cảnh tượng chen lấn, xô đẩy chờ mua giày phiên bản giới hạn giá 2.8 triệu ở Sài Gòn00:26Vừa lộ ảnh bụng bầu, Hồ Ngọc Hà liền khoe ảnh tập thể thao và khẳng định tình cảm với quý tử Subeo02:07CLIP: Lao kinh hoàng vào ô tô đang quay đầu, xe con bung 2 túi khí, biến dạng00:40Chú tiểu Pháp Tâm đập heo đất sau 2 năm để dành: Đủ các mệnh giá, nghiễm nhiên trở thành 'tỷ phú nhí' Bồng Lai20:40Hôn nhân minh tinh Thái và chồng tỷ phú00:16Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy02:19"Bạn muốn hẹn hò": Nữ giám đốc 23 tuổi từng có 4 mối tình, vừa gặp nam chính đã yêu cầu "anh đừng bỏ em đi!”30:50'Thế gả công chúa': Người đẹp và quái vật phiên bản… gả nhầm!02:07Clip: Nam thanh niên quỳ xuống cầu hôn cô gái trên vỉa hè, bị từ chối liền thẳng thừng bỏ lại chiếc nhẫn rồi bước đi khiến cộng đồng mạng xôn xao01:39Phó thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ xe rơi đèo, năm người tử vong ở Kon Tum00:20Clip: Đông Nhi - Noo gây bão với màn song ca hit một thời, ai dè Ông Cao Thắng chiếm spotlight vì... âu yếm xoa bụng vợ00:30'Mẹ ghẻ' tập 55: Thanh Trúc nổi giận vì 'mẹ ghẻ' từ chối tố cáo Lương Thế Thành06:31Người đàn ông đi ngược chiều, chặn đầu ô tô rồi hút thuốc, tài xế không đôi co mà có hành xử thông minh01:06Hội bạn đắt giá của vợ chồng Đông Nhi: Toàn mỹ nam mỹ nhân quyền lực, tính nhẩm khối tài sản cũng đủ ngất!00:53Thức uống tưởng độc hại nhưng lại giúp Elly Trần sở hữu làn da không tuổi00:38Clip: Hai thanh niên tỷ thí võ nghệ mãn nhãn như phim hành động00:35Nước lũ 'nuốt chửng' nhà ba tầng ở Giang Tây00:10‘Đừng bắt em phải quên’ trailer tập 24: Rũ bỏ hình tượng ngoan hiền, Ngân dằn mặt Linh ‘tiểu tam’ không có cửa bước vào gia đình mình01:25Công Phượng nhận nụ hôn khi ghi bàn sớm vào lưới Than Quảng Ninh00:40Người ấy là ai: Trúc Nhân hết "dọa đánh" Quang Trung, nguýt Trấn Thành lại giận dỗi cực phẩm08:08Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương tình tứ, cùng dàn sao Việt đến chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album mới00:39

Tiêu điểm

Mẹ vừa qua đời, tôi liền gọi người đến nhà phá chiếc két sắt bà giấu sau tường cả chục năm nhưng lại bủn rủn khi nhìn thấy thứ bên trong
15:20:32 10/07/2020
Về ra mắt nhà bạn trai, em nản chí khi thấy gia cảnh bần cùng, ai ngờ trước khi ra về, mẹ anh níu lại dúi vào tay em một thứ không thể tin nổi
01:18:10 11/07/2020
Ngay cửa phòng khám thai, vợ bị bồ ‘phục kích’, vài giây sau chồng làm hành động khiến ai cũng choáng váng
16:24:25 10/07/2020
Mỗi lần cho mẹ tiền tôi phải giấu vợ, thế mà tuần trước bỗng dưng vợ lại biếu mẹ tôi cả tỷ đồng, dò hỏi nguyên nhân mà tôi đau đến nghẹt thở
15:13:21 10/07/2020
Đi đón khách gặp ngay mẹ vợ tương lai, tôi đã sững sờ cảm thấy khó tin rồi mà hành động sau đó của bà còn khiến tôi sốc hơn
01:07:11 11/07/2020
Sau khi chia phần lớn tài sản cho 2 con trai, bố vỗ tay tôi và nói 3 câu chấn động khiến cả nhà kinh ngạc rồi nhao nhao phản đối
15:17:31 10/07/2020
Tình cờ gặp một phụ nữ ở quán cafe, tôi đang chăm chú ngắm nhìn thì cô ấy quay lại cười: "Chồng ơi, anh về bao giờ thế?"
16:17:01 10/07/2020
Bỗng bị anh bạn thân nắm tay và nói 'Cậu cho mình một đứa con được không?', tôi càng hoảng hồn khi nghe tâm sự đằng sau
14:27:14 10/07/2020
Chưa về làm dâu đã ngao ngán mẹ chồng và cái kết bất ngờ trước đêm tân hôn
01:15:39 11/07/2020
Đi hiến tủy cho mẹ, 3 con trai bàng hoàng phát hiện mình không phải con ruột, bí mật phía sau mới sững sờ
16:20:16 10/07/2020

Thông tin đang nóng

Trương Bá Chi được minh oan sau 9 năm ly hôn, nguyên nhân đổ vỡ do Tạ Đình Phong gây ra
19:24:51 11/07/2020
'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước
19:38:53 11/07/2020
2 mỹ nhân chơi bất động sản có tiếng của Vbiz: Mai Phương Thuý tậu nhà từ Nam ra Bắc, Midu cũng chẳng kém cạnh!
20:04:24 11/07/2020
Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy
18:55:03 11/07/2020
Phi Thanh Vân ra viện sau 5 ngày cấp cứu, chú ý là vóc dáng tăng cân
21:10:53 11/07/2020
Vụ ôtô lao xuống biển: Nạn nhân thứ 4 được người nhà xin về
21:40:12 11/07/2020
Vừa ra khỏi tòa, chồng phóng xe thẳng về nhà, lục tung quần áo của con như tìm vật báu, đến khi nhìn thấy vật anh lấy ra, tôi cay đắng đến sững sờ
21:48:54 11/07/2020
Ngọc Trinh chẳng cần "hở" 3 vòng vẫn đầy quyến rũ, chặt chém bên Phạm Quỳnh Anh và Huyền Lizzie tại sự kiện
20:14:12 11/07/2020
Trần Quán Hy gây sốc với nhan sắc hiện tại, còn đâu nam thần điển trai nức nở châu Á một thời?
19:32:29 11/07/2020
Dở khóc dở cười với những lần dàn cực phẩm "Người ấy là ai" bị nghi Tím lịm tìm sim!
18:43:49 11/07/2020

Tin mới nhất

Choáng váng với hành xử của mẹ chồng khi con trai ngoại tình

21:54:23 11/07/2020
Biết con trai ngoại tình, mẹ chồng tôi nói sẽ giải quyết việc này, nếu cần thiết sẽ thuê người cho con kia một trận tơi bời. Nào ngờ...

Chị dâu cố tình tặng chùm cau hỏng nhân ngày sinh nhật tôi, nào ngờ giữa buổi, chồng tôi tuyên bố một chuyện khiến chị bẽ mặt đứng lên ra về

21:38:34 11/07/2020
Tặng tôi chùm cau ấy với ngụ ý cau điếc không sinh được con, chị dâu không ngờ mình đã bị hớ.

Sau 4 năm bỏ rơi con, người yêu cũ đến nhà tôi xin được nuôi thằng bé với lời đề nghị không thể chối tai hơn

21:34:48 11/07/2020
Tôi không thể tin anh ta và vợ lại trâng tráo như vậy. Nửa tỷ là cái giá mà tôi nuôi con suốt 4 năm sao?

Vừa thấy mặt người yêu tôi, bạn thân cười cợt rồi buông một câu cay đắng khiến tôi vừa hụt hẫng vừa tổn thương

21:32:00 11/07/2020
Tôi đã cố tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng sao khó khăn quá.

Bán hàng kiếm 30 triệu đồng/tháng, cô gái bị hủy hôn vì 'công việc không ổn định'

21:22:57 11/07/2020
Gia đình anh chê gia cảnh nhà em bình thường. Công việc bán hàng qua mạng của em dù thu nhập tốt cũng khiến họ không hài lòng.

Vợ cay sống mũi khi biết lý do chồng lén lút mang chiếc nồi thủng về nhà mới

20:56:30 11/07/2020
Chồng tôi là người đàn ông tốt. Anh chỉ có một khuyết điểm, đó là quá tiết kiệm. Có lẽ cái nghèo đã ám ảnh chồng tôi, đến nỗi bây giờ, anh vẫn còn giữ nguyên thói hà tiện.

Vợ trẻ dựng cả kế hoạch tinh vi đưa người tình về tận nhà

20:45:31 11/07/2020
Vợ trẻ trót dại nên hành động nông nổi, trong đó cũng có phần trách nhiệm của anh, thôi thì dơ cao đánh khẽ để vợ anh còn có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Bạn trai không thể đưa ra thời gian cưới tôi

18:12:29 11/07/2020
Chúng tôi có duyên quen nhau qua mục Hẹn hò của VnExpress. Anh và tôi năm nay đều 27 tuổi, sống tại Sài Gòn.

Tại sao đàn ông ngoại tình khi vợ đẹp và tài giỏi

18:07:34 11/07/2020
Tôi là người thứ ba một cách bất đắc dĩ, không lâu nữa có thể sẽ thoát ra được. Có điều tôi không hiểu sao anh lại phản bội vợ khi chị ấy rất tuyệt vời.

Mỗi tháng vợ chồng tôi chỉ có 4 triệu chi tiêu

18:02:18 11/07/2020
Tôi sinh ra tại một miền quê nghèo của tỉnh Nghệ An, gia đình có 4 anh em, tôi con thứ, cha mẹ thuần nông.

Lần thứ 3 phát hiện tôi ngoại tình, vợ đòi ly hôn

17:41:47 11/07/2020
Tôi 34 tuổi, vợ 27. Trải qua tình yêu đẹp kéo dài 2 năm, chúng tôi sinh được một bé trai, hiện bé hơn 2 tuổi.

Chán người đàn ông không tiền sau 2 năm sống chung

17:38:08 11/07/2020
Tôi 30 tuổi, một lần đổ vỡ hôn nhân. Sau ly hôn tôi từng xác định sống một mình, nuôi con, không tái giá.

Những điều tưởng nhỏ nhặt nhưng lại khiến hôm trước còn 'chị chị em em', hôm sau đã toang

15:37:50 11/07/2020
Tại sao tình bạn giữa các cô gái lại mong manh dễ vỡ hơn hẳn tụi con trai nhỉ? Thân tới mấy suốt bao năm cũng có thể nghỉ chơi cái rụp! Đây là những nguyên do bé như con kiến nhưng lại gặm nhấm dần tình bạn của con gái này!

Có một nỗi lo mang tên tình cũ

12:25:29 11/07/2020
Với phụ nữ, tình cũ của người yêu, của chồng là một quả bom chờ nổ. Còn, nó có nổ hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào ứng xử và mức độ trưởng thành của hai người.

Đi với bồ vào khách sạn, chồng chết lặng chứng kiến cảnh tượng không thể ngờ này

09:40:40 11/07/2020
Đằng này anh đã không là tấm gương sống chung thủy để vợ con theo, mà vợ cũng chẳng giữ trong sạch tấm thân để chung tình cùng chồng thì cái cảnh chồng ngoại tình

Vì sao gia đình trẻ lại ngại sinh con?

09:37:40 11/07/2020
Tại các tỉnh, thành phố lớn của nước ta như TP HCM, Hà Nội,... tỷ suất sinh đang ở mức thấp, thậm chí nhiều gia đình trẻ chỉ sinh 1 con là dừng.

Vừa biết người tôi định lấy làm vợ, bố mẹ đập bàn phản đối, họ nhà gái cũng phản ứng không kém

09:34:56 11/07/2020
Rồi cả bố mẹ tôi nữa, khi biết chuyện, bố mẹ tôi cũng phản đối gay gắt. Bố tôi bảo thà tôi lấy một cô gái xấu xí còn hơn lấy một người đàn bà đã cũ!!!

Giữ vai chính trong hôn nhân

09:20:28 11/07/2020
Chỉ một chút lơ là, chán nản, dễ dàng chùn bước khi gặp khó khăn hoặc khi hết mực tôn trọng chồng, vun vén cho gia đình bằng sự hy sinh và nhẫn nhịn không đúng cách

'Hoàn hảo' khi là chính mình

09:17:36 11/07/2020
Sáng nay tới cơ quan, Ngọc Thanh lặng buồn vì trước khi đi làm, hai vợ chồng lại cự cãi với nhau. Lý do vẫn như mọi khi, chồng cô bắt lỗi bữa sáng nấu mặn.

Chồng làm giám đốc, tôi phải vay anh từng đồng để chi tiêu

01:11:55 11/07/2020
Mỗi tháng, chồng phát cho tôi 7 triệu đồng làm sinh hoạt phí. Nếu chi tiêu vượt quá khoản đó, tôi phải vay mượn anh...

Bí mật tổ chức đánh ghen rồi “chết đứng” khi nhận ra người phụ nữ đang nằm trên giường

01:04:43 11/07/2020
Theo dõi và tổ chức bắt quả tang chồng ngoại tình, định xông vào đánh ghen thì bất ngờ nhận ra người phụ nữ nằm trên giường.

Tôi nghĩ về người đàn ông khác khi nằm bên chồng

20:47:22 10/07/2020
Nằm bên chồng, nhưng tôi lại nghĩ về người đàn ông khác. Anh ấy không hoàn hảo như chồng tôi, nhưng lại khiến tôi say mê...

Tại sao đàn bà thường dễ say lòng vì một gã trai hư

20:35:29 10/07/2020
Nếu không mang đến cho đàn bà trái ngọt tình yêu thì cũng đừng mang trái đắng làm thương tổn trái tim yếu đuối của họ. Tình cảm chưa bao giờ là thứ đồ chơi để những gã trai hư mang ra đùa giỡn, cá cược.

Có thể bạn quan tâm

Hàng công vô duyên, Liverpool nguy cơ lỡ mục tiêu 100 điểm

Bóng đá thế giới

23:50:18 11/07/2020
Mục tiêu 100 điểm của Liverpool bị đe dọa nghiêm trọng khi họ để Burnley cầm hòa 1-1 trong trận đấu mà The Kop bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Dota 2: Wei, đệ tử của Anti-Mage, đến tay người chơi đạt Level 305 trong TI10 Battle Pass

Esport

23:47:38 11/07/2020
Anti-Mage Persona đã cho phép chủ sở hữu The International 10 Battle Pass mở khóa từ sáng nay (11/7). Nếu chọn nó, hình tượng, khuôn mặt, voice lines và cả giới tính của Anti-Mage sẽ thay đổi hoàn toàn - từ nam sang nữ.

Nóng: Nghi ngờ HLV thủ môn Quảng Nam mang vật thể lạ vào Thiên Trường, CĐV tại Nam Định tức giận rồi đuổi đánh ngay trên sân

Bên lề sân cỏ

23:47:24 11/07/2020
Một sự việc hy hữu đã diễn ra vào chiều 11/7 trong buổi tập của CLB Quảng Nam trên sân Thiên Trường, khiến các CĐV tại Nam Định tức giận và muốn hoãn trận đấu giữa hai đội (vòng 9, V.League 2020).

Jennie bỏ dở hát encore để chạy ra ôm Irene khoe tình chị em thắm thiết, “thuyền” BLACKVELVET lại 1 lần nữa “ra khơi”!

Nhạc châu á

23:46:08 11/07/2020
BLACKPINK và Red Velvet là 2 nhóm nhạc có mối quan hệ khắng khít, do đó người hâm mộ luôn hóng màn tương tác của họ trong những dịp chung sân khấu.

10 album bán chạy nhất nửa đầu 2020 tại Mỹ: 2 đại diện Kpop vượt mặt Justin Bieber và Harry Styles, BTS "ẵm" ngôi đầu bảng

Nhạc âu - mỹ

23:44:03 11/07/2020
Nielsen Music chính thức công bố BXH Album bán chạy nhất nửa đầu 2020, BTS lại tiếp tục thống trị danh hiệu Quán quân, bỏ xa cả Billie Eilish, Lady Gaga và huyền thoại Eminem.

'Ronaldo, Messi đẳng cấp thế còn sai sót huống gì cầu thủ HAGL'

Bóng đá việt nam

23:41:02 11/07/2020
HLV Lee Tae-hoon bảo vệ các học trò sau trận HAGL bị Bình Dương cầm hòa, vòng 9 V.League 2020.

Người Trung Quốc bật khóc khi nước lũ ập vào nhà

Thế giới

23:35:39 11/07/2020
Huang Huoxiu đứng trong ngôi nhà ba tầng, nhìn dòng nước lũ cuồn cuộn chảy về phía bà, sau khi con đê gần nhà bị vỡ chiều 8/7.

Những cặp sao có tướng phu thê nhất Kbiz: Hyun Bin - Son Ye Jin được dân tình tích cực "đẩy thuyền"

Sao châu á

23:35:34 11/07/2020
Đây đều là những cặp đôi được người hâm mộ vô cùng yêu thích và ủng hộ nhiệt tình.

Doctor Strange sẽ sớm lập một nhóm Defenders mới toanh để bảo vệ trái đất

Phim âu - mỹ

23:28:27 11/07/2020
Sau những sự kiện trong Avengers: Endgame, các siêu anh hùng trong MCU (trừ Spider Man), đã có thể tạm nghỉ ngơi đôi chút để chuẩn bị cho những trận chiến mới trong tương lai.

'Lục Trinh truyền kỳ' sau 7 năm phát sóng: Triệu Lệ Dĩnh được coi như tiểu công chúa, Dương Dung và Trần Hiểu lại khá đơn điệu

Phim châu á

23:26:49 11/07/2020
Bộ phim Lục Trinh truyền kỳ lên sóng năm 2013 được xem như hồi ức đẹp của rất nhiều khán giả thế hệ 9X. Bộ phim này cũng giúp khán giả biết đến các ngôi sao triển vọng: Trần Hiểu, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Dung, Đường Nghệ Hân...

Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Vụ án

23:26:04 11/07/2020
Công an và Viện kiểm sát phối hợp khám xét nhà ông Trần Vĩnh Tuyến để phục vụ công tác điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Web-drama 'Bạn học tôi là bố': Khi 'cha già' bỗng trở thành bạn học hotboy trong lớp của con trai

Phim việt

23:22:56 11/07/2020
Thuộc thể loại web-drama gia đình - học đường, Bạn học tôi là bố hứa hẹn mang đến câu chuyện thú vị, dở khóc dở cười khi hai cha con cùng học chung một lớp.

Đối tượng chuyên mua bán hàng cấm sa lưới

Tệ nạn

23:20:36 11/07/2020
Từng có tiền án tiền sự về tội “Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm”, sau khi ra tù Nguyễn Hữu Thạch tiếp tục mua bán vận chuyển hơn 14.000 bao thuốc lá lậu.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước

Sự kiện nóng

23:06:37 11/07/2020
Chiều 11/7, xe cứu thương đưa bệnh nhân 91 ra sân bay bắt đầu hành trình về nước. Bệnh nhân được đưa lên máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines bằng xe nâng chuyên dụng.

Cặp bạn thân Ngọc Trinh - Diệu Nhi, Kendall và Gigi mặc gì cũng hot, khiến dân tình sôi sục

Phong cách sao

23:04:13 11/07/2020
Tips mặc đẹp cho hội bạn thân từ dàn chân dài Hollywood cho đến sao Việt như Ngọc Trinh & Diệu Nhi sẽ nhân đôi sự thu hút khi xuống phố trong nhiều thiết kế khác nhau.