Chuyện tình cảm động của nữ giáo viên bị tình cũ tạt axit
Ngày chị bị người tình cũ tạt axit, bao ước mơ, hoài bão tưởng chừng đã khép lại. Xung quanh chị chỉ còn là bóng tối. Nhưng rồi anh đã đến và đem theo một tình yêu đích thực giúp chị vượt qua bất hạnh, cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc.
Đêm định mệnh…
Đã 16 năm trôi qua nhưng với chị Lê Thị Ánh Dương (SN 1979), giáo viên tại Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa, cơn ác mộng đó vẫn vẹn nguyên nỗi hãi hùng kinh hoàng. Người mà chị từng yêu thương lại chính là người gây ra nỗi đau và sự tuyệt vọng đối với chị. Chỉ vì ghen tuông, gã đàn ông mất nhân tính đã nhẫn tâm tạt axit vào người yêu cũ.
Chị Dương hạnh phúc bên gia đình
Hồi ấy, cô gái trẻ xinh đẹp Ánh Dương là một trong những học sinh khá giỏi của trường THPT Chuyên Lam Sơn. Sau khi đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Ánh Dương đã được tuyển thẳng vào khoa tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm Thanh Hóa. Tốt nghiệp Đại học, Ánh Dương bắt đầu dạy tại một trường học ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).
Thời gian này, ai cũng nghĩ rồi mai đây cô sẽ có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Nhưng lúc này mối tình giữa cô giáo trẻ Ánh Dương và người yêu tên Lê Thanh Đông dần rạn vỡ. Đông thường ghen tuông vô cớ, có những lần còn xuống tay tát chị giữa đám đông. Ngỡ ngàng về cách cư xử thô bạo của người yêu, năm 2001, chị quyết định nói lời chia tay.
Một tháng sau khi chia tay, một đêm cuối tháng 2/2001, sau khi kết thúc giờ dạy thêm trở về nhà, chị nghe có tiếng xe máy rú ga từ phía sau lao tới. Hai người đàn ông trên xe nhảy xuống hắt thẳng ca axit vào phía chị khiến chị bị bỏng nặng, đôi mắt mù lòa. Sau quá trình điều tra, kẻ gây án không ai khác chính là người yêu cũ Lê Thanh Đông và em trai gã.
Chị Ánh Dương bên cô con gái xinh đẹp.
Những tháng ngày sau đó, xung quanh chị chỉ còn là bóng tối. Đã có lúc chị tuyệt vọng, như muốn gục ngã trong niềm đau đớn và tủi hận. Thời khắc ấy, chị hiểu được rằng tất cả thân thể, khuôn mặt và cuộc đời chị đã hoàn toàn thay đổi, thế giới bắt đầu nhạt nhòa đi với chị bởi đôi mắt đã không còn thấy được gì nữa.
Video đang HOT
“Thời gian đầu, tôi chỉ nghĩ đến cái chết. Bởi vì mình sống sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình. Bao nhiêu hoài bão, tương lai của tôi như đã chấm hết từ ngày đó. Lúc ấy, tôi chỉ đóng cửa ở trong nhà vì tủi hổ, không muốn gặp ai, kể cả bạn bè”, chị Dương tâm sự.
Được sự động viên từ phía bạn bè và người thân,chị đã gác lại mọi chuyện và cố gắng vượt qua nỗi đau. Sau thời gian dài chữa bệnh chị bắt đầu sinh hoạt tại Hội Người mù Thanh Hóa, và cũng chính từ đây chị bắt đầu nuôi ước mơ dạy tiếng Anh bằng chữ nổi cho các em học sinh. Đến nay, chị là giáo viên duy nhất dạy tiếng Anh bằng chữ nổi ở Thanh Hóa.
Người đàn ông thắp sáng cuộc đời
Đó là câu chuyện của nhiều năm trước, còn giờ đây, bao nhiêu thù hận, đớn đau chị Ánh Dương đã cất vào ngăn tủ quá khứ. Chị đang tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc vô tận bên một người chồng lý tưởng và một người con ngoan ngoãn, xinh đẹp.
Kể về gia đình nhỏ hiện tại, chị như vỡ òa vì hạnh phúc, nhiều lúc chị ngỡ đây chỉ là một giấc mơ mà ông trời đã ban tặng cho chị.
Vượt qua mọi nỗi đau, giờ chị Dương, anh Cường cùng nhau xây dựng hạnh phúc, cùng làm việc tại Hội Người mù Thanh Hóa
Trong suốt 3 năm với 16 ca phẫu thuật điều trị bệnh cũng là lúc kinh tế gia đình chị rơi vào cảnh khánh kiệt. Như duyên trời định, năm 2003, gia đình chị mua một mảnh đất nhỏ tại cánh đồng rau Tân An để sinh sống. Chàng trai Nguyễn Đình Cường (con trai của người bán đất cho gia đình chị) cảm thương trước số phận của người con gái mù nên thường xuyên qua nhà trò chuyện, động viên. Rồi chẳng biết từ bao giờ, niềm cảm thương phát triển thành tình yêu, chàng trai trẻ Nguyễn Đình Cường đã bỏ qua mọi rào cản để đến với chị, thắp sáng cuộc đời chị.
“Lúc đầu, khi quen nhau tôi cũng không thể nào dám nghĩ tới chuyện tình yêu của cả hai, bởi gương mặt tôi khi đó chẳng còn được lành lặn như lúc ban đầu, tôi còn là một người tàn tật nữa. Mãi về sau khi biết anh ấy thực sự thương yêu tôi thật lòng, lúc ấy tôi như người mới được sống thêm lần nữa…”, chị Dương tâm sự.
Khi biết tin hai người quen nhau, hai bên gia đình đã phản đối kịch liệt. Thế nhưng vượt qua mọi rào cản cuối cùng họ đã đến với nhau sau 2 năm quen biết. Tháng 8/2005, anh Cường giấu bố mẹ cùng chị Dương mang hộ khẩu tới phường đăng ký kết hôn rồi dọn ra ngoài thuê trọ sống. Cuộc sống của hai người vượt qua bao khó khăn và thử thách. Để vun đắp cho tình yêu, anh Cường bắt đầu tìm đủ mọi việc làm để kiếm thêm thu nhập, sau mỗi buổi chiều anh lại chạy xe đạp đến đón chị ở lớp dạy.
Câu chuyện tình giờ đây của chị Dương như câu chuyện cổ tích giữa đời thường
Và rồi, câu chuyện tình đẹp như cổ tích cuối cùng cũng đơm hoa kết trái. Năm 2008, anh chị sinh bé gái đầu lòng, khỏe mạnh, xinh đẹp. Thời gian này thấy hai con hạnh phúc bên nhau, bố anh Cường cũng vì thế mà thay đổi, chấp nhận để hai người được đến bên nhau trong niềm vui của hai bên gia đình.
Để tiện chăm sóc cho vợ, anh Cường vừa xin vào làm bảo vệ tại Hội Người mù Thanh Hóa. Mỗi buổi sớm anh chở chị đi làm rồi xế chiều anh đón con rồi cùng chị về nhà quây quần bên mâm cơm gia đình.
Khi được hỏi về ước mơ của mình, chị Dương tâm sự: “Ông trời đã lấy đi của tôi đôi mắt nhưng đã đem lại cho tôi được muôn vàn thứ ánh sáng khác, đó chính là anh ấy. Anh ấy đã đến và thay đổi cuộc đời tôi. Giờ đây tôi chỉ có một ước mơ duy nhất là được nhìn thấy hình ảnh của chồng và con, như thế là hạnh phúc lắm rồi!”.
Tùng Anh
Theo Dantri
Em cũng không biết mình sẽ ra sao nếu tiếp tục tận mắt chứng kiến những bí mật của chồng..
Em quên mất câu chuyện cổ tích Người đẹp và quái vật, nên không nghĩ rằng người đàn ông nào cũng có một căn phòng bí mật. Căn phòng ấy, tốt nhất là phụ nữ không nên đặt chân vào.
ảnh minh họa
1. Đêm trước ngày rước dâu, mẹ xoa xoa lưng cho em ngủ, thì thầm: "Làm thân đàn bà con gái, chịu thiệt thòi một chút cũng không sao, nghen con. Lúc nào cảm thấy đời sống lứa đôi ngột ngạt, con phải biết mắt nhắm mắt mở. Không phải sự thật nào cũng cần được biết. Không phải cạn cùng của sự thật là... sự thật, biết không con".
Bao ngày chạy đôn chạy đáo lo đám tiệc, giờ nghe lời mẹ, tiếng được tiếng mất, em chìm vào giấc ngủ tự bao giờ chẳng hay. Ngồi ngắm nhìn con gái, mới ngày nào còn đỏ hỏn trên tay, ngày mai đã là con nhà người ta, mẹ ứa nước mắt. Dạy con, mà mẹ cũng tự nói với mình. Bởi ngày trước, phận mồ côi, về làm dâu nhà người, nào được ai dạy dỗ, mẹ đã vấp quáng quàng cái bẫy - sự - thật.
18 tuổi, vừa đậu tú tài, thím buông câu nói trong bữa cơm: "Con gái học chi nhiều. Bây coi ưng đám nào, thím gả; bằng không, để nhờ bà mai dẫn đi coi mắt". Múc muỗng cơm nhè nhẹ, không dám xúc thức ăn, mẹ biết mình bấy lâu đã là gánh nặng cho gia đình chú thím. Nên khi nghe sẽ gả mình cho ông giáo xóm bên, mẹ khe khẽ gật đầu.
Đêm tân hôn, mẹ tìm hoài không ra dáng hình đạo mạo của ông giáo, chỉ thấy người đàn ông say khật khưỡng, ôm mẹ như thú vồ mồi. Thỏa mãn, ông lăn ra thở hồng hộc, không quên rít lên: "Trong nhà này, cái gì của cô thì hẵng đụng vào, không thì thôi, đừng tò mò". Đinh ninh câu nói ấy, mẹ trôi qua những ngày tất bật cơm nước, chợ búa.
Có được mấy hôm thong thả, nhàn tản, do chồng đi ăn giỗ miền xa. Ngồi không cũng thấy buồn, mẹ dọn trước, dọn sau, tẩn mẩn khiêng thùng này thúng nọ ra sắp xếp, dọn rửa, phơi nắng. Và mẹ đã nhìn thấy hết con người của người bấy lâu mình gọi là chồng. Hóa ra, ông là người đàn ông phong tình. Quen bao nhiêu phụ nữ, ông lưu giữ lại những tấm hình. Có cả hai người đàn bà sinh cho ông những đứa con vô thừa nhận. Tất tần tật những hình ảnh sinh động hiện ra trước mắt mẹ. Mẹ ngồi chết sững.
Về nhà, một thoáng liếc mắt, ông hiểu ngay chuyện gì đang xảy ra. Vụt cây chổi vào mẹ tới tấp, ông giáo hiện nguyên hình người đàn ông thô lỗ, vũ phu. Phận gái đã theo chồng, mẹ đành ngồi im, ôm đầu, cam chịu. Rồi cũng qua một đời. Nhưng, từ đấy, mẹ biết thương thân mình, không lần tìm những ngăn kéo hay căn phòng bí mật của người phối ngẫu thêm một lần nào nữa...
2. Câu chuyện mẹ kể chẳng để lại dấu vết gì trong hành trang em mang theo về nhà người. Để rồi, trái tim cứ chực đau vì những lần rướm máu. Tình cờ, khi chồng không có mặt, chuông điện thoại báo có tin nhắn, cuộc gọi... em tiện tay mở xem. Em đã thấy những điều không nên thấy. "Anh về nhà chưa? Ngủ có ngon không?", tin nhắn vỏn vẹn tám chữ mà sao em nghe nhói buốt. Bắt máy điện thoại, giọng a lô của một người nữ, nghe tiếng em, bên kia vội vàng cúp máy. Chỉ thế mà em nghe hụt hẫng. Email, laptop, chồng đều cài password, em nghe giận ở trong lòng. Em cứ muốn tìm hiểu hết những mặt sâu kín của chồng, vì em nghĩ "mình với ta tuy hai mà một".
Em quên mất câu chuyện cổ tích Người đẹp và quái vật, nên không nghĩ rằng người đàn ông nào cũng có một căn phòng bí mật. Căn phòng ấy, tốt nhất là phụ nữ không nên đặt chân vào. Biết nhiều quá để làm gì? Chỉ cần biết người ấy qua những gì họ tự nguyện, công khai thể hiện, thế là đủ. Vương mang thêm làm chi cho bận lòng!
Phải chăng, vì không hiểu được điều ấy, mà cuộc hôn nhân của em dần đi vào ngõ cụt. Một chút lăn tăn không lời đáp. Một chút nghi ngờ, một chút hờn ghen. Tất cả đã cướp mất niềm vui được làm vợ. Ngày em lớn tiếng đòi chồng phải công khai mở toang những cánh cửa bí mật, và anh ấy chính thức từ chối, đã giết chết một cuộc tình non trẻ...
Mà thực ra, ngay hôm hai đứa viết thiệp cưới, chồng em đã giao hẹn: "Sống chung, em không được lục vali của anh nhé. Cũng chẳng có gì, chỉ là mấy kỷ niệm linh tinh của cái thời độc thân thôi mà". Khi ấy, em bất bình, vô thức lặp lại câu nói của mẹ: mình với ta tuy hai mà một. Ai ngờ, chồng em nghiêm sắc mặt: ta với mình tuy một mà hai...
Giờ em không biết rồi đây trên chặng đường dài, liệu có cam lòng đứng ngoài cánh cửa căn phòng cất giữ bí mật ấy hay không. Em cũng không biết mình sẽ ra sao nếu tiếp tục tận mắt chứng kiến những bí mật. Liệu có bỏ nhau được hay không? Hay chấp nhận sống bình thản bên những gì anh ấy thể hiện...
Theo PNO
Bí ẩn chuyện người đàn ông trở về sau hơn 30 năm "mất tin" Cụ bà 83 tuổi mù lòa ở xã Mai Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình bất ngờ trước sự trở về của đứa con trai mà hơn 30 năm qua bà cùng gia đình đã thờ cúng, làm giỗ. Sự gặp gỡ, trùng phùng khó tin này khiến người mẹ mù lòa xúc động đến nghẹn lòng, chỉ biết dùng tay sờ lên mặt,...