Chuyện thiếu nữ tay không bắt cướp có súng
Tên Quý tại cơ quan điều tra.
Khi biết mẹ mình bị cướp trói ngay trong nhà, chị Hưng (SN 1987) đã lao thẳng vào người tên cướp rồi vật lộn, truy đuổi tên cướp gay cấn như phim.
Ngày 9/10, cơ quan CSĐT công an quận Tân Bình, TPHCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Tấn Quý, 33 tuổi, tạm trú đường Hòa Bình, phường 5, quận 11, để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.
Cơ quan CSĐT cho biết, 10 giờ 30 phút ngày 8/10, Quý đi xe máy đến nhà bà Huỳnh Xuân Cầm, ở phường 9, quận Tân Bình để mua vải vụn. Thường vẫn có khách đến mua hàng, bà Cầm không chút nghi ngờ và mở cửa cho Quý vào nhà.
Sau khi vào nhà, nhân cơ hội lúc bà Cầm không để ý, Quý đánh bà Cầm ngã dúi dụi rồi trói quặt tay bà Cầm lại và dùng dao uy hiếp bắt bà phải chỉ chỗ giấu tài sản. Bà Cầm không chỉ chỗ và bảo tiền, vàng bà đã gửi ngân hàng hết rồi, Quý liền lấy kéo cắt vải ở gần đó để cắt bộ vòng vàng, đôi bông tai bà Cầm đang đeo và lục lấy ĐTDĐ, 300.000 đồng trong túi nạn nhân.
Đúng lúc đó, con gái bà Cầm là chị Lê Huỳnh Ngọc Hưng, 23 tuổi, về nhà để lấy cơm. Bà Cầm nghe tiếng định đánh động cho con biết nhưng Quý đã kịp lấy vải vụn nhét đầy miệng bà.
Video đang HOT
Thấy cửa không khóa, linh tính có chuyện lạ nên chị Hưng vào bếp tìm con dao để phòng thân. Vừa lúc đó, Quý bước ra giả vờ hỏi chị Hưng về việc bán vải vụn và lẩn ra cửa định lấy xe tẩu thoát. Chị Hưng tiếp tục bước lên lầu tìm mẹ thì thấy mẹ mình bị trói nên vội chạy xuống tri hô ầm ĩ.
Vừa hô hoán, chị Hưng ngay lập tức lao thẳng vào người tên cướp lúc này vẫn còn loay hoay với chiếc xe máy. Sau một phút giằng co, chị Hưng đạp tên cướp ngã lăn quay ra đường. Hắn hoảng sợ chồm dậy tính “bỏ của chạy lấy người” để bỏ xe máy chạy bộ.
Khẩu súng nhựa tên Quý dùng để dọa cướp
Quyết không để tên cướp thoát, chị Hưng lập tức lấy chiếc xe máy của tên cướp bỏ lại rượt theo đến trước quán cà phê số 220/3 Âu Cơ thì lao xe thẳng vào người tên cướp khiến hắn ngã lăn ra đường. Chớp cơ hội, chị Hưng quăng xe, lao đến đè lên người và túm tóc Quý đánh tới tấp mặc cho hắn móc khẩu súng ra dọa bắn.
Chứng kiến sự việc, chị Lương Thị Phấn, một người đi đường đã nhanh chóng xông vào hỗ trợ chị Hưng nhưng tên cướp vùng dậy chĩa súng vào hai phụ nữ tiếp tục dọa bắn.
Trong lúc tên cướp mất cảnh giác, ông Tạ Lạc Nhơn (người cùng chị Hưng truy đuổi tên Quý), đã dùng chiếc ghế nhựa đập vào tay hắn làm khẩu súng rơi xuống đất vỡ tan. Bấy giờ, mọi người mới biết đó là súng giả nên xông vào khống chế đối tượng, giao cơ quan công an.
Tại cơ quan điều tra, Quý khai nhận đã làm ăn với vợ chồng bà Cầm 2 năm nay, đợt này do túng tiền quá nên hắn định làm liều. Sáng 8/10, khi nắm được tình hình bà Cầm ở nhà một mình, Quý đem theo con dao bấm và khẩu súng nhựa đến nhà để thực hiện hành vi cướp tài sản. Nhưng không may cho hắn chị Hưng đã về nhà và thể hiện sự dũng cảm của mình đúng lúc.
Hiện Công an Q.Tân Bình đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời lập hồ sơ đề nghị Công an TPHCM khen thưởng cho chị Hưng về hành động dũng cảm trên.
Theo VTC
Cuộc vật lộn với tên cướp lúc nửa đêm
Đêm khuya, một thanh niên lạ mặt vào nhà dân "xin nước" rồi dùng dao khống chế định cướp tài sản. Nhưng gặp chủ nhà "khó chơi", tên cướp đã phải tháo chạy.
Khuya 26/9, anh Lê Quang Thái (ở đường Ngô Thế Lân, TP Huế) đang nằm xem tivi thì nghe ngoài sân có tiếng ồn nên mở cửa ra xem. Lúc đó, một thanh niên lạ mặt thò đầu vào nói với anh Thái là xin nước. Thế nhưng khi anh Thái vừa quay lưng đi vào thì gã đã dùng dao Thái Lan dí vào cổ gia chủ. Anh Thái chống cự thì bị hắn cứa một đường vào cổ rồi khống chế yêu cầu anh Thái không được nói to.
Anh Thái đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Trần An.
Tiếp đó, gã thanh niên yêu cầu chủ nhà đưa chìa khóa chiếc xe máy Jupiter đang dựng trước cửa. "Tôi có nói với tên cướp là trong ví có 1,2 triệu đồng, anh lấy tiêu cũng được, nhưng hắn vẫn không chịu", anh Thái kể lại.
Lợi dụng lúc tên cướp sơ hở khi nói chuyện qua lại, anh Thái đã thoát khỏi lưỡi dao, bỏ chạy lên cầu thang định kiếm vật dụng tự vệ nhưng đã bị tên cướp ôm lại và dùng dao đâm vào người khiến chủ nhà bị trúng 2 nhát vào tay.
Anh Thái đã liều mình giật lại con dao trên tay tên cướp, rồi tri hô. Khi những người xung quanh kéo đến thì kẻ cướp đã bỏ chạy.
Hiện anh Thái hiện phải nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Theo hồ sơ bệnh án, anh bị đa vết thương.
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.
Trần An
Theo VnExpresss
Chết vì tranh trả tiền bia Hiện trường vụ án. Ngồi trong quán hai người uống hết ba ca bia (loại 2 lít/1 ca). Khi uống bia xong, hai người cùng lúc đứng dậy trả tiền bia. Vào khoảng 8g ngày 24-9 ông Nguyễn Xuân Khánh (xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cùng bạn cũ là ông Đỗ Văn Giá ( SN 1960) cùng địa chỉ trên...