Chuyển S-300 cho Syria, TT Putin toan tính chiến lược xoay chuyển “bàn cờ Trung Đông”?

Theo dõi VGT trên

Việc Nga quyết định chuyển giao hệ thống phòng thủ tối tân S-300 cho Syria là dấu hiệu cho thấy ông Putin đang xây dựng chiến lược dài hạn cho Nga.

Những câu hỏi về số lượng S300 đến Syria

Bằng quyết định ấn tượng, chỉ 2 tuần sau khi xảy ra sự cố phòng không Syria bắn hạ máy bay trinh thám của Nga và làm thiệt mạng 15 người, Moscow hiện đã hoàn tất việc chuyển giao hệ thống phòng thủ tối tân S-300 tới căn cứ Khmeimim của mình ở Syria.

Ít nhất 7 chuyến bay của chuyên cơ vận tải cỡ lớn Antonov An-124 đã thực hiện sứ mệnh chuyển S-300, cất cánh từ Murmansk và bay qua Iran, Iraq. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố việc chuyển S-300 đã hoàn tất vào hôm 2/10 đồng thời khẳng định vũ khí này sẽ được hợp nhất với hệ thống phòng thủ của Nga ở đây vào ngày 20/10. Người đứng đầu bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định người Syria cũng sẽ được huấn luyện cách sử dụng hệ thống này trong vòng 3 tháng.

Chuyển S-300 cho Syria, TT Putin toan tính chiến lược xoay chuyển bàn cờ Trung Đông? - Hình 1

Hệ thống S-300 ở Nga năm 2017

Rất nhiều câu hỏi được các nhà phân tích quân sự Nga đặt ra nhưng chưa thể trả lời một cách đầy đủ. Liệu hệ thống S-300 được chuyển giao tới Syria đã là những phiên bản tân tiến nhất? Có bao nhiêu bệ phóng đã được chuyển tới Syria? Hay mục tiêu trang bị hệ thống phòng không này cho chính quyền ông Assad là gì?

Trước đây, Nga từng nhắc đến việc trang bị cho đồng minh Syria hệ thống S-300 nhưng động thái mới đây của Moscow diễn ra sau vụ máy bay IL-20 bị bắn hạ và điều này được cho là làm khó cho lực lượng không quân Israel khi hoạt động ở lãnh thổ Syria.

Nga từng đổ lỗi cho Israel vì hành vi “khiêu khích” tấn công vào cơ sở sản xuất tên lửa của Iran-Syria gần Latakia. Tuy nhiên, những ngày gần đây, thái độ “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” với Israel của Nga đã giảm bớt và ông Shoigu khi thông báo chuyển giao S-300 cũng không đề cập gì đến Israel.

Video đang HOT

Phải chăng đây chỉ là phản ứng đơn thuần với vụ máy bay IL-20 bị bắn rơi? Hay thực sự đây là cớ để Nga thay đổi chiến lược rộng lớn hơn ở Syria?

S-300 không thể ngăn Israel tấn công vào các mục tiêu của người Iran ở Syria. Nhưng hệ thống phòng thủ này sẽ làm thay đổi khả năng hoạt động quân sự và điều này đồng nghĩa với việc Israel sẽ phải chấp nhận hạ thấp khả năng hoạt động của mình ở Syria.

Israel có kinh nghiệm, kiến thức và cả trang thiết bị để né tránh S-300. Nhưng thực tế, khi có hệ thống phòng thủ tiên tiến này, lại do chính người Nga điều khiển thì Israel hiển nhiên sẽ phải cảnh giác cao độ.

Ngoài ra, các trang thiết bị tiên tiến khác cũng giúp Nga và các đồng minh của Syria tránh được các nguy cơ cũng như ngăn được những vụ tai nạn như thể vụ phòng không Syria nã đạn vào các máy bay Nga.

Tuy nhiên, hiện Tổng thống Nga Putin đã có nhiều lựa chọn khác. Hôm thứ 4, ông Putin cho biết ông muốn mọi lực lượng nước ngoài thực sự rời khỏi Syria.

Chuyển S-300 cho Syria, TT Putin toan tính chiến lược xoay chuyển bàn cờ Trung Đông? - Hình 2

Tổng thống Nga Putin (ở giữa)

Đằng sau một quyết định

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhắc tới khoảnh khắc “hoàn thành sứ mệnh” của Nga tại Syria và khi đó ông Assad sẽ kiểm soát toàn bộ đất nước Trung Đông này. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lực lượng Nga lại phải đối mặt với nhiều nguy cơ như cách Moscow lý giải khi đưa S-300 tới Syria?

Trước đây, ông Putin từng nói những điều tương tự nhưng thực tế Nga vẫn ở lại Syria. Và nếu như Nga rút lực lượng khỏi Syria là sự thực thì việc Moscow trang bị thêm hệ thống phòng không cho ông Assad quả là điều khó lý giải. Tuy nhiên, với Tổng thống Putin, ông luôn muốn có nhiều lựa chọn nhất có thể. Và chắc chắn Nga chưa muốn rời khỏi Trung Đông sớm.

Hơn bất cứ điều gì, việc chuyển giao S-300 là dấu hiệu cho thấy ông Putin đang xây dựng chiến lược dài hạn cho Nga.

Theo nguoiduatin

Bộ trưởng Israel: 'S-300 vô dụng trước máy bay tàng hình của chúng tôi'

Quan chức Israel tuyên bố các máy bay tàng hình nước này sở hữu có khả năng tránh hệ thống phòng không S-300 vừa được Nga vận chuyển đến Syria và có thể phá hủy chúng ngay trên mặt đất.

"Chúng tôi có máy bay tàng hình, những máy bay tốt nhất thế giới. Chúng có thể vô hiệu hoá những hệ thống phòng không này" - ông Tzachi Hanegbi, Bộ trưởng hợp tác khu vực Israel đồng thời là thành viên không bỏ phiếu của hội đồng an ninh Israel, ngày 3/10 phát biểu trên truyền thông khi nói về hệ thống S-300 của Nga vừa bàn giao cho Syria.

Ngày 2/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói Matxcơva đã vận chuyển hệ thống S-300 cho Syria nhằm tăng cường khả năng phòng thủ cho quân đội nước này và đảm bảo an toàn cho quân đội Nga ở đây.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 tối tân của Nga có khả năng đánh chặn các cuộc không kích trong phạm vi 250 km và bắn trúng nhiều mục tiêu trên không, với tốc độ nhanh và phát ra tiếng ồn thấp. Thông số kỹ thuật của S-300 theo nhà sản xuất Almaz-Antey cung cấp thì tổ hợp này có thể phát hiện mục tiêu ở cự ly 400 km đối với máy bay ném bom chiến lược, 70-200 km với máy bay chiến thuật, 60 km với máy bay trực thăng, 40-80 km với UAV và tên lửa hành trình ở cự ly 60 km với góc bao quát 360 độ.

Bộ trưởng Israel: S-300 vô dụng trước máy bay tàng hình của chúng tôi - Hình 1

Hệ thống S-300 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Quan hệ giữa Nga và Israel vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt sau khi Nga chuyển giao S-300 cho Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman thể hiện sự không hài lòng của Tel Aviv với việc Nga vận chuyển hệ thống tên lửa S-300 đến Syria, nhấn mạnh rằng động thái này sẽ không ngăn Israel tiếp tục hoạt động quân sự tại quốc gia Ả Rập đã bị chiến tranh tàn phá, theo Sputnik.

"Tôi không thể nói rằng chúng tôi hài lòng với việc Nga triển khai S-300. Dù vậy, đây là chủ đề mà chúng tôi không có cách nào thoát khỏi. Không có cách nào đưa ra quyết định cả" - ông nói.

Nga thông báo mục đích cung cấp S-300 cho Syria một phần trong kế hoạch đáp trả vụ máy bay Nga Il-20 với 15 thành viên đoàn bị bắn rơi ở Latakia, Syria. Nga buộc tội không quân Israel cố ý sử dụng máy bay Nga làm lá chắn khi tấn công các mục tiêu ở Syria, dẫn đến tai nạn khi máy bay bị hệ thống phòng không của Syria bắn rơi.

Trả lời phỏng vấn RIA Novosti ngày 4/10, Thứ trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Vershinin lên tiếng cảnh báo chính quyền Israel, yêu cầu chấm dứt các hoạt động quân sự ngoài mục tiêu chống khủng bố tại Syria.

"Chúng tôi hy vọng Israel sẽ đưa ra quyết định tỉnh táo, sáng suốt trong chiến dịch ở Syria. Chúng tôi tin rằng cuộc chiến chống khủng bố là cần thiết, quan trọng và tất yếu, tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng, Syria không phải và không nên bị biến thành đấu trường đề giải quyết các xung đột mà không liên quan gì tới mục tiêu chống khủng bố", Thứ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

(Nguồn: Sputnik)

PHƯƠNG ANH

Theo VTC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động vụ đánh ghen ngay tại rạp Việt dịp Tết, tình tiết y hệt phim Trấn Thành khiến 3,6 triệu người quá sốcChấn động vụ đánh ghen ngay tại rạp Việt dịp Tết, tình tiết y hệt phim Trấn Thành khiến 3,6 triệu người quá sốc
21:52:25 02/02/2025
Chê phim Tết nhạt, Quốc Thuận bị đào lại phát ngôn về đàn em sao hạng A, "nói nhiều miệng không kịp kéo da non"Chê phim Tết nhạt, Quốc Thuận bị đào lại phát ngôn về đàn em sao hạng A, "nói nhiều miệng không kịp kéo da non"
21:56:12 02/02/2025
Ảnh hiếm của diễn viên Việt bên chồng ngoại quốc, vẫn giữ 1 nguyên tắc dù từng vướng nghi vấn làm vợ 2Ảnh hiếm của diễn viên Việt bên chồng ngoại quốc, vẫn giữ 1 nguyên tắc dù từng vướng nghi vấn làm vợ 2
23:30:59 02/02/2025
Diễn viên Xuân Nghị gầy sọp sau biến cố, tìm tới Phật pháp và ăn chayDiễn viên Xuân Nghị gầy sọp sau biến cố, tìm tới Phật pháp và ăn chay
21:35:07 02/02/2025
Lê Giang lộ diện sau ồn ào Quốc Thuận chê Bộ Tứ Báo Thủ, Trấn Thành nói đúng 1 câuLê Giang lộ diện sau ồn ào Quốc Thuận chê Bộ Tứ Báo Thủ, Trấn Thành nói đúng 1 câu
22:09:17 02/02/2025
Lê Giang bật khóc trước hàng trăm khán giả giữa lùm xùm phim Trấn Thành nhận bão chê baiLê Giang bật khóc trước hàng trăm khán giả giữa lùm xùm phim Trấn Thành nhận bão chê bai
21:49:40 02/02/2025
Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương đón tết trong căn biệt thự 'khủng'Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương đón tết trong căn biệt thự 'khủng'
23:25:16 02/02/2025
Độc lạ có thật 100%: Sao nam Vbiz đi bộ hơn 100km, suốt 20 tiếng về diện kiến gia đình bạn gái!Độc lạ có thật 100%: Sao nam Vbiz đi bộ hơn 100km, suốt 20 tiếng về diện kiến gia đình bạn gái!
23:36:10 02/02/2025

Tin mới nhất

Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

07:23:59 03/02/2025
Một số chuyên gia cho rằng Hải quân Nga đã bộc lộ rõ tình trạng khó khăn và sự hiện diện của Nga ở Địa Trung Hải đang rơi vào tình cảnh rối loạn.
Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

07:22:04 03/02/2025
Những mẫu vật được đánh giá cao là các bộ phận của máy bay không người lái, thiết bị tác chiến điện tử, bộ phận tên lửa, bo mạch hay hệ thống dẫn đường.
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

07:06:49 03/02/2025
Hạm đội mới trực thuộc Hải quân Hàn Quốc sẽ được trang bị các tàu khu trục tiên tiến để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

07:01:53 03/02/2025
Nga tuyên bố sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lợi ích khi NATO tìm cách biến Biển Baltic thành ao nhà của liên minh.
Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

06:57:14 03/02/2025
Theo Trung tướng Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu, phương Tây cần tiếp tục duy trì đà viện trợ cho Ukraine vì thực tế tình hình kinh tế, quân sự của Nga cũng đang rất yếu.
Cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza

Cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza

06:13:22 03/02/2025
Giới chức tại Gaza cho biết thêm, nhiều nạn nhân vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát và trên đường phố. Đó là nơi mà các đội cứu hộ và phòng vệ dân sự không thể tiếp cận họ.
Mỹ: Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ có lãnh đạo mới

Mỹ: Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ có lãnh đạo mới

06:11:45 03/02/2025
Cuộc bỏ phiếu nói trên của đảng Dân chủ diễn ra ở vùng ngoại ô Washington khi hơn 400 thành viên DNC từ mọi bang và vùng lãnh thổ của Mỹ quy tụ để tiến hành cuộc họp mùa Đông của đảng.
Tổng thống Mexico ra lệnh đáp trả thuế quan của Mỹ

Tổng thống Mexico ra lệnh đáp trả thuế quan của Mỹ

06:09:13 03/02/2025
Trước đó, trong tuyên bố áp thuế quan với Mexico, Tổng thống Trump cho biết việc áp thuế liên quan tới việc Chính phủ Mexico không ngăn chặn được tình trạng buôn lậu fentanyl vào Mỹ cũng như làn sóng người di cư trái phép.
Trung Quốc: Đa dạng các hoạt động vui đón Tết

Trung Quốc: Đa dạng các hoạt động vui đón Tết

06:06:37 03/02/2025
Nghệ thuật tranh đồng với đặc trưng lấy đồng thay giấy, dùng búa thay bút, thể hiện ý tưởng của người sáng tác trên đồng tấm, hình thành tác phẩm độc đáo.
Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa

Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa

06:02:59 03/02/2025
Mexico và Canada cảnh báo sẽ đáp trả bất kỳ mức thuế mới nào bằng các biện pháp thuế trả đũa đối với hàng hóa Mỹ, điều này có thể gây tổn hại cho các ngành công nghiệp Mỹ có định hướng xuất khẩu mạnh mẽ như dầu mỏ.
Tướng tình báo Ukraine nói về việc binh sĩ bên thứ ba rút khỏi tỉnh Kursk của Liên bang Nga

Tướng tình báo Ukraine nói về việc binh sĩ bên thứ ba rút khỏi tỉnh Kursk của Liên bang Nga

05:55:17 03/02/2025
Trung tướng Kyrylo Budanov cho biết 8.000 binh sĩ mà ông nói rằng đến từ Triều Tiên vẫn đang chiến đấu ở tiền tuyến tại tỉnh Kursk của Liên bang Nga, nhưng với mức độ hoạt động giảm sút.
Đà tiến công của Nga ở Ukraine chậm lại

Đà tiến công của Nga ở Ukraine chậm lại

20:41:29 02/02/2025
Ukrainska Pravda dẫn thông tin từ DeepState, một nhóm nhà phân tích về tình hình Ukraine, ngày 1/2 cho biết, trong tháng 1, Nga kiểm soát thêm khoảng 325km2 lãnh thổ Ukraine. Đây là đà tiến công chậm nhất kể từ tháng 8/2024.

Có thể bạn quan tâm

1 Anh Trai tung MV như "đồ cổ những năm 2000", nữ chính là điểm sáng duy nhất

1 Anh Trai tung MV như "đồ cổ những năm 2000", nữ chính là điểm sáng duy nhất

Nhạc việt

07:24:49 03/02/2025
Sau khi tham gia Anh Trai Say Hi, Song Luân trở thành cái tên nhận được nhiều sự chú ý ở mảng ca hát bên cạnh vai trò là diễn viên.
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu

Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu

Góc tâm tình

07:17:35 03/02/2025
Chẳng lẽ ngày Tết tôi lại kể ra chuyện không ra thể thống gì của nhà mình nhưng mà hơn chục năm qua tôi nín nhịn đến mức sắp sửa nổ tung mất rồi rồi.
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tin nổi bật

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Pháp luật

07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa

Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa

Netizen

07:08:25 03/02/2025
Câu chuyện kể về một người mẹ nó ở Trung Quốc, đúng ngày Tết lại có chuyến công tác đột xuất nên đành gửi con về cho bố mẹ ở quê chăm nom giúp.
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"

Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"

Sao việt

07:00:07 03/02/2025
Hoa hậu Vbiz này thẳng thắn lên tiếng chia sẻ quan điểm xoay quanh ồn ào MC Quốc Thuận nghi chê bai phim Trấn Thành.
Triệu Lộ Tư lộ diện với tình trạng bất ngờ giữa lúc hàng triệu người đuổi khỏi showbiz vì marketing lố bệnh tật

Triệu Lộ Tư lộ diện với tình trạng bất ngờ giữa lúc hàng triệu người đuổi khỏi showbiz vì marketing lố bệnh tật

Sao châu á

06:52:28 03/02/2025
Studio cập nhật hình ảnh mới của Triệu Lộ Tư giữa lúc cô bị công chúng xứ tỷ dân tẩy chay vì marketing bệnh tật quá đà, phản cảm
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Du lịch

06:46:44 03/02/2025
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng Quảng Ninh một vịnh Hạ Long kiều diễm, lại hào phóng tặng thêm một vịnh Bái Tử Long trong trẻo kế bên
Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Sao thể thao

06:40:29 03/02/2025
Manchester City đã bận rộn trên thị trường chuyển nhượng tháng giêng nhưng Pep Guardiola thừa nhận ông không thể đạt thỏa thuận chiêu mộ cậu học trò cũ Sergio Busquets trong bối cảnh Rodri chấn thương.
Con gái nuôi Phi Nhung trở lại 'Solo cùng bolero' khiến Quang Lê phấn khích

Con gái nuôi Phi Nhung trở lại 'Solo cùng bolero' khiến Quang Lê phấn khích

Tv show

06:30:30 03/02/2025
Trở lại Solo cùng bolero để hỗ trợ cho thí sinh Nhất Minh, Quỳnh Trang được Quang Lê và dàn giám khảo khen ngợi vì sự trưởng thành sau thời gian hoạt động nghệ thuật.
Bữa sáng dinh dưỡng với bánh mì kẹp bò ngò tươi thơm ngon, nóng hổi

Bữa sáng dinh dưỡng với bánh mì kẹp bò ngò tươi thơm ngon, nóng hổi

Ẩm thực

06:29:30 03/02/2025
Bánh mì giòn tan, phủ sốt mayonnaise béo ngậy, cùng thịt bò đậm đà và rau củ tươi ngon sẽ khiến bất kỳ thực khách khó tính nào cũng phải xiêu lòng.