Chuyện người lớn nhưng 33 học sinh bị ép phơi nắng

Theo dõi VGT trên

Ở giữa thủ đô, 33 em học sinh đã bị trừng phạt đứng đầu trần dưới trời nắng chang chang suốt hai tiết học chỉ vì chuyện của người lớn.

Kỳ 1: Chuyện người lớn nhưng 33 học sinh bị ép phơi nắng“Vào buổi chào cờ thứ 2 đầu tuần, cô giáo hỏi “Ai đi biểu tình hôm thứ 7 thì đứng dậy”, con tưởng được khen thưởng nên liền đứng lên. Rồi cô bắt con đứng trên sân khấu liền 2 tiết học, trời nắng quá, nhiều bạn bật khóc nhưng cô vẫn không cho về lớp”, em Nguyễn Hải Yến, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội nhớ lại.

Đứng nắng, con sợ lắm!
Theo nhiều bậc phụ huynh tại xã Đình Xuyên, Huyện Gia Lâm, Hà Nội, lý do khiến các em phải đứng dưới trời nắng gần hơn 2 tiết học là do tối thứ 7 (7/5), vì theo dân thôn tổ 3 và tổ 6 đi cổ động ngày môi trường thế giới, kêu gọi các xưởng sản xuất gỗ dán và gỗ ép ngừng việc phá hoại môi trường sống bằng việc gây ô nhiễm không khí có chất độc hại Phomalđêhít.

Sự việc đã xảy ra được gần 1 tháng, nhưng mỗi lần nhắc lại, các em đều không dấu nổi sự sợ hãi, rụt rè vì “nếu cô giáo biết sẽ phạt nặng hơn”. Khi biết chúng tôi là nhà báo, mặc dù đã được sự động viên của bố mẹ, nhưng các cháu bé vẫn không dám vào gặp. Phải sau rất nhiều lần thuyết phục, các em mới chịu vào gặp, nhưng cũng rất dè dặt kể lại câu chuyện.

Chuyện người lớn nhưng 33 học sinh bị ép phơi nắng - Hình 1

Đơn khiếu nại của người dân xã Đình Xuyên.

Em Nguyễn Hải Yến, học sinh lớp 5B trường tiểu học Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội kể lại, vào tiết chào cờ buổi sáng thứ hai ngày 9/5, sau khi thực hiện xong các nội dung cơ bản của tiết chào cờ, cô giáo chuyển sang nói chuyện về về buổi cổ động môi trường do nhân dân thôn 3 và thôn 6 xã Đình Xuyên tổ chức.

“Sau đó, cô đề nghị các bạn học sinh tham gia cuộc cổ động thì hãy đứng dậy và lên trên bục sân khấu. Lúc đầu chúng con đều tưởng là được cô tuyên dương nên rất hào hứng đi lên. Nhưng rồi thấy cô nói ai tự giác sẽ không xử phạt, thì tụi con sợ lắm, một số bạn cũng không dám đứng lên”, em Yến nhớ lại.

Tiếp đó, cô cho rằng còn rất nhiều bạn nữa đã tham gia cuộc cổ động mà chưa tự giác đứng dậy, liền dọa: “Uỷ ban nhân dân xã đã quay phim và chụp ảnh buổi cổ động và nhà trường đã biết rõ từng em, nếu em nào không lên thì sẽ bị lôi lên trên sân khấu”.

Một số bạn nghe cô giáo nói vậy sợ quá, cũng tự giác đi lên. Nhưng một số bạn thì không dám. “Trời nắng, sân khấu không có mái che, cô bắt bọn con đứng từ cuối tiết chào cờ cho đến cuối tiết học thứ 2. Bạn nào mỏi chân quá cũng không dám ngồi xuống vì như thế sẽ bị phạt tiếp”, em Yến nhớ lại.

Còn em Đinh Tiến Cao, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội thì không dấu nổi sự sợ hãi khi kể lại sự việc bị thầy V. đá vào mông, véo tai lên sân khấu vì đã không tự giác đứng dậy. Em kể lại sự việc, giọng lí nhí và đứt thành từng đoạn: “Hôm đó, con không dám đứng dậy vì…sợ. Nhưng có bạn mách với cô là có nhìn thấy con đi cùng đoàn cổ động hôm thứ 7. Sau đó, thầy V. xuống chỗ con, thầy…đá vào mông con. Vừa véo tai xếch lên, thầy vừa bảo: “Mày không lên hả”. Con sợ lắm”.

Theo các em, tiết chào cờ hôm đó chỉ có 33 em học sinh ở thôn 3 và thôn 6 xã Đình Xuyên tham gia đoàn cổ động là bị đứng lên. Còn các bạn khác vẫn được ngồi ghế ở chỗ mát và hết tiết chào cờ, vào lớp học bình thường.

Chuyện người lớn nhưng 33 học sinh bị ép phơi nắng - Hình 2

Dân xã Đình Xuyên, Huyện Gia Lâm, Hà Nội phản ánh với VTC News

Sau khi triệu tập đủ số học sinh tham gia đoàn cổ động, cô Hiệu trưởng đã tuyên bố hình phạt đối với tất cả các em (kể cả các em tự giác) phải đứng trên sân khấu trước toàn trường từ lúc đó cho đến khi nào cho phép mới được vào. Sau đó, các cô còn mắng và ghi tên vào sổ. Ai vi phạm, lần sau còn đi tiếp sẽ bị phạt nặng hơn.

Theo bản tin dự báo thời tiết ngày 09/5/2011, nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 28 độ C và nhiệt độ cao nhất từ 34 – 36 độ C. Đứng dưới trời nắng, các em hoàn toàn đầu trần và mặc áo cộc tay, không được đội mũ hay được sử dụng một vật dụng nào chống nắng.

“Nắng rát lắm, mỏi chân nữa nhưng tụi con không dám ngồi vì sợ cô thấy sẽ bị phạt nặng hơn. Con chỉ hơi nhức đầu nhưng các bạn khác, có bạn thì mặt đỏ ửng, kêu chóng mặt. Bạn thì bật khóc…vì sợ. Cô có nhìn thấy nhưng vẫn kệ bọn con”, em Cao nhớ lại.

Đến khoảng 9h cùng ngày thì cô Hiệu trưởng mới cho phép các em được trở lại lớp học. Đây là lúc bắt đầu tiết 3, tiết này theo chương trình là tiết thi học kỳ, do đó nhiều em tinh thần giảm sút, không tập trung làm bài được.

Video đang HOT

“Trước khi về lớp, các cô còn dặn tụi con “Cấm không được nói với cha mẹ về việc hôm nay ở trường. Ai nói sẽ bị phạt”, em Cao nói.

Không chỉ bị đứng dưới trời nắng, nhiều em học sinh tại thôn 3 và thôn 6 xã Đình Xuyên còn bị các thầy cô giáo phân biệt đối xử trong các giờ học.

Lớp Yến có 5 bạn tham gia buổi cổ động, và cả 5 bạn này đều bị cô giáo cho điểm thấp mặc dù …học thuộc bài. “Chỉ có 5 đứa bọn con bị điểm thấp thôi, các bạn khác trong lớp nếu học thuộc bài, điểm vẫn cao”, Yến khẳng định.

Khi hỏi “Con có biết lý do vì sao cô cho điểm thấp không?”, Yến chỉ im lặng. Còn theo em Đinh Tiến Cao, lý do là do “bọn con đi cổ động nên bị cô phạt”. Ngay sau khi sự việc xảy ra, mặc dù được các thầy cô giáo nhắc nhở “không được nói với gia đình”, nhưng do thấy những dấu hiệu bất thường như: tâm lý hoảng loạn, mệt mỏi, nhiều em có biểu hiện say nắng,…Các bậc cha mẹ đã gặng hỏi và biết được sự việc, vì vậy đã đồng loạt làm đơn khiếu nại lên phía nhà trường.

Chị Hương, phụ huynh một học sinh bị đứng nắng bức xúc nói: “Các cháu còn bé có biết cổ động là gì đâu, thấy bố mẹ đi thì đi theo, thế mà nhà trường cũng lỡ phạt. Đặc biệt là đó lại đang trong thời gian các cháu thi học kỳ, nên ảnh hưởng rất không tốt đến tâm lý của các cháu”.

Trong đơn khiếu nại gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Gia Lâm, nhiều bậc phụ huynh đã bày tỏ sự không đồng tình với hành động của ban giám hiệu trường Tiểu học Đình Xuyên: “Chúng tôi thiết nghĩ đây là hàng loạt những hành vi cố ý xâm phạm nghiêm trọng những quyền lợi cơ bản của trẻ em đã được quy định rất dõ trong Luật giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Những hành vi này chúng tôi không bao giờ có thể nghĩ nó được diễn ra tại một trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia và chúng tôi vô cùng đau sót và phẫn lộ khi những hành vi bạo ngược đó lại nhằm vào con em chúng tôi như để “trả thù” thay cho các ông chủ cơ sở sản xuất gỗ dán và gỗ ép đã bị UBND xã Đình Xuyên đình chỉ hoạt động sản xuất vào ngày 08/5/2011 vì lý do gây ô nhiễm môi trường”.

Để tìm hiểu sự việc được rõ ràng và khách quan hơn, PV VTC News đã tìm đến nhà cô Hương, hiệu trưởng trường Tiểu học Đình Xuyên. Tuy nhiên, cô Hương không có nhà.

Tại Ủy ban nhân dân xã Đình Xuyên, PV gọi vào số máy của cô Hương, lần đầu tiên có một giọng phụ nữ nhấc máy, nhưng nói “nhầm số”. So sánh số máy vừa gọi với số máy được Phó Chủ tịch UBND xã Đình Xuyên Nguyễn Quang Tĩnh cung cấp, thấy không có gì sai, nên chúng tôi tiếp tục gọi lại lần thứ hai. Lần này máy vẫn đổ chuông nhưng không có người nhấc.

Để ý kiến đa chiều hơn, chúng tôi tiếp tục nhờ ông Tĩnh dùng số di động cá nhân của ông để gọi, nhưng lần này máy báo không liên lạc được. Phải chăng có những uẩn khúc bên trong khiến cô hiệu trưởng Hương không “lộ diện” trước báo chí để nói rõ về vụ việc?

Tại sao phản đối 10 xưởng sản xuất gỗ?

Theo đơn khiếu nại của nhân dân Thôn 3 và Thôn 6, xã Đình Xuyên – huyện Gia Lâm- TP Hà Nội, hiện nay 60.000m2 đất tại cánh đồng Trường Thi – xã Đình Xuyên – huyện Gia Lâm – TP.Hà Nội được UBND xã cho phép 10 xưởng sản xuất gỗ dán và gỗ ép sử dụng sai mục đích dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là ô nhiễm môi trường, gây bệnh tật cho người dân sở tại.

Chuyện người lớn nhưng 33 học sinh bị ép phơi nắng - Hình 3

Các xưởng sản xuất gỗ nằm sát khu dân cư

Có mặt tại xưởng sản xuất gỗ của ông Nguyễn Hữu Mạnh, 1 trong 10 xưởng sản xuất gỗ tại cánh đồng Trường Thi. Xưởng sản xuất này khá lớn với diện tích khoảng 10.000m2.

Theo quan sát của PV, xưởng sản xuất gỗ của ông Mạnh là xưởng nằm cuối dãy, bên cạnh là đất dân sản xuất nông nghiệp. Ông Mạnh cũng thừa nhận, diện tích ông đang sử dụng để sản xuất gỗ là đất thuê lại của người dân và chưa được sự phê duyệt của UBND Thành Phố Hà Nội.

Còn chị Nguyễn Thị Lựu, một trong những cơ sở sản xuất gỗ đầu tiên tại đây cho biết, trước đây xưởng chị sản xuất ít và chủ yếu sản xuất tại nhà, tầng 1 sản xuất gỗ, tầng 2 để sinh hoạt. Nhưng gần đây, xưởng sản xuất lớn hơn nên chị phải đi thuê đất để xây xưởng.

Khi được hỏi, chị có biết tự ý thuê lại đất như vậy là trái quy định của pháp luật không? Chị Lựu cho biết: “Biết là sai nhưng mà đói thì phải đi tìm đất để làm ăn thôi. Xã có phạt thì tôi cũng phải chấp nhận thôi”.

Trao đổi về việc sử dụng hơn 60.000 m2 đất sai mục đích này, ông Nguyễn Quang Tĩnh – Phó Chủ tịch UBND xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, xã Đình Xuyên từ năm 1980 về trước là xã nông nghiệp thuần túy, mức sống của người dân rất thấp, là một xã nghèo của Gia Lâm. Nhất là trận lụt năm 1971 đã biến những khu đất nông nghiệp màu mỡ thành những khu đất cát. Vì vậy, cuộc sống của người nông dân đã khổ lại còn khổ hơn.

Cái khó ló cái khôn, vì việc sản xuất nông nghiệp không đem lại thu nhập nhiều, nên một số hộ gia đình ở xã Đình Xuyên đã chuyển sang làm các ngành dịch vụ. Đây cũng là chủ trương của xã, đẩy mạnh phát triển các ngành tiểu thu công nghiệp và dịch vụ.

Chuyện người lớn nhưng 33 học sinh bị ép phơi nắng - Hình 4

Ông Nguyễn Quang Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã Đình Xuyên

Từ sau năm 1980 nhiều người dân ở Đình Xuyên đã thoát ly đi công nhân. Sau một số người quay về xã học được nghề làm diêm và mở xưởng sản xuất diêm thông qua HTX Hợp Long. Các xưởng này nằm ngay ở trong khu dân cư. Từ đó kinh xã phát triển hơn hẳn, đến năm 1990, xã đã được đưa ra khỏi danh sách xã nghèo thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Cụ thể, xã Định Xuyên đô thị hóa nhanh, cơ cấu kinh tế của xã có sự chuyển dịch rõ rệt, nông nghiệp chỉ còn chiếm khoảng 15% giá trị sản xuất, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp là 42% và thương mại – dịch vụ là 43%.

Tuy nhiên, làm diêm sử dụng hóa chất ảnh hưởng đến môi trường, nhất là các chất này thẩm thấu xuống nguồn nước, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.

Do vậy, để cải thiện môi trường, xã đã yêu cầu các hộ gia đình đưa sản xuất ra khỏi khu vực dân cư. Khu đất Tràng Thi, là khu đất người dân có đơn khiếu nại thực tế là thuộc đất nông nghiệp, nhưng là khu đất không màu mỡ, “chưa mưa đã ngập, chưa nắng đã hạn”, thu hoạch 1 sào chỉ khoảng 40 – 50kg thóc. Thậm chí, có vụ thu được, có vụ không thu được gì vì hạn hán, ngập úng luôn thường trực.

Vì vậy, một số hộ dân đã tự ý chuyển nhượng cho các xưởng sản xuất diêm. Những hộ sớm nhất ra từ những năm 1992 – 1993. Khu vực này có xưởng gần nhất thì chỉ cách khu dân cư hơn 10m, xưởng xa hơn thì 70m.

Lúc đầu thì chỉ có 1 – 2 xưởng hoạt động, đến giờ có khoảng 10 xưởng, mức thu nhập của xã không chỉ là 10 xưởng này mà còn từ nhiều xưởng khác trong khu dân cư.

Năm 2001, UBND xã Định Xuyên cũng rất bức xúc về mặt bằng cho các hộ tiểu thủ công nghiệp, trong đó có các xưởng sản xuất gỗ hoạt động, nên đã đề nghị huyện có chủ trương tạo điều kiện cho các hộ này. Nhưng sau đó xã có gửi tờ trình lên UBND huyện Gia Lâm, xin 10ha đất để mở khu sản xuất tập trung, đưa tất cả các hộ này vào một khu riêng, xa khu vực dân cư. UBND huyện đồng ý, nhưng khi trình lên UBND TP Hà Nội thì đến giờ vẫn chưa được chấp thuận.

“Việc xin đất để xây khu sản xuất tập trung này, chúng tôi đã làm rất tích cực, nhưng từ năm 2002 đến giờ, UBND TP Hà Nội vẫn chưa tạo điều kiện. Vì vậy, vẫn phải duy trì tình trạng, một số hộ có đất nhưng không sản xuất được hoặc năng suất thấp thì cho các hộ làm gỗ thuê lại”, ông Tĩnh nói.

“Xã cũng biết làm trên đất nông nghiệp như vậy là sai chủ trưởng và mục đích sử dụng đất nhưng vì phát triển tiểu thủ công nghiệp và so với việc làm ở trong khu dân cư như trước kia thì ra ngoài này sẽ đảm bảo vấn đề môi trường hơn.

Huyện cũng nhắc nhở xã về việc này, xã cũng đã báo cáo lại là làm vậy chỉ là tạm thời, nhằm tạo điều kiện trước mắt cho các hộ sản xuất, trước khi thành phố ra quyết định chuyển 10ha thành lập khu sản xuất tập trung”, ông Tĩnh nhấn mạnh.

Mời quý độc giả xem tiếp kỳ 2: “Chuyện lạ giữa Hà Nội: Cả làng nhiễm bệnh

Theo VTC

Teen khổ sở vì phụ huynh ngoại tình ngay trước mắt

Vừa đẩy cửa vào nhà, Lan choáng váng khi thấy mẹ mình đang tình tứ với người đàn ông vẫn hay lui tới nhà cô. Mẹ bảo, đó chỉ là quan hệ bình thường nhưng Lan đủ lớn để hiểu, chẳng có gì là bình thường ở đây cả.

Mỗi lần bố đi công tác, người đàn ông đó lại đến nhà Lan. Hôm thì ăn cơm rồi chơi mãi mới chịu về, có hôm còn giúp mẹ Lan dọn dẹp nhà cửa. Đây lần Lan bắt gặp hai người đang tình tứ nhưng nói thế nào, mẹ vẫn chối đây đẩy. "Chú ấy và mẹ chỉ là bạn bè, không có tình ý gì cả". Có lần bực quá, Lan cãi: "Bạn bè mà tình tứ thế kia à", mẹ Lan lại gạt đi: "Con còn bé, đừng xen vào chuyện người lớn, cứ lo học hành là đủ rồi".

Teen khổ sở vì phụ huynh ngoại tình ngay trước mắt - Hình 1

Đầy lần Lan bắt gặp mẹ đang tình tứ với... người tình - (Ảnh minh họa)

Nhiều lần ấm ức lắm, Lan đã định đem chuyện này kể với bố. Bố mải lo làm ăn, công tác, lo kinh tế cho gia đình, chu cấp mọi điều kiện tốt cho chị em Lan đã vất vả lắm rồi, thêm chuyện gia đình nữa chỉ làm bố mệt đầu thêm. Với lại, lỡ nói ra bố mẹ lục đục rồi chia tay thì chị em Lan biết phải làm sao. Nghĩ vậy, Lan lại không dám nói, chỉ biết thỉnh thoảng hậm hực, mặt nặng mày nhẹ với mẹ mà thôi.

Nhưng điều khiến Lan khổ sở hơn là bạn bè cùng lớp dèm pha. Không biết từ đâu mà mấy cô bạn cùng lớp Lan lại biết mẹ thường đi với người đàn ông đó. Bình thường, bọn nó thì thầm sau lưng Lan nhưng khi chẳng may có mâu thuẫn gì, mọi người lại đem ra bóng gió: "Mẹ nó có bồ, bố nó thường xuyên đi công tác, không ai bảo ban gì nên nó mới kém hiểu lý lẽ thế đấy".

Thậm chí, có đứa ác khẩu còn mỉa mai Lan: "Bố con mày bị cắm sừng đấy, hôm nay tao thấy mẹ mày đi với bồ trong siêu thị kia kìa". Nhiều lần, Lan suýt đánh nhau cũng chỉ vì chuyện dèm pha này.

Đôi lúc Lan nghĩ, không biết bố có nghe được những chuyện này không, bố không biết hay cố tình làm ngơ để giữ cho gia đình yên ấm.

Teen khổ sở vì phụ huynh ngoại tình ngay trước mắt - Hình 2

Minh cảm thấy xấu hổ vì không ngờ, đã ngoài tuổi 50, bố mình lại dở chứng nuổi bồ trẻ và có con thêm cậu con trai vừa chập chững - (Ảnh minh họa)

Với Minh, tình cảnh còn éo le hơn nhiều bởi bố Minh có bồ nhí mà cô bồ lại vừa mới sinh... em. Ngoài 50 tuổi, con cái lớn tướng cả rồi thế mà bố tự nhiên lại dở chứng có bồ. Con cái nhắc nhở, ông lại bảo "bây giờ người đàn ông thành đạt là phải có bồ trẻ mới đúng mốt, bố vẫn chu cấp đầy đủ cho mẹ con con là được". Chẳng hiểu cái mốt đó oai như thế nào, chỉ biết rằng vì nó mà Minh bao lần phát ngượng.

Cô bồ của bố chỉ hơn Minh mấy tuổi, nếu ngoài đường gặp nhau cũng chỉ chào là chị, nhưng giờ lại đi cùng bố, dắt theo đứa em "cùng cha khác mẹ", Minh đành phải chào là cô. Có lần đang đi chơi với mấy thằng bạn thì gặp bố Minh đi cùng bồ, mấy cậu bạn chào bố Minh là bác, nhưng lại chào cô bồ là chị.

Khi hai người đi khỏi, mấy đứa còn quay ra cười hô hố trêu chọc Minh: "mày có bà dì trẻ mà xinh thế, không đi cùng bố mày chắc tao tán luôn rồi". Minh bực lắm nhưng biết mấy thằng chỉ bô bô cái mồm chứ chẳng ác ý gì, cậu đành bỏ qua. Với lại, đằng nào người đáng xấu hổ cũng là bố mình, Minh chẳng có cớ gì cáu cẩm với bọn nó. Đã thế, bố lại còn mua nhà riêng cho bồ, rồi một tuần 7 ngày thì cũng đến 5 ngày bố ở bên đó, bất chấp mọi người ngăn cản, phê phán.

Hàng xóm biết chuyện, Minh xấu hổ lắm, mỗi khi ra khỏi nhà, cậu cứ có cảm giác bao ánh mắt đang rọi vào mình, xì xầm, bàn tán. Một ông bố đã sang cái dốc bên kia của cuộc đời, bỗng dưng có cô bồ trẻ măng, với thằng con chập chững, ai mà không tò mò cho được. Nhất là với những người vốn vẫn ganh ghét với mẹ con Minh vì điều kiện kinh tế đầy đủ, giờ bỗng nhiên hả hê ra mặt. Có người ác ý còn chĩa vào anh em Minh: "Con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh, thằng này rồi cũng lăng nhăng như bố nó thôi".

Teen khổ sở vì phụ huynh ngoại tình ngay trước mắt - Hình 3

Bố còn mua nhà riêng cho bồ, rồi một tuần 7 ngày thì sang đó mất 5 ngày. Ảnh minh họa

Chỉ khổ mẹ Minh, vốn là người phụ nữ chỉ biết lo toan, vun vén gia đình. Từ hồi sinh cậu em thứ 2, bị bố Minh thuyết phục nên mẹ đành nghỉ việc ở nhà nội trợ, chăm chồng chăm con. Thế mà giờ, khi con cái khôn lớn, học hành tử tế thì chính chồng lại... trở mặt, coi vợ như osin trong nhà vậy. Bao lần thấy mẹ rơi nước mắt, Minh cũng không biết phải làm thế nào. Biết mẹ cố gắng chịu đựng vì anh em Minh, Minh càng thấy thương mẹ.

Nhiều lúc căm ghét bố và cô nhân tình kia lắm, nhưng chuyện đã sờ sờ ra đấy, nói gì thì nói, Minh vẫn có một thằng em "cùng cha khác mẹ". Từ hồi bố công khai với tình nhân, Minh cũng lầm lì, ít nói hơn. Nếu không có việc gì, hoặc không phải đến trường, Minh chỉ ru rú trong nhà vì ngại phải đối diện với bao lời đàm tiếu.

Nguyễn Hoàng

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Lê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ýLê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ý
16:10:04 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viênNÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
17:01:24 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
16:49:19 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thậtKim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
16:13:13 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuốiChảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
17:05:30 11/03/2025
Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?
17:47:41 11/03/2025

Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

19:28:39 09/03/2025
Công an đã xác định và tiến hành mời làm việc đối với 4 người liên quan đến clip người mặc đồ giống vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả ở quán cà phê mà mạng xã hội lan truyền, xôn xao.

Có thể bạn quan tâm

Cây phong thủy chiêu lộc hợp tuổi Thân

Cây phong thủy chiêu lộc hợp tuổi Thân

Trắc nghiệm

21:45:58 11/03/2025
Tuổi Thân hợp cây gì là câu hỏi mà những người tuổi này quan tâm tìm kiếm. Bởi xu hướng trồng cây phong thủy được nhiều người lựa chọn.
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Pháp luật

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên

Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên

Sao việt

21:34:37 11/03/2025
Sau ánh đèn sân khấu, NSƯT Vân Khánh có cuộc sống kín tiếng, bình dị. Cô chia sẻ việc tôn trọng quan điểm, công việc của nhau là bí quyết để giữ hôn nhân bền chặt.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh

Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh

Nhạc quốc tế

21:18:37 11/03/2025
Trang web chính thức của giải Grammy cũng xếp Ruby vào danh sách những album nhất định phải nghe trong tháng 3, sánh vai cùng Lady Gaga
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng

Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng

Sức khỏe

21:17:41 11/03/2025
Trước nguy cơ tử vong cao, dưới sự chủ trì của TS.BS Phạm Hồng Phương Phó Giám đốc Bệnh viện, Khoa Hồi sức tích cực đã tổ chức hội chẩn toàn viện với sự tham gia của các chuyên khoa sâu.
Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Thế giới

21:08:05 11/03/2025
Trong Dự thảo Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), nước giải khát theo Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), có hàm lượng đường trên 5g/100ml được bổ sung vào đối tượng chịu thuế với thuế suất là 10%.
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?

Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?

Sao châu á

20:51:46 11/03/2025
Cùng với drama đời tư chấn động của Kim Soo Hyun, vụ việc Trịnh Sảng bị tố cáo làm tiểu tam ở Mỹ cũng đang nhận được sự quan tâm không kém từ công chúng châu Á.
Trước khi xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi bất ngờ tiết lộ: 'Tôi không phải bố thằng bé' khiến mẹ chồng sốc ngất

Trước khi xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi bất ngờ tiết lộ: 'Tôi không phải bố thằng bé' khiến mẹ chồng sốc ngất

Góc tâm tình

20:49:39 11/03/2025
Bác sĩ muốn tôi và chồng đi xét nghiệm máu, biết đâu lại trùng nhóm máu với con. Lúc đó chồng tôi giật mình nghẹn giọng nói một câu khiến mẹ chồng tôi suýt ngất, còn tôi thì choáng váng:
Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP "gây bão" với các ca khúc về quê hương

Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP "gây bão" với các ca khúc về quê hương

Nhạc việt

20:34:24 11/03/2025
Trước Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP, Double2T... cũng từng tạo dấu ấn mạnh mẽ với những sản phẩm âm nhạc mang đậm bản sắc, hơi thở quê hương.