Chuyện lạ: Không kẹt xe trong 3 ngày nghỉ lễ
Dù năm nay nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9 tới 3 ngày nhưng không có tình trạng kẹt xe từ TPHCM về miền Tây và ngược lại. Trước ngày nghỉ lễ, từ TPHCM về miền Tây, xe cộ chỉ ùn ứ nhẹ một số điểm qua Tiền Giang. Năm nay, Tiền Giang không bị kẹt xe là do ngày lễ 2-9 trùng vào dịp rằm tháng 7 nên người dân đã về quê trước vài ngày.
Công an Tiền Giang đã điều động cả nữ CSGT điều tiết xe trên Quốc lộ 1A và ngã tư Quốc lộ 50
Theo dự báo của Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt, Công an Tiền Giang, chiều 3-9, lưu lượng xe đổ về TPHCM sẽ tăng nên phòng đã bố trí lực lượng CSGT suốt tuyến để điều tiết. Tuy nhiên, đến chiều 3-9 vẫn không có tình trạng kẹt xe. Số lượng xe đổ về TPHCM chỉ tăng nhẹ so với các ngày thường.
Theo ghi nhận của phóng viên, “nút thắt cổ chai” là cầu An Hữu đã hết tình trạng kẹt xe như mọi năm. Một tổ CSGT có mặt suốt cả ngày để điều tiết giao thông. Tương tự, tại ngã ba Cai Lậy, huyện Cai Lậy, CSGT cũng được bố trí, sẵn sàng giải tỏa nếu xảy ra tình trạng kẹt xe.
Theo Phòng CSGT Tiền Giang, lễ 2-9 năm nay, phòng đã bố trí CSGT trực chiến 2/3 quân số để điều tiết giao thông. Theo một CSGT làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A thì năm nay, phương tiện xe gắn máy đổ về và lên TPHCM trong những ngày lễ có tăng nhưng do người tham gia giao thông ý thức được là chọn thời điểm đi ban đêm nên không có tình trạng kẹt xe.
Ban Quản lý dự án đường cao tốc Trung Lương- TPHCM cho biết 3 ngày lễ, số phương tiện có tăng nhẹ so với các ngày thường. Trung bình mỗi ngày có hơn 20.000 lượt xe qua đường cao tốc nhưng cũng không xảy ra tình trạng kẹt xe.
Video đang HOT
Theo VNN
"Bất lực" gần ngã tư Bình Triệu
Sáng 13-7, trên Quốc lộ 13, đoạn từ cầu Đúc Nhỏ đến ngã tư Bình Triệu, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức - TPHCM xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài hơn 3 km. Trong khi nhiều người kiên nhẫn nhích từng chút một trên đường thì không ít người bất lực tấp vào lề đứng chờ.
Xe ô tô chạy thành 3-4 làn, lấn qua cả phần đường dành cho xe máy
Tình trạng ùn ứ bắt đầu từ khoảng 6 giờ 30 phút. Khi đến gần giờ cao điểm, do lượng xe đổ về ngày càng nhiều làm cả đoạn đường kéo dài từ cầu Đúc Nhỏ đến ngã tư Bình Triệu kẹt cứng. Hàng ngàn phương tiện ken đặc, dậm chân tại chỗ hàng chục phút.
Nguyên nhân ban đầu được xác định, ảnh hưởng cơn mưa lớn vào chiều 12-7, phần đường dành cho xe máy, đoạn gần ngã tư Bình Triệu, hướng từ cầu Đúc Nhỏ đi Bình Triệu có nhiều vũng nước lớn. Do vậy, nhiều người đi xe máy đã lấn sang phần đường dành cho ô tô làm giao thông hỗn loạn.
Những vũng nước như thế này là nguyên nhân gián tiếp gây kẹt xe
Theo kênh VOV Giao thông, từ rất sớm, lực lượng CSGT, công an, dân phòng địa phương đã có mặt để điều tiết xe cộ. Tuy nhiên, đến 8 giờ 30 phút, tình trạng kẹt xe ở khu vực này hầu như không cải thiện mà ngày càng nghiêm trọng và có nguy cơ kéo dài đến tận ngã tư Bình Phước.
Kẹt xe trên cả hai làn đường gần ngã tư Bình Triệu
Một hành khách thò đầu ra khỏi xe buýt cho bớt nóng
Hơn 9 giờ cùng ngày, có mặt tại khu vực này, chúng tôi nhận thấy, kẹt xe xảy ra ở cả hai phần đường. Đặc biệt, hướng từ ngã tư Bình Phước đến ngã tư Bình Triệu, không khí cực kỳ ngột ngạt, xe ô tô xếp hàng dài, đứng chen đặc từ 3-4 làn, chiếm gần hết con đường, đẩy người đi xe máy đi lấn vào vỉa hè.
Mặt đầy mồ hôi, chị Trần Thị Hương cho biết đi từ Bình Dương lên đến cầu vượt Bình Phước thì thấy kẹt xe, càng đi thì kẹt xe càng nghiêm trọng nên tấp xe vào lề ngồi chờ. Nhiều người chán ngán cảnh kẹt xe nên ngồi lại bên đường tại các con hẻm tránh nắng.
Một cô gái tấp vào lề, ngán ngẩm chờ hết kẹt xe...
Trong khi nhiều người khác tìm bóng mát tránh nắng
Giữa dòng xe chật chội, chiếc xe cứu thương đành bất lực chờ đợi dù còi báo hiệu vang lên inh ỏi. Dưới chân cầu Bình Triệu, một vũng nước lớn chiếm hết hơn nửa làn đường khiến xe máy lấn sang làn đường ô tô.
Kiên nhẫn chen vào dòng người, cho xe nhích từng chút một, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên, nhà ở gần cầu ông Dầu, cách ngã tư Bình Triệu khoảng 1 km, rầu rĩ: "Tôi xuất phát từ lúc 8 giờ nhưng hơn 1 tiếng rồi vẫn chưa đến được ngã tư Bình Triệu. Cứ nhích từng chút một kiểu này thì không biết đến bao giờ mới tới được cơ quan".
Theo NLD
Tài xế container mất lái, 2 xe tải tan nát Chạy với tốc độ nhanh, xe container mất lái gây tai nạn liên hoàn khiến 3 xe ô tô bị hư hỏng nặng, kẹt xe hơn 3 giờ. Vụ tai nạn xảy ra lúc 12 giờ 20 phút ngày 20-6 trên Quuốc lộ 1A (phường Tân Thới Hiệp, quận 12 - TPHCM). Hai chiếc xe tải tơi tả phần đầu sau tai nạn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay
Có thể bạn quan tâm

4 chòm sao "oanh tạc" bảng xếp hạng may mắn trong tiết Xuân phân: Tiền bạc có dư, tình yêu vừa đủ
Trắc nghiệm
17:14:18 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
Sức khỏe
17:05:30 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
Sao châu á
17:01:24 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025
Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi
Thế giới
16:42:43 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025