Chuyên gia y tế Việt Nam hỗ trợ WHO quản lý sự cố Covid-19

Theo dõi VGT trên

Ngày 9/3, PGS.TS Trần Xuân Bách, Trưởng nhóm chuyên gia phát triển Hệ thống cảnh báo dịch bệnh Covid-19 toàn cầu trường Đại học Y Hà Nội đã tham gia Nhóm hỗ trợ quản lý sự cố Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

PGS Bách cho biết, ngày 9/3, theo lời mời của WHO, ông đã bay sang Philippines tới trụ sở của Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, để tham gia Nhóm Hỗ trợ quản lý sự cố Covid-19 của WHO (WPRO).

Tại đây, ông sẽ tham gia các hoạt động phân tích dự báo – thông tin – và lập kế hoạch ứng phó dịch bệnh Covid-19 cho các nước trong khu vực Tây Thái Bình Dương, bao gồm cả Việt Nam.

Chuyên gia y tế Việt Nam hỗ trợ WHO quản lý sự cố Covid-19 - Hình 1

PGS Trần Xuân Bách.

Trước đó, ngày 1/3, PGS Bách – Trưởng nhóm chuyên gia của Dự án phát triển Hệ thống cảnh báo sớm Covid-19 toàn cầu (epiNEWS) và cộng sự đã cho ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm Covid-19 (epiNEWS), địa chỉ: http://covid19global.net/.

PGS Bách cho biết, hệ thống này cung cấp các thông tin phân tích chuyên sâu về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và khả năng đáp ứng dựa theo năng lực của mỗi quốc gia. Kết quả phân tích được đưa ra dựa trên những kết quả nghiên cứu của mạng lưới chuyên gia quốc tế về dịch tễ học và kiểm soát bệnh dịch toàn cầu.

Từ các dữ liệu đó, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo về nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới và tốc độ lây lan của bệnh, hướng tới những đánh giá mang tính hệ thống và chiến lược nhằm kiểm soát tối ưu đối với dịch Covid-19.

Theo PGS Bách, Hệ thống epiNEWS có ưu điểm là so với các bản đồ ca bệnh trước đây chỉ thuần túy ghi nhận các sự kiện mắc, tử vong và hồi phục, thì hệ thống này có sự phân tích, đánh giá các nguy cơ có thể phát triển dịch ở mỗi địa bàn trên toàn thế giới.

Chuyên gia y tế Việt Nam hỗ trợ WHO quản lý sự cố Covid-19 - Hình 2

Tình hình dịch Covid- 19 và những dự báo được mô tả hệ thống cảnh báo dịch toàn cầu. Màu sắc thể hiện nguy cơ bệnh Covid-19 ở các nước.

Video đang HOT

“Nguy cơ này được tổng hợp từ nhiều yếu tố: Số người hiện được khẳng định tại mỗi địa bàn, mức độ tương tác, di biến động tại mỗi quốc gia trong mạng lưới giao thông hàng không thế giới, các yếu tố mật độ và di biến động dân số, thời tiết, khả năng đáp ứng và năng lực kiểm soát dịch bệnh của mỗi quốc gia. Nhờ đó, có thể lượng hóa nguy cơ xảy ra sự lan truyền và tốc độ và mức độ lan truyền bệnh. Ví dụ, trong giai đoạn tới, hệ thống cho thấy ở nhiều nơi, nguy cơ lây nhiễm ở bên ngoài Trung Quốc đã cao hơn nguy cơ xuất phát từ các địa bàn tại lục địa Trung Quốc”, PGS Bách giải thích.

Trên hệ thống bản đồ nguy cơ dịch bệnh, thể hiện ở màu đỏ là có nguy cơ có ca bệnh mới trong tháng 3.2020, màu cam là số ca còn đang mắc, vòng tròn 3 lớp (trong vàng ngoài trắng) thể hiện nguy cơ có dịch của quốc gia trong tháng 3/2020. Với ngôi sao màu xanh, click vào sẽ cung cấp cho người xem thông tin về khả năng lây lan dịch bệnh trong nước và khả năng đáp ứng của mỗi quốc gia.

Cũng tại buổi ra mắt ngày 1/3, PGS Bách cho biết, nhận định sơ bộ trong tháng 3 này, Việt Nam vẫn có nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới do cả các nguồn lây từ Trung Quốc và các nước khác. Các thành phố du lịch có đường bay quốc tế có nguy cơ lớn là Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang. Tính chung nguy cơ cả nước, khoảng 21% khả năng Việt Nam sẽ xuất hiện ca bệnh mới, trong đó 13% từ các nguy cơ ngoài Trung Quốc.

PGS.TS Trần Xuân Bách hiện là Phó Trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng (thuộc Trường ĐH Y Hà Nội).

Ngày 6/3, Việt Nam đã có ca bệnh thứ 17, sau 23 ngày không có ca bệnh mới. Tính đến chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 31 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi, 15 ca mới ghi nhận (trong đó 5 ca người Việt, 10 ca nước ngoài) hiện đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế. Trong 5 ca người Việt có 2 ca trên chuyến bay VN0054, 2 ca lây từ bệnh nhân người Việt số 17, 1 ca người Việt đi về từ Hàn Quốc. Đây đều là các ca bệnh đến từ “ngoài Trung Quốc”.

Theo danviet.vn

Chủ tịch Hà Nội: Hành khách VN0054 cách ly tại nhà vẫn đi ra ngoài

Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết có trường hợp hành khách trên chuyến bay VN0054 đang cách ly tại nhà, nhưng thực hiện không nghiêm túc, vẫn ra khỏi nhà.

Chiều nay, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa báo cáo, quận có 4 trường hợp hành khách trên chuyến bay VN0054 được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ; 2 người nước ngoài cách ly tại khách sạn Pullman và đã lấy mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp này để xét nghiệm. Với trường hợp 1 khách trên chuyến bay đã rời khách sạn, quận chưa liên hệ được, song, đã vệ sinh nơi khách ở.

Theo đại diện quận Ba Đình, quận hiện có 3 trường hợp mới là người nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054, trong đó có 2 ở tại khách sạn 22 Quán Thánh và 1 tại khách sạn Lotte. Đối với trường hợp ở khách sạn Lotte, người này đã rời đi Campuchia, trước khi đi đã tiếp xúc với 11 người tại khách sạn. Đại diện khách sạn đề nghị cách ly 11 người ngay tại khách sạn để tiện theo dõi.

Chủ tịch Hà Nội: Hành khách VN0054 cách ly tại nhà vẫn đi ra ngoài - Hình 1

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đang cách ly tập trung 2.642 người, trong đó 2.240 người âm tính, từ ngày mai đến 12/3 dự kiến có khoảng 1.800 người được về nhà.

Chỉ trong 48 giờ, ông Chung cho biết thành phố đã xác định được trên 700 người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với các ca bệnh được phát hiện ở Hà Nội. "Mức độ nguy hiểm của bệnh này là nếu không phản ứng kịp thời thì tính lây lan ra cộng đồng rất lớn", ông Chung nói.

Hà Nội đã kịp thời khoanh vùng, cách ly và phun khử khuẩn xung quanh số nhà 125 phố Trúc Bạch, Chủ tịch Hà Nội cảm ơn tới người dân trong những ngày qua đã cộng tác, chấp hành nghiêm túc khi các đơn vị, cán bộ đi xác minh, thông báo.

Nên trong "72 giờ vàng", thành phố đã làm rõ và cách ly gần như toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và bệnh nhân dương tính trên chuyến bay VN0054 từ London về Việt Nam.

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc có nguy cơ lây nhiễm cao thì nay toàn bộ y tá, bác sĩ có tiếp xúc đã được cách ly, chưa phát sinh lây nhiễm.

Tại gara ô tô nơi bệnh nhân thứ 19 đã đến sửa xe, xác định được 18 người tiếp xúc gần nên đã đưa đi cách ly, đồng thời phun, khử khuẩn khu vực này.

Với bệnh nhân thứ 21, Chủ tịch Hà Nội cho biết tất cả các cuộc họp, hội thảo, gặp gỡ và quá trình đi lại của người này đều được làm rõ, khử khuẩn ở những nơi này. "Qua xác minh có khoảng 500 người tiếp xúc với ca bệnh thứ 21. Các trường hợp tiếp xúc dạng F1, F2 đều được cách ly y tế, cách ly tại nhà. Có thể tương đối yên tâm về chuyến bay VN0054", ông Chung thông tin.

Hà Nội bước vào gia đoạn thách thức

Ông nhận định tình hình mới đã xuất hiện khi nguồn lây nhiễm đến Hà Nội và các tỉnh tăng lên.

Có 13 ca lây nhiễm từ chuyến bay VN0054 đều làm rõ được nguồn gốc xuất xứ, còn 1 trường hợp là từ Daegu Hàn Quốc về Ninh Bình, trong cách ly được 9-10 ngày thì phát bệnh.

"Sáng nay Thủ tướng cũng thống nhất nhận định cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang bước vào giai đoạn thách thức, phức tạp hơn, có nhiều diễn biến khó lường", ông Chung cho biết.

Chủ tịch Hà Nội: Hành khách VN0054 cách ly tại nhà vẫn đi ra ngoài - Hình 2
Chủ tịch Hà Nội: Không loại trừ có một vài ca nữa

Theo Chủ tịch Hà Nội, các bệnh nhân từ số 22 đến 30 tại Lào Cai, Huế, Đà Nẵng đều qua và thăm quan di tích ở Hà Nội. Vì thế, thành phố phải tiếp tục rà soát, xác minh nơi đến của những người này, xác minh người tiếp xúc và phương tiện di chuyển của những người được xác định dương tính với Covid-19.

"Dự báo những ngày tới nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao vì 9 trường hợp nhiễm Covid-19 ở các tỉnh đều qua Hà Nội, nên cần tuyên truyền để mọi người nhận thức được nguy cơ này", Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo.

Ông đề nghị rà soát, kiểm tra kỹ từ ngày 2 đến 6/3, tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân từ số 22 đến 30 "phải tìm bằng được". Nếu có biểu hiện sốt, ho, đau người, chảy nước mũi mà trước đó có tiếp xúc với nước ngoài thì phải đưa vào diện đặc biệt chú ý để đảm bảo xử lý nhanh và an toàn.

Hà Nội yêu cầu tất cả các đoàn thể và cá nhân mà đã có lịch đi công tác nước ngoài trước mắt sẽ dừng lại, trừ trường hợp đặc biệt được Thủ tướng đồng ý mới được đi.

100% cán bộ công chức, viên chức phường xã sở, ngành, lãnh đạo phải túc trực, ra khỏi địa phương là phải báo cáo với lãnh đạo.

Tất cả các hội nghị không cần thiết thì giảm đến mức tối đa, không họp quá đông người; trụ sở cơ quan, tòa nhà trên địa bàn TP trước khi vào, ra về đều phải rửa tay.

"Đối với ca F1 thì đưa về các bệnh viện của thành phố cách ly theo đúng kịch bản để giảm tải cho BV vệ sinh dịch tễ TƯ. Bởi vì không loại trừ có một vài ca nữa, vì mới có 4 ca trên địa bàn Hà Nội mà 800 người bị cách ly" - ông Chung yêu cầu.

Qua báo cáo của cơ sở, Chủ tịch UBND TP thông tin có trường hợp là hành khách trên chuyến bay VN0054 đang cách ly tại nhà, nhưng thực hiện không nghiêm túc, vẫn ra khỏi nhà...

Chủ tịch UBND TP nêu rõ phải giám sát chặt chẽ, không để các trường hợp này ra ngoài và quán triệt: "Chính quyền phường không được nể nang - đây là vì chính mình, vì cộng đồng".

Trần Thường

Theo vietnamnet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giậtNgười chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
22:25:35 10/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao
09:23:01 12/03/2025
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứngKim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng
11:54:06 12/03/2025
Rộ tin đồn Kim Soo Hyun bỏ rơi Kim Sae Ron để ngoại tình "điên nữ", có uẩn khúc liên quan đến 1 mạng ngườiRộ tin đồn Kim Soo Hyun bỏ rơi Kim Sae Ron để ngoại tình "điên nữ", có uẩn khúc liên quan đến 1 mạng người
09:19:44 12/03/2025
Trước Kim Soo Hyun, 9 ngôi sao dính "lời nguyền Prada"Trước Kim Soo Hyun, 9 ngôi sao dính "lời nguyền Prada"
08:42:44 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

12:40:19 10/03/2025
Sau nhiều nỗ lực, chiếc thuyền đã được đưa vào bờ an toàn. Song để gỡ số cá này, nhóm ngư dân phải căng từng đoạn lưới, giật mạnh để cá rơi xuống đất và mất cả buổi sáng mới hoàn thành.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch

Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch

14:25:20 12/03/2025
Rạng sáng 11.3 (giờ Việt Nam), Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo tình trạng sức khỏe của Giáo hoàng Francis đang cải thiện và các bác sĩ không còn lo ngại cho tính mạng của ngài.
'Đoàn kết để thế giới hết bệnh Glôcôm'

'Đoàn kết để thế giới hết bệnh Glôcôm'

Sức khỏe

14:23:14 12/03/2025
Bệnh Glôcôm không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách phát hiện sớm, điều trị kịp thời bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật và phải được theo dõi thường xuyên, tái khám định kỳ.
Những lần hai nàng WAGs kín tiếng nhất làng bóng Việt Viên Minh và Nhuệ Giang lộ ảnh về quê chồng, nhan sắc thế nào?

Những lần hai nàng WAGs kín tiếng nhất làng bóng Việt Viên Minh và Nhuệ Giang lộ ảnh về quê chồng, nhan sắc thế nào?

Sao thể thao

14:18:04 12/03/2025
Xuân Trường và Nhuệ Giang làm lễ ăn hỏi vào tháng 4/2021, cả hai đã sinh một bé gái đáng yêu nhưng vẫn chưa tổ chức đám cưới. Từ lúc hẹn hò lấy Xuân Trường, Nhuệ Giang chỉ duy nhất một lần vướng vào ồn ào cư xử không khéo với fan của ch...
Giá vàng phập phồng theo nền kinh tế Mỹ

Giá vàng phập phồng theo nền kinh tế Mỹ

Thế giới

14:17:44 12/03/2025
Các biện pháp thuế quan của Mỹ đang gây lo ngại lạm phát tăng cao tổn hại nền kinh tế nước này, được cho là nguyên nhân có thể khiến giá vàng tăng.
Kim Soo Hyun mất hàng chục nghìn người hâm mộ, hứng chỉ trích dữ dội

Kim Soo Hyun mất hàng chục nghìn người hâm mộ, hứng chỉ trích dữ dội

Sao châu á

14:12:41 12/03/2025
Những thông tin liên quan tới mối tình bí mật kéo dài 6 năm với nữ diễn viên quá cố Kim Sae Ron đang khiến tài tử Kim Soo Hyun đối mặt với đợt khủng hoảng lớn trong sự nghiệp.
NSND Công Lý tuổi 52: Tự tin chụp ảnh cùng 2 con, bị vợ "kể xấu"

NSND Công Lý tuổi 52: Tự tin chụp ảnh cùng 2 con, bị vợ "kể xấu"

Sao việt

14:10:37 12/03/2025
Trong bộ ảnh mới đây cùng con trai và con gái, NSND Công Lý tươi tắn và trẻ trung. Anh được vợ kém 15 tuổi nhận xét khó tính nhưng lại tâm lý với bạn đời.
Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Pháp luật

14:07:02 12/03/2025
Sở Y tế TP.Cần Thơ đã chuyển tài liệu, hồ sơ đến CQĐT để làm rõ hành vi giả mạo chữ ký, con dấu của cơ quan quản lý nhà nước liên quan các vi phạm xảy ra tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ.
Cha tôi, người ở lại - Tập 12: An lần đầu được điểm cao

Cha tôi, người ở lại - Tập 12: An lần đầu được điểm cao

Phim việt

14:03:46 12/03/2025
Trong trích đoạn hé lộ tập 12 phim Cha tôi, người ở lại trên đây, cô giáo trả bài kiểm tra nhưng thay vì điểm 4-5 như mọi khi, lần này An (Ngọc Huyền đóng) đã xuất sắc giành được điểm 7.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.