Chuyên gia y tế Việt Nam hỗ trợ WHO quản lý sự cố Covid-19
Ngày 9/3, PGS.TS Trần Xuân Bách, Trưởng nhóm chuyên gia phát triển Hệ thống cảnh báo dịch bệnh Covid-19 toàn cầu trường Đại học Y Hà Nội đã tham gia Nhóm hỗ trợ quản lý sự cố Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới WHO.
PGS Bách cho biết, ngày 9/3, theo lời mời của WHO, ông đã bay sang Philippines tới trụ sở của Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, để tham gia Nhóm Hỗ trợ quản lý sự cố Covid-19 của WHO (WPRO).
Tại đây, ông sẽ tham gia các hoạt động phân tích dự báo – thông tin – và lập kế hoạch ứng phó dịch bệnh Covid-19 cho các nước trong khu vực Tây Thái Bình Dương, bao gồm cả Việt Nam.
PGS Trần Xuân Bách.
Trước đó, ngày 1/3, PGS Bách – Trưởng nhóm chuyên gia của Dự án phát triển Hệ thống cảnh báo sớm Covid-19 toàn cầu (epiNEWS) và cộng sự đã cho ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm Covid-19 (epiNEWS), địa chỉ: http://covid19global.net/.
PGS Bách cho biết, hệ thống này cung cấp các thông tin phân tích chuyên sâu về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và khả năng đáp ứng dựa theo năng lực của mỗi quốc gia. Kết quả phân tích được đưa ra dựa trên những kết quả nghiên cứu của mạng lưới chuyên gia quốc tế về dịch tễ học và kiểm soát bệnh dịch toàn cầu.
Từ các dữ liệu đó, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo về nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới và tốc độ lây lan của bệnh, hướng tới những đánh giá mang tính hệ thống và chiến lược nhằm kiểm soát tối ưu đối với dịch Covid-19.
Theo PGS Bách, Hệ thống epiNEWS có ưu điểm là so với các bản đồ ca bệnh trước đây chỉ thuần túy ghi nhận các sự kiện mắc, tử vong và hồi phục, thì hệ thống này có sự phân tích, đánh giá các nguy cơ có thể phát triển dịch ở mỗi địa bàn trên toàn thế giới.
Tình hình dịch Covid- 19 và những dự báo được mô tả hệ thống cảnh báo dịch toàn cầu. Màu sắc thể hiện nguy cơ bệnh Covid-19 ở các nước.
Video đang HOT
“Nguy cơ này được tổng hợp từ nhiều yếu tố: Số người hiện được khẳng định tại mỗi địa bàn, mức độ tương tác, di biến động tại mỗi quốc gia trong mạng lưới giao thông hàng không thế giới, các yếu tố mật độ và di biến động dân số, thời tiết, khả năng đáp ứng và năng lực kiểm soát dịch bệnh của mỗi quốc gia. Nhờ đó, có thể lượng hóa nguy cơ xảy ra sự lan truyền và tốc độ và mức độ lan truyền bệnh. Ví dụ, trong giai đoạn tới, hệ thống cho thấy ở nhiều nơi, nguy cơ lây nhiễm ở bên ngoài Trung Quốc đã cao hơn nguy cơ xuất phát từ các địa bàn tại lục địa Trung Quốc”, PGS Bách giải thích.
Trên hệ thống bản đồ nguy cơ dịch bệnh, thể hiện ở màu đỏ là có nguy cơ có ca bệnh mới trong tháng 3.2020, màu cam là số ca còn đang mắc, vòng tròn 3 lớp (trong vàng ngoài trắng) thể hiện nguy cơ có dịch của quốc gia trong tháng 3/2020. Với ngôi sao màu xanh, click vào sẽ cung cấp cho người xem thông tin về khả năng lây lan dịch bệnh trong nước và khả năng đáp ứng của mỗi quốc gia.
Cũng tại buổi ra mắt ngày 1/3, PGS Bách cho biết, nhận định sơ bộ trong tháng 3 này, Việt Nam vẫn có nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới do cả các nguồn lây từ Trung Quốc và các nước khác. Các thành phố du lịch có đường bay quốc tế có nguy cơ lớn là Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang. Tính chung nguy cơ cả nước, khoảng 21% khả năng Việt Nam sẽ xuất hiện ca bệnh mới, trong đó 13% từ các nguy cơ ngoài Trung Quốc.
PGS.TS Trần Xuân Bách hiện là Phó Trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng (thuộc Trường ĐH Y Hà Nội).
Ngày 6/3, Việt Nam đã có ca bệnh thứ 17, sau 23 ngày không có ca bệnh mới. Tính đến chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 31 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi, 15 ca mới ghi nhận (trong đó 5 ca người Việt, 10 ca nước ngoài) hiện đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế. Trong 5 ca người Việt có 2 ca trên chuyến bay VN0054, 2 ca lây từ bệnh nhân người Việt số 17, 1 ca người Việt đi về từ Hàn Quốc. Đây đều là các ca bệnh đến từ “ngoài Trung Quốc”.
Theo danviet.vn
Chủ tịch Hà Nội: Hành khách VN0054 cách ly tại nhà vẫn đi ra ngoài
Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết có trường hợp hành khách trên chuyến bay VN0054 đang cách ly tại nhà, nhưng thực hiện không nghiêm túc, vẫn ra khỏi nhà.
Chiều nay, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.
Chủ tịch UBND quận Đống Đa báo cáo, quận có 4 trường hợp hành khách trên chuyến bay VN0054 được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ; 2 người nước ngoài cách ly tại khách sạn Pullman và đã lấy mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp này để xét nghiệm. Với trường hợp 1 khách trên chuyến bay đã rời khách sạn, quận chưa liên hệ được, song, đã vệ sinh nơi khách ở.
Theo đại diện quận Ba Đình, quận hiện có 3 trường hợp mới là người nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054, trong đó có 2 ở tại khách sạn 22 Quán Thánh và 1 tại khách sạn Lotte. Đối với trường hợp ở khách sạn Lotte, người này đã rời đi Campuchia, trước khi đi đã tiếp xúc với 11 người tại khách sạn. Đại diện khách sạn đề nghị cách ly 11 người ngay tại khách sạn để tiện theo dõi.
Phát biểu kết luận, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đang cách ly tập trung 2.642 người, trong đó 2.240 người âm tính, từ ngày mai đến 12/3 dự kiến có khoảng 1.800 người được về nhà.
Chỉ trong 48 giờ, ông Chung cho biết thành phố đã xác định được trên 700 người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với các ca bệnh được phát hiện ở Hà Nội. "Mức độ nguy hiểm của bệnh này là nếu không phản ứng kịp thời thì tính lây lan ra cộng đồng rất lớn", ông Chung nói.
Hà Nội đã kịp thời khoanh vùng, cách ly và phun khử khuẩn xung quanh số nhà 125 phố Trúc Bạch, Chủ tịch Hà Nội cảm ơn tới người dân trong những ngày qua đã cộng tác, chấp hành nghiêm túc khi các đơn vị, cán bộ đi xác minh, thông báo.
Nên trong "72 giờ vàng", thành phố đã làm rõ và cách ly gần như toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và bệnh nhân dương tính trên chuyến bay VN0054 từ London về Việt Nam.
Tại Bệnh viện Hồng Ngọc có nguy cơ lây nhiễm cao thì nay toàn bộ y tá, bác sĩ có tiếp xúc đã được cách ly, chưa phát sinh lây nhiễm.
Tại gara ô tô nơi bệnh nhân thứ 19 đã đến sửa xe, xác định được 18 người tiếp xúc gần nên đã đưa đi cách ly, đồng thời phun, khử khuẩn khu vực này.
Với bệnh nhân thứ 21, Chủ tịch Hà Nội cho biết tất cả các cuộc họp, hội thảo, gặp gỡ và quá trình đi lại của người này đều được làm rõ, khử khuẩn ở những nơi này. "Qua xác minh có khoảng 500 người tiếp xúc với ca bệnh thứ 21. Các trường hợp tiếp xúc dạng F1, F2 đều được cách ly y tế, cách ly tại nhà. Có thể tương đối yên tâm về chuyến bay VN0054", ông Chung thông tin.
Hà Nội bước vào gia đoạn thách thức
Ông nhận định tình hình mới đã xuất hiện khi nguồn lây nhiễm đến Hà Nội và các tỉnh tăng lên.
Có 13 ca lây nhiễm từ chuyến bay VN0054 đều làm rõ được nguồn gốc xuất xứ, còn 1 trường hợp là từ Daegu Hàn Quốc về Ninh Bình, trong cách ly được 9-10 ngày thì phát bệnh.
"Sáng nay Thủ tướng cũng thống nhất nhận định cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang bước vào giai đoạn thách thức, phức tạp hơn, có nhiều diễn biến khó lường", ông Chung cho biết.
Chủ tịch Hà Nội: Không loại trừ có một vài ca nữa
Theo Chủ tịch Hà Nội, các bệnh nhân từ số 22 đến 30 tại Lào Cai, Huế, Đà Nẵng đều qua và thăm quan di tích ở Hà Nội. Vì thế, thành phố phải tiếp tục rà soát, xác minh nơi đến của những người này, xác minh người tiếp xúc và phương tiện di chuyển của những người được xác định dương tính với Covid-19.
"Dự báo những ngày tới nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao vì 9 trường hợp nhiễm Covid-19 ở các tỉnh đều qua Hà Nội, nên cần tuyên truyền để mọi người nhận thức được nguy cơ này", Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo.
Ông đề nghị rà soát, kiểm tra kỹ từ ngày 2 đến 6/3, tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân từ số 22 đến 30 "phải tìm bằng được". Nếu có biểu hiện sốt, ho, đau người, chảy nước mũi mà trước đó có tiếp xúc với nước ngoài thì phải đưa vào diện đặc biệt chú ý để đảm bảo xử lý nhanh và an toàn.
Hà Nội yêu cầu tất cả các đoàn thể và cá nhân mà đã có lịch đi công tác nước ngoài trước mắt sẽ dừng lại, trừ trường hợp đặc biệt được Thủ tướng đồng ý mới được đi.
100% cán bộ công chức, viên chức phường xã sở, ngành, lãnh đạo phải túc trực, ra khỏi địa phương là phải báo cáo với lãnh đạo.
Tất cả các hội nghị không cần thiết thì giảm đến mức tối đa, không họp quá đông người; trụ sở cơ quan, tòa nhà trên địa bàn TP trước khi vào, ra về đều phải rửa tay.
"Đối với ca F1 thì đưa về các bệnh viện của thành phố cách ly theo đúng kịch bản để giảm tải cho BV vệ sinh dịch tễ TƯ. Bởi vì không loại trừ có một vài ca nữa, vì mới có 4 ca trên địa bàn Hà Nội mà 800 người bị cách ly" - ông Chung yêu cầu.
Qua báo cáo của cơ sở, Chủ tịch UBND TP thông tin có trường hợp là hành khách trên chuyến bay VN0054 đang cách ly tại nhà, nhưng thực hiện không nghiêm túc, vẫn ra khỏi nhà...
Chủ tịch UBND TP nêu rõ phải giám sát chặt chẽ, không để các trường hợp này ra ngoài và quán triệt: "Chính quyền phường không được nể nang - đây là vì chính mình, vì cộng đồng".
Trần Thường
Theo vietnamnet.vn
Bình Dương: Một cô gái về từ Trung Quốc không khai báo phòng dịch Covid-19 Sau khi đến tỉnh An Huy (Trung Quốc), cô gái 25 tuổi quay trở lại Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở Lạng Sơn rồi đi xe khách về Bình Dương mà không khai báo phòng dịch Covid-19. Ngày 9.3, Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) đã thực hiện cách ly cô N.T.B. (25 tuổi, ngụ Bình Dương) cùng...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lai-xe-lo-4-gio-nhung-khong-the-dung-vi-un-tac-thieu-tram-nghi-600x432-198-7374640-250x180.webp)
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ
![Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-trau-chet-la-liet-trong-rung-phat-hien-them-9-xac-trau-600x432-78f-7374622-250x180.webp)
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu
![Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-sinh-son-la-17-tuoi-mat-tich-gia-dinh-nhan-tin-con-gai-o-can-tho-600x432-8cb-7374236-250x180.webp)
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
![Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-xe-khach-tai-phu-yen-khien-3-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-600x432-d12-7374048-250x180.webp)
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
![Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bon-tran-dong-dat-lien-tiep-trong-sang-nay-o-kon-tum-600x432-6cb-7373805-250x180.webp)
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
![Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-khe-co-gian-cao-toc-bi-bung-nhieu-xe-no-lop-cuc-duong-bo-chi-dao-nong-600x432-017-7373803-250x180.webp)
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
![Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-truong-bo-cong-an-toi-pham-tren-khong-gian-mang-la-van-de-nan-giai-600x432-57b-7373688-250x180.webp)
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
![Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-nan-chet-nguoi-o-duong-sat-tai-dong-nai-tau-hoa-te-liet-gan-mot-gio-600x432-cc0-7373680-250x180.webp)
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
![Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-tai-dong-lanh-tong-vo-dai-phan-cach-tren-quoc-lo-phu-xe-tu-vong-600x432-81e-7373676-250x180.webp)
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo
![Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ly-do-can-nha-chay-thiet-hai-50-trieu-chu-trinh-bao-400-trieu-dong-600x432-b45-7373667-250x180.webp)
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng
![Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-truc-dien-vao-o-to-ban-tai-2-nguoi-di-xe-may-tu-vong-tai-cho-600x432-618-7373495-250x180.webp)
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
![Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bung-khe-co-gian-cao-toc-qua-thanh-hoa-nhieu-o-to-bi-no-lop-600x432-1fc-7373474-250x180.webp)
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp
Có thể bạn quan tâm
![Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cuoi-tuan-sau-tet-nau-ngay-noi-lau-the-nay-vua-ngon-lai-thanh-nhe-mat-ruot-600x432-dbd-7374762-250x180.webp)
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"
Ẩm thực
13:50:24 09/02/2025![Cặp đôi Việt vướng ồn ào ngoại tình chấn động khẩn thiết mong mỏi 1 điều trước đám cưới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cap-doi-viet-vuong-on-ao-ngoai-tinh-chan-dong-khan-thiet-mong-moi-1-dieu-truoc-dam-cuoi-600x432-669-7374760-250x180.webp)
Cặp đôi Việt vướng ồn ào ngoại tình chấn động khẩn thiết mong mỏi 1 điều trước đám cưới
Sao việt
13:44:34 09/02/2025![Bí ẩn cái chết Từ Hy Viên: Hỏa thiêu chỉ sau 1 ngày mất với vết tiêm bất thường?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bi-an-cai-chet-tu-hy-vien-hoa-thieu-chi-sau-1-ngay-mat-voi-vet-tiem-bat-thuong-600x432-09c-7374757-250x180.webp)
Bí ẩn cái chết Từ Hy Viên: Hỏa thiêu chỉ sau 1 ngày mất với vết tiêm bất thường?
Sao châu á
13:40:59 09/02/2025![Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/su-that-vat-the-bi-an-duoi-day-bien-baltic-600x432-825-7374755-250x180.webp)
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic
Lạ vui
13:23:41 09/02/2025![Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/may-bay-cho-10-nguoi-mat-tich-o-alaska-600x432-857-7374736-250x180.webp)
Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga
Thế giới
12:32:54 09/02/2025![Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tui-xach-hinh-tom-hum-doc-la-gay-sot-voi-gia-hon-450-trieu-dong-600x432-3a1-7374725-250x180.webp)
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng
Thời trang
11:26:01 09/02/2025![Ý nghĩa phong thủy của cây khế](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/y-nghia-phong-thuy-cua-cay-khe-600x432-be8-7374696-250x180.webp)
Ý nghĩa phong thủy của cây khế
Trắc nghiệm
11:25:28 09/02/2025![Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/mbappe-tuyen-bo-nong-real-madrid-dau-voi-atletico-600x432-3ec-7374707-250x180.webp)
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ
Netizen
11:17:47 09/02/2025![Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chung-kien-riot-tu-huy-cong-dong-lmht-ngan-ngam-hien-ke-bao-tien-600x432-034-7374713-250x180.webp)
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"
Mọt game
11:04:34 09/02/2025![Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/be-gai-di-du-lich-chup-anh-luu-niem-nhieu-nam-sau-van-dung-o-noi-do-nhung-da-thanh-dai-minh-tinh-600x432-c4e-7374706-250x180.webp)
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh
Người đẹp
11:04:26 09/02/2025![Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dtcl-mua-13-doi-gio-voi-doi-hinh-garen-phu-thuy-di-ma-cuc-khoe-sat-thuong-vo-han-600x432-0e8-7374710-250x180.webp)