Chuyên gia Trung Quốc: Thúc đẩy quan hệ Trung Quốc – Việt Nam lên tầm cao mới

Theo dõi VGT trên

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới ( WEF) tổ chức tại thành phố Đại Liên ( Diễn đàn WEF Đại Liên), tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 – 27/6, phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh đã có cuộc trao đổi với nhà báo Ngụy Vi, chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam, Trưởng Ban tiếng Việt – Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc về chuyến thăm này.

Chuyên gia Trung Quốc: Thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam lên tầm cao mới - Hình 1
Nhà báo Ngụy Vi. Ảnh: Tiến Trung/TTXVN

Đánh giá về chương trình nghị sự của Diễn đàn WEF Đại Liên năm nay, nhà báo Ngụy Vi cho biết diễn đàn diễn ra từ ngày 25 – 27/6 có sự tham dự của trên 1.600 đại biểu các giới chính trị, doanh nhân, học giả, truyền thông đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ tham dự và phát biểu tại Phiên khai mạc toàn thể. Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường có bài phát biểu đặc biệt tại diễn đàn.

Ông Ngụy Vi nhấn mạnh, quy mô diễn đàn do WEF và Chính phủ Trung Quốc phối hợp tổ chức lần này chỉ đứng sau Diễn đàn Davos tại Thụy Sĩ. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính từng thăm chính thức Trung Quốc vào tháng 6/2023 và đã tham dự Diễn đàn WEF lần thứ 14 diễn ra tại Thiên Tân, thảo luận các thách thức làm cản trở tăng trưởng kinh tế toàn cầu và Việt Nam, như kinh tế toàn cầu suy thoái, lạm phát không ngừng tăng lên, đời sống nhân dân khó khăn, vấn đề hậu COVID-19, chiến lược cạnh tranh địa chính trị, chủ nghĩa bảo hộ thương mại, cũng như xung đột đe dọa an ninh lương thực và năng lượng toàn cầu.

Theo ông Ngụy Vi, việc Thủ tướng Phạm Minh Chính trở lại diễn đàn WEF vừa thể hiện sự đánh giá cao của thế giới về vị thế và vai trò của Việt Nam trong nền kinh tế và sự đổi mới, mở cửa của Việt Nam, cũng như thể hiện trách nhiệm quốc tế của Việt Nam trong việc tích cực tham gia phát triển kinh tế toàn cầu và quản trị toàn cầu.

Về quan hệ giữa hai nước, nhà báo Ngụy Vi đánh giá Trung Quốc và Việt Nam có tình hữu nghị truyền thống sâu đậm, có lợi ích dung hòa, cùng chia sẻ tương lại.

Trung Quốc liên tục nhiều năm là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là đối tác hợp tác lớn nhất của Trung Quốc tại ASEAN. Những năm qua, nhà lãnh đạo hai nước có nhiều chuyến thăm lẫn nhau, giao lưu mật thiết trên nhiều lĩnh vực. Dưới sự dẫn dắt của Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quan hệ hai đảng, hai nước duy trì đà phát triển tốt đẹp.

Năm 2025 là năm kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc – Việt Nam, ông Ngụy Vi cho rằng, trong tình hình thế giới phức tạp và biến động, hai nước cần phải chú trọng giữ gìn phát triển tốt quan hệ hai nước, cùng thúc đẩy sự nghiệp xã hội chủ nghĩa, chung tay xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai gắn bó hơn, trên khởi điểm mới, thúc đẩy quan hệ hai nước bước lên tầm cao mới, tiếp thêm tính ổn định và năng lượng tích cực cho hòa bình và phát triển của thế giới.

Video đang HOT

Cũng theo nhà báo Ngụy Vi, Trung Quốc và Việt Nam cần đi sâu khai thác hiệu quả tiềm năng vận tải đường sắt, đẩy nhanh kết nối đường sắt tiêu chuẩn biên giới, thúc đẩy nâng cấp mở cửa và kết nối hạ tầng cửa khẩu; mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực thương mại hàng nông sản, đầu tư, năng lượng…; mở thêm đường bay thẳng, tăng cường giao lưu trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch, giáo dục, thanh niên…; Chính phủ hai nước còn cần phải tiếp tục tạo môi trường kinh doanh tốt đẹp cho doanh nghiệp hai nước đầu tư khởi nghiệp. Ngoài ra, hai nước cũng cần phải kiên trì giải quyết bất đồng thông qua đối thoại và hiệp thương, thúc đẩy hợp tác thiết thực trên biển, đẩy nhanh tham vấn Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC), tránh thực hiện các hành động làm phức tạp tình hình…

Thủ tướng dự WEF Davos 2024, thăm chính thức Hungary và Romania: Xây dựng niềm tin, thăm người bạn cũ

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2024, chuyến công tác tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ, thăm chính thức Hungary và Romania của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính báo hiệu một năm hoạt động đối ngoại cấp cao sôi động...

Thủ tướng dự WEF Davos 2024, thăm chính thức Hungary và Romania: Xây dựng niềm tin, thăm người bạn cũ - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến ký kết MOU Việt Nam-WEF giai đoạn 2023-2026 tại WEF Thiên Tân, ngày 26/6/2023. (Nguồn: VGP)

Nhận lời mời của Nhà sáng lập, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên WEF lần thứ 54 từ ngày 15-19/1 tại Davos, Thụy Sỹ.

Nỗ lực định hướng tương lai

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva nhận định, với chủ đề "Xây dựng lại niềm tin", WEF 2024 có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt.

Tại Hội nghị, Thủ tướng có các bài phát biểu quan trọng, đưa ra ý tưởng, tư duy chính sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống của người dân trong giai đoạn quan trọng hiện nay, góp phần vào thành công của Hội nghị. Thủ tướng sẽ chia sẻ tầm nhìn của đất nước tại các phiên đối thoại và thảo luận của Hội nghị gồm phiên Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam-WEF với các tập đoàn hàng đầu của WEF về chủ đề "Chân trời tiếp theo: Thúc đẩy chuyển đổi, mở ra các động lực tăng trưởng mới tại Việt Nam", phiên Đối thoại chính sách "Việt Nam: Định hướng tầm nhìn toàn cầu" và phiên thảo luận với một số Lãnh đạo ASEAN về "Thúc đẩy vai trò hợp tác toàn cầu trong ASEAN".

Người đứng đầu Chính phủ sẽ tham dự phiên làm việc của các nhà lãnh đạo thế giới về "Khôi phục niềm tin vào hệ thống toàn cầu" với sự tham dự của các nhà lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế và các tập đoàn đa quốc gia. Bên cạnh đó, Thủ tướng sẽ phát biểu tại một số cuộc tọa đàm quan trọng về thu hút đầu tư lĩnh vực bán dẫn, về kinh nghiệm và mô hình phát triển trung tâm tài chính quốc tế với sự tham gia của các tập đoàn tài chính hàng đầu Thụy Sỹ. Các chủ đề nêu trên đều là những vấn đề trọng tâm trong chương trình nghị sự của Hội nghị, nhận được nhiều sự quan tâm của các nước cũng như cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, đồng thời thuộc các lĩnh vực ưu tiên trong chiến lược phát triển của Việt Nam.

Cũng tại WEF 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có các buổi tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số quốc gia và tổ chức quốc tế để trao đổi sâu thêm về các vấn đề toàn cầu và khu vực cùng quan tâm, chia sẻ về chính sách và và kinh nghiệm, cũng như tăng cường các hoạt động kết nối, mở rộng quan hệ đối tác.

Theo Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, việc tham dự WEF Davos 2024 là cơ hội để Việt Nam trực tiếp truyền tải tới lãnh đạo các quốc gia, tổ chức quốc tế, công ty đa quốc gia về cam kết mạnh mẽ và giải pháp của Việt Nam về thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hội nhập quốc tế, trong đó bao gồm tiến trình tiếp tục đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, phát triển nền kinh tế xanh, giảm phát thải khí nhà kính, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên nguyên tắc bình đẳng, bao trùm, nâng cao năng lực chống chịu, thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong nỗ lực thực hiện cam kết tại COP26 - đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050. Đây là dịp quan trọng để Việt Nam phát huy vai trò là một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu và nỗ lực định hướng tương lai thông qua việc đưa ra ý tưởng, tư duy chính sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống của nhân dân trong giai đoạn quan trọng này, góp phần vào thành công của Hội nghị WEF Davos 2024.

Sự tham gia, đóng góp của Thủ tướng tại WEF Davos 2024 cho thấy, Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ đối tác với WEF, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế và uy tín trên trường quốc tế. Với các thành tựu đã đạt được, môi trường kinh doanh và đầu tư cũng như chiến lược phát triển kinh tế - xã hội hiện nay, Việt Nam tiếp tục là điểm đến được WEF, lãnh đạo của các doanh nghiệp toàn cầu, các tổ chức quốc tế đánh giá cao trong phát triển kinh doanh và hợp tác.

Khơi dây tiềm năng Việt Nam-Hungary

Từ ngày 19-21/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Hungary, một trong những người bạn hơn bảy thập kỷ của Việt Nam. Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo cho biết, đây là chuyến thăm chính thức Hungary sau 15 năm của Thủ tướng Việt Nam. Đây cũng là hội đàm cấp Thủ tướng đầu tiên kể từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện năm 2018 và Thủ tướng Phạm Minh Chính là vị khách cấp cao đầu tiên Thủ tướng nước chủ nhà Viktor Orban tiếp đón chính thức trong năm 2024.

Trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế thế giới, bất ổn địa chính trị và mặc dù xa cách về địa lý, chuyến thăm nhằm khẳng định sự coi trọng mối quan hệ Việt Nam-Hungary, nước Trung Đông Âu duy nhất có quan hệ Đối tác toàn diện với ta, củng cố tin cậy chính trị, duy trì tiếp xúc cấp cao, trao đổi các biện pháp nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ chính trị - ngoại giao, tăng cường hợp tác trên các diễn đàn đa phương, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực truyền thống như kinh tế - thương mại - đầu tư, quốc phòng - an ninh, hợp tác phát triển, giáo dục - đào tạo, y tế, môi trường, văn hóa - du lịch... Đồng thời, chuyến thăm sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nhiều tiềm năng như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, lao động, công nghệ - thông tin, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh...

Hai Thủ tướng sẽ trao đổi các biện pháp hỗ trợ thúc đẩy hợp tác Việt Nam-EU, ASEAN-EU trong bối cảnh Hungary sẽ là Chủ tịch luân phiên Hội đồng châu Âu sáu tháng cuối năm 2024, cho thấy Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối cho Hungary vào thị trường ASEAN, mong muốn Hungary làm cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường khu vực. Chuyến thăm là cột mốc quan trọng nằm trong tổng thể chủ trương của Đảng, Nhà nước ta tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại do Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra về độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, và thể hiện sự coi trọng các nước bạn bè truyền thống của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cho biết, trong chuyến thăm, hai Thủ tướng sẽ chứng kiến lẽ ký kết các văn kiện hợp tác trong một số lĩnh vực như ngoại giao, văn hóa, quản lý nước, hợp tác giữa các trường đại học hai nước... Thủ tướng còn tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hungary, gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy tìm ra các giải pháp nhằm tăng cường kết nối hợp tác kinh tế, đầu tư; thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hungary. Thủ tướng sẽ đến thăm doanh nghiệp Hungary, phát biểu tại trường Đại học Hành chính công quốc gia Hungary, gửi đi thông điệp chính trị mạnh mẽ, khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy và có trách nhiệm, đóng góp vì hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực và thế giới.

Về thương mại hai chiều, Đại sứ cho biết đây là một trong những điểm sáng trong quan hệ hai nước, đạt mức tăng trưởng rất ấn tượng, từ 354 triệu USD trong năm 2017, đến 2022 đã tăng lên trên 1,2 tỷ USD. Việt Nam luôn nằm trong tốp đầu các nước Đông Nam Á xuất khẩu sang Hungary. Đại sứ tin tưởng, với sự quan tâm sát sao của lãnh đạo cấp cao và nội dung làm việc thực chất, hiệu quả, chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tạo ra những phát triển mới thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện ngày càng ổn định, bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Tạo cú hích mới với Romania

Trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, trở lại đất nước Romania tươi đẹp, nơi người đứng đầu Chính phủ Việt Nam từng học tập, nghiên cứu và công tác, hẳn chuyến thăm sẽ mang lại cho ông những cảm xúc đặc biệt.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Romania Đỗ Đức Thành, chuyến thăm khẳng định Việt Nam tiếp tục coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, được dày công xây dựng và vun đắp từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao 74 năm trước.

Với sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu dành cho nhau, trong những năm qua, mối quan hệ ấy tiếp tục được thể hiện tại các diễn đàn quốc tế, trong việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU-Việt Nam (EVIPA), trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, trong sơ tán công dân Việt Nam khỏi xung đột tại Ukraine cũng như hỗ trợ cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc, học tập tại Romania.

Chuyến thăm Romania của Thủ tướng Phạm Minh Chính khơi dậy những tiềm năng còn chưa được khai thác, tạo "cú hích" cho mối quan hệ thực chất giữa hai nước, vì lợi ích của mỗi bên, bắt lại đà phát triển sau một thời gian trầm lắng do tác động của đại dịch Covid-19, tình hình phức tạp tại khu vực, trên thế giới cũng như khó khăn của nền kinh tế toàn cầu. Đó là sự kỳ vọng, niềm tin không chỉ của cá nhân Đại sứ, mà rất nhiều bạn bè Romania yêu mến Việt Nam và bạn bè Việt Nam yêu mến Romania đặt vào chuyến thăm lần này của Thủ tướng Chính phủ, Đại sứ Đỗ Đức Thành khẳng định.

Đại sứ cho biết, trong chuyến thăm, Thủ tướng sẽ trao đổi với các nhà Lãnh đạo Romania về các biện pháp để tiếp tục phát huy, thúc đẩy hợp tác, đặc biệt trong các dư địa còn nhiều tiềm năng. Đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ cùng Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Romania, gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp, chứng kiến lễ ký kết một loạt văn kiện hợp tác, thăm các cơ sở kinh tế, trường học, viện nghiên cứu, gặp gỡ một số bạn bè Romania và cộng đồng người Việt...

Tiếp nối thành công, kết quả đã đạt được từ hàng loạt các chuyến thăm song phương, tham dự diễn đàn quốc tế của người đứng đầu Chính phủ trong năm 2023, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới, thiết thực và hiệu quả hơn với các đối tác WEF và những người bạn tình nghĩa lâu năm Hungary và Romania.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thẩm phán bác yêu cầu ngăn ông Elon Musk, DOGE sa thải nhân sự hàng loạtThẩm phán bác yêu cầu ngăn ông Elon Musk, DOGE sa thải nhân sự hàng loạt
22:25:06 19/02/2025
Ông Zelensky gay gắt phản ứng đối thoại Nga - Mỹ, hoãn thăm Ả Rập Xê ÚtÔng Zelensky gay gắt phản ứng đối thoại Nga - Mỹ, hoãn thăm Ả Rập Xê Út
22:19:49 19/02/2025
Tổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông BidenTổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông Biden
06:19:15 20/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Đảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậuĐảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậu
05:44:38 20/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diệnChấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diện
16:44:35 21/02/2025
Lúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụpLúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụp
17:34:58 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?
18:22:35 21/02/2025
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"
17:16:27 21/02/2025
Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợTừ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ
17:13:54 21/02/2025
Sốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹSốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹ
17:11:22 21/02/2025

Tin mới nhất

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

22:01:38 21/02/2025
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?
Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

21:52:39 21/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Nga có nhiều quân bài trong bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.
Ukraine lần đầu "khoe" ảnh tiêm kích F-16 thực chiến

Ukraine lần đầu "khoe" ảnh tiêm kích F-16 thực chiến

21:27:55 21/02/2025
Frontliner, một hãng truyền thông về cuộc chiến Nga - Ukraine, đã chia sẻ hình ảnh ghi lại các máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Ukraine tại một khu vực tiền tuyến.
Khảo sát: Ông Zelensky sẽ về thứ 2 nếu bầu cử Tổng thống Ukraine diễn ra

Khảo sát: Ông Zelensky sẽ về thứ 2 nếu bầu cử Tổng thống Ukraine diễn ra

21:23:19 21/02/2025
Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy nếu bầu cử diễn ra vào tháng 2 năm nay, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ về nhì.
Mỹ hủy bỏ quyền miễn trừ trục xuất đối với nửa triệu người Haiti

Mỹ hủy bỏ quyền miễn trừ trục xuất đối với nửa triệu người Haiti

21:18:25 21/02/2025
Tuyên bố cũng nhấn mạnh đây là một phần trong cam kết của Tổng thống Trump về việc hủy bỏ các chính sách thu hút nhập cư bất hợp pháp và không phù hợp với luật pháp.
Chiến sự Ukraine 20/2: Nga phản đòn ở Kursk, ào ạt vượt biên giới

Chiến sự Ukraine 20/2: Nga phản đòn ở Kursk, ào ạt vượt biên giới

21:16:48 21/02/2025
Quân đội Nga đã tung cú phản đòn khá nguy hiểm khi ồ ạt tấn công qua biên giới, xâm nhập tỉnh Sumy trên lãnh thổ Ukraine.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ký lệnh sửa đổi quy định trong quân đội

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ký lệnh sửa đổi quy định trong quân đội

21:16:29 21/02/2025
Theo đó, các quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4, nhằm hiện đại hóa quân đội, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chuẩn hóa công tác quản lý lực lượng vũ trang.
Chuyên gia Trung Quốc nhận định về khả năng Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Mỹ

Chuyên gia Trung Quốc nhận định về khả năng Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Mỹ

21:13:07 21/02/2025
Ngoài ra, ông cũng tiết lộ kế hoạch đón tiếp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer tại Washington trong thời gian tới, trước khi nói: Cuối cùng, chúng ta sẽ đón tiếp Chủ tịch Tập .
Quân đội Nga tiến công, áp sát một tỉnh mới của Ukraine khi đàm phán hòa bình đang diễn ra

Quân đội Nga tiến công, áp sát một tỉnh mới của Ukraine khi đàm phán hòa bình đang diễn ra

21:12:04 21/02/2025
Diễn biến như vậy cũng có thể làm phức tạp thêm vị thế của Kiev trong các cuộc đàm phán về lãnh thổ có thể phát sinh trong quá trình đàm phán hòa bình.
Điện Kremlin: Nga - Mỹ chưa lên kế hoạch chi tiết cho cuộc gặp cấp cao

Điện Kremlin: Nga - Mỹ chưa lên kế hoạch chi tiết cho cuộc gặp cấp cao

21:10:09 21/02/2025
Theo ông Peskov, quan điểm trên đã được đại diện hai nước nhất trí trong cuộc gặp tại Riyadh, Saudi Arabia hồi tuần qua, cuộc gặp đầu tiên bàn về cách thức chấm dứt xung đột Ukraine trước khi các cuộc đàm phán chính thức bắt đầu.
Hungary phản đối EU gia hạn trừng phạt đối với Nga

Hungary phản đối EU gia hạn trừng phạt đối với Nga

21:08:12 21/02/2025
Theo hãng thông tấn quốc gia MTI, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Mike Waltz đã cập nhật cho ông Szijjártó về các cuộc gặp giữa đại diện Mỹ và Nga tại Riyadh ngày 18/2 vừa qua.
Nga và Azerbaijan hợp tác xây dựng đường ống dẫn khí đốt tới Iran

Nga và Azerbaijan hợp tác xây dựng đường ống dẫn khí đốt tới Iran

21:04:48 21/02/2025
Tuy nhiên, dự án cũng đối mặt với một số thách thức, bao gồm việc thống nhất về giá cả và các vấn đề kỹ thuật. Các bên liên quan đang nỗ lực đàm phán để sớm đạt được thỏa thuận và triển khai dự án trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

"Hoa khôi" bắn súng Việt Nam gây bất ngờ với diện mạo xinh như hotgirl

"Hoa khôi" bắn súng Việt Nam gây bất ngờ với diện mạo xinh như hotgirl

Sao thể thao

22:07:19 21/02/2025
Phí Thanh Thảo chia sẻ hình ảnh đầy cá tính với mái tóc màu bạch kim, gương mặt trắng hồng và nụ cười tỏa nắng. Nữ xạ thủ từng giành nhiều thành tích ấn tượng cho môn bắn súng nước nhà.
Hot nhất MXH Hàn Quốc: Video tố G-Dragon đang hẹn hò!

Hot nhất MXH Hàn Quốc: Video tố G-Dragon đang hẹn hò!

Sao châu á

22:00:33 21/02/2025
G-Dragon không chối khi được nghe câu: Bây giờ cậu đang có 1 người mà cậu thích . Anh còn cười tủm tỉm nhắn tin trong show diễn Chanel
Tài tử 54 tuổi bị bắt vì tấn công phụ nữ, chống đối cảnh sát

Tài tử 54 tuổi bị bắt vì tấn công phụ nữ, chống đối cảnh sát

Sao âu mỹ

21:46:30 21/02/2025
Nam tài tử Eric Mabius đối mặt với tội danh hành hung và chống đối cảnh sát sau vụ xô xát tại một quán bar ở Florida, Mỹ.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Pháp luật

21:46:02 21/02/2025
Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.
Nghệ sĩ đau xót khi Đình Thế qua đời ở tuổi 22: 'Giọng còn đây mà em đi rồi!'

Nghệ sĩ đau xót khi Đình Thế qua đời ở tuổi 22: 'Giọng còn đây mà em đi rồi!'

Sao việt

21:44:17 21/02/2025
Ra đi khi tuổi còn rất trẻ, Đình Thế khiến người thân, bạn bè xót thương. Với họ, anh là người trẻ lạc quan, một diễn viên hết lòng cầu tiến trong công việc.
Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

21:23:09 21/02/2025
Chia sẻ về vai diễn trong Cha tôi, người ở lại , Thu Quỳnh cho biết cô vô cùng áp lực khi vào vai mẹ của Trần Nghĩa, người chỉ kém cô 4 tuổi.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Tin nổi bật

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Bùi Anh Tuấn khẳng định không hối hận về thời gian "ở ẩn"

Bùi Anh Tuấn khẳng định không hối hận về thời gian "ở ẩn"

Nhạc việt

21:11:28 21/02/2025
Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc, Bùi Anh Tuấn chia sẻ anh không hề hối hận về quãng thời gian đó mà xem nó như một khoảng lặng cần thiết để chiêm nghiệm và trưởng thành.
Biệt thự gần 2.000 tỷ của cố nữ sĩ Quỳnh Dao được hé lộ: Sân vườn rộng 600m2 cùng sân chơi bowling và rạp chiếu phim mini

Biệt thự gần 2.000 tỷ của cố nữ sĩ Quỳnh Dao được hé lộ: Sân vườn rộng 600m2 cùng sân chơi bowling và rạp chiếu phim mini

Netizen

21:06:25 21/02/2025
Trong bức thư Quỳnh Dao để lại trước khi ra đi, cố nữ sĩ có nói: Mọi người ơi, đừng tiếc thương cho sự ra đi của tôi, hãy mỉm cười với tôi nhé!
Thụy Điển điều tra khả năng cáp biển Baltic lại bị đứt - EU tăng cường an ninh cho hệ thống cáp ngầm

Thụy Điển điều tra khả năng cáp biển Baltic lại bị đứt - EU tăng cường an ninh cho hệ thống cáp ngầm

21:00:03 21/02/2025
Ủy ban châu Âu và Đại diện cấp cao EU cũng dự định công bố các báo cáo đánh giá và các công cụ hỗ trợ, nhằm bảo vệ hệ thống cáp ngầm trong tương lai.
Dark Nuns: Song Hye Kyo chạm tới đỉnh cao của nhan sắc và diễn xuất

Dark Nuns: Song Hye Kyo chạm tới đỉnh cao của nhan sắc và diễn xuất

Phim châu á

20:56:26 21/02/2025
Bộ phim Dark Nuns (Tựa Việt: Nữ Tu Bóng Tối) tiếp tục mang tới một hình ảnh đầy thú vị của Song Hye Kyo dù kịch bản không quá xuất sắc.