Chuyên gia: ‘Sài Gòn FC hành động vội vã, tiếc cho HLV Nhật Bản’
Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá Sài Gòn FC đã vội vã trong việc bổ nhiệm và sa thải HLV Shimoda chỉ sau gần 2 tháng làm việc.
Sài Gòn FC vừa có quyết định “trảm tướng” sau 3 trận thua liên tiếp khi sa thải HLV Masahiro Shimoda. Chỉ sau gần 2 tháng làm việc, cựu giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã phải về nước. 3 trận gần nhất dưới sự dẫn dắt của ông, Sài Gòn FC toàn thua, không ghi được bàn nào.
Ban đầu, HLV Shimoda được đôn lên thay thế Vũ Tiến Thành với mục tiêu xây dựng lối chơi đẹp mắt cho Sài Gòn FC, nhưng hy vọng nhanh chóng biến thành thực tế tàn nhẫn khi Sài Gòn FC đã rơi xuống sát đáy bảng xếp hạng.
Video: Sài Gòn FC 0-3 Nam Định
Dù vậy, chuyên gia Đoàn Minh Xương vẫn đánh giá: HLV Shimoda không có thời gian làm việc đủ dài để tạo dấu ấn với CLB chủ sân Thống Nhất.
“Tôi rất tiếc cho HLV Shimoda vì ông không có nhiều thời gian cho đội bóng, cũng chưa hiểu hết được bóng đá Việt Nam. Khi HLV Shimoda tiếp nhận đội Sài Gòn FC, ông nghĩ mình có thể xây dựng lối chơi đẹp mắt và hiệu quả. Tuy nhiên, quỹ thời gian của HLV này với CLB quá ít.
Tư duy và phương pháp làm bóng đá của lãnh đạo Sài Gòn FC rất mới và táo bạo. Họ không chỉ hướng đến chuyên môn, mà còn xây dựng CLB ở tầm cỡ cao hơn. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu, cần thời gian, lộ trình.
HLV Shimoda bị sa thải.
Ông Bình nói Sài Gòn FC không cần thành tích nghĩa là không cần đứng hạng ba như mùa trước, chứ không phải là để xuống hạng. Sài Gòn FC vẫn cần nền tảng thành tích vừa đủ.
Đội bóng này tin rằng đã tìm được công thức bóng đá phù hợp, nhưng công thức đấy chỉ đúng với năm 2020 thôi, mà không còn hợp với năm 2021 nữa. Họ cũng hơi vội khi bổ nhiệm HLV Nhật Bản, mà HLV ấy không có thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị cùng đội bóng”, ông Xương phân tích.
Theo cựu HLV The Vissai Ninh Bình, Sài Gòn FC thua chủ yếu cho chất lượng cầu thủ. Sau mùa 2020, đội bóng này đẩy đi 21 cầu thủ, chủ yếu là các trụ cột, để mang về nhiều cầu thủ vô danh và chất lượng không cao. Trong đội hình ra sân của Sài Gòn FC, Cao Văn Triền và Huỳnh Tấn Tài là những cái tên hiếm hoi có kinh nghiệm.
Sài Gòn FC (áo hồng) thua 4/5 trận gần nhất.
Sài Gòn FC có ngoại binh giỏi, nhưng đã qua thời kỳ đỉnh cao như Đỗ Merlo, Daisuke Matsui. Việc phải thi đấu liên tục khiến các cầu thủ lớn tuổi của CLB này hụt hơi.
Ngoài ra, Sài Gòn FC thua trận do chất lượng cầu thủ nhiều hơn là lỗi HLV. Mùa trước, đội bóng này có thứ hạng cao nhờ lối chơi phù hợp, nhẫn nhịn, “biết người biết ta” dựa trên nền tảng phòng ngự. Ngoài ra, cặp tiền đạo Geovane và Pedro Paulo đóng góp rất nhiều vào nền tảng CLB, bên cạnh các đối thủ chưa đánh giá đúng mức năng lực CLB này.
“Chất lượng cầu thủ Sài Gòn FC năm nay không bằng năm trước. Ngoại binh vẫn hay, nhưng những cầu thủ này đã qua thời đỉnh cao rồi. Trong điều kiện khắc nghiệt, phải thi đấu và di chuyển liên tục của mùa giải này, ngoại binh khó thi đấu với hiệu quả cao”, ông Xương khẳng định.
Sài Gòn FC “tan đàn xẻ nghé” sau mùa 2020.
“Khi đạt thứ hạng tốt ở mùa 2020, Sài Gòn FC thay đổi nhân sự quá nhiều, từ cầu thủ đến HLV, đây là nguyên nhân CLB này chệch hướng. Họ đã hơi vội vã.
Lãnh đạo Sài Gòn FC hy vọng thay HLV để tìm lại công thức cũ. Khi họ bổ nhiệm HLV Shimoda, cái cũ bị phá đi mà cái mới lại chưa định hình bởi thời gian ngắn quá”.
Gánh nặng “hồi sinh” Sài Gòn FC được đặt lên vai HLV Phùng Thanh Phương. Ông Phương hiểu biết bóng đá TP.HCM, có kinh nghiệm làm trợ lý 1 năm cho HLV Vũ Tiến Thành và được đánh giá là giỏi chuyên môn, có quan hệ tốt với cầu thủ.
Ông Phùng Thanh Phương (giữa) có giúp Sài Gòn FC thoát khủng hoảng?
Tuy nhiên, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng mật độ thi đấu dày đặc ở V-League sẽ khiến ông Phùng Thanh Phương khó đảm đương nhiệm vụ.
“Sài Gòn FC nghĩ rằng thay HLV Phùng Thanh Phương, người có thời gian gắn bó lâu với bóng đá TP.HCM và HLV Vũ Tiến Thành, sẽ phù hợp để đội bóng vượt qua khỏi khủng hoảng.
Thực tế là, ông Phương không có thời gian. Các đội bóng cuốn theo cuộc chơi rồi, mới đá trận này, nghỉ ngơi chưa xong đã đá trận sau. Trong thời gian ngắn, các CLB phải đá 4 trận nữa. HLV Phùng Thanh Phương khó giải quyết vấn đề, trừ khi cầu thủ Sài Gòn FC thấy vấn đề và nỗ lực hơn”, ông Xương kết luận.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản ghi bàn đầu tiên cho CLB Sài Gòn
Daisuke Matsui có màn ra mắt và ghi một bàn trong trận giao hữu CLB Sài Gòn hòa CLB Đà Nẵng với tỷ số 2-2 trên sân Đạt Đức chiều 7/1.
HLV Vũ Tiến Thành thông tin Matsui sẽ có trận đấu ra mắt CLB Sài Gòn sau thời gian cách ly. Ngôi sao một thời của tuyển Nhật Bản dự World Cup 2010 thu hút sự chú ý của người hâm mộ khu vực quận Gò vấp. Cầu thủ sinh năm 1981 đến sớm 60 phút để tự khởi động và làm quen nhiệt độ lúc 15h30.
Matsui thi đấu sau 12 ngày tập luyện cùng đội hạng 3 ở V.League 2020. Anh được bố trí chơi tiền đạo lùi sau lưng cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo. Anh nhận sự chăm sóc chu đáo từ các cầu thủ đội Đà Nẵng. Matsui cố gắng hòa nhập và thích nghi lối chơi của đội bóng mới.
Trung vệ Vũ Ngọc Thịnh theo sát Matsui trong lần thoát xuống của cầu thủ 40 tuổi. Số 10 của CLB Sài Gòn vẫn cho thấy khả năng đọc tình huống và quan sát tốt trong cách di chuyển của mình và đồng đội. Tuy nhiên, đây mới là trận đầu tiên của Matsui. HLV Vũ Tiến Thành hài lòng với màn thể hiện của cậu học trò lớn tuổi. Ông Thành tin những ai hoài nghi về Matsui sẽ phải xem lại.
CLB Sài Gòn bị dẫn bàn trước khi Hà Đức Chinh phá lưới thủ môn Phạm Văn Phong trong hiệp 1. HLV Lê Huỳnh Đức cho dàn chân sút Rafaelson nghỉ ngơi sau giải giao hữu. CLB Đà Nẵng đã lên ngôi vô địch ở giải đấu đó với lực lượng đầy đủ, trở thành một trong những đội hoàn thiện sớm trước V.League 2021.
CLB Sài Gòn sớm gỡ lại 1-1 từ cú sút phạt đền thành bàn của ngoại binh người Nhật Bản.
Matsui dễ dàng đánh bại thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh. Trọng tài cho đội bóng áo tím quả phạt sau khi hậu vệ Đà Nẵng kéo người lộ liễu với trung vệ Thiago Santos.
Trong giờ nghỉ giải lao, Matsui nhờ phiên dịch riêng của mình gặp Cao Văn Triền, Huỳnh Tấn Tài để trao đổi thêm về chiến thuật. Trong hiệp 1, một số đồng đội của anh thường xuyên chuyền bóng ngược về thay vì triển khai tấn công lên. Cựu tiền vệ của Yokohama FC có vài lần tỏ ra không đồng ý.
Matsui chơi 65 phút trong trận đấu với CLB Đà Nẵng. Anh vẫn chưa có thể trạng tốt nhất. "Tôi cố gắng có thể trạng tốt nhất để thi đấu V.League. Các đồng đội đang hỗ trợ tôi rất nhiều để hòa nhập nên không có gì khó khăn cả", anh nói sau trận đấu. Matsui bị đau ở khuỷu tay phải sau một pha va chạm mạnh.
CLB Sài Gòn thay gần như nguyên đội hình 2 vào sân trước khi Hà Đức Chinh có bàn thắng thứ 2. Thêm một quả phạt đền nữa được trọng tài đưa ra, lần này dành cho CLB Đà Nẵng. Nỗ lực của dàn cầu thủ trẻ của đội chủ nhà được đền đáp khi tiền đạo sinh năm 2002 Võ Nguyên Hoàng băng vào dứt điểm cận thành.
Kết quả 2-2 khiến cả hai nhà cầm quân đều hài lòng với sự chuẩn bị của mình. Các đội bóng còn 8 ngày nữa để chuẩn bị cho ngày khai mạc V.League 2021. CLB Đà Nẵng ổn định lực lượng hơn CLB Sài Gòn khi có 3 ngoại binh từng chơi V.League. Thầy trò ông Vũ Tiến Thành còn 3 người nữa đang cách ly.
Vừa ra mắt V-League, HLV Nhật Bản của Sài Gòn FC chê trọng tài Ra mắt V-League bằng một thất bại, HLV Masahiro Shimoda cho rằng các trọng tài chưa làm tốt. "Trọng tài trận này bắt nhiều chỗ chưa đúng lắm, nhưng tôi xem đây là một phần của bóng đá và là một bài học kinh nghiệm", HLV Masahiro Shimoda của Sài Gòn FC chia sẻ. Nhà cầm quân người Nhật Bản ra mắt V-League...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Có gì bên trong "ly cà phê" giá 150 triệu đồng của hôn thê tỷ phú Amazon?
Thời trang
00:17:15 26/04/2025
Xôn xao hình ảnh công an xuất hiện ở kho hàng vợ chồng TikToker nổi tiếng
Tin nổi bật
00:12:35 26/04/2025
Vụ đường dây thuốc giả ở Thanh Hóa: Phát hiện nhiều cửa hiệu bán thuốc giả
Pháp luật
00:01:37 26/04/2025
Clip hot: Sao nhí Vbiz mới 14 tuổi đã được ví như đại minh tinh, một lọn tóc bay cũng thành "mỹ cảnh nhân gian"
Hậu trường phim
23:55:41 25/04/2025
Tang lễ Giáo hoàng Francis: Mộ phần đơn giản và thánh đường không ngủ
Thế giới
23:37:46 25/04/2025
HOT: "Nàng cỏ" Goo Hye Sun công khai con trai bí mật?
Sao châu á
23:26:52 25/04/2025
Cháy xe Mercedes 5 tỷ, Duy Mạnh có luôn động thái "bù lỗ"
Nhạc việt
23:07:12 25/04/2025
Hơn 400 nghìn video đu trend quy tụ nhiều trai xinh gái đẹp nhất lúc này: Khởi xướng là nam thần "chồng IU"
Nhạc quốc tế
22:53:16 25/04/2025
Trương Ngọc Ánh 49 tuổi vẫn trẻ đẹp, Trần Lực tiết lộ về Lê Khanh
Sao việt
22:21:36 25/04/2025
Samsung trình làng thế hệ TV AI 2025 tại Việt Nam
Đồ 2-tek
21:57:48 25/04/2025