Chuyên gia Mỹ: NATO sẽ đại bại trong cuộc chiến với Nga

Theo dõi VGT trên

NATO sẽ thất bại trước Nga trong một cuộc chiến tranh thế giới 3 và những hành động gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump càng làm giảm sức mạnh của liên minh quân sự hơn nữa, theo Rand Corp.

Chuyên gia Mỹ: NATO sẽ đại bại trong cuộc chiến với Nga - Hình 1

NATO được cho là không thể đánh bại Nga.

Rand Corp, tổ chức chuyên nghiên cứu và phân tích các vấn đề chính sách, tư vấn cho quân đội Mỹ đã theo dõi chặt chẽ tình hình quân sự dọc biên giới phía Đông của NATO tại Ba Lan, Estonia, LatviaLithuania.

Năm 2016, nhà nghiên cứu cấp cao của Rand Corp là David Shlapak và đồng nghiệp của ông Michael Johnson nhận thấy rằng, các lực lượng Nga có khả năng tràn tới thủ đô các nước Baltic chỉ trong vài giờ nếu chiến tranh bùng nổ.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đặt câu hỏi về sự tồn tại và hữu ích của NATO trong một cuộc họp thượng đỉnh cả khối đầu tuần này. Gần đây khi được hỏi liệu đánh giá trên có gì thay đổi ở hiện tại hay không, ông Shlapak khẳng định với Newsweek rằng: “Chúng tôi không thấy có nhiều khác biệt. Họ (các nước Baltic) rất hạn chế về khả năng chiến đấu trong trường hợp chiến tranh nổ ra”.

Tại cuộc họp, Tổng thống Mỹ đã gay gắt lên án các thành viên NATO không thực hiện cam kết chi tiêu quốc phòng 2% GDP của họ.

Theo ông Shaplak, mâu thuẫn như vậy không tốt cho NATO. “Tôi nghĩ ông Trump gây cảm giác, ông đã giành được một trong những chiến thắng về mặt quan hệ công chúng nhưng cuối cùng, ông ấy lại khiến mọi người cảm thấy hoài nghi và không chắc chắn về vị thế của Mỹ”.

Video đang HOT

NATO được thành lập vào năm 1949 để đối phó với mối đe dọa từ Liên Xô và tồn tại cho đến nay. Căng thẳng gần đây giữa Nga và phương Tây leo thang đến mức nhiều người gọi đây là “một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”.

NATO được đánh giá là có thể có có số lượng máy bay nhiều hơn Nga 4,5 lần nhưng theo một báo cáo năm 2016 của Rand Corp: “Người Nga có lợi thế hơn lực lượng NATO hiện tại trong lĩnh vực phòng không tích hợp , pháo binh tầm xa, đạn pháo xuyên giáp, và chiến tranh điện tử”.

Một báo cáo từ tháng 5 năm 2018 cũng cho biết: “Với vị thế và khả năng hiện tại của NATO, Nga vẫn có lợi thế đáng kể trong những ngày đầu và tuần đầu nếu chiến tranh trên bộ nổ ra chống lại các quốc gia vùng Baltic”.

Theo Danviet

NATO có thể thất thế nếu đối đầu với Nga

Những thách thức cơ bản về giao thông tại khu vực các nước Baltic, như hệ thống cầu đường chật hẹp, có thể khiến NATO thất thế trước Nga nếu quân đội 2 bên đối đầu trực diện, vì việc di chuyển lực lượng và khí tài quân sự của NATO đến chi viện cho khu vực này sẽ tốn rất nhiều thời gian.

NATO có thể thất thế nếu đối đầu với Nga - Hình 1

Xe quân sự mang cờ Mỹ di chuyển tới Bosnia vào năm 1996 (Ảnh: AP)

Theo Washington Post, các tướng chỉ huy của Mỹ đang lo ngại nếu NATO phải đối đầu trực tiếp với Nga thì lực lượng Mỹ đến khu vực Baltic có thể bị mắc kẹt vì "ùn tắc giao thông".

Các xe quân sự Humvee có thể sẽ di chuyển với tốc độ rất chậm trên những con đường chật hẹp khi băng qua khu vực Đông Âu. Xe tăng của Mỹ có thể làm hư hỏng những cây cầu tuổi thọ cao, không thể chịu được sức nặng của phương tiện thiết giáp. Các binh sĩ có thể bị mắc kẹt tại những điểm kiểm tra giấy tờ ở các biên giới do thủ tục hành chính để di chuyển giữa các nước vẫn còn rất rườm rà.

Ngay cả trong kịch bản một số những rào cản có thể bị xóa bỏ nếu các bên tuyên bố chiến tranh, các giai đoạn chuẩn bị tiền chiến tranh có thể gây nên thách thức lớn cho NATO. Thực chất, các lực lượng của NATO dù hùng hậu nhưng không phải lúc nào cũng đồn trú tại những nước sát biên giới với Nga ở Baltic. Khi có vấn đề xảy ra, các đoàn quân chi viện mới bắt đầu tiến về các nước này.

Sự chậm trễ do những nguyên nhân kể trên có thể khiến NATO chậm hơn Nga một nhịp và thất thế trước lực lượng Moscow trong giai đoạn đầu của cuộc chiến. Một ví dụ điển hình là nếu Mỹ muốn đưa quân từ Đức tới Ba Lan, đội ngũ hậu cần của quân đội Mỹ cần điền vào 17 loại giấy tờ khác nhau để việc di chuyển không bị gián đoạn.

Trong một cuộc tập trận giả định kịch bản chiến tranh châu Âu bùng nổ với Nga, sự chậm trễ trong khâu hậu cần và di chuyển được cho là yếu tố khiến NATO mất đi ưu thế cần thiết.

"Chúng tôi phải di chuyển nhanh ngang bằng hoặc nhanh hơn Nga để có thể phòng ngự và ngăn chặn hiệu quả hơn", cựu tướng cấp cao Mỹ tại châu Âu Ben Hodges nhận định.

Từ khi về hưu hồi tháng 12 năm ngoái, ông Hodges đã không ngừng cảnh báo về rủi ro trên và thắc mắc của ông đã được đưa vào chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh NATO dự kiến tổ chức ở Bỉ vào tháng tới. Ông Hodges cho rằng Mỹ và NATO cần đưa đủ lực lượng và vũ khí tới khu vực gần Nga với thời gian đủ nhanh nhằm đảm bảo những kịch bản tồi tệ không xảy ra.

Trong một vài trường hợp, các nhà hoạch định quân sự tại Nga lại có hiểu biết rõ ràng về hệ thống cầu đường cũng như điểm yếu của các nước thành viên mới của NATO ở Đông Âu vì các nước này từng thuộc Liên Xô trước khi khối tan rã vào năm 1991. Và Nga có thể không gặp bất cứ thách thức nào khi di chuyển quân đội trong lãnh thổ của họ, trong khi Mỹ và NATO lại đang "đau đầu" vì vấn đề này.

Ví dụ, Đức chỉ cho phép xe tải chở xe tăng và các khí tài hạng nặng được chạy trên đường cao tốc vào buổi đêm những ngày trong tuần. Trong khi đó, Thụy Điển, dù không phải thành viên NATO, nhưng có hợp tác gần gũi với khối, yêu cầu phải được thông báo 3 tuần trước khi các thiết bị quân sự và quân đội đi vào lãnh thổ của họ. Thêm vào đó, quy tắc về vận tải xe lửa ở các nước Baltic có tiêu chuẩn khác nhau và khác hoàn toàn so với phương Tây, vì vậy có những trường hợp, các thiết bị phải được dỡ xuống, di chuyển bằng đường khác, sau đó được xếp lại khi các đoàn tàu tới gần biên giới Ba Lan với Lithuania. Điều này có thể khiến việc di chuyển kéo dài thêm nhiều ngày.

NATO có thể thất thế nếu đối đầu với Nga - Hình 2

Xe tăng Abrams của Mỹ ở Baltic (Ảnh: Reuters)

Tướng Steven Shapiro, người chịu trách sắp xếp cho việc di chuyển của quân đội Mỹ ở châu Âu, cho biết nếu Mỹ đến khu vực giao tranh mất 45 ngày, điều đó có nghĩa là họ đã muộn và mất đi rất nhiều lợi thế. Ông Shapiro lấy ví dụ về vụ chuyển phương tiện từ Georgia về Đức hồi năm ngoái. Trong khi yêu cầu được đưa ra vào tháng 8, nhưng tới tận tháng 12 một số phương tiện vẫn đang trên đường di chuyển. Sau đó, khi những xe này tới, quân đội Mỹ phát hiện ra rằng điều kiện thời tiết châu Âu đã khiến các xe này cần được bảo trì để có thể sẵn sàng chiến đấu và quy trình này lại tốn thêm một khoảng thời gian khác. Nếu có xung đột xảy ra, các quân nhân Mỹ sẽ phải ngồi không để chờ đợi vì họ không có đủ phương tiện để triển khai tác chiến.

Để đối phó với tình hình này, các lãnh đạo NATO đã bắt đầu việc phân tích các yếu tố tác động tới sự chậm trễ không đáng có này. Họ bắt đầu làm việc với liên minh châu Âu EU từ năm ngoái để tài trợ cho các dự án xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng và giảm thiểu các thủ tục hành chính phức tạp.

Thêm vào đó, NATO dự tính sẽ bổ sung thêm 2 đơn vị có khả năng di chuyển nhanh tới gần biên giới NATO với Nga, cũng như tăng số lượng quân nhân NATO tới tiếp tế lên 30.000 trong 30 ngày. Hiện tại lực lượng phản ứng nhanh của khối có 5.000 quân có thể triển khai trong 10 ngày và các nhà hoạch định quân sự cho rằng con số này không đủ.

Theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, việc triển khai đồng loạt các phương pháp có thể khiến tốc độ di chuyển của quân đội NATO nhanh hơn, tạo nên sức mạnh răn đe khiến đối thủ dè chừng khi đối đầu xảy ra.

Tuy nhiên, theo Washington Post, điểm yếu chính của NATO tại khu vực Baltic là một dải đất rộng 65 km nối giữa Lithuania và Ba Lan mang tên "Hành lang Suwalki" (Ba Lan). Khu vực này một phía giáp với vùng Kaliningrad của Nga, một phía giáp với đồng minh Belarus của Moscow. Đây có thể được coi là đường "tử huyệt" nối giữa khu vực các nước Baltic và phần còn lại của NATO.

Hành lang Suwalki nằm gọn trong khu vực đặt hệ thống phòng thủ trên không của Nga đặt tại Kaliningrad, vì vậy trong tình huống chiến tranh xảy ra, lãnh đạo các nước NATO sẽ có ít khả năng điều máy bay chiến đấu tới gần khu vực này. Điều đó có thể sẽ khiến các nước khu vực Baltic thất thế nhanh chóng khi các đội quân di chuyển dưới mặt đất sẽ đi lại mà không được hỗ trợ trên không.

Đức Hoàng

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ tăng thuế 245% lên hàng Trung Quốc: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng nổMỹ tăng thuế 245% lên hàng Trung Quốc: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng nổ
20:56:53 16/04/2025
Ông Trump tính tặng tiền, vé máy bay cho người nhập cư tự trục xuấtÔng Trump tính tặng tiền, vé máy bay cho người nhập cư tự trục xuất
19:39:51 16/04/2025
Bắc Kinh chính thức phản ứng về việc Mỹ áp thuế 245% lên hàng hoá Trung QuốcBắc Kinh chính thức phản ứng về việc Mỹ áp thuế 245% lên hàng hoá Trung Quốc
19:58:19 16/04/2025
Tổng thống Trump ký lệnh mở đường di dời các cơ quan chính phủ ra khỏi Washington DCTổng thống Trump ký lệnh mở đường di dời các cơ quan chính phủ ra khỏi Washington DC
13:18:18 16/04/2025
Tỷ phú Elon Musk trực tiếp kêu gọi ông Trump hủy bỏ mức thuế mới?Tỷ phú Elon Musk trực tiếp kêu gọi ông Trump hủy bỏ mức thuế mới?
18:07:30 15/04/2025
Nơi cá lóc là loài xâm hại, người dân được kêu gọi "thấy là giết luôn"Nơi cá lóc là loài xâm hại, người dân được kêu gọi "thấy là giết luôn"
21:32:49 16/04/2025
Trung Quốc chuẩn bị thông xe cây cầu rút hành trình 2 tiếng xuống còn chỉ 1 phútTrung Quốc chuẩn bị thông xe cây cầu rút hành trình 2 tiếng xuống còn chỉ 1 phút
21:03:09 16/04/2025
Ông Trump lọt nhóm 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giớiÔng Trump lọt nhóm 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới
07:05:30 17/04/2025

Tin đang nóng

Danh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trườngDanh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trường
12:51:26 17/04/2025
Sốc: Nam diễn viên điển trai 2K qua đời, thi thể được tìm thấy sau 4 tháng mất tíchSốc: Nam diễn viên điển trai 2K qua đời, thi thể được tìm thấy sau 4 tháng mất tích
15:15:43 17/04/2025
Lần đầu tiên Xuân Hinh diễn Bắc Bling cùng Hoà Minzy, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói 1 câu khiến dân Bắc Ninh phổng mũi tự hào!Lần đầu tiên Xuân Hinh diễn Bắc Bling cùng Hoà Minzy, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói 1 câu khiến dân Bắc Ninh phổng mũi tự hào!
15:39:00 17/04/2025
Nữ diễn viên hạng A bỏ chồng giàu sau khi bị phũ cho 2 câu như "tát nước vào mặt"Nữ diễn viên hạng A bỏ chồng giàu sau khi bị phũ cho 2 câu như "tát nước vào mặt"
13:08:16 17/04/2025
Bé gái nghi mắc bệnh sởi, bị mẹ bỏ rơi kèm lời nhắn "nhờ bác sĩ tìm người nuôi"Bé gái nghi mắc bệnh sởi, bị mẹ bỏ rơi kèm lời nhắn "nhờ bác sĩ tìm người nuôi"
14:10:32 17/04/2025
Quý tử Tạ Đình Phong năm nào cũng nhận quà xa xỉ nhưng không thấy mặt bố vì điều kiện thừa kế kỳ lạ?Quý tử Tạ Đình Phong năm nào cũng nhận quà xa xỉ nhưng không thấy mặt bố vì điều kiện thừa kế kỳ lạ?
15:13:10 17/04/2025
Tạm giữ cháu trai để điều tra vụ đánh bà nội, cướp vàngTạm giữ cháu trai để điều tra vụ đánh bà nội, cướp vàng
11:49:51 17/04/2025
Nữ lao công đẩy xe rác ở Thái Lan bỗng vụt sáng thành người mẫu nổi tiếngNữ lao công đẩy xe rác ở Thái Lan bỗng vụt sáng thành người mẫu nổi tiếng
12:04:13 17/04/2025

Tin mới nhất

Liên hợp quốc lo ngại xung đột tại Sudan leo thang

Liên hợp quốc lo ngại xung đột tại Sudan leo thang

15:35:45 17/04/2025
Cùng ngày, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) thông báo họ ghi nhận ít nhất 8.000 người được báo cáo mất tích tại Sudan trong năm ngoái, đồng thời cảnh báo rằng con số này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm .
Nhật Bản dừng kế hoạch phát tiền mặt cho người dân

Nhật Bản dừng kế hoạch phát tiền mặt cho người dân

15:29:24 17/04/2025
Tuy nhiên, để thực hiện biện pháp này, cần phải sửa đổi các điều luật liên quan, vì vậy Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận vấn đề này, hướng tới cải cách thuế vào cuối năm nay.
Thuế quan của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản dự định đến Mỹ đàm phán trực tiếp với Tổng thống Trump

Thuế quan của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản dự định đến Mỹ đàm phán trực tiếp với Tổng thống Trump

15:25:07 17/04/2025
Trong cuộc đàm phán cấp bộ trưởng tại Nhà Trắng, Nhật Bản đã kêu gọi Mỹ xem xét lại tất cả các mức thuế quan đã áp đặt hoặc đang đề xuất áp đặt đối với hàng hóa Nhật Bản.
Vượt mốc 3.300 USD/ounce, giá vàng thế giới có thể còn tăng tới đâu?

Vượt mốc 3.300 USD/ounce, giá vàng thế giới có thể còn tăng tới đâu?

15:22:38 17/04/2025
Trong khi đó, đồng USD trượt giá so với các đồng tiền mạnh khác và duy trì gần mức thấp nhất ba năm được xác lập vào tuần trước. Diễn biến này làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ những loại tiền tệ khác.
Bước chuyển về sứ mệnh của Ban Hiệu quả chính phủ Mỹ nhìn từ việc đưa ra 'Visa Vàng'

Bước chuyển về sứ mệnh của Ban Hiệu quả chính phủ Mỹ nhìn từ việc đưa ra 'Visa Vàng'

15:02:37 17/04/2025
Trong một podcast hồi tháng 3, ông Lutnick từng tuyên bố rằng ông đã "bán được 1.000 visa vào hôm qua". Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với dự án cho biết chưa có khoản tiền nào được giao dịch.
Vốn hóa thị trường của Apple lại rơi xuống dưới 3.000 tỷ USD

Vốn hóa thị trường của Apple lại rơi xuống dưới 3.000 tỷ USD

15:00:39 17/04/2025
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đã ban hành các quy định vào cuối ngày 11/4, trong đó miễn trừ hàng điện tử tiêu dùng, bao gồm gần như tất cả các sản phẩm của Apple, khỏi các loại thuế quan trả đũa.
Cảnh báo nghiêm trọng nhất của Fed về những hệ quả với nền kinh tế Mỹ do thuế quan

Cảnh báo nghiêm trọng nhất của Fed về những hệ quả với nền kinh tế Mỹ do thuế quan

14:58:18 17/04/2025
Một số quan chức Fed nhấn mạnh cần theo dõi sát cảm nhận của người dân về giá cả điều đang xấu đi theo khảo sát của Đại học Michigan. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào các cảm nhận lạm phát tăng lên sẽ buộc Fed hành động và hành động đó sẽ là ...
Trung Quốc đặt điều kiện đàm phán thương mại với Mỹ

Trung Quốc đặt điều kiện đàm phán thương mại với Mỹ

14:54:23 17/04/2025
Các điều kiện khác bao gồm Mỹ phải có lập trường nhất quán hơn, thể hiện thiện chí giải quyết các mối quan ngại của Trung Quốc liên quan đến các lệnh trừng phạt của Mỹ và vấn đề Đài Loan.
Mỹ có thể lặp lại sai lầm của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008?

Mỹ có thể lặp lại sai lầm của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008?

14:52:06 17/04/2025
Các nguồn tin còn cho biết, chức năng giám sát và xử lý ngân hàng của FDIC có thể sẽ được chuyển giao cho Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) một cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính và do đó chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hành pháp.
Ukraine phóng UAV vào lữ đoàn tên lửa Nga, đáp trả vụ tấn công Sumy

Ukraine phóng UAV vào lữ đoàn tên lửa Nga, đáp trả vụ tấn công Sumy

14:48:42 17/04/2025
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã phá hủy 7 thiết bị bay không người lái của Ukraine tại tỉnh Ivanovo vào ngày 16/4. Chính quyền địa phương cho biết không có người thiệt mạng, nhưng hai người bị thương và đã được chăm sóc y tế.
Gần nửa triệu người Gaza đã phải di dời kể từ khi Israel nối lại tấn công

Gần nửa triệu người Gaza đã phải di dời kể từ khi Israel nối lại tấn công

14:15:44 17/04/2025
Hiện các cuộc tấn công vẫn được tiếp diễn trong khi các bên chưa đạt được nhất trí về hướng đi mới cho các cuộc đàm phán ngừng bắn tiếp theo.
Doanh nghiệp Mỹ trước 'bão' thuế quan Mỹ - Trung: Cơ hội hay khủng hoảng?

Doanh nghiệp Mỹ trước 'bão' thuế quan Mỹ - Trung: Cơ hội hay khủng hoảng?

14:14:21 17/04/2025
Việc áp thuế cao khiến nhiều doanh nghiệp không thể gánh nổi chi phí gia tăng, buộc phải chuyển phần gánh nặng đó sang người tiêu dùng. Kết quả là lạm phát tăng cao, trong khi sản lượng sản xuất và tiêu dùng có thể suy giảm.

Có thể bạn quan tâm

Arteta tự hào khi Arsenal thẳng tay loại Real Madrid

Arteta tự hào khi Arsenal thẳng tay loại Real Madrid

Sao thể thao

16:25:59 17/04/2025
HLV Mikel Arteta của Arsenal khen ngợi các học trò sau chiến thắng 2-1 trên sân của Real Madrid, để giúp đội nhà giành vé vào bán kết Champions League 2024/25.
Mẹ mua 5 món đồ giá rẻ, ban đầu tôi bĩu môi chê, bây giờ hối hận đến mức tự "vả mặt"

Mẹ mua 5 món đồ giá rẻ, ban đầu tôi bĩu môi chê, bây giờ hối hận đến mức tự "vả mặt"

Sáng tạo

16:23:29 17/04/2025
Giới trẻ mình hay nghĩ mình là cao thủ mua sắm, biết chọn đồ ngon-bổ-rẻ. Nhưng ở với phụ huynh mới phải công nhận mẹ mới là trùm cuối .
Sao Việt 17/4: Hòa Minzy hạnh phúc vì được tôn vinh trong "Việc tử tế"

Sao Việt 17/4: Hòa Minzy hạnh phúc vì được tôn vinh trong "Việc tử tế"

Sao việt

16:05:42 17/04/2025
Trên trang cá nhân Hòa Minzy đăng ảnh được gặp Chủ tịch nước Lương Cường trên cương vị là một trong 100 gương mặt tiêu biểu của Việc tử tế .
Lâm Canh Tân bị "bắt gọn" đưa mỹ nữ về nhà riêng hẹn hò, thuyền couple với Triệu Lệ Dĩnh lật tan tành

Lâm Canh Tân bị "bắt gọn" đưa mỹ nữ về nhà riêng hẹn hò, thuyền couple với Triệu Lệ Dĩnh lật tan tành

Sao châu á

15:33:29 17/04/2025
Ngày 17/4, tờ 163 đưa tin Lâm Canh Tân vừa bị paparazzi tóm gọn khoảnh khắc lái xe đưa 1 cô gái về nhà riêng của mình lúc tối muộn.
Mẹ Thái Bình lỡ cho con dùng sữa giả, tiết lộ sự bất thường ngay lúc pha, nhưng nghĩ "sữa xịn phải khác"

Mẹ Thái Bình lỡ cho con dùng sữa giả, tiết lộ sự bất thường ngay lúc pha, nhưng nghĩ "sữa xịn phải khác"

Netizen

15:30:11 17/04/2025
Chị C. đang cho con trai dùng sữa của một thương hiệu lớn, nhưng nghe lời quảng cáo bùi tai , chị đã quyết định đổi sữa cho con, không ngờ trúng vào một loại sữa giả.
Động đất 5,2 độ richter, đàn voi nhanh chóng quây thành vòng tròn, biết lý do tất cả đều vỡ oà thán phục

Động đất 5,2 độ richter, đàn voi nhanh chóng quây thành vòng tròn, biết lý do tất cả đều vỡ oà thán phục

Lạ vui

15:27:53 17/04/2025
Khi mặt đất rung chuyển bởi trận động đất mạnh 5,2 độ richter sáng ngày 14/4, một đàn voi tại Công viên Safari thuộc Sở thú San Diego (Mỹ) đã có hành động đầy cảm động để bảo vệ những thành viên nhỏ tuổi trong đàn.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 17: Em dâu ông Nhân chỉ trích bố chồng, vùng lên đòi quyền lợi

Những chặng đường bụi bặm - Tập 17: Em dâu ông Nhân chỉ trích bố chồng, vùng lên đòi quyền lợi

Phim việt

15:20:18 17/04/2025
Vợ ông Đức cảm thấy không cam tâm. Bà nói hết những gì bà giữ trong lòng trong suốt những năm qua - không nể nang gì nữa.
Lý do Tổng thống Trump 'tấn công' các trường đại học hàng đầu của Mỹ

Lý do Tổng thống Trump 'tấn công' các trường đại học hàng đầu của Mỹ

14:08:53 17/04/2025
Tuy nhiên, cuộc tấn công của Tổng thống Trump nhằm vào các trường đại học hàng đầu của đất nước không chỉ đơn thuần là một vấn đề khơi dậy sự phấn khích trong nhóm cử tri cốt lõi của ông.
3 phim 18+ cực hay của "kỹ nữ" đẹp nhất Hàn Quốc: Đừng xem thích đấy!

3 phim 18+ cực hay của "kỹ nữ" đẹp nhất Hàn Quốc: Đừng xem thích đấy!

Phim châu á

13:14:43 17/04/2025
Cho Yeo Jeong vô cùng xinh đẹp, có một thân hình gợi cảm và sẵn sàng thực hiện những cảnh quay táo bạo, thậm chí khỏa thân hoàn toàn khiến khán giả đứng ngồi không yên.
IU không tỉa lông mày để đóng "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

IU không tỉa lông mày để đóng "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

Hậu trường phim

13:10:14 17/04/2025
Ngay cả chi tiết nhỏ như việc IU không tỉa lông mày cũng được khán giả đánh giá là một lựa chọn diễn xuất đầy tính toán và tinh tế, giúp khắc họa đúng tinh thần Jeju những năm 1960.