Chuyên gia: COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và kế hoạch ASEAN 2020

Theo dõi VGT trên

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cho rằng, COVID-19 tác động đến ASEAN trên nhiều phương diện, đặc biệt kinh tế chịu thiệt hại nặng nề.

Ảnh hưởng tới kế hoạch ASEAN-2020

Theo đánh giá của PGS-TS Nguyễn Huy Hoàng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu rộng đến khu vực Đông Nam Á sau khi các nền kinh tế buộc phải đóng cửa và thực hiện giãn cách xã hội.

“COVID-19 ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các kế hoạch 2020 của cộng đồng ASEAN, đặc biệt trong việc tổ chức các Hội nghị thượng đỉnh, triển khai các chương trình hợp tác và thực hiện lộ trình Tầm nhìn 2025″, ông Nguyễn Huy Hoàng cho biết.

Chuyên gia: COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và kế hoạch ASEAN 2020 - Hình 1

Chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng trả lời phỏng vấn bên lề Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN. (Ảnh chụp màn hình)

“Tất cả các cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN, ASEAN và các cuộc họp bên lề đều bị hoãn và chuyển sang thời điểm khác. Trong bối cảnh hiện nay, sự lựa chọn phù hợp nhất là hình thức họp trực tuyến, như 2 cuộc họp đặc biệt hôm nay (14/4), ASEAN đặc biệt và ASEAN 3″, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á nói.

Đại dịch COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc vào tháng 12/2019 và bắt đầu phát hiện ở Đông Nam Á vào tháng 1/2020.

Theo số liệu gần nhất được cập nhật vào ngày 13/4/2020, tại Đông Nam Á có hơn 200.000 ca nhiễm và hơn 800 ca chết người. Tại khu vực tỉ lệ tử vong vào khoảng dưới 5%, thấp hơn so với mức trung bình của thế giới.

Philippines trở thành nước có số ca nhiễm lớn nhất hiện nay ở trong Đông Nam Á.

Chuyên gia: COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và kế hoạch ASEAN 2020 - Hình 2

Việt Nam chủ trì hội nghị trực tuyến ASEAN đặc biệt về COVID-19 hôm nay (14/4). (Ảnh: VGP)

Theo chuyên gia Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, mối đe dọa COVID-19 là rất lớn.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của Đông Nam Á cũng như ASEAN và các nước thành viên. Hầu hết các nước đã thực hiện các biện pháp cách ly, đóng cửa, hạn chế di chuyển, thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết các ngành kinh tế tạm thời đóng cửa hoặc làm việc trực tuyến“, chuyên gia khẳng định.

Dịch vụ đình trệ, sản xuất cầm chừng

Theo ông Nguyễn Huy Hoàng, COVID-19 làm đình trệ tất cả các ngành du lịch, hệ thống bán lẻ, dịch vụ cũng như làm gián đoạn chuỗi cung cứng sản phẩm.

“Các nền kinh tế Đông Nam Á có độ phụ thuộc vào Trung Quốc tương đối lớn. Khi dịch COVID-19 bùng phát, hệ thống sản xuất ở Trung Quốc đình trệ và hoạt động thương mại toàn cầu, khu vực bị gián đoạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống sản xuất của các nước Đông Nam Á”.

Theo đó, hầu như các nước Đông Nam Á hiện nay đều có hệ thống dịch vụ bị đình trệ và sản xuất cầm chừng.

Cụ thể, kinh tế Việt Nam trong quý I vừa qua tăng trưởng đạt 3,82%, thấp hơn một nửa so với mức tăng trưởng quý I các năm trước đạt trên 6%.

Chuyên gia: COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và kế hoạch ASEAN 2020 - Hình 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị diễn ra sáng 14/4. (Ảnh: VGP)

Nền kinh tế mở nhất Đông Nam Á là Singapore, trong quý I, theo đánh giá của một số chuyên gia, có thể suy giảm 2,2%, dự báo tăng trưởng cả năm 2020 ở mức từ – 4 đến – 1%.

Kinh tế Thái Lan, Malaysia cũng chịu ảnh hưởng tương tự. Mức độ ảnh hưởng nhẹ hơn là kinh tế Indonesia và Philippines, nhưng chưa thể nói trước tác động về lâu dài.

Với các nước nhỏ hơn, đặc biệt như Lào, Campuchia, các đánh giá ban đầu cho thấy tác động của COVID-19 tương đối lớn.

Ảnh hưởng tâm lý người dân

Theo ông Nguyễn Huy Hoàng, với người dân Đông Nam Á, bên cạnh sức khỏe, COVID-19 sẽ có tác động đến tâm lý khi các nước thực hiện việc cách ly phong tỏa diện rộng.

Video: Thủ tướng chủ trì Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN và ASEAN 3

“Khi các nước thực hiện việc cách ly phong tỏa diện rộng sẽ tác động đến tâm lý, tinh thần cũng như tư tưởng của người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Điều đó gây ra tâm trạng lo lắng, ở mức độ nào đó có thể gây nên sự hoảng loạn, có thể gây nên tác động tâm lý tiêu cực dài hạn sau này.

Dù vậy chúng ta chưa lường được mức độ tác động và giới phân tích có thể cần đánh giá thêm”, chuyên gia cho biết.

PHƯƠNG ANH

Là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam cần thúc đẩy hợp tác đối phó Covid-19

Việt Nam cần thể hiện rõ vai trò Chủ tịch ASEAN trong thúc đẩy hợp tác giữa các nước thành viên đối phó hiệu quả với Covid-19.

Ngày mai (14/4), Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN đặc biệt và Hội nghị cấp cao ASEAN 3 với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc để bàn về cách đối phó với dịch Covid-19. Theo nhận định của các chuyên gia Australia, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang đặt ra những thách thức rất lớn đối với ASEAN song cũng là thời điểm để Việt Nam - với tư cách là Chủ tịch ASEAN thể hiện vai trò lãnh đạo, thúc đẩy sự phối hợp, hợp tác giữa các nước thành viên và với các nước đối tác nhằm giúp khu vực đối phó hiệu quả với Covid-19.

Dịch Covid-19 là một trong những thách thức lớn nhất mà cả thế giới phải đối mặt kể từ sau khi chiến tranh thế giới lần thứ hai kết thúc. Đối với ASEAN, dịch Covid-19 tuy là thách thức an ninh phi truyền thống song lại đặt tổ chức này đối mặt với những vấn đề không nhỏ, đặc biệt khi các quốc gia đang tập trung nhiều vào nỗ lực của từng nước hơn là hướng tới sự hợp tác trong khu vực.

Là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam cần thúc đẩy hợp tác đối phó Covid-19 - Hình 1
Giáo sư Gordon Flake, Trung tâm Nghiên cứu Mỹ-Châu Á, Đại học Tây Australia. Ảnh: Trung tâm Nghiên cứu Mỹ-châu Á.

Trong bối cảnh này, Giáo sư Gordon Flake, Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu Mỹ- châu Á thuộc trường Đại học Tây Australia nhận định, ASEAN cần khẳng định vai trò trung tâm để điều phối hoạt động hợp tác trong khu vực nhằm đối phó với Covid-19.

"Tôi cho rằng, ASEAN chắc chắn có vai trò trung tâm trong việc phối hợp hành động giữa các thành viên. Tôi rất ủng hộ việc Việt Nam với tư cách là Chủ tich ASEAN năm nay tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt về Covid-19. Mục tiêu của hội nghị là sự phối hợp và hợp tác giữa các thành viên. Bởi mỗi nước thành viên lại có trình độ phát triển khác nhau và tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng diễn ra khác nhau, có hệ thống y tế khác nhau...Vì thế ASEAN cần tập trung vào sự phối hợp và hợp tác", Giáo sư Goldon Flake nói.

Vì sự khác biệt nên các quốc gia thành viên ASEAN đều đang có những cách xử lý khác nhau đối với dịch Covid-19. Tuy vậy, ASEAN giờ đây đã là một cộng đồng với sự gắn kết lớn về kinh tế và sự di chuyển tự do của người dân, trong khi đó dịch Covid-19 đã vượt qua khuôn khổ biên giới quốc gia và ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội. Chính vì thế, các thành viên ASEAN cũng cần phải quan tâm tới hợp tác khu vực để thúc đẩy hiệu quả chiến lược đối phó với Covid-19 không chỉ của khu vực mà cũng chính là của quốc gia mình.

Là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam cần thúc đẩy hợp tác đối phó Covid-19 - Hình 2
Giáo sư Carl Thayer thuộc trường Đại học New South Wales.

Giáo sư Carl Thayer thuộc trường Đại học New South Wales nhận định, bây giờ chính là thời điểm để các quốc gia ASEAN thảo luận về sự phối hợp ở cấp độ khu vực, để gia tăng hiệu quả của chiến lược đối phó với Covid-19 của mỗi quốc gia.

"Khi các quốc gia đều đã có khoảng thời gian nhất định để đối mặt với Covid-19, cũng là lúc các nước cần phải tính đến sự hợp tác khu vực trong một số vấn đề. Đó là sức khỏe cộng đồng, chia sẻ thông tin và so sánh các biện pháp mà các nước đang sử dụng. Đồng thời, các nước ASEAN cũng nên bàn về sự di chuyển của người dân, các biện pháp kiểm soát biên giới, chữa bệnh đối với công dân các nước thành viên và các vấn đề như tác động của dịch bệnh, những người bị cách ly, làm thế nào để ngừng giãn cách xã hội và để các hoạt động xã hội quay trở lại bình thường và chuẩn bị như thế nào cho giai đoạn dịch bệnh được kiểm soát và các hoạt động kinh tế được nối lại", Giáo sư Carl Thayer lưu ý.

Dịch Covid-19 diễn ra đúng thời điểm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, vì vậy đây cũng là một nhiệm vụ mà Việt Nam phải giải quyết không chỉ ở trong nước mà cả ở cấp độ khu vực. Trong bối cảnh này, Tiến sỹ Malcolm Cook, chuyên gia nghiên cứu cao cấp thuộc Viện nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) có trụ sở tại Singapore nhận định, Việt Nam đang rất nỗ lực trong vai trò Chủ tịch ASEAN. Mặc dù là thách thức là không nhỏ song Tiến sỹ Malcolm Cook khẳng định, Việt Nam có lợi thế khi dẫn dắt ASEAN trong bối cảnh hiện tại.

"Tôi cho rằng Việt Nam có 3 lợi thế khi làm Chủ tịch ASEAN trong bối

Là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam cần thúc đẩy hợp tác đối phó Covid-19 - Hình 3

Tiến sỹ Malcolm Cook, chuyên gia nghiên cứu cao cấp thuộc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS).Ảnh: NVCC

cảnh dịch Covid-19 lan rộng. Thứ nhất đó là chính phủ Việt Nam có đủ năng lực để làm Chủ tịch ASEAN trong bối cảnh phải đối phó với Covid-19. Thứ hai, Việt Nam từng là một quốc gia nghèo ở lục địa Đông Nam Á, vì vậy các quốc gia trong khu vực này có thể nhìn vào trường hợp của Việt Nam. Cuối cùng vào thời điểm hiện tại, khi Việt Nam chưa bị Covid-19 tác động quá nhiều nếu so sánh với một số quốc gia trong khu vực thì chính phủ Việt Nam có nhiều cơ hội để tập trung vào vai trò và trách nhiệm của Chủ tịch ASEAN", Tiến sỹ Malcolm Cook tin tưởng.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và cả trong khu vực Đông Nam Á, vì vậy, bên cạnh việc mỗi quốc gia đang tự xoay sở, thì sự hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN và với các nước đối tác sẽ là sự bổ trợ quan trọng, giúp cho mỗi nước có những thông tin hữu ích và kinh nghiệm quý giá đối với cuộc chiến chống lại Covid-19 tại quốc gia mình.

Không chỉ vậy, sự phối hợp giữa các nước thành viên ASEAN với nhau và với 3 quốc gia đối thoại là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sẽ làm giảm sự lây lan của dịch bệnh cũng như giúp cho sự kiểm soát dịch bệnh trong khu vực được hiệu quả hơn./.

Việt Nga

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp QuốcÔng Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc
10:25:24 06/02/2025
Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữÔng Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ
21:28:23 06/02/2025
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
21:54:56 06/02/2025
Nga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạmNga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạm
06:39:36 06/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tếTổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế
13:13:44 07/02/2025
Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?
13:07:19 07/02/2025
Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?
21:52:29 06/02/2025
Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'
21:46:40 06/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nàoNam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào
19:57:56 07/02/2025
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3
19:48:03 07/02/2025
HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!
21:24:01 07/02/2025
Nghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứngNghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứng
17:50:52 07/02/2025

Tin mới nhất

Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

22:01:30 07/02/2025
Một nguồn tin quân sự giấu tên cho hay trong những tuần qua, hơn 20 tên lửa đạn đạo Triều Tiên mà Moscow sử dụng đã cải thiện độ chính xác.
Iran trình làng tàu chiến chở UAV đầu tiên

Iran trình làng tàu chiến chở UAV đầu tiên

21:57:08 07/02/2025
Iran ngày 6.2 ra mắt tàu chiến chở máy bay không người lái (UAV) và trực thăng đầu tiên của nước này, đồng thời cho biết tàu có khả năng hoạt động ở các vùng biển xa đất liền.
Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

19:56:51 07/02/2025
Mọi người mà tôi đã nói chuyện đều thích ý tưởng Mỹ sở hữu mảnh đất đó, phát triển và tạo ra hàng nghìn việc làm với một thứ gì đó sẽ tuyệt vời , nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm.
Đàm phán về tương lai căn cứ quân sự tại Syria của Mỹ liệu có giống với Nga?

Đàm phán về tương lai căn cứ quân sự tại Syria của Mỹ liệu có giống với Nga?

19:35:54 07/02/2025
Trước đó, vào cuối tháng 11/2024, lực lượng đối lập vũ trang ở Syria đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn và thành công lật đổ chính quyền của Tổng thống Assad - được phía Nga ủng hộ, hậu thuẫn.
Các nghị sỹ Mỹ đề xuất cấm nhân viên Chính phủ sử dụng chatbot AI DeepSeek

Các nghị sỹ Mỹ đề xuất cấm nhân viên Chính phủ sử dụng chatbot AI DeepSeek

19:30:32 07/02/2025
Lập luận trong dự luật được đề xuất cũng tương tự các điều khoản hạn chế TikTok tại Mỹ, do lo ngại rằng công ty mẹ của TikTok là ByteDance có thể bị buộc phải chia sẻ dữ liệu nhạy cảm của người dùng Mỹ với Chính phủ Trung Quốc.
Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga

Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga

18:43:31 07/02/2025
Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời Thủ tướng Ishiba nói rõ ông lấy làm tiếc về việc hai bên chưa đạt được tiến triển trong vấn đề này, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực giải quyết những khác biệt nhằm hướng tới một hiệp ước hòa bình giữa hai nướ...
Mỹ đánh giá lại hoạt động các sân bay có lưu lượng máy bay và trực thăng cao

Mỹ đánh giá lại hoạt động các sân bay có lưu lượng máy bay và trực thăng cao

18:11:06 07/02/2025
Sau vụ va chạm trên, FAA Mỹ đã áp đặt các hạn chế đáng kể đối với chuyến bay trực thăng xung quanh sân bay Reagan ít nhất cho đến cuối tháng 2, trong khi 2 đường băng ít được sử dụng của sân bay này hiện vẫn bị đóng cửa.
Xung đột Nga Ukraine: Moskva đạt bước đột phá lớn về hiệu quả của vũ khí dẫn đường chính xác

Xung đột Nga Ukraine: Moskva đạt bước đột phá lớn về hiệu quả của vũ khí dẫn đường chính xác

18:07:46 07/02/2025
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố rằng độ chính xác của tên lửa và khả năng đánh chặn của hệ thống phòng không nước này đã được cải thiện đáng kể, nhờ vào những tiến bộ đạt được.
Chính quyền Mỹ bị kiện liên quan đến giải thể USAID

Chính quyền Mỹ bị kiện liên quan đến giải thể USAID

18:05:51 07/02/2025
Theo Nhà Trắng, đến nay mới chỉ có hơn 40.000 viên chức chấp thuận nghỉ việc tự nguyện có hưởng trợ cấp, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong số hơn 2 triệu người trong diện này.
Tòa án Mỹ đình chỉ kế hoạch cắt giảm viên chức của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ đình chỉ kế hoạch cắt giảm viên chức của Tổng thống Donald Trump

17:59:21 07/02/2025
Phán quyết được đưa ra chỉ vài giờ trước thời hạn chót mà chính quyền Tổng thống Trump đưa ra để viên chức tự nguyện đăng ký nghỉ việc theo chế độ có trợ cấp.
LHQ kêu gọi hành động khí hậu vì lợi ích quốc gia

LHQ kêu gọi hành động khí hậu vì lợi ích quốc gia

17:57:24 07/02/2025
Tính đến thời điểm này, thế giới đã huy động được khoảng 2.000 tỷ USD tài chính để hỗ trợ các nỗ lực của các quốc gia nghèo hơn nhằm giảm phát thải và thích ứng với tác động của khí hậu.
Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc

Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc

17:10:49 07/02/2025
Giám đốc điều hành Ivan Tsarynny của Feroot Security khẳng định DeepSeek có thể gửi dữ liệu tới CMPassport.com, cổng đăng ký trực tuyến của China Mobile, một công ty thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

NewJeans thông báo đổi tên sau tranh chấp với ADOR

NewJeans thông báo đổi tên sau tranh chấp với ADOR

Nhạc quốc tế

23:44:10 07/02/2025
NewJeans đã thông báo sẽ đổi tên nhóm thành NJZ. Quyết định này được đưa ra sau khi nhóm tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý ADOR và không thể tiếp tục sử dụng tên cũ.
Tiểu Vy - hoa hậu có danh sách người yêu tin đồn toàn mỹ nam

Tiểu Vy - hoa hậu có danh sách người yêu tin đồn toàn mỹ nam

Sao việt

23:38:01 07/02/2025
Từ khi đăng quang năm 2018, Tiểu Vy chưa từng công khai bạn trai nhưng danh sách người yêu tin đồn rất dài, toàn là mỹ nam, cô còn bị đồn hẹn hò tài tử Thái Lan.
Mỹ nhân U50 vẫn cả gan đóng thiếu nữ nhí nhảnh, gọi bạn diễn cùng lứa là bố không hề ngại ngùng

Mỹ nhân U50 vẫn cả gan đóng thiếu nữ nhí nhảnh, gọi bạn diễn cùng lứa là bố không hề ngại ngùng

Phim châu á

23:23:32 07/02/2025
Ngày 7/2, trang 163 đưa tin bộ phim Sáu Chị Em chiếu trên đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV gây chú ý với khán giả
Sự thật ngỡ ngàng đằng sau giọt nước mắt của Song Joong Ki

Sự thật ngỡ ngàng đằng sau giọt nước mắt của Song Joong Ki

Hậu trường phim

23:20:54 07/02/2025
Song Joong Ki từng bị nói bật khóc giữa họp báo vì Bogota: City of the lost ế ẩm, thế nhưng thực tế anh chỉ đang gãi ngứa chứ không hề quệt nước mắt như mọi người lầm tưởng.
Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lộ diện sau khi gây bão vì trang phục khoả thân

Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lộ diện sau khi gây bão vì trang phục khoả thân

Sao âu mỹ

23:09:21 07/02/2025
Kanye West và Bianca Censori, cặp đôi trở thành tâm điểm chú ý trên thảm đỏ lễ trao giải Grammy cách đây vài ngày phản ứng trong lần lộ diện đầu tiên sau khi gây bão dư luận.
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội

Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội

Pháp luật

23:07:28 07/02/2025
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai không có mâu thuẫn với ai, nhưng hẹn hò và tụ tập với nhau, sau đó lấy hung khí mang đi lượn các tuyến phố ở TP Hà Nội để gây rối.
Nữ dancer vạn người mê đăng hình hờ hững, khoe hình ảnh nóng bỏng hút hồn fan nam

Nữ dancer vạn người mê đăng hình hờ hững, khoe hình ảnh nóng bỏng hút hồn fan nam

Netizen

23:04:08 07/02/2025
Có ý kiến từ fan yêu cầu cô nàng dancer phải mặc kín. Hanni Lee, nữ dancer nổi bật trong cộng đồng mạng nói chung, với những người yêu thích vũ đạo nói riêng.
Video Karina (aespa) đụng chạm vòng 1 của đồng nghiệp khiến dân mạng chỉ trích

Video Karina (aespa) đụng chạm vòng 1 của đồng nghiệp khiến dân mạng chỉ trích

Sao châu á

22:55:37 07/02/2025
Mới đây nhất, khoảnh khắc Karina - Winter đùa giỡn trên sân khấu đã trở thành chủ đề tranh cãi gây bão mạng xã hội.
Kỹ sư mang tráp đi hẹn hò, chinh phục được nữ điều dưỡng xinh như hoa hậu

Kỹ sư mang tráp đi hẹn hò, chinh phục được nữ điều dưỡng xinh như hoa hậu

Tv show

22:49:09 07/02/2025
Nam kỹ sư đến show hẹn hò tìm hạnh phúc, được Quyền Linh mai mối cho cô gái xinh đẹp cùng hoàn cảnh đổ vỡ hôn nhân.
Gumayusi ngậm ngùi chia sẻ sự thật đắng lòng, fan cũng không khỏi bất an

Gumayusi ngậm ngùi chia sẻ sự thật đắng lòng, fan cũng không khỏi bất an

Mọt game

22:40:53 07/02/2025
Xạ Thủ nhà T1 Gumayusi ngậm ngùi chia sẻ một sự thật. Có lẽ ngay khi CKTG 2024 kết thúc, không ai có thể nghĩ được rằng Gumayusi sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn như hiện tại
NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'

NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'

Nhạc việt

22:40:32 07/02/2025
NSND Tự Long bày tỏ niềm hào hứng khi tham gia live concert Trạm yêu, có dịp hội ngộ những đàn em thân thiết như Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven.