Chuyến công tác Philippines bị hủy, H’Hen Niê bất ngờ vác balo khám phá hang Sơn Đoòng
Mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ với khán giả thông tin về chuyến khám phá hang Sơn Đoòng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trong những ngày cận Tết Nguyên Đán. Đây là chuyến đi mà cô vô cùng háo hức và chờ đợi từ lâu.
Hang Sơn Đoòng là địa danh nổi tiếng với thế giới, được nhiều nhà địa chất học, nhà thám hiểm chọn nghiên cứu, tìm hiểu vì có quần thể thực vật đa dạng, cùng nhiều cảnh quan kỳ vĩ bên trong. Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, hang Sơn Đoòng cũng là nơi mà những người yêu phiêu lưu muốn đến khám phá và trải nghiệm. Vốn thích khám phá, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa du lịch của Việt Nam, đặc biệt có niềm đam mê với những hoạt động đòi hỏi về thể lực, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ cô đã ao ước được đến hang Sơn Đoòng từ lâu nhưng chưa có cơ hội.
Vì vậy, khi nhận được lời mời từ phía cơ quan quản lý hang Sơn Đoòng, Hoa hậu H’Hen Niê đã sắp xếp công việc, thời gian để có thể là thành viên cho chuyến đi đặc biệt này. Cùng với Hoa hậu H’Hen Niê, chuyến đi còn có sự tham gia của các nhà thám hiểm hang động thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, nhiếp ảnh gia quốc tế và nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Việt Nam – Quỷ Cốc Tử. Đây là chuyến đi được lên lịch đã lâu, không chỉ khám phá vẻ đẹp hang Sơn Đoòng mà còn khảo sát tình hình mực nước của hang để chuẩn bị cho hoạt động mở cửa du lịch của năm 2020. Được biết, mỗi năm hang chỉ mở đón khách từ tháng 1 đến hết tháng 8. Đoàn thám hiểm của Hoa hậu H’Hen Niê sẽ có lịch trình kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ 18/01 và kết thúc vào tối 21/01. Khi vào hang, Hoa hậu H’Hen Niê sẽ có nhiều hoạt động thú vị kết hợp quảng bá du lịch cho hang Sơn Đoòng.
Để chuẩn bị cho chuyến đi, Hoa hậu H’Hen Niê đã âm thầm tập luyện về thể lực. Vì đoàn phải đi bộ khá nhiều, cùng các hoạt động khác như leo núi, chèo thuyền, lặn… Hoa hậu H’Hen Niê bật mí, việc tham gia “Cuộc Đua Kỳ Thú 2019″ cũng là bước thử nghiệm để cô đo khả năng chịu đựng và sức bền của bản thân như thế nào. Khi được hỏi là phụ nữ, vào hang liệu có sợ hay không, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ cô rất hào hứng để được khám phá hang Sơn Đoòng và không ngại khó khăn, thử thách. Trước đó, nên Hoa hậu H’Hen Niê đành gác lại cơ hội đến với hang Sơn Đoòng do trùng lịch một hoạt động diễn ra ở Philippines. Tuy nhiên, vì một vài sự cố nên chuyến công tác đi Philippines bị hủy, Hoa hậu H’Hen Niê lại tiếp tục “bén duyên” cùng chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng.
Hoa hậu H’Hen Niê cũng cho biết cô chỉ mang theo một balo, vài bộ quần áo chủ yếu là đồ ngủ và trang phục dài tay để giữ lạnh. Cô hài hước khoe: “Những ngày cận Tết, trong khi mọi người về quê hay lo sắm sửa Tết thì Hen lại đi thám hiểm hang Sơn Đoòng! Đúng là cuộc sống có nhiều điều diễn ra mà mình không đoán trước được. Hen cũng có gọi điện về xin lỗi bố mẹ vì năm nay Hen về quê trễ, không phụ giúp được gì nhiều. Bố mẹ không giận Hen mà dặn dò Hen nhớ giữ gìn sức khỏe, coi chừng trong hang bị lạnh”.
Hiện Hoa hậu H’Hen Niê đã bắt đầu hành trình khám phá hang Sơn Đoòng, hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện thú vị trong những ngày cận Tết.
Một vài hình ảnh của H’Hen Niê:
Video đang HOT
Photo: Thiên An
Costume: Lê Thanh Hòa, Thái Nguyễn
VTG
Thúy Vân bị chê tơi tả, Đào Thị Hà giành chiến thắng đầu tiên tại "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"
Trong tập 2 "Tôi thần thái" của chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019", 60 thí sinh xuất sắc nhất đã trải qua một buổi huấn luyện cực kỳ thú vị dưới sự hướng dẫn của Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H'Hen Niê.
Mặc dù trải qua chuyến bay dài từ Hà Nội vào TPHCM, nhưng trên xe Skybus di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến địa điểm tập trung, các thí sinh khu vực phía Bắc vẫn vô cùng rạng rỡ và hào hứng để gặp gỡ các thí sinh khu vực phía Nam. Màn hội ngộ của Top 60 tại ngôi nhà chung đã mang lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh, khởi đầu cho chuỗi hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.
Một điểm nổi bật của cuộc thi năm nay chính là phần trao Sash - dải băng đại diện quê hương cho các thí sinh. Thay mặt ban tổ chức, Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ: "Đây là sash, với nhiều người có thể đây chỉ là khăn quàng vai hoặc dải băng thông thường, nhưng đối với hoa hậu, dải băng này là niềm tự hào của dân tộc. Mình sẽ thể hiện màu sắc của quê hương mình". Ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã trao Sash lần lượt cho các thí sinh và phổ biến quy chế cuộc thi.
Bên cạnh đó, để giúp các thí sinh có được sức khỏe tốt cho một chặng đường dài sắp tới, BTC đã dành tặng Top 60 sản phẩm Yến An nhằm phục hồi thể lực, tăng cường sức đề kháng, đặc biệt rất tốt với phụ nữ.
Phần huấn luyện trình diễn catwalk
Hôm sau, các thí sinh bước vào buổi huấn luyện đầu tiên với sự hướng dẫn của Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương và Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và. Hoa hậu H'Hen Niê giữ vai trò đồng hành và động viên tinh thần các thí sinh: "Hen nghĩ rằng sự tự tin và thần thái lúc đi catwalk là vô cùng quan trọng". Đây cũng là tập đầu tiên có sự xuất hiện của giám khảo trên hàng ghế cố vấn.
Là siêu mẫu giàu kinh nghiệm, cố vấn đồng thời là ban giám khảo Vũ Thu Phương đã đưa ra những bài học mang tính chuyên môn và xây dựng hình ảnh khi trình diễn. Từ những bài học cơ bản về cách bắt chéo chân khi ngồi cho đến việc sử dụng ngôn ngữ hình thể để tôn vinh vóc dáng, Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương đã chỉ ra từng lỗi nhỏ của các thí sinh để khắc phục, sửa chữa và hoàn thiện bản thân hơn.
Trong khi đó với kinh nghiệm là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2009 và hoạt động nhiều năm trong nghề người mẫu, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến rất chú trọng đến thần thái khi trình diễn, đặc biệt là cách cười bằng ánh mắt.
Đánh giá chung về phần trình diễn của các thí sinh, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho rằng: "Sự tự tin thoát ra từ bên trong mỗi người. Khi chúng ta thực sự tự tin, chúng ta mới đẹp và cái đẹp đó là cái đẹp từ bên trong, không ai lẫn với ai, các bạn hãy là chính mình".
Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương khá thất vọng về màn thể hiện của các thí sinh: "Các bạn cảm nhạc rất tệ! Gần như không có thí sinh nào đi đúng nhạc. Việc cảm nhạc, làm chủ body, làm chủ sân khấu là rất quan trọng, thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và nét đẹp từ bên trong của bạn".
Với thử thách bịt mắt khi trình diễn, trong khi nhiều thí sinh thể hiện tốt thì một vài thí sinh khác đi không thẳng hàng và khá lúng túng khi đi mà không thấy gì. Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) và thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) có những bước đi loạng choạng dù đã có nhiều kinh nghiệm trình diễn. Đặc biệt, thí sinh Thúy Vân liên tục đi vào hàng ghế thí sinh ngồi. Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương phải lên tiếng bức xúc: "Với một người đã có bản lĩnh sân khấu như Thúy Vân, chị không chấp nhận như vậy nha Vân!". Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ: "Trời ơi không tin được luôn đó".
Đánh giá về thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương chia sẻ: "Với chúng tôi, những người trình diễn chuyên nghiệp, đi thẳng thì dễ, đi ziczac hay đi xéo thì mới khó, không hiểu sao bạn này có thể như vậy, rất lúng túng, rất yếu, nói thật tôi không hiểu bạn đang cố tình hay bạn không thể đi được". Để khích lệ tinh thần các thí sinh, Hoa hậu H'Hen Niê đã trực tiếp thị phạm bịt mắt và bước đi trong sự trầm trồ của các thí sinh và hai cố vấn.
Phần thử thách đầu tiên- thử thách trình diễn catwalk
Kết thúc buổi huấn luyện, Top 60 thí sinh đã có mặt tại Trung tâm sự kiện và triển lãm White Palace Phạm Văn Đồng để bước vào thử thách đầu tiên: lựa chọn phong cách, trình diễn catwalk, tạo dáng bao gồm bậc thang và bàn xoay với một trong 04 phong cách để chọn về các đội do của 04 giám khảo: Dạ hội (Đội Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương), Áo dài (Đội Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến), Áo tắm (Đội Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí) và đầm Cocktail cá tính (Đội Hoa hậu H'Hen Niê).
Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) từng đạt danh hiệu "Người đẹp Áo dài" tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, vì vậy cô chọn phong cách trình diễn áo dài cho thử thách này. Tuy nhiên, các giám khảo thử thách thì cho rằng sự lựa chọn này quá an toàn và mong muốn Khánh Vân bứt phá hơn nữa. Cuối cùng, Khánh Vân đã thay đổi phong cách và chọn về đội Áo tắm của Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí. Thí sinh Hoàng Thị Hương (SBD 142) tuy có những bước đi loạng choạng trên bàn xoay nhưng sau đó cô lấy lại bình tĩnh và chinh phục ban giám khảo.
Dù được Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí và Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương chọn, thí sinh Đào Thị Hà (SBD 334) vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu của mình là trình diễn áo tắm. Giám khảo Nguyễn Công Trí đánh giá cao thí sinh Đào Thị Hà vì sự lựa chọn thông minh và đúng đắn.
Chọn phong cách Dạ hội để trình diễn, thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) bị Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương nhận xét: "Xem em trình diễn, chị bị tụt cảm xúc dữ lắm, em trôi quá". Thí sinh Thúy Vân đã trả lời: "Catwalk và trình diễn chưa bao giờ là thế mạnh của em. Trong mấy năm qua em cũng không trình diễn catwalk nhiều". Khi bị ban giám khảo hỏi lý do vì sao chọn dạ hội mà không phải áo tắm, thí sinh Thúy Vân cho rằng trình diễn dạ hội sẽ thử thách hơn. Dù vậy, Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thũ Phương thẳng thắn nói: "Em lại tiếp tục lựa chọn không thông minh. Khi mà em thể hiện cái yếu điểm của em, em không có lửa, em không có chút gì mạnh mẽ tự tin trong bước chân của em cả".
Phần thử thách thảm đỏ cùng Cánh tay Robot
Top 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào thử thách "thảm đỏ cùng cánh tay Robot" cụ thể là quay hình với camera slowmotion - đây là cách thức ghi hình trên các thảm đỏ danh giá trên thế giới.
Cặp thí sinh đầu tiên Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242) và Phạm Thị Anh Thư (SBD 144) quyết định quay thêm lần thứ 3 để có đoạn video hoàn hảo nhất, dù đã làm tốt sau lần quay thứ 2. Còn cặp thí sinh Nguyễn Diana (SBD 150) và Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229) thì vô cùng thích thú với phần thi này, vì như đang ở thảm đỏ quốc tế. Cả hai chọn cách pose dáng tựa lưng vào nhau để tôn được bộ váy thanh lịch và trang sức Long Beach Pearl đang đeo.
Thí sinh Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245) và Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147) có một chút bất hòa khi bắt cặp cùng nhau. Nếu như thí sinh Thanh Ngân còn nhiều bỡ ngỡ thì thí sinh Mỹ Khôi đã chấp nhận nhường vị trí đứng có góc mặt đẹp nhất của mình cho thí sinh Thanh Ngân.
Cặp thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203) và Đào Thị Hà (SBD 334) có màn kết hợp ăn ý, không phải chỉnh sửa nhiều. Dù vậy, cả hai vẫn quyết định làm lại lần 2 để có đoạn video tốt hơn.
Quyết định chỉ thực hiện một lần, cặp thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) và Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241) bị nhận xét là mặt hơi sưng và chuyển động tay không đẹp. Thí sinh Thúy Vân chia sẻ: "Nếu mình trong tâm lý có thể làm lại lần thứ 2 hoặc thứ 3 thì mình sẽ không hết mình trong lần đầu tiên". Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương góp ý: "Khi các bạn tự tin, Phương sẽ tôn trọng. Nhưng giá như các bạn lắng nghe thì các bạn sẽ có shoot hình đẹp hơn".
Kết thúc thử thách, thí sinh Đào Thị Hà (SBD 334) là người giành chiến thắng tập 2 "Tôi thần thái" bằng sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng. Thí sinh Đào Thị Hà cũng chính là người đầu tiên chiến thắng tại "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019". Các vị trí còn lại trong Top 10 gồm: Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229), Nguyễn Diana (SBD 150), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Lê Thu Trang (SBD 145), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203).
Photo: Sang Đào, Thiên An
Tin Tin
Bị dân mạng liên tục so sánh vòng 3 với Quang Hải, H'Hen Niê lập tức có phản ứng cực thú vị
Phản ứng của H'Hen Niê đã làm người hâm mộ vô cùng thích thú. Gần 1 ngày nay, cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau hình ảnh so sánh vòng 3 của các cầu thủ tuyển Việt Nam trong trận đấu vòng loại bảng G World Cup 2022 tối 10/9 với H'Hen Niê khi cô đứng trên sân khấu Miss Universe 2018....
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phương Oanh: "Tôi không còn quá bận tâm chuyện tình cảm"

Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân

Lệ Quyên diện áo tắm một mảnh khoe dáng ở tuổi 45

Tiểu Vy nói thật lòng khi xem ảnh cưới của Quốc Trường và Ngọc Trinh

Hình ảnh mới nhất và tình hình sức khoẻ của nữ diễn viên được Trấn Thành kêu gọi chữa suy thận

Sao nam giàu có nhất nhì Vbiz từng vướng tin đồn hẹn hò Lọ Lem: "MC Quyền Linh biết được sẽ không vui"

Cái bụng của SOOBIN

Nữ NSƯT đóng vai Cô Gái Xấu Xí bị 28 vết xẹo trên mặt vì tai nạn, cuộc sống hiện tại ra sao?

Đây là chàng trai được Quyền Linh nhắm làm con rể: Tốt nghiệp 2 trường Đại học Mỹ, làm PGĐ tuổi 27

Hoa hậu Thiên Ân: "Tôi lo cho cha đủ đầy, nhưng ông vẫn sống giản dị"

Diễn viên vai nhà nghèo phim giờ vàng VTV ngoài đời là nàng thơ xinh đẹp

Diễn viên Việt Trinh công khai 'hẹn hò'
Có thể bạn quan tâm

Lễ Vượt qua tại Israel: Giữ nhịp sống và truyền thống trong những ngày đặc biệt
Thế giới
18:59:49 02/04/2026
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Sao châu á
18:27:50 02/04/2026
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm
Ẩm thực
18:10:06 02/04/2026
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên
Làm đẹp
17:26:22 02/04/2026
Onana có thể khiến MU mất thêm tiền
Sao thể thao
17:02:35 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
Xe máy
16:35:56 02/04/2026
Nam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choáng
Nhạc việt
15:39:22 02/04/2026
Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ
Phim việt
14:22:11 02/04/2026
Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn
Hậu trường phim
14:19:37 02/04/2026
Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên
Pháp luật
14:12:45 02/04/2026
Ba mẹ con Thanh Hương diện yếm hoa sen
Vẻ nóng bỏng trước khi sinh con thứ 3 của bà xã Ưng Hoàng Phúc
















H'Hen Niê liên tục chia sẻ status tâm trạng giữa thời điểm về quê, ngừng đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ: Lại có biến gì?
H'Hen Niê vắng mặt, Hoàng Thùy chính thức trở thành Host Miss Universe Vietnam 2019?
Một mình "chinh chiến" tại Miss Grand International 2019, Kiều Loan ấm lòng vì "món quà đặc biệt" của Hoa hậu H'Hen Niê.
Mỹ nhân Việt đi du lịch, khoe bụng bầu và kỷ niệm ngày cưới tuần qua
Sau Đức Phúc, đến lượt H'Hen Niê đáp trả bình luận spam bán hàng online của fan cực đáng yêu
Hết Đen Vâu chăn lợn, đến H'Hen Niê tuyên bố dừng đồng hành với HHHV để về quê... hí hửng ra ruộng gặt lúa
BTC Hoa hậu Hoàn vũ phản hồi tin H'Hen Niê ở quê nghỉ ngơi vì mang bầu
Thanh Hằng được fan tặng bánh kem, H'Hen Niê vắng mặt giữa tin đồn mang thai với bạn trai
H'Hen Niê dùng đá và bao tải tập luyện giữ dáng khi về quê, hoa hậu giản dị như cô được mấy người
Thanh Hằng, Hoàng Thùy xuất hiện chặt chém, H'Hen Niê vắng mặt trong sự kiện quan trọng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Bố của Tóc Tiên có chia sẻ đầu tiên sau khi con gái ly hôn Touliver
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Mẹ Thuỳ Tiên dọn ra ở phòng trọ
Tình hình hiện tại của Ốc Thanh Vân - Trí Rùa
Chồng diễn viên cao 1,84m của Anh Đào: "Ngoài đời, vợ tôi không quyến rũ"
Huỳnh Phương thừa nhận là chồng Khả Như
Gin Tuấn Kiệt 'cấm tiệt' Puka một chuyện khi có con
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Đám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đối
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
Ca sĩ Thanh Thảo đăng ảnh 'bế bụng bầu'
Chi Dân, An Tây bị truy tố vì tội gì?
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Kiếm tiền bằng cách bán dữ liệu đời sống cá nhân cho AI và cái giá phải trả
Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Bước chân vào đời - Tập 17: Mẹ Quân đi cấp cứu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Phạm Băng Băng đi bán mặt nạ ở siêu thị: Nhan sắc thật khiến đám đông tròn mắt, đứng hình kinh ngạc
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp