Chuyện cỏn con ở Kẻ Chợ

Theo dõi VGT trên

Nếu Hà Nội tiếp tục công bố “định mức văn phòng” mới thì dân Kẻ Chợ chắc chắn sẽ hết lòng ủng hộ!

Khi nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói câu “người ta ăn của dân không từ thứ gì”, điểm qua các báo mới thấy bò, dê, lợn, gà đi “lạc” vào nhà quan, không thấy báo nào nói “cỏ mọc nhầm trong vườn quan”.

Có lẽ lúc đó các giống vật – nguyên liệu chính chế biến thành sơn hào hải vị vẫn còn an toàn, vẫn chưa nhiễm chất độc như cá biển mấy tỉnh miền Trung gần đây.

Bây giờ, đang có phong trào tẩy chay rượu ngâm động vật như tắc kè, rắn, cá ngựa hay bộ phận của con dê, thay vào đó là rượu ngâm thực vật như Ba kích, Hà thủ ô hay rượu 138. Hỏi mấy đưa cháu rượu 138 là gì, chúng chỉ cười không nói.

Người Việt hiện đại có câu “ăn Bắc, mặc Nam” nghĩa là các món ăn nấu theo kiểu Bắc – đặc biệt là ẩm thực Hà Nội – thường rất ngon miệng, đạt đến độ tinh tế được quốc tế thừa nhân.

Nói về “mặc”, tức là độ “chịu chơi” thì phải hỏi mấy “anh hai Sài Gòn”.

Chuyện cỏn con ở Kẻ Chợ - Hình 1

Dư luận bức xúc vì mỗi năm Hà Nội dùng tới tới 700 tỷ đồng để cắt tỉa cây hoa, cây cảnh (ảnh: kinh tế đô thị).

Có phải xu hướng ăn “thực vật” khiến “một bộ phận nho nhỏ” trong “bộ phận không nhỏ” gần đây chuyển sang ăn… cỏ?

Chuyện này bắt nguồn từ thông tin Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết ngân sách phải chi 53 tỷ đồng cho việc “cắt cỏ, tỉa cây” trên đại lộ Thăng Long.

Có lẽ vì thế nên xuất hiện câu đồng dao: “Bộc đừng ăn cỏ đồng xa, ăn cỏ “Kẻ Chợ” mới là cỏ ngon”.

Từ “bộc” thường còn kèm bên trái từ khác song dẫu thiếu một từ dân chúng vẫn hiểu “bộc” là gì, còn nếu có người không hiểu thì đành chờ cho họ hiểu, không nên vội và cũng không vội được!

“Kẻ Chợ” vốn là tên người xưa gọi mảnh đất nghìn năm văn hiến, còn nói “cỏ Kẻ Chợ” là cỏ ngon có thể chưa đúng, có thể là cỏ ngon với “bộc này” nhưng lại là cỏ đắng với “bộc khác”.

Các cụ dạy “đắt xắt ra miếng”, hay “của rẻ là của ôi, của đầy nồi là của không ngon”.

Người đi chợ, ngoại trừ trường hợp bị gian thương lừa, những “của ngon” bao giờ cũng là của đắt.

Video đang HOT

Tôm sông con to nhất chỉ bằng chiếc đũa ăn cơm, nhảy tanh tách trong rổ, mặc cả giá 200.000 đ/kg, cô bán hàng bảo bác đi mua tôm nuôi, tôm ấy con to mà lại rẻ.

Chỉ công cắt cỏ trên 24 km đại lộ Thăng Long ở Kẻ Chợ, tiền thuế của dân phải chi đã là 53 tỷ đồng, tính ra số “cỏ” này trị giá tương đương với 3.466.667 kg gạo ngon (15.000đ/kg).

Nếu tính theo giá thóc ở đồng bằng Nam Bộ 6.000 đ/kg thì tương đương ngót nghét chín nghìn tấn, giá trị như thế nên bảo cỏ ở Kẻ Chợ là “cỏ ngon” chắc không sai bởi theo triết lý của các cụ, cỏ đắt thế thì phải là “cỏ ngon” chứ chẳng lẽ lại là “cỏ đắng”?

“Cỏ Kẻ Chợ” ngon thế nên dân Kẻ Chợ tiền đâu mà mua, dù có muốn mua cũng khó cạnh tranh với các “quân xanh, quân đỏ” vì ngay tại phiên Thảo luận về dự thảo Luật Đấu giá tài sản ngày 19/11/2015, nhiều đại biểu cho rằng “tình trạng dàn trận “quân xanh, quân đỏ” khi đấu giá, đấu thầu diễn ra phổ biến và khá nghiêm trọng”. [1]

Có người ngại “đấu thầu” nên chạy vào tận Hậu Giang hay công ty bia đâu đó tưởng kiếm được “cỏ ngon” không ngờ lại vớ toàn “cỏ đắng”!

Ngồi tính kiểu “đếm cua trong lỗ” thì thế này, chiều rộng đại lộ Thăng Long là 140 mét, trừ 8 làn xe và các rào chắn còn lại khoảng 80 mét cho các dải đất dự trữ, cây xanh và cỏ mọc.

Một lao động một ngày cắt tỉa, dọn dẹp, trồng mới… nghĩa là “hầm pà lằng” mọi việc được 3 mét chiều dài (240 mét vuông), một tháng được khoảng 45 mét; 500 thợ một tháng dọn được cả tuyến (24 km).

Mỗi tháng lương thợ cho là 4 triệu, 500 thợ một tháng mất 2 tỷ đồng.

Mỗi tháng cắt cỏ một lần, số tiền chi cho thợ cả năm sẽ là 24 tỷ, phần còn lại là 29 tỷ đồng trừ chi phí phân gio, vật tư không biết bao nhiêu dành cho việc chuyển cỏ về trang trại để “bộc” nghiên cứu?

Vừa qua, sau bão số 2 hàng loạt cây xanh bật gốc còn nguyên bầu bọc lưới ở Hà Nội đã được ông Chủ tịch thành phố hứa làm rõ, ngay sau đó thành phố công bố đích danh mấy ông chỉ đạo, mấy ông nhà thầu nhận trồng cây, việc làm kịp thời này nhận được sự đồng tình, hoan nghênh của những người đóng thuế.

Khi công bố thông tin cắt cỏ trên 24 km đại lộ Thăng Long hết 53 tỷ đồng, chắc chắn ông Chủ tịch Hà Nội đã biết số tiền này được hạch toán như thế nào, giá như ông công bố luôn cho dân biết như vụ cây bật gốc, đừng để cho dân “đếm cua trong lỗ” thì hay biết mấy!

Nhân chuyện “cắt cỏ” trên đại lộ Thăng Long, dân Kẻ Chợ cũng mong ông Chủ tịch thành phố tìm hiểu xem vì sao gói thầu duy trì cây xanh, thảm cỏ đoạn đường Vành đai III đoạn từ nút giao Pháp Vân – Cầu Giẽ đến nút giao Phù Đổng với chiều dài 15 km được thực hiện với mức “thầu” trên 43 tỷ đồng? [2]

Được biết nút giao thông Phù Đổng nằm trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang, từ nút giao Pháp Vân-Cầu Giẽ đến nút giao Phù Đổng chắc chắn phải đi qua cầu Thanh Trì.

Thông số kỹ thuật cầu Thanh Trì cho thấy cầu chính dài 3.084 m với tổng chiều dài (tính cả phần đường dẫn) hơn 12.000 m, tức là 12 km.

Gói thầu dài 15 km, trong đó phần liên quan đến cầu Thanh Trì đã là 12 km, phần còn lại không biết trồng bao nhiêu cỏ?

Trên 12 km toàn tuyến cầu Thanh Trì có bao nhiêu đoạn có dải phân cách cây xanh, có bao nhiêu đoạn trồng cỏ, hay là người ta phải tính cả cây xanh, cỏ dại phía dưới gầm cầu?

Thói xấu tồn tại lâu nay “Hà Nội không vội được đâu” đã được Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải yêu cầu loại bỏ, thế nhưng vì sao vẫn tồn tại câu chuyện mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đề cập:

“Thành phố chỉ đạo xử lý, Chủ tịch huyện Gia Lâm vẫn cho rằng việc… cỏn con”?

Cũng tại Gia Lâm, còn một “việc cỏn con” khác mà báo An ninh Thủ đô đã viết: “Xe quá tải hoạt động ầm ầm trên đường Ỷ Lan”.

Chuyện cỏn con ở Kẻ Chợ - Hình 2

Ảnh chụp màn hình Báo An ninh Thủ đô

Bài báo trên đăng ngày 20/7/2015, khi ông Nguyễn Đức Chung vẫn còn lãnh đạo Công an thành phố, liệu với cương vị mới, ông còn quan tâm đến vấn đề này, có nên bỏ vài tiếng thị sát hiện trường xem một năm sau báo An ninh Thủ đô nói sai hay đúng?

Mỗi “việc cỏn con” ở Hà Nội có giá vài chục tỷ đồng, nhiều “việc cỏn con” riêng cho “cắt cỏ” gộp lại là 700 tỷ đồng, vậy Hà Nội còn bao nhiêu việc “cỏn con” khác nữa?

Tháng 3/2016, liên quan đến một việc “cỏn con” của Hà Nội trong thi tuyển viên chức giáo dục, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nói: “làm sai thì nhận đi cho tiến bộ”. [3]

Quan chức đồng liêu phải “sẵng” với nhau như thế đủ thấy, Hà Nội còn rất nhiều việc phải làm.

Việc cần làm ngay có lẽ là hai vị Bí thư – Chủ tịch thành phố hãy khiến cấp dưới phải biết tuân thủ ý kiến chỉ đạo, phải biết rằng với lãnh đạo ở Hà Nội việc có thể là “cỏn con” cũng như ở Sài Gòn việc có thể “bé bằng cái móng tay” nhưng với người dân đó lại là cuộc sống, là sinh mạng chính trị của một con người, một gia đình.

Cổ nhân dạy “tích tiểu thành đại”, nhiều cái “cỏn con” sẽ thành “cỏn lớn”, nhiều nỗi “bức xúc con” sẽ thành “bức xúc lớn”, khi đã là “bức xúc lớn” thì hậu quả khôn lường, điều đó chẳng phải là lý thuyết, điều đó ai làm lãnh đạo cũng biết, chỉ có điều khi đã biết thì giải quyết như thế nào, giải quyết nhanh hay chậm?

Thành phố đang chuyển mình với những quyết sách, chỉ đạo theo tư duy mới, liệu Hà Nội có nên “tìm người tài, không tìm người nhà”, có nên cứ để các ý kiến của Bí thư, Chủ tịch thành phố bị cấp dưới xem là “việc cỏn con” nên chả việc gì phải vội?

Được biết Hà Nội đã công bố định mức “cắt cỏ” mới, một số công nhân cắt cỏ đã phải nghỉ việc, nếu Hà Nội tiếp tục công bố “định mức văn phòng” mới, nếu một số “cắp ô” tiếp tục được bố trí như người cắt cỏ thì dân Kẻ Chợ chắc chắn sẽ hết lòng ủng hộ.

Vẫn biết lãnh đạo Hà Nội là rất khó vì phải “cân bằng” nhiều yếu tố, song có khó thì mới cần người tài, cần người có tầm, có tâm chứ không phải cần nhà hùng biện.

Theo Giáo Dục

Truy tố nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty Cà phê Việt Nam

Ông Nguyễn Công Hoàng bị truy tố tội cố ý làm trái liên quan vụ chi huê hồng trái quy định cho lãnh đạo 14 đơn vị thành viên thuộc Vinacafe, gây thiệt hại gần 2 tỉ đồng.

Truy tố nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty Cà phê Việt Nam - Hình 1

Truy tố nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty Cà phê Việt Nam

Ngày 15-8, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Công Hoàng (55 tuổi, nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty Cà phê Việt Nam kiêm giám đốc Trung tâm XNK Vinacafe) về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Cùng bị truy tố về tội danh trên với nguyên tổng giám đốc Nguyễn Công Hoàng là các bị can Phạm Trung Tuyến (57 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM, nguyên phó giám đốc trung tâm), Võ Quang Vinh (30 tuổi, ngụ Đắk Lắk, nguyên phó phòng tài chính kế toán trung tâm).

Theo cáo trạng, trong thời gian tháng 10-2011, bị can Hoàng cùng với Phạm Trung Tuyến lập hồ sơ, chứng từ khống rút gần 2 tỉ đồng tiền công quỹ để chi hoa hồng trái quy định cho lãnh đạo 14 đơn vị thành viên thuộc Vinacafe, gây thiệt hại cho đơn vị này gần 2 tỉ đồng.

Đối với những sai phạm của Tuyến và Vinh, cơ quan tố tụng xác định từ tháng 9-2011 đến tháng 6-2012 hai bị can này lập hồ sơ, chứng từ khống, ký 5 hợp đồng mua cà phê của Công ty TNHH TMDV nông sản Bắc Hà (Công ty Bắc Hà), rồi sử dụng hồ sơ này vay hơn 850.000 USD (18 tỉ đồng) của Techcombank chi nhánh TP.HCM với lãi suất 8,5% để chuyển cho Công ty Bắc Hà vay lại với lãi suất 21%/năm nhằm thu lãi suất chênh lệch.

Khi đến thời hạn hoàn trả ngân hàng, hai bị can này không thu hồi được tiền, gây thiệt hại cho Vinacafe gần 18 tỉ đồng.

Tiếp đó tháng 9-2013, Tuyến ký hợp đồng khống mua 1.000 tấn cà phê của Công ty Hoàng Đạo với tổng giá trị hơn 40 tỉ đồng, sử dụng vốn kinh doanh của trung tâm (là vốn vay tại các ngân hàng theo ủy quyền của tổng công ty), chuyển cho Công ty Hoàng Đạo vay với lãi suất 21%/năm.

Để thực hiện hợp đồng, Tuyến chỉ đạo Vinh chuyển tiền cho Công ty Hoàng Đạo vay 24 tỉ đồng dẫn đến hậu quả không thu hồi được tài sản, gây thiệt hại cho tổng công ty hơn 17 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra còn xác định hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng của Phạm Trung Tuyến và Trương Đăng Khôi (phó phòng phụ trách kinh doanh trung tâm).

Trong khoảng thời gian từ tháng 1-2012 đến tháng 5-2012, Tuyến giao cho Vinh lập nhiều chứng từ, hợp đồng khống vay tiền và chuyển tiền của trung tâm cho bà Trần Thị Kim Thu (vợ Khôi) sử dụng sai mục đích, gây thiệt hại cho tổng công ty gần 1,5 tỉ đồng. Hiện Khôi bỏ trốn, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khai quật bào thai để điều tra vụ bé gái 13 tuổi bị hiếp dâmKhai quật bào thai để điều tra vụ bé gái 13 tuổi bị hiếp dâm
16:11:10 27/04/2025
Số phận hơn 1.000 học sinh, sinh viên liên quan vụ án Phó Đức NamSố phận hơn 1.000 học sinh, sinh viên liên quan vụ án Phó Đức Nam
09:20:36 27/04/2025
Phát hiện 15 giáo viên ở Bắc Giang sử dụng bằng sư phạm giảPhát hiện 15 giáo viên ở Bắc Giang sử dụng bằng sư phạm giả
17:35:55 27/04/2025
Cảnh sát đột kích xưởng làm giả 71 nghìn lít dầu ăn, 40 tấn mì chínhCảnh sát đột kích xưởng làm giả 71 nghìn lít dầu ăn, 40 tấn mì chính
22:13:17 26/04/2025
Kế toán trưởng và Thủ quỹ Trường Cao đẳng Công thương miền Trung bị bắt giữKế toán trưởng và Thủ quỹ Trường Cao đẳng Công thương miền Trung bị bắt giữ
10:45:32 27/04/2025
Bóc gỡ đường dây tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phépBóc gỡ đường dây tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép
15:20:54 26/04/2025
Triệt phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giảTriệt phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giả
22:21:54 26/04/2025
Ông chủ vàng Phú Cường lĩnh án 14 năm 6 tháng tùÔng chủ vàng Phú Cường lĩnh án 14 năm 6 tháng tù
16:16:37 26/04/2025

Tin đang nóng

Cứ cãi nhau, vợ lại im lặng rồi hí hoáy viết gì đó, tôi theo dõi rồi nóng mặt với bí mật trong chiếc hộp nhỏ đặt ở ngăn tủCứ cãi nhau, vợ lại im lặng rồi hí hoáy viết gì đó, tôi theo dõi rồi nóng mặt với bí mật trong chiếc hộp nhỏ đặt ở ngăn tủ
20:03:21 27/04/2025
Vợ Quý Bình tiết lộ mẹ nuôi của chồng cấm nói một chuyệnVợ Quý Bình tiết lộ mẹ nuôi của chồng cấm nói một chuyện
21:18:02 27/04/2025
Cựu chiến binh 76 tuổi chạy xe máy 1.300km đã tới TP. Hồ Chí Minh: Tuy hơi mệt nhưng rất hạnh phúcCựu chiến binh 76 tuổi chạy xe máy 1.300km đã tới TP. Hồ Chí Minh: Tuy hơi mệt nhưng rất hạnh phúc
18:55:43 27/04/2025
Nữ diễn viên nghẹn ngào tiễn biệt Quý Bình: 1,4 triệu người xem mà xót xaNữ diễn viên nghẹn ngào tiễn biệt Quý Bình: 1,4 triệu người xem mà xót xa
21:09:12 27/04/2025
Đưa vợ đi biển, nhìn cô ấy trong bộ bikini siêu xinh mà bỗng dưng tôi sợ hãi, về nhà quyết định ly hônĐưa vợ đi biển, nhìn cô ấy trong bộ bikini siêu xinh mà bỗng dưng tôi sợ hãi, về nhà quyết định ly hôn
20:07:35 27/04/2025
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Lưu Diệc Phi "thua đau đớn" trước cam thường, suýt vồ ếch và đụng mặt "tình tin đồn"Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Lưu Diệc Phi "thua đau đớn" trước cam thường, suýt vồ ếch và đụng mặt "tình tin đồn"
23:39:09 27/04/2025
Nóng: Rộ tin Ngô Diệc Phàm gặp biến căng trong tù, tình cũ hot girl "mất tích" bí ẩn hơn 2 tháng quaNóng: Rộ tin Ngô Diệc Phàm gặp biến căng trong tù, tình cũ hot girl "mất tích" bí ẩn hơn 2 tháng qua
21:21:15 27/04/2025
Hoa hậu Vbiz âm thầm đám hỏi tại nhà nhưng suốt 1 năm không ai biết, hoá ra vì màn xử lý cao tay nàyHoa hậu Vbiz âm thầm đám hỏi tại nhà nhưng suốt 1 năm không ai biết, hoá ra vì màn xử lý cao tay này
20:59:47 27/04/2025

Tin mới nhất

Thông tin mới vụ bé gái 13 tuổi bị hiếp dâm

Thông tin mới vụ bé gái 13 tuổi bị hiếp dâm

17:34:05 27/04/2025
Một bé gái 13 tuổi tại Đắk Lắk bị người đàn ông 55 tuổi hiếp dâm nhiều lần. Bé gái sau đó được phát hiện mang thai nhưng thai nhi tử vong. Cơ quan công an đã khai quật bào thai để điều tra.
Bắt giữ thủ phạm đập hàng chục kính ô tô để trộm tài sản ở Hà Nội

Bắt giữ thủ phạm đập hàng chục kính ô tô để trộm tài sản ở Hà Nội

17:31:55 27/04/2025
Chỉ trong chưa đầy một tháng, Đỗ Thanh Mạnh đập vỡ hàng chục cửa kính ô tô trên địa bàn TP Hà Nội để trộm tài sản. Hắn thường gây án vào ban đêm, với những ô tô đỗ ở ven đường.
Bị tạm giữ vì dùng giấy chứng minh CAND giả để xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn

Bị tạm giữ vì dùng giấy chứng minh CAND giả để xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn

16:23:36 27/04/2025
Một tài xế bị CSGT Bình Dương phát hiện có nồng độ cồn khi lái xe. Người này sau đó xuất trình chứng minh CAND giả với ý đồ xin bỏ qua vi phạm.
Triệt xoá sòng bài Poker tại Khu dân cư giảng viên Đại học Cần Thơ

Triệt xoá sòng bài Poker tại Khu dân cư giảng viên Đại học Cần Thơ

15:19:07 27/04/2025
Trưa 27/4, Phòng CSHS Công an TP Cần Thơ cho biết vừa triệt phá tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker.
Tạm giữ hình sự lái xe trong vụ lật xe khách trên đèo Tam Đảo

Tạm giữ hình sự lái xe trong vụ lật xe khách trên đèo Tam Đảo

15:15:16 27/04/2025
Sáng 27/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đang tạm giữ hình sự lái xe Nguyễn Văn Tư (SN 1984), trú tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương
Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản Phạm Huynh ở Bình Dương

Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản Phạm Huynh ở Bình Dương

15:13:26 27/04/2025
Phạm Văn Huynh là giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Bất động sản Phạm Huynh, trụ sở đặt tại khu phố An Lợi, Phường Hòa Lợi, thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Hậu quả khôn lường từ những công ty sản xuất 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Hậu quả khôn lường từ những công ty sản xuất 100 tấn thực phẩm chức năng giả

14:38:25 27/04/2025
Ngày 26/4, dư luận rúng động trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an chính thức tróc rễ một đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn
Bắt giữ 5 đối tượng điều hành đường dây đánh bạc hơn 100 tỷ đồng

Bắt giữ 5 đối tượng điều hành đường dây đánh bạc hơn 100 tỷ đồng

11:45:50 27/04/2025
Đường dây đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 100 tỷ đồng vừa bị công an triệt phá, bắt 5 đối tượng.
Bắt nghi phạm 15 tuổi cầm đầu nhóm cướp ở Nghệ An

Bắt nghi phạm 15 tuổi cầm đầu nhóm cướp ở Nghệ An

06:53:32 27/04/2025
Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 6 đối tượng dùng hung khí thực hiện các vụ cướp tài sản của người đi đường, trong đó cầm đầu nhóm cướp này là nghi phạm 15 tuổi.
Bình Dương: Khởi tố 2 bị can vụ sập nhà xưởng làm 3 người chết

Bình Dương: Khởi tố 2 bị can vụ sập nhà xưởng làm 3 người chết

06:51:20 27/04/2025
Ngày 26.4, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người liên quan vụ sập nhà xưởng đang sửa chữa làm 3 người chết ở H.Bắc Tân Uyên.
Tuyên án tử hình 9 bị cáo trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Tuyên án tử hình 9 bị cáo trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

22:18:00 26/04/2025
Sau 2 ngày xét xử, chiều 26/4, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt 9 án tử hình, 2 án chung thân và một án 20 năm tù đối với 12 bị cáo trong vụ án ma bán trái phép chất ma túy do Trần Hoàng Tín cầm đầu.
Tiệc sinh nhật với 25 người sử dụng ma túy: Tạm giữ hình sự chủ tiệc

Tiệc sinh nhật với 25 người sử dụng ma túy: Tạm giữ hình sự chủ tiệc

18:28:30 26/04/2025
Liên quan vụ 25 người sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật ở quán ăn, Công an tỉnh Trà Vinh đã tạm giữ hình sự chủ tiệc.

Có thể bạn quan tâm

'Lật mặt 8': Lý Hải đang kẹt ở vùng an toàn?

'Lật mặt 8': Lý Hải đang kẹt ở vùng an toàn?

Phim việt

23:33:39 27/04/2025
Dù tiếp tục truyền tải thông điệp gia đình ấm áp, Lật mặt 8: Vòng tay nắng cho thấy dấu hiệu bão hòa trong cách kể chuyện quen thuộc của đạo diễn Lý Hải
Bức hình 2 sao Việt tổng duyệt diễu binh khiến hàng triệu người nghẹn ngào, "hòa bình đẹp lắm" là đây chứ đâu!

Bức hình 2 sao Việt tổng duyệt diễu binh khiến hàng triệu người nghẹn ngào, "hòa bình đẹp lắm" là đây chứ đâu!

Hậu trường phim

23:31:14 27/04/2025
Hiện tại, hình ảnh đẹp này của Thái Hòa, Quang Tuấn, Hồ Thu Anh,... đang được khán giả lan truyền khắp các nền tảng mạng xã hội.
Nghệ sĩ Trang Bích Liễu tiết lộ cuộc sống tuổi 79, bật khóc nhắc về chồng

Nghệ sĩ Trang Bích Liễu tiết lộ cuộc sống tuổi 79, bật khóc nhắc về chồng

Sao việt

23:25:32 27/04/2025
Sau 3 năm từ khi nghệ sĩ Thanh Tú qua đời, nghệ sĩ Trang Bích Liễu không giấu được sự xúc động khi nhắc về chồng.
Kim Huyền: Tổn thương khi bị nói 'xấu như nhỏ này sao làm diễn viên'

Kim Huyền: Tổn thương khi bị nói 'xấu như nhỏ này sao làm diễn viên'

Tv show

23:23:26 27/04/2025
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , Kim Huyền nghẹn ngào khi nhắc lại câu chuyện bị tổn thương vì một câu nói của người bạn khi cô theo nghề diễn.
Tài tử Richard Gere tiết lộ cuộc sống bên vợ kém 34 tuổi

Tài tử Richard Gere tiết lộ cuộc sống bên vợ kém 34 tuổi

Sao âu mỹ

23:21:39 27/04/2025
Ở tuổi U.80, Richard Gere tận hưởng cuộc sống bình yên bên vợ Alejandra Silva cùng hai con nhỏ tại Tây Ban Nha.
3 nam ca sĩ cùng tên đệm nức tiếng gốc Huế, có người 60 tuổi vẫn độc thân

3 nam ca sĩ cùng tên đệm nức tiếng gốc Huế, có người 60 tuổi vẫn độc thân

Nhạc việt

22:32:02 27/04/2025
Huế không chỉ nổi tiếng với di sản văn hóa, ẩm thực đặc sắc mà còn là nơi sản sinh ra nhiều ca sĩ nổi tiếng như ca sĩ Quang Linh, Quang Lê và Quang Hùng MasterD.
Dấu chấm hết của nam thần tượng hành hung bạn gái: Bị đuổi cổ khỏi nhóm, gần 1000 ngày mất tích khỏi làng giải trí

Dấu chấm hết của nam thần tượng hành hung bạn gái: Bị đuổi cổ khỏi nhóm, gần 1000 ngày mất tích khỏi làng giải trí

Nhạc quốc tế

21:43:20 27/04/2025
Vào đầu năm 2023, mạng xã hội rúng động trước sự việc một nam thần tượng bị tố cáo bạo hành, bóp cổ bạn gái đến ngất xỉu.
Từ 1 câu thoại đắt giá trong "Sex and the city", tôi đã hiểu lý do tại sao vợ bức bối, ngày càng xa cách

Từ 1 câu thoại đắt giá trong "Sex and the city", tôi đã hiểu lý do tại sao vợ bức bối, ngày càng xa cách

Góc tâm tình

21:07:30 27/04/2025
Bộ phim Sex and the city đã xuất hiện rất đúng lúc, giúp tôi hàn gắn mối quan hệ vợ chồng đang ngày càng xa cách của chúng tôi.
Vụ nổ tại cảng của Iran: Ít nhất 18 người thiệt mạng, 750 người bị thương

Vụ nổ tại cảng của Iran: Ít nhất 18 người thiệt mạng, 750 người bị thương

Thế giới

21:04:33 27/04/2025
Trong khi đó, người phát ngôn của Chính phủ Iran cho biết, mặc dù hóa chất có thể là nguyên nhân gây ra vụ nổ, song hiện chưa thể xác định chính xác nguyên nhân.
Hot: Không tin được đây là visual con trai cả 18 tuổi của Tạ Đình Phong!

Hot: Không tin được đây là visual con trai cả 18 tuổi của Tạ Đình Phong!

Sao châu á

20:48:44 27/04/2025
Vào sáng ngày 27/4, những hình ảnh của con trai Tạ Đình Phong - Lucas (Tạ Chấn Hiên) đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
Mũ vành tròn: vừa chống nắng, vừa nâng tầm phong cách

Mũ vành tròn: vừa chống nắng, vừa nâng tầm phong cách

Thời trang

20:32:54 27/04/2025
Vừa là món phụ kiện giúp bảo vệ làn da dưới nắng hè, mũ vành tròn còn là điểm nhấn hoàn hảo tôn lên vẻ ngoài thời thượng, sành điệu cho nàng mỗi khi xuống phố.