Chuyện chưa kể ở Tiên Lãng

Theo dõi VGT trên

Kết luận của Thủ tướng chiều ngày 10.2 đã xua tan những cực nhọc, hiểm nguy trong suốt hơn 1 tháng trời đưa tin về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn, ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Ngược lại thời gian, 9 giờ sáng ngày 5.1, đúng 1 giờ sau khi người nhà ông Đoàn Văn Vươn nổ súng, các phóng viên thường trú tại Hải Phòng đã vượt qua 40 km từ trung tâm thành phố, có mặt tại khu đầm ở Vinh Quang, Tiên Lãng.

Thủ tướng khen báo chí Tại cuộc họp về vụ Tiên Lãng chiều 10.2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh các cơ quan thông tin đại chúng đã góp phần tích cực để các cơ quan chức năng làm sáng tỏ và có sự chỉ đạo phù hợp đối với vụ việc này.

Trên bờ đê, hàng ngàn bà con cùng các phóng viên nghẹt thở bởi tiếng súng AK bắn như vãi đạn, tiếng lựu đạn cay nổ ùng oàng, khói mù mịt… Hơn 12 giờ trưa, lực lượng công an rút khỏi hiện trường khi ngôi nhà không có tội phạm như nhận định. Nhiều người thở phào vì đã có lúc, họ liên tưởng sẽ có vài chiếc cáng khiêng tử thi ra khỏi khu nhà.

Lần theo dấu vết

Vụ việc tưởng chừng như kết thúc giống như bao vụ án hình sự khác, khi anh em ông Đoàn Văn Vươn, những người bắn vào lực lượng cưỡng chế, bị bắt giam, bị khởi tố, có người đang bỏ trốn. Nhưng các phóng viên thường trú của một số tờ báo tại Hải Phòng đã cùng có chung một nhận định: có điều không bình thường trong vụ việc này. Phải có sự oan ức nào lớn lắm mới khiến những người nông dân vốn hiền lành, cam chịu có phản ứng tiêu cực đến mức như vậy?

Chuyện chưa kể ở Tiên Lãng - Hình 1
Hàng chục tay anh chị đã lao ra định hành hung PV Báo Pháp luật TP.HCM (người ngoài cùng) khi nhóm PV xuống đầm nhà ôngVươn – Ảnh: P.H.S

Cũng từ đây bắt đầu những ngày dài tác nghiệp hiểm nguy nhưng đầy cảm xúc.

Chúng tôi bắt đầu từ những quyết định có nhiều mâu thuẫn của chính quyền huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang. Nhiều chuyên gia về đất đai đã được hỏi ý kiến, kết hợp với thông tin từ người dân xung quanh khu vực đầm của gia đình ông Vươn, dần dần nhiều chuyện bắt đầu sáng tỏ.

Chuyện chưa kể ở Tiên Lãng - Hình 2
Nếu không có các anh các chị nhà báo, có lẽ việc này sẽ không thể có kết quả như ngày hôm nay, gia đình chúng em cảm ơn các anh chị Chuyện chưa kể ở Tiên Lãng - Hình 3

Hiền, Thương (vợ ông Quý, ông Vươn)

Nhưng điều khó khăn nhất là nhà báo luôn vấp phải sự cản trở, bất hợp tác của chính quyền xã, huyện. Họ từ chối, lẩn trốn, đưa bảo vệ ra gây sự với báo chí.

Video đang HOT

Một buổi chiều tháng 1, chúng tôi đứng dưới trời rét như cắt da, cắt thịt trong sân của UBND H.Tiên Lãng để đợi ông Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Hiền trả lời một vài câu hỏi có liên quan. Tuy nhiên sau 3 giờ chờ đợi, khi ông Hiền họp xong, dù đối mặt với phóng viên, nhưng đã nhanh chóng lách người leo lên ô tô vội vã rời khỏi huyện mà không trả lời bất cứ một câu hỏi nào.

Ở nhà việc chuẩn bị tết vẫn chưa có gì, trong khi mấy anh chị em ngày nào cũng túc trực ở cổng UBND huyện để chờ câu trả lời của lãnh đạo địa phương. Nhưng ban biên tập chỉ đạo, phải lấy ý kiến hai chiều, phải cố gắng phỏng vấn chính quyền, thu thập thêm nhiều chứng cứ, nên ai cũng bảo nhau cố gắng bám trụ.

Điểm mấu chốt: Ngôi nhà bị phá

Sau khi chứng minh được chính quyền xã Vinh Quang, H.Tiên Lãng vi phạm luật đất đai, chúng tôi lại tìm ra một nghi vấn mới, đó là ngôi nhà của ông Đoàn Văn Quý dù không nằm trên diện tích cưỡng chế nhưng vẫn bị san phẳng. Tìm ra nghi vấn nhưng xác định được điều này lại là một việc vô cùng khó khăn. Bản thân bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) cũng không dám khẳng định ngôi nhà nằm trong hay ngoài khu vực cưỡng chế. Lại một hành trình tìm tòi vất vả, phóng viên lại lặn lội trong dân, tìm hỏi những người biết về khu đầm đó, vạch từng bụi cỏ tìm cọc mốc, và cuối cùng điều nghi vấn của phóng viên đã đúng. Tại cuộc họp báo chiều 12.1 của UBND TP.Hải Phòng, chính ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND H.Tiên Lãng đã phải thừa nhận ngôi nhà trên không nằm trong diện tích cưỡng chế.

Phóng viên đưa ông Quý ra công an trình diện Ngay sau vụ nổ súng, ông Vươn bị bắt, cả ông Quý và những người anh em khác đã bỏ trốn khỏi khu đầm. Một nhóm phóng viên thường trú tại Hải Phòng đến gặp một chủ đầm ở xã Vinh Quang để hỏi chuyện. Sau khi trò chuyện, có niềm tin vào các phóng viên, bất ngờ chủ đầm này thông báo, ông Quý đang ở gần đây, nếu các anh đồng ý, chúng tôi sẽ đưa ông Quý ra để nhờ các anh chở lên công an thành phố trình diện. “Suốt chặng đường hơn 20 km chạy trong địa bàn H.Tiên Lãng, chúng tôi chỉ lo sẽ gặp bất trắc. Nhưng rất may, cuối cùng anh Quý cũng được đưa đến công an thành phố an toàn”, một PV lái ô tô chở anh Quý về công an thành phố kể lại.

Từ đây, lại thổi bùng lên tranh luận: Ai phá nhà? Ông Lê Văn Hiền bao biện rằng, do ngôi nhà này xảy ra việc phạm tội nên lực lượng cưỡng chế san phẳng. Rồi sau đó, ông Hiền lại báo cáo thành phố là dân quanh đó bức xúc nên phá nhà.

Trong hành trình đi tìm người phá nhà, có hôm đã 21 giờ đêm, khi tìm đến khu dân cư ở phía ven biển, bất ngờ một nguồn tin đáng tin cậy xác nhận chủ đầm tên K. chính là người đã cho đàn em xuống tiếp quản khu đầm. Chúng tôi quên cả đói mệt và rét. Nhìn đồng hồ đã 23 giờ đêm, về đến thành phố đã sang ngày mới. Trên xe, cả nhóm chia nhau phong kẹo lạc cho đỡ đói. Một phóng viên nữ ở Báo Lao Động gần như xỉu.

Phỏng vấn lúc 0 giờ

Có lẽ bản thân tôi sẽ không bao giờ có thể quên được cuộc tìm và gặp được ông Ngô Quốc Trãi, nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp H.Tiên Lãng. Hôm đó, sau cả một ngày thu thập thông tin, gần 21 giờ chúng tôi quyết định rời Tiên Lãng, thế nhưng lúc này lại có nguồn tin cho biết, cứ tìm được ông Trãi là hiểu rõ thêm vụ việc. Tất tả lại quay trở lại, tìm được về đến xã Toàn Thắng, Tiên Lãng, tìm ra nhà ông Trãi thì đã hơn 0 giờ. Gọi cửa lúc này cũng ngại vì cả xóm sẽ thức giấc, nhưng không gọi thì không xác định được thông tin. Chúng tôi quyết định gọi cửa, rất may ông Trãi mở cửa cho phóng viên vào nhà. Sau 20 phút thuyết phục, ông bắt đầu kể và chỉ ít phút sau câu chuyện đầy ắp thông tin đã cho phóng viên hiểu về bối cảnh giao đất, làm đầm của những hộ như gia đình ông Vươn gần 20 năm trước. Chúng tôi như vỡ ra từng vấn đề sau mỗi câu nói của ông và giật mình nhìn xuống tay, đồng hồ đã chỉ 1 giờ 30 sáng.

Sau cuộc họp báo ở Thành ủy Hải Phòng ngày 7.2, ở Vinh Quang, Tiên Lãng như ngày hội. Từ những ngày đầu còn rụt rè, e ngại, càng về sau, người dân càng mạnh dạn cung cấp thông tin, nhiệt tình chỉ đường, nhiệt tình thông báo nhà ông Hiền, ông Liêm ở đâu, ông Hiền đang gặp công an như thế nào…

Tối 10.2, sau khi nghe Thủ tướng kết luận, bà Hiền, bà Thương là vợ ông Quý, ông Vươn đã nghẹn ngào nói với anh em phóng viên: “Nếu không có các anh các chị nhà báo, có lẽ việc này sẽ không thể có kết quả như ngày hôm nay, gia đình chúng em cảm ơn các anh chị”.

Nhưng kết quả đó mới chỉ bước đầu, chúng tôi bảo nhau sẽ còn phải tiếp tục theo dõi xem chính quyền Hải Phòng sẽ thực hiện kết luận của Thủ tướng như thế nào? Và vụ ông Đoàn Văn Vươn vẫn chưa thể kết thúc.

Phóng viên bị đe dọa Ngay sau khi xảy ra vụ cưỡng chế, chúng tôi trở lại khu đầm liền bị nhóm giang hồ tiếp quản đầm nhà ông Vươn cùng công an xã ngăn cản tác nghiệp. Hàng chục thanh niên, mặt mày bặm trợn xông vào giật máy ảnh của nam phóng viên Báo Pháp luật TP.HCM. Rất may có nhiều người dân tốt bụng ở đó ngăn cản nhóm người này, các phóng viên mới rời khỏi đó được. Còn nhớ khi nhân chứng xác định được Vũ Văn Kết, một chủ đầm ở Tiên Hưng chính là đàn anh của nhóm người đang tiếp quản khu đầm nhà ông Vươn, tôi đã có trong tay số điện thoại của Kết. Để xác định thông tin, phóng viên Thanh Niên buộc phải gọi điện cho Kết, khi nghe máy, chủ đầm này đã không tiếc lời chửi bới, lăng mạ. Và sau cuộc điện thoại trên, điện thoại của tôi trong một đêm có tới gần 30 cuộc gọi nhỡ của tổng cộng 5 số điện thoại gọi tới, trong đó có tới 7 cuộc là của chủ đầm Kết. Rồi sau đó nguồn tin trong dân cũng báo cho phóng viên biết chủ đầm Kết có rất nhiều đàn em và đang có ý định tìm gặp phóng viên. Sau nhiều lần hẹn gặp, cuối cùng, vị chủ đầm này cho người dẫn nhóm phóng viên rất vòng vèo, ra tận gần phía đê biển vốn rất vắng vẻ. Chủ đầm Kết yêu cầu không tiếp xúc nhiều báo, cho người kiểm tra giấy tờ rất kỹ càng và chỉ đọc thông tin đã ghi chép trên giấy, phóng viên…, không được hỏi. Nhưng cuối cùng, sau cuộc gặp gỡ này, ông Hoan, ông Liêm, Bí thư và Chủ tịch UBND xã Vinh Quang đã bị chỉ mặt đặt tên là người ra lệnh phá nhà ông Quý.

Hải Phòng thu hồi các quyết định trái luật

Sáng 11.2, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Dương Anh Điền đã chủ trì cuộc họp thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về vụ việc ở Tiên Lãng. Thành phố (TP) thành lập tổ công tác, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP. Ông Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch UBND TP được cử làm Tổ trưởng tổ công tác. Các thành viên là giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành liên quan. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP, Hội Nông dân, Viện KSND, TAND… được mời tham gia để theo dõi, giám sát thực hiện.

Chiều cùng ngày, tại UBND H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã tổ chức công bố quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch UBND H.Tiên Lãng để làm kiểm điểm. UBND TP phân công ông Lương Hữu Huyền, Phó chủ tịch UBND huyện tạm phụ trách và điều hành trong thời gian ông Lê Văn Hiền bị đình chỉ công tác.

Cũng tại cuộc họp sáng qua, lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã giao các ngành chức năng và H.Tiên Lãng: tiến hành thực hiện thủ tục thu hồi các quyết định thu hồi đất số 460/QĐ-UBND ngày 23.4.2008, số 461/QĐ-UBND ngày 7.4.2009, quyết định cưỡng chế số 3307/QĐ-UBND ngày 24.11.2011 của UBND H.Tiên Lãng; xem xét, triển khai các thủ tục cho ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục sử dụng đất theo quy định của luật Đất đai 2003; khẩn trương hoàn thành và công bố kết quả điều tra vụ án phá nhà coi đầm và vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” để truy tố, xét xử công khai, bảo đảm tính nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo; tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm hành chính đối với các tập thể, cá nhân có liên quan vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, H.Tiên Lãng…

Hải Sâm – Hải Đăng

Theo Thanh Niên

Cơ quan điều tra làm việc với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng

Sáng nay 9/2, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, 2 lãnh đạo UBND huyện gồm Lê Văn Hiền - Chủ tịch và Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch đã có buổi làm việc với cơ quan CSĐT xung quanh việc cưỡng chế hộ Đoàn Văn Vươn vào ngày 5/1.

Tại phòng làm việc của ông Lê Văn Hiền trong trụ sở UBND huyện Tiên Lãng vào sáng nay, ông Hiền đã giải trình với Điều tra viên Công an TP Hải Phòng một số việc liên quan đến vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản Đoàn Văn Vươn xảy ra vào ngày 5/1.

Cơ quan điều tra làm việc với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng - Hình 1

Ông Lê Văn Hiền tại cuộc làm việc với Điều tra viên CATP Hải Phòng sáng 09/2. (Ảnh: Thế Cường)

Cùng thời điểm, Điều tra viên cũng đã tiến hành làm việc với ông Nguyễn Văn Khanh tại phòng làm việc riêng ông Khanh tại tầng 2 trụ sở UBND huyện Tiên Lãng.

Cơ quan điều tra làm việc với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch huyện (giữa) làm việc với CQĐT tại phòng riêng

Buổi làm việc giữa các điều tra viên với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng kéo dài từ buổi sáng đến 12 giờ 5 phút. Trao đổi với PV Dân trí ngay sau buổi làm việc, một Thượng tá cán bộ Điều tra viên Công an Hải Phòng cho biết, "hiện chúng tôi không thể trả lời bất cứ thông tin gì vì đang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao phó".

Cơ quan điều tra làm việc với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng - Hình 3

Chiếc xe Cảnh sát CATP Hải Phòng trước trụ sở UBND huyện Tiên Lãng

Đến 12 giờ 10 phút, 2 điều tra viên đã lên xe ô tô mang biển kiểm sát 16L-0488, rời khỏi trụ sở UBND huyện Tiên Lãng. Ngay sau khi chiếc xe lăn bánh ra khỏi trụ sở, nhân viên bảo vệ cổng trụ sở mới của UBND huyện đã nhanh chóng "xua đuổi" các phóng viên ra ngoài, rồi đóng chặt cửa trụ sở.

Cũng theo nguồn tin PV Dân trí có được từ Huyện ủy huyện Tiên Lãng vào sáng nay, Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã triển khai các buổi họp bàn rất kỹ lưỡng để phân tích các điểm đúng, sai của 2 ông Hiền và Khanh cùng những cán bộ có liên quan. Kết quả bỏ phiếu trong Ban thường vụ về mức kỷ luật có trên 90% số phiếu tán thành hình thức đình chỉ cương vị của 2 ông này.

Cơ quan điều tra làm việc với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng - Hình 4

Đến hơn 12 giờ trưa, cuộc làm việc giữa Điều tra viên và 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng Trụ sở UBND huyện Tiên Lãng mới kết thúc.

Trong một diễn biến khác vào sáng cùng ngày, tại CQĐT, Công an Hải Phòng cũng đã triệu tập 4 đối tượng Phạm Đăng Hoan - Bí thư xã vinh Quang, Lê Thanh Liêm - Chủ tịch xã Vinh Quang, Vũ Văn Kết (người đi thuê máy xúc) và Đặng Văn Tài (người lái máy xúc) lên CQĐT để làm rõ việc phá nhà và vườn của ông Vươn sau khi CQĐT chính thức ký quyết định khởi tố vụ án "hủy hoại tài sản công dân". Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?
    08:43:15 05/02/2025
    Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạyNhững dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy
    08:07:40 05/02/2025
    Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
    22:01:57 06/02/2025
    Người đàn ông chui ra khỏi taxi rồi băng qua cao tốc TP HCM – Trung LươngNgười đàn ông chui ra khỏi taxi rồi băng qua cao tốc TP HCM – Trung Lương
    09:36:24 05/02/2025
    Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
    07:59:06 05/02/2025
    Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
    22:05:54 05/02/2025
    Phó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệmPhó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệm
    11:00:49 05/02/2025
    Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồngVụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng
    12:14:21 05/02/2025

    Tin đang nóng

    Bạn thân tiết lộ tình trạng của Uông Tiểu Phi: Tái phát bệnh tâm thần, liên tục gào thét "Tôi muốn chết"Bạn thân tiết lộ tình trạng của Uông Tiểu Phi: Tái phát bệnh tâm thần, liên tục gào thét "Tôi muốn chết"
    20:44:01 06/02/2025
    NS Lê Quốc Nam tiếp tục lên tiếng sau khi tố Minh Dự: "Tôi nhận lời xin lỗi, họ xin làm sự việc nhẹ lại"NS Lê Quốc Nam tiếp tục lên tiếng sau khi tố Minh Dự: "Tôi nhận lời xin lỗi, họ xin làm sự việc nhẹ lại"
    19:54:11 06/02/2025
    Phản ứng đầu tiên của ca sĩ Lynda Trang Đài trước tin bị bắt vì trộm cắp vặtPhản ứng đầu tiên của ca sĩ Lynda Trang Đài trước tin bị bắt vì trộm cắp vặt
    21:47:00 06/02/2025
    Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!
    22:31:57 06/02/2025
    Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?
    21:22:45 06/02/2025
    Phát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cảPhát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cả
    20:22:58 06/02/2025
    Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
    20:26:06 06/02/2025
    NÓNG: Minh Dự chính thức lên tiếng vụ bị tố bạo lực với con gái NS Lê Quốc Nam "Tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu..."NÓNG: Minh Dự chính thức lên tiếng vụ bị tố bạo lực với con gái NS Lê Quốc Nam "Tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu..."
    20:38:16 06/02/2025

    Tin mới nhất

    Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

    Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

    22:02:22 06/02/2025
    Một số học sinh tại THPT ở Đồng Nai vừa bị phát hiện có hành vi cho vay nặng lãi, với lãi suất cao gấp 12-28 lần so với quy định pháp luật.
    Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

    Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

    13:11:03 06/02/2025
    Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
    Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

    Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

    13:06:13 06/02/2025
    Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
    Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

    Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

    12:59:23 06/02/2025
    Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
    Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

    Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

    12:51:32 06/02/2025
    Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
    Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

    Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

    09:42:28 06/02/2025
    Tại bãi rác tự phát của xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội, hàng tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao như núi , làm ảnh hưởng đến môi trường và việc đi lại của người dân.
    Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

    Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

    22:23:44 05/02/2025
    Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
    Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

    Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

    22:21:13 05/02/2025
    Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
    Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

    Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

    22:17:42 05/02/2025
    Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
    Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

    Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

    20:25:43 05/02/2025
    Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
    Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

    Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

    19:57:27 05/02/2025
    Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
    Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

    Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

    19:45:27 05/02/2025
    Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.

    Có thể bạn quan tâm

    Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy

    Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy

    Netizen

    23:23:18 06/02/2025
    Trong lúc leo sang mái nhà hàng xóm để chơi, bé trai không may bị rơi từ nóc xuống dưới đất khiến người xem bàng hoàng.
    Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"

    Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"

    Hậu trường phim

    23:00:44 06/02/2025
    Tại sao tôi không có quyền tin rằng, mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam? Tôi muốn làm điều đó , Trấn Thành bày tỏ.
    Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn

    Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn

    Phim châu á

    22:45:39 06/02/2025
    Phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng trở nên táo bạo hơn với những cảnh nóng khiến nhiều khán giả phải đỏ mặt khi xem.
    Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này

    Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này

    Lạ vui

    22:24:48 06/02/2025
    Trong một diễn biến ấm lòng và đầy bất ngờ, những gì tưởng chừng là một cuộc giải cứu mèo con đã trở thành câu chuyện đầy thú vị.
    Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới

    Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới

    Sao việt

    22:20:57 06/02/2025
    Hưng Nguyễn cho biết anh đang tích cực rèn luyện hình thể, học tiếng Anh để sẵn sàng chinh chiến tại cuộc thi Nam vương Du lịch Thế giới 2025.
    Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp

    Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp

    Sao châu á

    22:13:40 06/02/2025
    Diễn viên Lâm Y Thần tiết lộ cô lập di chúc từ những năm tuổi 20 và vừa cập nhật văn bản quan trọng này cách đây ít lâu.
    Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD

    Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD

    Sao âu mỹ

    22:06:38 06/02/2025
    Vụ việc diễn ra sau khi vợ tài tử Ryan Reynolds cáo buộc bạn diễn Justin Baldoni quấy rối tình dục và bị anh này kiện ngược, đòi bồi thường 400 triệu USD.
    Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa

    Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa

    Tv show

    22:04:02 06/02/2025
    Hành trình hôn nhân của cặp đôi Minh Phúc - Kim Huyên với những nỗi khổ liên quan đến chuyện con anh con em được chia sẻ trong Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân xót xa.
    Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

    Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

    Pháp luật

    22:03:56 06/02/2025
    Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
    Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?

    Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?

    Thế giới

    21:54:56 06/02/2025
    Ông Trump được cho là đã suy nghĩ về kế hoạch tiếp quản và tái thiết Gaza, song tuyên bố mới đây không khỏi khiến công chúng gây sốc.
    NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc

    NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc

    Phim việt

    21:37:49 06/02/2025
    NSND Lan Hương - mẹ chồng quốc dân của màn ảnh Việt - Nam tiến đảm nhận vai chính với hình tượng bà mẹ bảo thủ, thích can thiệp vào đời tư của các con.