Chuỗi nhà hàng lẩu lớn nhất Hong Kong đóng cửa vì Covid-19
Một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất Hong Kong – LH Group cho biết tạm dừng kinh doanh tại tất cả 16 nhà hàng lẩu (khoảng 40% nhà hàng của họ) trong bối cảnh cư dân thành phố lo ngại dịch bệnh Covid-19 lây lan.
Cụ thể, nhà hàng lẩu On-Yasai và Mou Mou Club thuộc quản lý của LH Group tạm đóng cửa kể từ 13/2.
Ông Simon Wong Kit-lung – Chủ tịch công ty biết, có khoảng 200 nhân viên bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Tuy nhiên, họ sẽ được làm việc tại các chuỗi thương hiệu khác (thuộc quản lý của LH Group).
Nhà hàng lẩu Mou Mou Club tạm ngừng kinh doanh vì Covid-19. (Ảnh: SCMP)
Cũng theo Chủ tịch Simon Wong Kit-lung, việc tạm dừng kinh doanh sẽ gây nhiều khó khăn cho công ty. Thế nhưng, việc cùng nhau chống lại dịch bệnh rõ ràng còn quan trọng hơn. Wong nói thêm rằng ông và phó chủ tịch công ty sẽ giảm một nửa tiền lương, với số tiền cắt giảm hơn 100.000 đô la Hong Kong (12.900 USD) mỗi tháng.
Video đang HOT
Nhiều nhà hàng khác tại Hong Kong cũng loại bỏ món lẩu trong thực đơn sau khi xảy ra việc 11 người trong một gia đình bị lây Covid-19 vì ngồi ăn lẩu chung.
Tính tới tối 13/2, Hong Kong có 53 ca nhiễm Covid-19, trong đó có một trường hợp tử vong. Căn bệnh này đã lan rộng đến hơn 60.000 người trên toàn thế giới và khiến 1.300 người ở Trung Quốc đại lục tử vong.
BẰNG LĂNG
Nguồn: SCMP/VTC
Để phòng dịch bệnh, nhà hàng ở Hồng Kông đặt tấm ngăn trên bàn ăn
"Ưu tiên của chúng tôi là phòng chống dịch bệnh", ông Wong Kit-lun, chủ tịch của LH Group (một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất của Hong Kong) cho biết.
Đó là giải pháp mà nhiều nhà hàng, quán trà ở Hồng Kông đang áp dụng hiện nay sau khi xảy ra việc 9 người bị nhiễm Covid-19 sau bữa ăn lẩu tại nhà hàng. Vụ việc đang gây tổn thất nghiêm trọng cho lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Hồng Kông hiện nay.
Lo sợ nhiễm Covid-19, nhiều nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn trên bàn ăn cho khách. Ảnh: SCMP
Nỗi lo sợ bị lây bệnh khi đi ăn ngoài, nhất là với những món ăn mọi người dùng chung, gia tăng nhất là khi các bác sĩ khuyến cáo người dân nên tránh các cuộc tụ họp xã hội hoàn toàn, đặc biệt là ăn uống theo nhóm.
Tiến sĩ Joseph Tsang Kay-yan, một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm đã khuyến cáo mọi người: "Nếu mọi người chọn ăn cùng nhau, họ nên giữ khoảng cách, không ngồi đối diện nhau và thậm chí tránh nói chuyện".
Ông Hoàng Gia Hòa, Chủ tịch Liên đoàn nhà hàng và thương mại liên quan Hồng Kông cho biết ngành kinh doanh lẩu đã suy giảm hơn 50% từ khi dịch Covid-19 bùng phát.
"Mùa đông thường là mùa kinh doanh nở rộ nhất nhưng do dịch bùng phát nên các nhà hàng thiệt hại rất nhiều. Tin tức về các vụ nhiễm vì ăn lẩu sẽ khiến tình hình tệ hơn", ông Hoàng nói.
Nhà hàng 616 Beef Hotpot ở Hoàng Phố sụt doanh số đến 90% trong khi nhiều cửa hàng, quán ăn khác cho nhân viên nghỉ không lương, thương lượng với chủ mặt bằng để giảm giá thuê.
Theo AFP, cổ phiếu của chuỗi nhà hàng lẩu Xiabu Xiabu giảm 7,1% sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 10.2 sau khi tin tức về gia đình ăn lẩu bị nhiễm. Cổ phiếu của Haidilao cũng giảm 4,8% trong khi Yihai International (sản xuất gia vị và nước sốt cho lẩu) giảm 2,7%.
Số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Hồng Kông tăng lên 49 vào sáng 12/2, trong khi tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục - nơi có phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh - là hơn 43.100. Hơn 1.000 người đã chết trên toàn thế giới vì Covid-19.
Minh Khôi (T/h)
Theo ĐS&PL
Nhà hàng Hong Kong lao đao vì thông tin người nhiễm corona khi ăn lẩu Lo ngại trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona, các nhà hàng tại Hong Kong buộc phải bỏ lẩu, món ăn được người dân ưa chuộng, khỏi thực đơn của mình. Zing.vn trích dịch bài đăng trên South China Morning Post về việc hàng loạt tiệm ăn ở Hong Kong phải bỏ món lẩu khỏi thực đơn của mình vì lo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếng

Lý do Tổng thống Donald Trump muốn đổi tên Bộ Quốc phòng Mỹ

Tổ chức Hợp tác Thượng Hải: Lực đẩy mới thách thức trật tự phương Tây

Nhiều nước châu Âu từ chối gửi quân tới Ukraine, chọn hướng hành động khác

Lý do Ấn Độ tăng cường bổ sung hệ thống S-400 của Nga, bất chấp áp lực từ Mỹ

Hàn Quốc lần đầu đăng ảnh thử vũ khí siêu vượt âm, đạt tốc độ Mach 6

Chân dung tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul

"Phù thuỷ" Jack Ma chính thức nhập cuộc tiền số, cuộc chơi sắp đổi chiều?

Nga sắp có thỏa thuận bước ngoặt với Ấn Độ về "bóng ma bầu trời" Su-57?

'Không còn nơi nào an toàn ở Dải Gaza'

Ấn Độ bắt giữ nghi phạm đe dọa đánh bom Mumbai

Nghệ thuật 'xoay trục' của Tổng thống Trump về Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Miu Lê liên tiếp có động thái khó hiểu, bị soi 1 chi tiết sai sai giữa nghi vấn chia tay với thiếu gia kém 5 tuổi
Sao việt
00:04:43 07/09/2025
Ai bắt mỹ nam này giải nghệ giùm với: 1 tháng có 3 phim đều flop, đã xấu còn suốt ngày lườm nguýt, xem mà trầm cảm
Hậu trường phim
23:54:01 06/09/2025
Nam MC từng là cựu tiếp viên hàng không, gây chú ý ở 'Tình Bolero' là ai?
Tv show
23:41:14 06/09/2025
Hoa hậu Khánh Vân rơi nước mắt hát tặng mẹ trong mùa Vu Lan
Nhạc việt
23:39:18 06/09/2025
Truy tìm người đàn ông nghi giết vợ rồi bỏ trốn
Pháp luật
23:34:25 06/09/2025
Scandal Trần Quán Hy và những cuộc đời tan vỡ phía sau 1.300 bức ảnh nóng
Sao châu á
23:33:20 06/09/2025
Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM
Tin nổi bật
23:27:34 06/09/2025
Bỏ bê con ruột để chăm con chồng, tôi bật khóc khi thấy một mẩu giấy
Góc tâm tình
23:10:44 06/09/2025
Người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện "vật thể lạ" 4cm gây nguy hiểm ở tay
Sức khỏe
23:08:13 06/09/2025
2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên
Phim châu á
21:45:21 06/09/2025