“Chúng tôi coi bác Thanh như cha”
“Nhờ có bác Nguyễn Bá Thanh mà chúng tôi có được mái ấm như hôm nay, nhiều chị em chúng tôi coi bác như người cha. Ngày bác mang bệnh, chúng tôi ngày đêm nguyện cầu, bây giờ bác mất, nỗi đau như mất đi người thân trong gia đình”.
Tại Đà Nẵng có một khu chung cư cao tầng được xây dựng dành riêng cho những phụ nữ đơn thân, bất hạnh làm chủ hộ. Chung cư đặc biệt này bắt đầu khởi xướng từ ông Nguyễn Bá Thanh, khi đó là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Nghẹn ngào phút tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh tại khu chung cư đơn thân.
Trong lần đến thăm, tặng quà Tết vào dịp cuối năm tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), thấy cuộc sống của nhiều phụ nữ đơn thân, bất hạnh còn nhiều khó khăn, nhà cửa xập xệ, ông Nguyễn Bá Thanh có ý tưởng sẽ xây dựng mái ấm ổn định dành cho những người phụ nữ này.
Sau đó, tháng 5.2012, khu chung cư gồm 4 nhà (5 tầng) được hoàn thành, trở thành mái ấm ổn định cho hơn 140 hộ phụ nữ đơn thân, bất hạnh.
Video đang HOT
Chúng tôi tìm về khu chung cư đơn thân trong những ngày người dân Đà Nẵng đang chìm trong cảm xúc đau thương vì sự ra đi của ông Thanh. Nghe tin ông Thanh mất, hơn 140 hộ dân ở đây như chết lặng.
Ký ức về ông Thanh hiện về rõ mòn một trong tâm trí những người phụ nữ này. Với họ, ông Thanh là người có công cất đất, dựng nhà để họ an cư lập nghiệp, nảy mầm sự sống tốt đẹp.
Chị Lê Thị Cẩm Thanh – Tổ trưởng tổ 91, khối A khu chung cư cho biết: “Ngày trước, những chị em chúng tôi sống ở khu nhà liền kề, cuộc sống rất khó khăn, nhà cửa lụp xụp. Bác xuống thăm vỗ vai động viên, mấy chị em chúng tôi cố gắng nuôi con, bác sẽ lo chỗ ở cho chị em ổn định làm ăn. Thế là năm 2012, hơn 140 hộ phụ nữ đơn thân bất hạnh được chuyển về nơi ở khang trang”.
Những ngày cuối năm Giáp Ngọ, khu chung cư 5 tầng khang trang dành cho phụ nữ đơn thân bỗng hiu hắt, nét buồn, tiếc thương xuất hiện rõ trên từng khuôn mặt. Câu chuyện về ông Nguyễn Bá Thanh được họ nhắc đi nhắc lại, đó là những ký ức đẹp, lòng biết ơn và cả sự tiếc thương dành cho vị lãnh đạo gần dân này.
Bà Nguyễn Thị Mực rớm nước mắt khi hồi tưởng về ông Nguyễn Bá Thanh.
Nhắc về ông Thanh, bà Nguyễn Thị Mực (53 tuổi) rơm rớm nước mắt: “Năm 2010-2011 bác Thanh lúc ấy còn khỏe lắm, bác đến đây tặng quà Tết và cho chị em chúng tôi mỗi người 1 triệu đồng. Nhờ có bác mà chúng tôi có được mái ấm như hôm nay, nhiều chị em chúng tôi ở đây coi bác Thanh như người cha. Ngày bác mang bệnh, chúng tôi ngày đêm nguyện cầu, bây giờ bác mất, nỗi đau như mất đi người thân trong gia đình”.
“Tôi được gặp bác Thanh vài lần, lúc còn làm ở đây, mùa bão năm nào bác cũng đến để di dời chị em chúng tôi về nơi trú ẩn an toàn. Trẻ em bất hạnh được bác tạo mọi điều kiện để giúp đỡ, lúc thiên tai thì bác đến bắt tay từng người động viên, rồi hỗ trợ cho chị em từng gói mì tôm, ký gạo” – chị Lê Thị Nhung (SN 1970) xúc động kể.
Chiều muộn, những người phụ nữ đơn thân vẫn đang tranh thủ làm nốt công việc cuối ngày để xuống viếng ông Thanh tại nhà riêng. Nỗi buồn, sự tiếc thương đọng lại nơi khóe mắt của họ…
Theo Dũ Tuấn (Danviet.vn)
"Anh Thanh gửi lời cảm ơn người dân Đà Nẵng"
Ngày 11.1, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh đang được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc đặc biệt.
Ông Trần Thọ cho PV NTNN biết: "Hiện anh Nguyễn Bá Thanh vẫn rất tỉnh táo và sinh hoạt khá bình thường. Anh Thanh gửi lời cảm ơn anh em báo chí và người dân Đà Nẵng".
Tuy nhiên ông Thọ cũng nhắn nhủ rằng, mọi người hãy để ông Thanh nghỉ ngơi. "Sắp tới khi thể trạng ổn định anh Thanh sẽ gặp và nói chuyện nhiều"- ông Thọ nói.
Liên quan đến sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương, cho biết: Ông Thanh đã ngồi dậy, ăn được tô cháo và nói chuyện với mọi người bình thường. Sau khi Ban hội chẩn thì thấy các chỉ số cơ bản về sức khoẻ của ông Thanh vẫn ổn. Các bác sĩ Mỹ đã trao đổi phác đồ điều trị của ông Thanh với bác sĩ Việt Nam để điều trị cho ông Thanh. Hội đồng gồm các giáo sư, bác sĩ của Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương đã nhất trí cao với phác đồ điều trị. Có một điều đáng mừng là các chỉ số huyết học cùng tình trạng bệnh của ông Thanh khá tốt. Sắp tới Viện Y học cổ truyền Việt Nam và các giáo sư chuyên về huyết học cùng vào cuộc để chữa bệnh cho ông Thanh khi thể trạng cho phép.
Ngày 9.1, người dân Đà Nẵng đổ ra đường đón ông Thanh trở về từ nước ngoài khiến giao thông bị tắc cục bộ. Đình Thiên
Trong khi đó theo ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 11.1 vẫn có rất nhiều người dân đứng ngóng chờ thông tin về ông Nguyễn Bá Thanh. Các quán hàng ngay cổng bệnh viện đông khách hơn ngày thường vì rất nhiều người ghé vào ngồi uống ly nước, hút điếu thuốc để hỏi thăm thông tin về ông Thanh.
Cụ bà Nguyễn Thị Nhung (74 tuổi, trú đường Đống Đa quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khi biết ông Thanh về tới Bệnh viện Đà Nẵng, 23 giờ đêm vẫn tìm đến tận Khoa Ung bướu để xin bảo vệ vào gặp ông Nguyễn Bá Thanh. Cụ Nhung chia sẻ: "Tôi chỉ muốn nhìn xem ông Thanh thế nào. Nhưng chắc ông mới đi xa về cần nghỉ ngơi nên họ không cho tôi vào. Nghe các chú bảo vệ nói ông ấy vẫn khỏe là tôi thấy vui rồi".
Theo Đình Thiên (Dân Việt)
Hai năm chống tham nhũng của ông Bá Thanh Cuối tháng 10/2014, khi cả nước biết ông đang điều trị bạo bệnh ở nước ngoài, cấp phó của ông cho biết ông vẫn điều hành công việc của Ban Nội chính Trung ương. Phó Ban Nội chính TƯ Nguyễn Doãn Khánh khi đó khẳng định dù Trưởng Ban đang phải chữa bệnh dài ngày ở nước ngoài, mọi công việc ở Ban...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ lật xe tải khiến 3 người tử vong ở Bình Định: Bắt giam tài xế

Điều tra vụ người phụ nữ tử vong trong căn nhà ở Hóc Môn

Xác minh clip 2 tài xế dừng xe đánh nhau trên cầu ở vùng ven TPHCM

Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người, một phường ở Bình Dương ra văn bản 'cầu cứu'

Cảnh giác chiêu đăng tải hình ảnh bệnh nhi tử vong để lừa đảo

Ô tô đầu kéo chở 4 máy xúc đâm vào nhà dân lúc rạng sáng

Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Có thể bạn quan tâm

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?
Sao châu á
23:34:11 13/03/2025
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm
Hậu trường phim
23:20:40 13/03/2025
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình
Ẩm thực
23:06:01 13/03/2025
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44
Sao việt
23:00:25 13/03/2025
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?
Phim âu mỹ
22:45:02 13/03/2025
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân
Tv show
22:42:28 13/03/2025
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất
Sao âu mỹ
22:33:43 13/03/2025
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới
Phim châu á
22:31:13 13/03/2025
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"
Nhạc việt
21:53:18 13/03/2025
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ
Góc tâm tình
21:32:38 13/03/2025