Chung tay xây dựng nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em nghèo
Mới đây, BCH Đoàn xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) tiến hành bàn giao công trình thanh niên “điểm vui chơi cho trẻ em” tại trường mầm non Kỳ Sơn, cụm Hùng Cường (Tân Kỳ).
Đoàn xã Kỳ Sơn bàn giao công trình thanh niên điểm vui chơi cho trẻ em. Ảnh: Phương Hảo
Công trình được làm từ nguyên vật liệu phế thải sẵn có tại địa phương, qua bàn tay khéo léo của những anh chị đoàn viên, thanh niên đã trở thành những vật dụng hữu ích và khiến đông đảo giáo viên và các cháu học sinh thích thú, với tổng kinh phí có trị giá 4,3 triệu đồng.
Công trình đưa vào sử dụng nhằm tạo môi trường cho các em thiếu nhi của Trường Mầm non Kỳ Sơn có được sân chơi an toàn, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và phát triển kỹ năng.
Hay như, Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức tặng đàn gà “khăn quàng đỏ” cho em Hà Linh Chi, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn).
Em Hà Linh Chi là người dân tộc Thái, thuộc diện hộ nghèo. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn đạt kết quả tốt trong học tập. Hội đồng đội Nghĩa Đàn trao đàn gà gồm 30 con trị giá 4,5 triệu đồng, nhằm động viên và giúp đỡ em Linh Chi vươn lên trong học tập.
Ngoài Nghệ An, ở nhiều địa phương khác cũng phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.
Hơn 300 em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn huyện A Lưới tham dự lễ phát động.
Trước đó, sáng 28/5, tại Trung tâm Văn hóa huyện A Lưới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và hơn 300 em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn huyện A Lưới tham dự.
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Dung khẳng định: Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Vì vậy, trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị – xã hội của tỉnh cùng với các tổ chức trong và ngoài nước, các cá nhân đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc chăm lo cho trẻ em. Mỗi năm, hàng nghìn suất học bổng đã được cấp cho trẻ em; nhiều mái ấm dành cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; trẻ em khuyết tật được trao xe lăn, được hỗ trợ phẫu thuật phục hồi chức năng, được tặng quà; nhiều trường mầm non khang trang được xây dựng ở các vùng khó khăn,…
Video đang HOT
Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã có nhiều giải pháp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trẻ em ngày càng được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của tỉnh Thừa Thiên – Huế còn nghèo, đời sống của nhiều người dân trên địa bàn còn gặp khó khăn, một bộ phận dân trí còn thấp,… dẫn đến gây nhiều trở ngại cho công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em của tỉnh.
Ông Dung cho rằng, thông qua Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó, tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em vùng núi, vùng sâu, vùng xa có cơ hội bình đẳng tiếp xúc với các dịch vụ xã hội để phát triển; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.
Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019.
Mỹ An
Theo ĐSPL
Nữ thủ lĩnh phong trào sinh viên, nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên
Cô giáo Thảo, Đảng viên trẻ làm theo lời Bác cấp Trung ương, thủ lĩnh phong trào nhiều năm liền, tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa cho sinh viên.
Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019, Thạc sĩ Đặng Thị Phương Thảo (sinh năm 1984) Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi liên tục trong nhiều năm liền dẫn dắt và tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tới sinh viên của mình.
Thích màu áo xanh tình nguyện từ khi còn là cô học trò, đây cũng là động lực để cô giáo Đặng Thị Phương Thảo phấn đấu trở thành cán bộ đoàn năng động, tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê đến các bạn trẻ của Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi (Hưng Yên).
Không những đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn mà trên cương vị là Bí thư Đoàn trường cô Thảo cũng thể hiện tốt vai trò là một nữ thủ lĩnh phong trào sinh viên đầy tâm huyết, luôn lấy sinh viên là đối tượng chính .
Thạc sĩ Đặng Thị Phương Thảo - Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi, Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019. Ảnh: PT.
Liên tục trong nhiều năm qua, bằng sự dìu dắt của Ban Chấp hành Đoàn Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi và cá nhân cô giáo Thảo, nhà trường đã tổ chức thành công nhiều chương trình thiết thực tới đoàn viên, sinh viên như:
Tổ chức các hội thi rung chuông vàng, duyên dáng tháng 3, vệ sinh môi trường, chủ nhật xanh, công trình thanh niên... Luôn tham gia nhiệt tình trong mọi hoạt động do Tỉnh Đoàn Hưng Yên phát động.
Cô Thảo đã trực tiếp tổ chức và chỉ đạo chiến dịch hè học sinh, sinh viên tình nguyện tại xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động đạt kết quả cao...
Gia đình luôn là hậu phương vững chắc
Để có phong trào đoàn thanh niên thiết thực và ý nghĩa thì đổi lại đó là những buổi về nhà muộn, và vất vả hơn những người phụ nữ khác, nhưng bằng sự nhiệt huyết trong cô, người nữ thủ lĩnh của sinh viên ấy chưa phút giây nào tắt.
Cũng có đôi lúc việc sắp xếp công việc giảng dạy và công tác đoàn gặp khó khăn nhưng vì tâm huyết với sinh viên, cô giáo Thảo cũng chẳng quản ngại.
Cô Thảo nói: "Tôi rất yêu phong trào đoàn cũng như yêu hoạt động tình nguyện. Tôi tham gia hoạt động đoàn, các hoạt động tình nguyện từ thời là sinh viên đến nay cũng được 17 năm.
Nhờ tích cực học tập và tham gia phong trào đoàn mà năm thứ 3 sinh viên tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Với tâm huyết của bản thân và yêu thích các hoạt động đoàn cũng như các hoạt động tình nguyện tôi cần phải luôn nỗ lực cố gắng hơn nữa.
Tôi may mắn là luôn nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ gia đình và sự tạo điều kiện hết sức của bố mẹ chồng cũng là giáo viên về hưu, chồng cùng công tác trong ngành giáo dục... đó là lí do mặc dù có thời kì con nhỏ nhưng tôi vẫn vượt qua và luôn cống hiến hết mình cho phong trào".
Điểm lại những sáng kiến và thành tích cá nhân
Trên cương vị là Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi cô đã tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám hiệu tổ chức nhiều chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên góp phần giáo dục kỹ năng sống, tạo không khí vui tươi phấn khởi để học tập.
Cô giáo Đặng Thị Phương Thảo (áo kẻ ô trắng đen) luôn đồng hành cùng sinh viên trong mọi hoạt động. Ảnh: PT.
Cùng với sự năng động, sáng tạo, người nữ thủ lĩnh đoàn ấy đã bằng nhiều hình thức khác nhau huy động được nhiều đoàn viên, sinh viên cùng tham gia phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện qua những công trình, phần việc ý nghĩa như:
Chỉ đạo đoàn viên chi đoàn cơ quan tham gia làm mô hình thiết bị phục vụ giảng dạy.
Năm 2017 có 03 mô hình tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường đạt 02 giải ba, 01 giải nhóm tác giả nữ duy nhất.
Mô hình máy CNC phay mạch in điện tử đã tham gia Festival sáng tạo trẻ tỉnh Hưng Yên năm 2017 và Hội đồng khoa học kĩ thuật tỉnh Hưng Yên trao giải thưởng...
Tham gia vào công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo do Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.
Ngoài công việc là một nữ thủ lĩnh phong trào, hiện tôi vẫn tham gia giảng dạy môn Tin học. Với số giờ lên lớp khá nhiều, đôi lúc việc sắp xếp công việc giảng dạy và công tác đoàn gặp khó khăn... nhưng là một giảng viên tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.
Tôi luôn nghĩ phải kết hợp việc giảng dạy, tổ chức các phong trào gắn với giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên sinh viên...", cô Thảo chia sẻ.
Với những đóng góp cho sinh viên cũng như các hoạt động của phong trào sinh viên Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi, cô Thảo đã được tổ chức trao nhiều giấy khen và Bằng khen các cấp.Hàng năm, cô giáo Đặng Thị Phương Thảo luôn dạy vượt mức khối lượng giờ giảng dạy 130%.
Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, 2017, 2018; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2015 - 2016; Bằng khen Trung ương Đoàn cho Bí thư đoàn xuất sắc toàn quốc đạt giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017.
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2016 - 2017 và 2017- 2018.
Đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019 do Tỉnh đoàn Hưng Yên trao tặng...
Công Tiến
Theo giaoduc.net
Dạ tiệc của Saigon Children's Charity gây quỹ được 35 tỷ đồng trong 11 năm Năm 2019 đánh dấu năm thứ 11 của dạ tiệc Saigon Summer Ball với tổng nguồn quỹ đã gây được sau 11 năm lên đến hơn 1,5 triệu USD (khoảng 35 tỷ đồng). Dù đã là năm thứ 11 liên tiếp, dạ tiệc gây quỹ Saigon Summer Ball tiếp tục gây ấn tượng với những sáng kiến đấu giá đặc biệt. Ảnh do...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường
Sao âu mỹ
21:08:51 06/03/2025
Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"
Netizen
21:08:02 06/03/2025
Có một nghệ sĩ Quý Bình ưu tú đến thế: Không chỉ là diễn viên tài hoa, mà vai trò ca sĩ cũng đảm nhận xuất sắc
Nhạc việt
21:05:08 06/03/2025
Người phụ nữ bị gãy lún 3 mắt cá chân khi nhảy dây
Sức khỏe
20:58:06 06/03/2025
3 con giáp đỏ nhất cuối tháng 2 âm lịch, vận tài kim quý ngồi không cũng có tiền, đụng đâu thắng đó, chẳng bon chen vẫn giàu nứt vách
Trắc nghiệm
20:46:51 06/03/2025
Jennie ngầm thừa nhận mối quan hệ với nam thần đẹp nhất BTS đã kết thúc?
Nhạc quốc tế
20:42:51 06/03/2025
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
Sao việt
20:14:27 06/03/2025
Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)
Lạ vui
20:09:21 06/03/2025
Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm
Sao châu á
19:57:02 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025