Chúng ta đã sống sót qua những ngày tận thế như thế nào?

Ngày 22/2 vừa qua, theo truyền thuyết của người Viking sống ở Bắc và Tây Âu , là một ngày tận thế của nhân loại. Chúng ta đã sống sót qua nhiều ngày tận thế như thế…

Ngày tận thế theo truyền thuyết của người Viking – Ngày 22/2/2014

Chúng ta đã sống sót qua những ngày tận thế như thế nào? - Hình 1

Vậy là chúng ta… lại sống sót qua thêm một ngày tận thế nữa. Lần này, đó là ngày tận thế theo truyền thuyết của người Viking sống ở vùng Bắc và Tây Âu . Xưa kia, người Viking sinh sống ở Na Uy đã sản sinh ra một truyền thuyết kể rằng trái đất của chúng ta sẽ rạn nứt, rồi mở ra, để giải phóng những quỷ sứ sống trong lòng đất vào ngày 22/2 vừa qua.

Theo người Viking, cuộc chiến cuối cùng có tên Ragnarok này sẽ dẫn tới việc hàng loạt vị thần phải hy sinh, hàng loạt thảm họa tự nhiên sẽ xảy ra và cả thế giới sẽ chìm xuống đáy biển.

Vào ngày thứ 7 vừa qua (22/2) theo người Viking chính là ngày sẽ diễn ra trận chiến cuối cùng Ragnarok. Thế giới sau khi bị hủy hoại sẽ được phục hồi trở lại bởi những vị thần còn sống sót cùng hai cư dân duy nhất sẽ đảm đương nhiệm vụ sản sinh giống nòi, đất đai sau khi bị chìm xuống biển cũng sẽ được tái sinh trở lại và cho con người nhiều sản vật vô tận.

Tuy vậy, chúng ta đã lại sống sót qua thêm một “ngày tận thế” nữa và trận chiến cuối cùng Ragnarok lại tiếp tục gia nhập vào danh sách hàng trăm những ngày tận thế “hụt”.

Ngày tận thế theo lịch của người Maya – Ngày 21/12/2012

Chúng ta đã sống sót qua những ngày tận thế như thế nào? - Hình 2

Bộ lịch của người Maya cổ xưa vốn được tạo ra vô cùng chính xác. Bộ lịch này đã kết thúc vào ngày 21/12/2012. Điều này đã tạo ra một luồng dư luận cho rằng đó chính là ngày tận thế. Hàng loạt tiên đoán được đưa ra, rằng trái đất sẽ va chạm với tiểu hành tinh, với sao chổi, hay trái đất sẽ hoán đổi hai đầu địa cực, gây ra những biến động nghiêm trọng…

Việc bộ lịch cổ của người Maya kết thúc vào ngày 21/12/2012 thực ra chỉ đánh dấu một chu kỳ thời gian đã kết thúc và sẽ được bắt đầu bằng một chu kỳ mới. Thực tế, vào ngày này, trái đất và mặt trời cũng sắp thẳng hàng với tâm của dải thiên hà, sự kiện thiên văn học đặc biệt này đã khiến nhiều người ở thời điểm đó càng tin vào sự tồn tại của ngày tận thế.

Sự trừng phạt của Chúa trong Ngày Phán xét – Ngày 21/10/2011

Chúng ta đã sống sót qua những ngày tận thế như thế nào? - Hình 3

Phát thanh viên kiêm chủ tịch của đài tiếng nói đạo Thiên Chúa tại Mỹ – ông Harold Camping – từng gây xôn xao dư luận năm 2011 khi tuyên bố rằng Ngày Cứu vớt và Ngày Phán xét của Chúa dành cho các con chiên trên khắp thế giới sẽ diễn ra lần lượt vào hai ngày 21/5/2011 và 21/10/2011.

Ngày Cứu vớt ra đời dựa trên một thuyết thần học cho rằng Chúa sẽ quay lại trái đất để chuẩn bị cho 1.000 năm hạnh phúc, ngài sẽ lựa chọn những con người ưu tú để đưa lên thiên đường. Sau đó, vào Ngày Phán xét, Chúa sẽ quay trở lại để phá hủy trái đất cùng những tội lỗi mà con người đã gây nên. Vì vậy, Ngày Phán xét cũng được coi như một ngày tận thế.

Sự sống của hành tinh bị đe dọa bởi sao chổi quét qua – Ngày 16/10/2011

Chúng ta đã sống sót qua những ngày tận thế như thế nào? - Hình 4

Việc sao chổi Elenin va chạm với trái đất sẽ làm ảnh hưởng tới sự tồn vong của loài người, sẽ gây ra những trận động đất, sóng thần có khả năng hủy diệt sự sống từng một thời trở thành đề tài thu hút sự quan tâm của công chúng hồi năm 2011.

Dù kích thước của sao chổi Elenin và khoảng cách bay của sao chổi này so với trái đất có thể đảm bảo rằng hành tinh của chúng ta sẽ không gặp phải bất cứ đe dọa nào, nhưng ở thời điểm đó, nó vẫn là chủ đề bàn luận của nhiều người “bán tín bán nghi”.

Tuy vậy, câu chuyện về sao chổi Elenin không hề là một sự lo sợ hão huyền bởi thực tế trong không gian vũ trụ, trái đất luôn thường trực phải đối mặt với nguy cơ sẽ gặp phải va chạm với những thiên thạch, những sao chổi quét qua.

Dù các nhà khoa học luôn khẳng định về sự giám sát chặt chẽ của họ đối với mức độ an toàn của trái đất trong vũ trụ nhưng vụ việc thiên thạch rơi xuống tỉnh Chelyabinsk, miền trung nước Nga hồi tháng 2/2013 khiến 1.200 người bị thương và gây ra thiệt hại hàng chục triệu đô la đã cho thấy vật thể bay trong vũ trụ chưa bao giờ là một nỗi lo hoang đường.

Nỗi lo về hố đen vũ trụ – Năm 2008

Chúng ta đã sống sót qua những ngày tận thế như thế nào? - Hình 5

Giới nghiên cứu vật lý không xa lạ gì với một cỗ máy gia tốc hạt khổng lồ đặt tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Cỗ máy này có khả năng tăng tốc cho các hạt cơ bản lên đến gần vận tốc của ánh sáng để chúng va chạm với nhau. Nhờ cỗ máy này, các nhà khoa học sẽ có thể tái tạo lại không gian giống như trong vụ nổ Big Bang.

Nhiều nhà khoa học tin rằng nếu tái tạo lại vụ nổ thành công, cỗ máy này cũng sẽ đồng thời tạo ra những hố đen có thể nuốt chửng cả trái đất. Năm 2008, một số nhà khoa học đã đệ đơn lên tòa án Mỹ để yêu cầu cho dừng hoạt động của cỗ máy.

Tuy vậy, bất chấp tranh cãi, cỗ máy gia tốc hạt vẫn hoạt động từ đó đến nay và vẫn chưa có hố đen nào xuất hiện để có thể đe dọa tới sự tồn vong của nền văn minh loài người.

Sự cố Y2K – Ngày 1/1/2000

Chúng ta đã sống sót qua những ngày tận thế như thế nào? - Hình 6

Sự cố Y2K bắt nguồn từ việc máy tính ban đầu được sản xuất với bộ tính giờ 2 chữ số. Ví dụ: Năm 1999 sẽ được ghi nhận là 99. Do đó, đến năm 2000, máy tính sẽ ghi nhận 2 chữ số cuối là 00 và có thể sẽ bị nhầm lẫn với năm 1900.

Khi đó, nhiều người đã tin rằng sự cố Y2K sẽ làm thụt lùi sự tiến hóa của loài người. Đồng thời, nó cũng gây ra nhiều nỗi lo về những tai nạn khủng khiếp liên quan đến hệ thống điều hành của máy tính.

Chẳng hạn như máy bay, tàu thủy, thang máy… cùng nhiều thiết bị hoạt động nhờ sự hỗ trợ của máy tính điện tử sẽ có thể gặp trục trặc và ngưng hoạt động trong ngày đầu tiên của một thiên niên kỷ mới, khiến thế giới rơi vào trạng thái hỗn loạn.

Cuối cùng, khi ngày 1/1/2000 thực sự tới, đã không có tai nạn kinh hoàng nào xảy ra, chỉ có một vài trục trặc nhỏ trong hệ thống giao dịch ngân hàng, hệ thống kiểm tra tự động vé tàu xe và một vài bảng hiển thị thông tin thời gian…

Bích Ngọc

Tổng hợp

​Theo Dantri

Trung Quốc chi bao nhiêu cho quân đội trong năm 2014?

Theo một phân tích quân sự, trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng leo thang, ước tính Trung Quốc sẽ tăng ngân sách quốc phòng 7% trong năm nay, lên 148 tỷ USD và con số này chỉ đứng sau Mỹ.

Trung Quốc chi bao nhiêu cho quân đội trong năm 2014? - Hình 1

Nhờ có tiền Trung Quốc đã "tậu" thêm cho quân đội những thiết bị đẳng cấp thế giới.

Việc Trung Quốc tăng chi tiêu cho quân đội diễn ra vào thời điểm ngân sách quốc phòng tại Lầu Năm Góc và nhiều nước thuộc NATO đều bị thu hẹp. Ngân sách cho quân đội Mỹ, mặc dù lớn hơn của Trung Quốc, đã phải chịu cắt giảm do ngân sách chung cắt giảm.

Tờ New York Times dẫn một báo cáo của công ty tư vấn và phân tích công nghiệp quốc phòng IHS Jane's cho hay, Trung Quốc sẽ chi 148 tỷ USD cho quân đội vào năm nay, tăng từ con số 139,2 tỷ USD vào 2013.

Trong khi đó, Mỹ dự kiến chi 574,9 tỷ USD vào năm nay, giảm từ 664,3 tỷ USD vào năm 2012 sau khi ngân sách bị cắt giảm.

Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng chi tiêu quân sự và vào năm sau, dự kiến ngân sách cho quốc phòng của nước này sẽ lớn hơn của cả Anh, Đức, Pháp cộng lại.

HIS dự đoán tới năm 2024, Trung Quốc sẽ chi cho quân đội hơn tất cả các nước Tây Âu gộp lại.

Cũng theo HIS, khoản tăng chi tiêu cho vũ khí của quân đội Bắc Kinh năm nay, dự kiến cao hơn năm 2009 khoảng 30%, diễn ra vào thời điểm tranh chấp lãnh thổ giữa Bắc Kinh và các nước láng giềng leo thang.

Nhờ bơm thêm tiền, Trung Quốc sẽ "tậu" thêm những thiết bị quân sự tầm cỡ quốc tế vào kho vũ khí của mình.

Năm 2012, Trung Quốc đã đưa tàu sân bay Liêu Ninh đầu tiên của mình, tàu được tân trang từ một tàu chưa hoàn thành của Liên Xô vào những năm 1980, vào sử dụng.

Năm 2011, máy bay với khả năng tàng hình do Trung Quốc sản xuất đã có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đang công du Bắc Kinh.

Trung Quốc dự kiến sẽ công bố chi tiêu quân sự trong năm 2013 và chi tiêu ước tính cho năm nay tại phiên họp quốc hội hàng năm vào tháng tới tại Bắc Kinh.

Song nhà phân tích quân sự Ian Easton, thuộc viện Project 2049, ở Arlington, Mỹ, lại cho rằng quân đội Trung Quốc có khả năng kém xa so với khoản tiền họ bỏ ra. Quân đội Trung Quốc cũng thiếu kinh nghiệm chiến đấu và một số dự án của quân đội, như tàu sân bay, gặp một loạt trục trặc kỹ thuật.

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:264 phút một người chết, Ấn Độ 3 ngày liên tiếp có số ca nhiễm cao kỷ lục01:0526.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Thủ tướng Ấn Độ: 'Bão Covid-19 rung chuyển đất nước'01:23Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ02:10Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Phương Tây còn hoài nghi, Nga tung video rút quân gần biên giới Ukraine02:36Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Dubai - Đất nước từng không có địa chỉ, máy bán vàng tự động và thành phố của những cái nhất06:33Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05EU nói tàu Trung Quốc ở bãi Ba Đầu 'gây nguy hiểm'01:00Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Maria Fernanda Amorim - Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân định mệnh của cuộc đời05:02Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á01:08

Tiêu điểm

SỐC: Dù đã kết hôn, vợ Bill Gates vẫn đồng ý cho chồng đi du lịch hằng năm với bồ cũ
10:48:52 05/05/2021
SỐC: Võ sĩ đánh đập, tiêm chất kích thích rồi vứt xác người tình đang mang thai xuống sông
10:26:40 04/05/2021
Khối tài sản khổng lồ của Bill Gates và vợ sẽ được phân chia ra sao sau ly hôn?
09:08:31 04/05/2021
Một phụ nữ siêu âm mang thai 7 nhưng sinh ra tới 9 con
11:13:42 05/05/2021
Hé lộ đơn ly hôn vợ chồng Bill Gates: Không có thỏa thuận tiền
22:30:50 04/05/2021
Ấn Độ 'sắp đối mặt những tuần kinh hoàng vì Covid-19'
06:41:32 05/05/2021
Nông dân Bỉ vô tình dịch chuyển biên giới với Pháp
05:49:42 05/05/2021
Đào hầm vào ngân hàng để ăn cướp
00:39:18 05/05/2021
Chủ tịch mất chức vì quảng cáo sữa chua chống Covid-19
07:06:17 05/05/2021
Số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ vẫn ở mức kinh hoàng
14:40:40 04/05/2021

Thông tin đang nóng

Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh đi dự đám cưới, đám giỗ, đến trường mầm non
23:55:38 05/05/2021
Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Con dâu bà Phương Hằng: Học tại trường tư thục nổi tiếng ở TP.HCM, danh sách bạn bè toàn nhân vật showbiz đình đám
23:05:48 05/05/2021
Hà Tĩnh phong tỏa 2 thôn, đóng cửa karaoke, quán bar từ đêm nay
23:03:16 05/05/2021
Bị bà Nguyễn Phương Hằng chỉ trích gay gắt vẫn im lặng, Hoài Linh là người sống ra sao?
22:43:15 05/05/2021
Hành động bất ngờ của Trang Trần sau khi “dằn mặt” vợ danh hài Xuân Bắc
22:38:45 05/05/2021
Bắc Ninh phát hiện ca dương tính nCoV, từng đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ
22:23:51 05/05/2021
Chấp nhận để chồng ngoại tình sinh con trai nối dõi, 5 năm sau anh ta báo 1 tin khiến tôi căm hận tận cùng
22:38:38 05/05/2021
Lê Dương Bảo Lâm đáp trả khi không được mời tham gia Running Man
22:43:49 05/05/2021
Con dâu bà Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" chỉ trong vài năm nhan sắc thăng hạn nhanh chóng mặt, có nhiều nét giống mẹ chồng đến không ngờ!
23:14:13 05/05/2021

Tin mới nhất

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Các nước cam kết mở rộng sản xuất vaccine ngừa COVID-19

07:56:09 06/05/2021
Ngoại trưởng Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 5/5 cam kết sẽ có động thái để mở rộng quá trình sản xuất các loại vaccine ngừa COVID-19 với mức giá chấp nhận được.

Trường mầm non Nhật Bản vật lộn dạy giáo dục giới tính cho trẻ

07:51:58 06/05/2021
Các trường mầm non đang gặp khó khăn trong việc dạy trẻ về bản dạng giới (gender identity), sau khi một bé trai 6 tuổi bị bắt nạt vì mặc đồ con gái.

Truyền thông Trung Quốc dự báo điểm rơi mảnh vỡ của tên lửa Trường Chinh 5B

07:49:01 06/05/2021
Mảnh vỡ từ tên lửa tên lửa Trường Chinh 5B - được phóng trước đó để đưa một trạm không gian vào quỹ đạo - có thể sẽ rơi xuống vùng biển quốc tế. Đây là nhận định được tờ Thời báo Hoàn cầu đưa ra ngày 5/5.

Mỹ ủng hộ dỡ bỏ rào cản bảo vệ bằng sáng chế vaccine ngừa COVID-19

07:37:56 06/05/2021
Ngày 5/5, chính quyền Tổng thống Joe Biden tuyên bố ủng hộ việc dỡ bỏ toàn cầu đối với các rào cản về các bằng sáng chế vaccine ngừa COVID-19 và sẽ đàm phán các điều khoản tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

COVID-19 tới 6 giờ 6/5: Thế giới trên 800.000 ca mắc mới/ngày; Đông Nam Á dịch leo thang nghiêm trọng

07:33:34 06/05/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 814.729 trường hợp mắc COVID-19 và 13.778 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 154 triệu ca bệnh, trong đó trên 3,25 triệu người không qua khỏi.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/5: Số ca mắc tăng mạnh tại Lào; Malaysia sẽ giới hạn đi lại ở thủ đô

07:25:28 06/05/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 5/5, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 176.735 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Indonesia thu giữ hơn 581 kg ma túy đá

07:18:05 06/05/2021
Ngày 5/5, người đứng đầu Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) Petrus Reinhard Golose cho biết cơ quan này vừa thu giữ 581,31 kg ma túy đá từ 3 đường dây buôn ma túy quốc tế và bắt giữ 7 nghi phạm.

Ông Trump gọi bài phát biểu của Tổng thống Biden trước Quốc hội Mỹ là ‘tệ hại’

07:16:03 06/05/2021
Cựu Tổng thống Donald Trump chỉ trích bài phát biểu của ông Joe Biden trước Quốc hội Mỹ nhân sự kiện 100 ngày đầu tiên nắm quyền tại Nhà Trắng, gọi đây là bài diễn thuyết tệ hại.

EU ra quy định mới hạn chế các thương vụ thâu tóm của nước ngoài

07:09:12 06/05/2021
Trong trường hợp cần thiết, Liên minh châu Âu sẽ có thể thực hiện các biện pháp điều chỉnh để khắc phục nguy cơ xảy ra cạnh tranh không công bằng và thậm chí trong một số trường hợp sẽ cấm sáp nhập hay trao hợp đồng cho công ty mà EU qu...

Pháp xác nhận một nhà báo bị mất tích khi đang tác nghiệp tại Mali

07:02:43 06/05/2021
Ngày 5/5, nguồn tin Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận một nhà báo là công dân nước này mất tích khi đang tác nghiệp tại Mali.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 155 triệu

01:01:11 06/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 5/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 155.192.925 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.244.602 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 133.3...

WHO thành lập trung tâm thu thập thông tin đại dịch toàn cầu tại Đức

00:59:30 06/05/2021
Một trung tâm toàn cầu mới có chức năng thu thập dữ liệu về đại dịch COVID-19 sẽ được thành lập tại Berlin (Đức).

Malaysia tái áp đặt Lệnh kiểm soát di chuyển tại Kuala Lumpur

00:58:10 06/05/2021
Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia từ ngày 7/5 tới sẽ áp đặt trở lại Lệnh kiểm soát di chuyển (MCO). Đây sẽ là lần thứ ba, thủ đô của quốc gia Đông Nam Á này được đặt dưới tình trạng MCO để kiểm soát đại dịch COVID-19.

Lào ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19

00:56:50 06/05/2021
Ngày 5/5, Bộ Y tế Lào cho biết nước này đã ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước sau khi tiến hành 1.072 xét nghiệm trong 24 giờ qua.

Campuchia đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine tại 'Khu vực Đỏ'

00:55:32 06/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 5/5 chỉ đạo nhóm phụ trách chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa dịch COVID-19 thuộc Bộ Quốc phòng đẩy nhanh tiến độ chiến dịch và tiêm chủng cho cư dân tron...

Phóng viên căng mình đưa tin giữa tâm dịch COVID-19 ở Ấn Độ

00:54:01 06/05/2021
Làn sóng COVID-19 thứ hai đã gây ra một thách thức nghiêm trọng và chưa từng thấy trước đây đối với ngành truyền thông Ấn Độ.

Siết lại các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Alberta, Canada

00:52:55 06/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, chính quyền Alberta - một tỉnh miền Tây Canada - vừa ra thông báo áp đặt thêm các biện pháp nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19, khi làn sóng thứ ba bùng phát mạnh đã đưa Alberta trở thành nơi có tỷ lệ lây...

Philippines cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna

00:50:20 06/05/2021
Ngày 5/5, Tổng giám đốc Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines (FDA) Enrique Domingo cho biết cơ quan này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ).

Các công ty lữ hành Thái Lan mở tour 'du lịch vaccine'

00:41:08 06/05/2021
Các đại lý du lịch Thái Lan chào bán các tour du lịch nước ngoài để tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh nhiều người Thái Lan giàu có đang dần mất kiên nhẫn khi phải chờ chương trình tiêm vaccine trong nước.

Hai bệnh viện lớn của Nepal cạn kiệt nguồn oxy

00:37:40 06/05/2021
Ngày 5/5, giới chức Nepal cho biết hai bệnh viện nhà nước lớn tại thủ đô Kathmandu đang đối mặt với nguy cơ thiếu oxy nghiêm trọng.

Covid-19 thiêu rụi giấc mộng toàn cầu của Ấn Độ

00:35:46 06/05/2021
Khi một trận động đất, sóng thần tàn phá châu Á hồi tháng 12/2004, Manmohan Singh, thủ tướng Ấn Độ lúc đó, cho rằng đã đến lúc phải tự lực.

Canada cấp phép tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12 tuổi

23:37:27 05/05/2021
Canada là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech Covid-19 ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Nhảy vào giàn thiêu khi hỏa táng cha

23:35:52 05/05/2021
Người phụ nữ 34 tuổi ở Rajasthan bị bỏng nặng vì nhảy vào giàn thiêu trong lễ hỏa táng cha, sau khi ông qua đời vì Covid-19.

Facebook tiếp tục cấm cửa Trump

23:33:10 05/05/2021
Hội đồng Giám sát Facebook giữ nguyên lệnh đình chỉ tài khoản của Trump nhưng yêu cầu mạng xã hội xem xét lại vấn đề trong 6 tháng.

Thủ đô Malaysia siết hạn chế phòng Covid-19

22:59:03 05/05/2021
Kuala Lumpur cấm ăn uống tại nhà hàng và chỉ cho phép cơ sở thiết yếu được phép hoạt động để ngăn nCoV lây lan.

G20 cam kết hỗ trợ sáng kiến đi lại toàn cầu an toàn

22:58:23 05/05/2021
Các Bộ trưởng Du lịch của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 4-5 đã cam kết hỗ trợ các sáng kiến đi lại toàn cầu an toàn như một cách để giúp khởi động lại ngành du lịch thế giới, đồng thời nhấn mạnh...

Cựu nghị sĩ Myanmar thành lập 'lực lượng bảo vệ nhân dân'

22:57:22 05/05/2021
Các nhà lập pháp bị lật đổ ở Myanmar tuyên bố thành lập lực lượng bảo vệ nhân dân để ngăn cảnh sát và quân đội có hành vi bạo lực với người biểu tình.

Người Ấn lo sợ tiếng chuông báo tử

22:50:44 05/05/2021
Shruti Kher, 33 tuổi, luôn hoảng sợ mỗi khi điện thoại đổ chuông, bởi rất có thể đó là thông báo về một ai đó vừa qua đời vì Covid-19.

Indonesia: Tăng trưởng kinh tế ở mức âm trong 4 quý liên tiếp

22:50:07 05/05/2021
Theo quan chức đứng đầu BPS cho biết mặc dù tăng trưởng vẫn đang ở mức âm song đã có tín hiệu cải thiện tích cực so với quý II/2020 (âm 5,32%), quý III/2020 (âm 3,49%) và quý IV/2020 (âm 2,19%).

Thành viên đoàn Ấn Độ dự hội nghị G7 nhiễm nCoV

22:46:04 05/05/2021
Phái đoàn Ấn Độ dự hội nghị ngoại trưởng G7 ở London phải cách ly sau khi hai người được phát hiện nhiễm nCoV.

Có thể bạn quan tâm

'Hướng dương ngược nắng' tập 63: Chuyện giờ mới kể, hoá ra người đẩy Diễm Loan về phố núi không phải Bạch Cúc

Phim việt

07:56:35 06/05/2021
Đến tận bây giờ, Diễm Loan (Vân Dung) mới nhận ra hoá ra trước nay bà luôn hận nhầm người.

Tài tử người Anh lao đao sau khi bị tố quấy rối tình dục 27 phụ nữ

Sao âu mỹ

07:55:03 06/05/2021
Noel Clarke làm ăn thua lỗ, bị hai kênh truyền hình cắt sóng và hàng loạt thương hiệu lớn quay lưng sau scandal quấy rối tình dục.

1.000 học sinh, giáo viên Gia Lai cách ly tại nhà

Đời sống

07:54:32 06/05/2021
Tất cả giáo viên, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm phải cách ly tại nhà sau khi một học sinh đi chung xe với người nghi mắc Covid -19.

Hứa Kim Tuyền không có ý định trở thành ca sĩ

Show việt

07:50:43 06/05/2021
Chủ nhân hit Sài Gòn đau lòng quá cho biết anh không có kế hoạch trở thành ca sĩ mà muốn đi theo con đường hiện tại, làm một nhạc sĩ, nhà sản xuất.

Danh ca Thanh Hà tình cảm bên chồng kém 12 tuổi

Sao việt

07:50:43 06/05/2021
Vợ chồng Thanh Hà đang có chuyến du lịch biển cùng ca sĩ Phi Nhung. Cả hai trao nhau cử chỉ tình tứ bên biển xanh cát trắng.

Ferrari 812 Competizione và 812 Competizione A ra mắt

Siêu xe

07:50:41 06/05/2021
Ferrari vừa mới chính thức ra mắt phiên bản hiệu suất cao 812 Competizione và 812 Competizione A hoàn toàn mới.

Cách làm đậu phụ xốt thịt kiểu mới vừa quen vừa lạ ngon không thể chê!

Ẩm thực

07:48:52 06/05/2021
Cách làm đậu phụ xốt thịt kiểu mới vừa quen vừa lạ ngon không thể chê:

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ hình mâm cơm của 2 bạn trẻ bàn bên, những đĩa thức ăn gây tranh cãi gay gắt

Netizen

07:47:36 06/05/2021
Từ những món ăn thừa ở bàn bên cạnh cho tới câu chuyện tiết kiệm của giới trẻ ngày này đã được dân mạng mang ra mổ xe, tranh luận không ngừng.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Ôtô

07:45:46 06/05/2021
Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi.

Đội hình chiến đấu cơ tối tân của Nga tập luyện trên Quảng trường Đỏ 

Clip hay

07:39:42 06/05/2021
53 máy bay cánh cố định và 23 trực thăng của Không quân Nga đang tích cực tập luyện cho duyệt binh kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít Đức vào ngày 9/5 tới.

Ngọc Hân trễ nải vai trần nóng bỏng, Á hậu Phương Nga xinh đẹp hóa 'mỹ nhân cổ trang'

Phong cách sao

07:33:02 06/05/2021
BẢN TIN HOA HẬU 6/5: Hoa hậu Ngọc Hân diện váy trễ nải khoe vai trần quyến rũ, Á hậu Phương Nga xinh đẹp tựa mỹ nhân cổ trang trong hình ảnh mới.

Cô gái dập lửa vụng về khiến các anh lính cứu hỏa bối rối 

Hài hước

07:31:04 06/05/2021
Trong buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy ở KDC Hưng Phú (quận Cái Răng, Cần Thơ), cô gái có pha xử lý cồng kềnh khi dập ngọn lửa bình gas khiến nhiều người xem phì cười.

Smartphone chuyên game giá 7,9 triệu đồng của Xiaomi 

Game offline

07:27:28 06/05/2021
Redmi K40 Gaming Edition có trigger vật lý hỗ trợ chơi game, RAM lớn 12 GB, sạc nhanh 67 W giúp sạc đầy chỉ trong 42 phút.

Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 

Thế giới số

07:25:10 06/05/2021
Giới đam mê ca ngợi Bitcoin là tài sản kỹ thuật số phi tập trung, nhưng phần lớn sức mạnh tính toán để duy trì những hệ thống này lại tập trung ở Trung Quốc.

1.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy

Học hành

07:21:28 06/05/2021
Tuổi Trẻ Online ghi nhận ngày 5-5, khoảng 1.400 học sinh ở 2 trường Tiểu học Phong Khê và THCS Phong Khê (TP Bắc Ninh) đã quay trở lại đi học, sau vụ việc các cơ sở sản xuất giấy xả thải khiến các em phải nghỉ học.