Chung sức, đồng lòng nhắn tin tới số 1407 để phòng, chống Covid-19
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, trong khó khăn không được hoang mang và hành động tốt nhất là chung sức, đồng lòng nhắn tin tới số 1407 để ủng hộ những người phòng chống dịch Covid-19.
Chiều 19/3, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19″.
Đây là động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các cơ quan, đơn vị và người dân nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm và phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc.
Theo đó, đầu số dịch vụ nhắn tin là 1407. Nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng) gửi 1407. Giá trị ủng hộ 20.000 đồng nhân n lần.
Soạn nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng) gửi 1407. Giá trị ủng hộ 20.000 đồng nhân n lần… để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Video đang HOT
Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch, bao gồm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thày thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly để phòng, chống dịch bệnh.
Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Những giọt nước nhỏ sẽ tạo nên biển lớn, trong khó khăn mới thấy được ý chí Việt Nam”.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Covid-19 là thách thức chung của toàn nhân loại, không một ai nằm ngoài thách thức này.
“Những ngày qua, toàn dân ta một lòng chống dịch. Việt Nam vẫn là một trong số những nước làm tốt nhất, được thế giới công nhận. Tuy nhiên, khó khăn vẫn còn ở phía trước”- ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.
Người đứng đầu Bộ TTTT lưu ý, trong khó khăn không được hoang mang và hành động tốt nhất là chung sức, đồng lòng nhắn tin tới số 1407 để ủng hộ những người phòng chống dịch Covid-19.
“1 triệu người nhắn tin là được 20 tỷ, 10 triệu người là 200 tỷ, 100 triệu người dân Việt Nam là 2.000 tỷ đồng. Biển lớn luôn luôn và sẽ mãi từ những giọt nước nhỏ. Covid-19 sẽ qua đi, nhưng thế giới sẽ thay đổi. Chúng ta phải đón nhận và phải là người tạo ra sự thay đổi. Chúng ta phải chống dịch và chuẩn bị để bứt phá thành công. Mỗi chúng ta hãy góp sức, từ 1 giọt nước nhỏ tạo ra biển lớn để chúng ta vượt qua đại dịch và bứt phá thành công” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cho hay, việc nhắn tin ủng hộ sẽ góp phần tích cực phòng, chống dịch Covid-19.
Theo danviet.vn
Trung tâm Internet Việt Nam có người phụ trách mới
Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các quyết định về công tác cán bộ của Trung tâm Internet Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho các cán bộ.
Ngày 16/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các quyết định về công tác cán bộ.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam Nguyễn Hồng Thắng thôi biệt phái tại Cục Tin học hóa, trở về công tác tại Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ông Nguyễn Hồng Thắng được giao phụ trách điều hành Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông kể từ ngày 1/4/2020 cho đến khi có quyết định khác.
Đồng thời, Bộ trưởng trao Quyết định số 339/QĐ-BTTTT thuyên chuyển Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam Trần Minh Tân về công tác tại Trường Đại học Giao thông vận tải theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 1/4/2020.
* Cùng ngày, Kho bạc Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố quyết định về công tác cán bộ của Kho bạc Nhà nước Cần Thơ và TP HCM.
Theo đó, Vụ Tổ chức cán bộ Kho bạc Nhà nước đã triển khai quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc điều động, bổ nhiệm Giám đốc Kho bạc Nhà nước Cần Thơ Nguyễn Hoàng Hải giữ chức vụ Giám đốc Kho bạc Nhà nước TP HCM.
Đồng thời, công bố quyết định của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước về việc điều động, bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Kho bạc Nhà nước) Vũ Hải Sơn giữ chức vụ Giám đốc Kho bạc Nhà nước Cần Thơ.
Theo PLVN
Liên minh châu Âu giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng do hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam Để ứng phó với tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra, tác động tới các khu vực của Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam, Liên minh châu Âu đã cung cấp 60.000 EUR (tương đương khoảng 1,5 tỉ đồng) viện trợ nhân đạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các điểm cấp nước miễn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025