Chung 50 triệu mua ma túy về sử dụng, hai con nghiện lĩnh án 18 năm tù
Vốn là những kẻ nghiện, khi biết Khanh hay đi đến khu vực cửa khẩu nên Thắng bàn bạn tìm nơi mua ma túy về sử dụng. Qua bàn bạc, hai người thống nhất mua 100 triệu tiền ma túy đưa về cất ở khu ruộng gần nhà. Khi Khanh và Thắng chở nhau đi lấy “hàng” thì bị công an bắt giữ.
Ngày 17-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Đình Thắng (SN 1968) và Nguyễn Hữu Khanh (NA 1974) trú xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo đó, Nguyễn Hữu Khanh thường đi đến khu vực cửa khẩu để tìm mua mật ong. Ngày 25-5, Thắng đến nhà Khanh chơi và ngỏ lời nhờ tìm mua ma túy về sử dụng. Bản thân cũng là người nghiện ma túy nên Khanh đồng ý. Ngày 10-6, Khanh lên khu vực cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, gặp và hỏi mua của người Lào 100 triệu đồng tiền ma túy và hẹn đến ngày 17-6 sẽ lấy hàng.
Nguyễn Đình Thắng và Nguyễn Hữu Khanh trong phiên xét xử
Video đang HOT
Hỏi được hàng, trở về Khanh báo với Thắng. Hai người thống nhất mỗi bên góp 50 triệu đồng để lấy “hàng”. Đúng hẹn, Khanh cầm tiền lên lấy ma túy rồi đưa về dấu ở ruộng lúa gần nhà. Tối cùng ngày, Khanh và Thắng đưa nhau đi lấy ma túy về để chia chác.
Tuy nhiên, khi hai người đưa ma túy về nhà Khanh thì bị công an ập vào bắt giữ. Tang vật mà cơ quan công an thu giữ được là 1kg ma túy đá. Trong phiên xét xử, Khanh và Thắng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, hai đối tương này đều là những con nghiện lâu năm.
Khi được nói lời sau cùng, cả Khanh và Thắng đều tỏ ra ân hận, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về đoàn tụ với gia đình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Thắng và Nguyễn Hữu Khanh mỗi người 18 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo anninhthudo
Sau 2 lần xin hoãn xử, bị cáo ma túy không thoát án tử
Nếu như 2 phiên tòa trước Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Trinh lần lượt kêu đau bụng và xin hoãn tòa thì lần này cả hai tỏ ra khá bình thản. Với số lượng ma túy tham gia mua bán rất lớn, cả hai bị cáo đều không thoát được án tử hình.
Chiều ngày 27/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy" đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1979, trú tại xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) và Nguyễn Hữu Trinh (SN 1986, trú tại xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, Nghệ An).
Đây là lần thứ 3 phiên tòa sơ thẩm được mở. Trước đó, trong phiên xử mở lần thứ nhất, bị cáo Nguyễn Hữu Trinh kêu đau bụng, xin hoãn phiên tòa. Ngày 3/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa lần thứ 2 tuy nhiên khi chủ tọa phiên tòa vừa hoàn tất thủ tục mở phiên tòa thì Nguyễn Văn Đông kêu đau bụng, xin hoãn. Để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo, sau khi mời bác sĩ của Trại tạm giam đến kiểm tra sức khỏe của Nguyễn Văn Đông, chủ tọa phiên tòa quyết định hoãn xử theo đề nghị của bị cáo này.
Bị cáo Nguyễn Văn Đông (áo đen) và Nguyễn Hữu Trinh tại phiên tòa.
Lần này, cả Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Trinh đều tỏ ra bình thản, khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Với mục đích buôn ma túy kiếm lời, từ Bình Dương, Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Trinh gọi điện thoại cho một người đàn ông tên Hoàng (người quen của Đông) đặt vấn đề mua 20 bánh heroin (giá 150 triệu đồng/bánh) và 1 kg ma túy đá (giá 11.000 USD).
Ngày 30/1, sau khi về Nghệ An, Đông chở Trinh lên địa phận xã Na Ngoi (Kỳ Sơn, Nghệ An) nhận 20 bánh heroin (trọng lượng gần 6,9 kg) và 5 gói ma túy đá (gần 4,9 kg) từ đàn em của Hoàng. Sau khi lấy được ma túy, cả hai chạy xe máy về. Đến khoảng 16h30 ngày 30/1, khi cả hai lưu thông đến khu vực ngã 3 Lưu Kiền (Tương Dương, Nghệ An) thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.
Xét số lượng ma túy mà các bị cáo mua bán là rất lớn, trước đó nhiều lần bị kết án về các tội danh trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích..., HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Trinh tử hình.
Hoàng Lam
Theo Dantri
Mua bán ma túy, đối tượng có 3 tiền án lĩnh 20 năm tù Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Sinh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 26/9, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sinh sinh năm 1967, trú xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước mức án 20...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố Chủ tịch xã ở Hà Nội cùng 2 thuộc cấp về tội nhận hối lộ

Cảnh sát truy bắt 2 người dùng búa cướp tiệm vàng ở TPHCM

Nghi chồng ngoại tình, vợ dùng dao sát hại chồng rồi tự tử

Cô giáo tử vong bất thường bên lề đường

Bắt giữ khẩn cấp người đàn ông tát cảnh sát giao thông ở Thái Bình

Vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Người cha tử vong, vụ án giải quyết ra sao?

Cha mẹ ly hôn và số phận bi thương của những đứa trẻ

Xử lý nghiêm những đối tượng côn đồ gây rối trật tự trên đường phố

Lời khai tiết lộ nguyên nhân nghi phạm sát hại nữ chủ quán cà phê

Phá chuyên án mua bán người qua Campuchia từ cuộc gọi cầu cứu của nạn nhân

Vụ xe tải cán bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long: Phi lý đến nực cười!

Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Không thể nhận ra Triệu Lệ Dĩnh hiện tại, nhan sắc chưa bao giờ sốc đến thế
Hậu trường phim
23:26:38 05/05/2025
"Người miền núi chất" mới làm răng sứ, còn diện vest đen như "tổng tài" - màn lột xác ngoạn mục chưa từng thấy của Quán quân Rap Việt
Nhạc việt
23:23:56 05/05/2025
Nghệ sĩ sở hữu biệt phủ 100 tỷ ở Đồng Nai, resort 10.000 m2 ở Di Linh: "Bị soi quá thì tôi trốn"
Sao việt
23:20:44 05/05/2025
Hà Giang lọt top 10 điểm đến đẹp nhất thế giới
Du lịch
22:33:00 05/05/2025
Tom Cruise và Ana de Armas dành thời gian bên nhau
Sao âu mỹ
22:27:21 05/05/2025
Sỹ Luân thay đổi ra sao sau vụ tai nạn kinh hoàng?
Tv show
22:24:57 05/05/2025
Khâu Thục Trinh: Được khao khát nhất Cbiz, 1 idol Kpop mê, Thư Kỳ hại giải nghệ?
Sao châu á
22:14:15 05/05/2025
Loạt bom tấn ngoại đổ bộ rạp Việt tháng 5
Phim âu mỹ
22:07:00 05/05/2025
Phản hồi của Điện Kremlin về khả năng Nga - Mỹ gặp thượng đỉnh
Thế giới
22:04:08 05/05/2025
Đại uý Lào nói tiếng Việt "như gió", vlog tường thuật diễu binh hút 6 triệu view
Netizen
21:33:49 05/05/2025