Chủ tịch thị trấn muốn từ chức để đi đòi nợ công ty vàng
Chiều nay 27/12, xác nhận với PV Dân trí, ông Đỗ Ngọc Thắng – Chủ tịch thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết ông dự định sẽ viết đơn xin từ chức để đi đòi nợ Công ty TNHH Vàng Phước Sơn.
Theo xác nhận của ông Thắng, số tiền mà Công ty TNHH Vàng Phước Sơn nợ công ty của gia đình ông là gần 20 tỉ đồng. “Chiều nay vào lúc 14h, Công ty TNHH Vàng Phước Sơn đã có công văn cắt hợp đồng với Công ty Quảng An (công ty của gia đình ông Thắng – PV)”, ông Thắng cho biết.
Ông Thắng xác nhận lại, ông mới dự định viết đơn xin từ chức để có thời gian đi đòi nợ, chứ hiện ông vẫn chưa viết đơn.
Các chủ nợ bao vây cửa nhà máy vàng Đăk Sa (Công ty TNHH Vàng Phước Sơn). Ảnh: H.N.
Công ty khai thác vật liệu và xây dựng công trình Quảng An (có trụ sở tại thị trấn Khâm Đức, do vợ ông Thắng đứng tên) nhiều năm qua hợp tác với Công ty TNHH Vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra) thực hiện nhiều dự án như vận chuyển quặng, cung cấp nguyên vật liệu… Do bị nợ nhiều nên Công ty Quảng An lâm vào tình trạng khó khăn.
Trong số hàng trăm chủ nợ bao vây Công ty TNHH Vàng Phước Sơn vào ngày 26/12, theo xác định của đơn vị này có khoảng 50 người của Công ty Quảng An.
Chủ tịch thị trấn Khâm Đức cũng cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh QuảngNam hôm nay cũng có ý kiến chỉ đạo là sự việc sẽ được tỉnh đứng ra giải quyết.
Trong một diễn biến liên quan, Công ty TNHH Vàng Phước Sơn cũng đã có công văn gởi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam giải thích về việc nợ nần dẫn đến việc chặn đường, xông vào nhà máy.
Theo công văn này, Công ty TNHH Vàng Phước Sơn hiện đang có quan hệ dân sự thông qua các hợp đồng thương mại với một số doanh nghiệp và tiểu thương tại huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam); đồng thời, công ty cũng đã và đang trong giai đoạn hết sức khó khăn về mọi mặt cũng như cố gắng nỗ lực để tiếp tục duy trì sản xuất, tạo doanh thu nhằm thanh toán dần các khoản nợ thuế, nợ các đối tác, nhà thầu và duy trì công việc làm cho gần 1.000 người lao động của công ty.
Tuy nhiên, lúc 8h30 ngày 26/12, khoảng 50 người gồm đại diện của Công ty Quảng An, một số công nhân và nhà thầu phụ của Công ty Quảng An cùng một số hộ kinh doanh nhỏ tại Phước Sơn đã tổ chức chặn đường lên nhà máy vàng Đăk Sa, khu khai thác mỏ Bãi Gõ của công ty tại thôn 4 (xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam). Mục đích chặn đường là yêu cầu Công ty phải thanh toán ngay hết các khoản nợ cho họ.
Lãnh đạo Công ty TNHH Vàng Phước Sơn đã nhiều lần gặp gỡ và làm việc với đại diện Công ty Quảng An và một số nhà thầu khác về kế hoạch trả nợ để hai bên vẫn tiếp tục hợp tác, duy trì sản xuất cũng như đảm bảo duy trì công việc làm cho hàng ngàn người lao động của Công ty vàng Phước Sơn và các nhà thầu.
Công ty TNHH Vàng Phước Sơn “giải trình” rằng đơn vị đã và đang rất cố gắng tiết giảm mọi chi phí có thể trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả cắt giảm 20% tiền lương của lãnh đạo và nhân viên người nước ngoài cũng như người Việt Nam để thanh toán nợ cho các nhà thầu dần dần, cắt giảm số lao động người nước ngoài và người Việt Nam ở một số vị trí để giảm chi phí sản xuất.
Tuy nhiên, đến hôm nay, sự cố chặn đường đã xảy ra khiến mọi hoạt động sản xuất của công ty bị tê liệt. Như vậy, chắc chắn công ty sẽ không thể có doanh thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh để tiếp tục thanh toán các khoản nợ nhà nước, nhà thầu cũng như chi trả lương cho cán bộ công nhân viên.
“Là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, công ty chúng tôi mong muốn mọi nghĩa vụ và trách nhiệm của công ty theo hợp đồng đối với các nhà thầu sẽ được giải quyết theo trình tự quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, trước tình hình này, công ty chúng tôi nhận thấy hành vi chặn đường của Công ty Quảng An và một số tiểu thương tại huyện Phước Sơn là bất hợp pháp vì gây rối trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của công ty và có khả năng gây kích động đối với cộng đồng địa phương”, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vàng Phước Sơn – ông Phạm Quang Ngũ – trình bày.
Công Bính
Theo Dantri
Thực hư tin đồn Phật hiện trên cây khiến ngàn người xôn xao
Từ ánh sáng của ngọn đèn bên nhà chùa đổ bóng lên cây sao, nhiều người đã tung tin đồn có hình đức Phật hiện trên cây, khiến hàng ngàn lượt người hiếu kỳ và cả tin đổ đến xem.
Chuyện đang xảy ra tại chùa Phước Sơn (ấp Mỹ Phú 1, xã Tường Lộc, huyện Tâm Bình, tỉnh Vĩnh Long). Nhận tin báo từ người dân, PV đã đến tận nơi để tìm hiểu thực hư. Theo tin đồn thì đêm tối đức Phật mới "hiện ra" song khoảng 16 giờ chiều ngày 23.12, đã có hơn 10 người dân ở các huyện Trà Ôn, Bình Tân, Tam Bình... đến chùa chờ xem đức Phật.
Một anh thợ đẽo đá trong khuôn viên chùa chỉ ngọn cây sao - nơi được đồn là có đức Phật hiện ra vào bàn đêm.
Một người dân tên N.T.T. ở xã Mỹ Thành (huyện Tam Bình) cho biết: "Tôi nghe thông tin này đã 2 ngày qua, ban đầu cũng không tin nhưng thấy mọi người đi xem về kể lại thấy đức Phật hiện ra trên cây sao nên tui cũng đến xem. Nhưng đến 7 - 8 giờ tối đức Phật hiện!".
Anh Vinh - một thợ đẽo đá trong khuôn viên chùa Phước Sơn - cho biết: "Hai ba ngày nay, khoảng từ 18 giờ đến 23 giờ, có hàng ngàn người kéo đến chùa chờ xem Phật hiện. Riêng tui cũng thấy có một bóng mờ như hình nửa thân người, rất có thể là do hình tán cây cộng với ánh sáng hắt vào, nên mình nhìn như tượng Phật thôi".
Mấy ngày nay, đêm nào cảnh này cũng diễn ra
Cũng theo anh Vinh và một số hộ dân sống quanh chùa, khi nhà chùa tắt hết đèn thì hoàn toàn không thấy gì nữa. "Tui thấy chùa có khuôn viên rộng, nhiều vị trí "thuận lợi" để Phật hiện ra chứ sao lại hiện trên cây sao? Hơn nữa nếu Phật hiện ra thì không cần nhờ ánh đèn của chùa, càng không thể hiện ra ở một vị trí "bụi bặm" như thế này" - chị Trang ở huyện Trà Ôn sau khi đi xem Phật về nhận xét.
Từ tin đồn thất thiệt gây nên cảnh ùn tắc giao thông và mất an ninh trật tự tại địa phương.
Tiếp PV tại nhà chùa, Thích nữ Như Thắng - đại diện trụ trì chùa Phước Sơn - cho biết, thông tin đức Phật hiện ra trên cây sao nhà chùa hoàn toàn không biết, chỉ nghe người dân nói lại.
Những ánh đèn từ nhà chùa là căn nguyên gây nên bóng trên cây sao.
Trao đổi với PV xung quanh tin đồn này, ông Trần Văn Thạch - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tường Lộc (huyện Tam Bình) cho biết: "Trong ngày 20.12, tức sau lễ Phật Di đà 2 ngày, ban đầu có khoảng 200 người đến xem; sang ngày 21 - 22.12 thì số lượng tăng lên gấp 5 lần, làm mất trật tự địa phương và ùn tắc giao thông kéo dài. Qua báo tôi khẳng định với bà con nguyên nhân dẫn đến người dân nhìn bóng cây ra tượng Phật là do nhà chùa đang thắp hơn 200 cái đèn lồng. Từ ánh sáng này đã hắt lên cây sao làm người dân nhìn mập mờ ngọn cây sao ra tượng Phật".
Trong buổi chiều cùng ngày, chính quyền địa phương và UBMTTQ huyện đã đến chùa Phước Sơn vận động tắt đèn, theo đúng giấy phép UBND tỉnh Vĩnh Long cho phép nhà chùa tổ chức mừng lễ Phật Di đà trong hai ngày 17 - 18.12.
Theo Dân tri
Tin đồn Phật hiện trên cây gây xôn xao ở Vĩnh Long
Nhiều người cho rằng mỗi đêm, đức Phật Di Lặc "giáng thế", ngự trên ngọn cây sao bên cạnh chùa Phước Sơn, nên ùn ùn kéo đến xem làm xôn xao vùng quê nghèo hẻo lánh. Đổ xô đi xem "Phật giáng thế". Gần 1 tuần nay, tin đồn "Phật giáng thế" mỗi đêm ngự trên ngọn cây sao cạnh bên chùa Phước...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM

Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến
Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: 2 cung đứng đầu ngày
Trắc nghiệm
21:13:33 02/04/2026
Liệu Tổng thống Trump có thể đơn phương rút Mỹ khỏi NATO?
Thế giới
21:11:37 02/04/2026
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt
Sao việt
21:04:12 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa
Mọt game
21:03:01 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não
Sao châu á
21:01:02 02/04/2026
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể
Nhạc quốc tế
20:48:50 02/04/2026
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được
Nhạc việt
20:44:10 02/04/2026
Tuổi 44 của Khánh Thi
Sao thể thao
20:23:01 02/04/2026
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này
Netizen
19:46:42 02/04/2026
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm
Ẩm thực
18:10:06 02/04/2026
Lần đầu tiên, cá Nhám dạt vào bờ biển Nha Trang
Dừng nhiều dự án “khủng” khởi công rồi… để đó





Chủ tịch xã bỏ nhiệm sở vì mê gái
Kiếm tiền bao người đẹp ca sĩ
Người dân có thể kiện thủy điện vì xả lũ gây thiệt hại
Yêu cầu thủy điện Đăk Mi 4 khắc phục hậu quả do xả lũ
Mưa lũ gây hậu quả nặng nề về người và của
Cháy xe khách, 30 hành khách thoát hiểm
Diệt hàng vạn con chuột sau lũ
Dân hoảng loạn vì tin đồn vỡ đập thủy điện
Thông tin không chính xác, hàng nghìn người cuống cuồng tránh lũ
Quyết định cưỡng chế công trình không phép tại quận Tây Hồ
Kỳ bí nghề 'tăm' vàng
Đại gia gặp "quả đắng" khi cặp kiều nữ
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra
Người cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một tháng
Vụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi học
Nguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vong
Xe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồng
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Phạm Băng Băng đi bán mặt nạ ở siêu thị: Nhan sắc thật khiến đám đông tròn mắt, đứng hình kinh ngạc
Mẹ Thuỳ Tiên dọn ra ở phòng trọ
Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chết lặng khi nhìn thấy "bố chồng tương lai", vội vã rời đi