Chủ tịch Thanh Hóa quyết “trảm” các loại… “chạy”

Theo dõi VGT trên

Trước nguồn tin một số tổ chức, cá nhân lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, nói khống có quan hệ với lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh… để lừa chạy vốn, chạy dự án,… Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã hạ quyết tâm đấu tranh vạch trần những loại “chạy” nêu trên.

Hiện nay, trên địa bàn Thanh Hóa có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một số người đã nói khống là có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh và các ngành địa phương để lừa đảo chạy vốn, chạy dự án, chạy chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư…

Chủ tịch Thanh Hóa quyết trảm các loại... chạy - Hình 1

Ông Trịnh Văn ChiếnChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thậm chí có một số vụ việc còn có sự tiếp tay của cán bộ trong bộ máy chính quyền các cấp, gây thiệt hại về tài sản, tiền của Nhà nước, chủ đầu tư và nhân dân; làm mất uy tín của các cấp, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh của địa phương.

Trước những hành vi trên, mới đây, ông Trinh Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra yêu cầu đấu tranh ngăn chặn các hành vi chạy vốn, chạy dự án, chạy chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư dự án, cấp quyền khai thác khoáng sản.

Theo đó, Giám đốc các Sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao chủ động thông tin, tuyên truyền cho các nhà đầu tư biết những thủ đoạn, hành vi lừa đảo nêu trên của các đối tượng để chủ động phòng tránh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu tổ chức thông báo công khai quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu, kế hoạch đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu chính phủ, các cơ chế chính sách, các dự án ưu tiên đầu tư… để phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi lừa đảo…

Video đang HOT

Đồng thời với đó là việc kiểm tra, giám sát việc tham mưu, giải quyết công việc của cán bộ, công chức, nếu phát hiện và xử lý theo quy định hoặc thông báo cho cơ quan Công an những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi lừa đảo, bắt tay với các đối tượng lừa đảo…

Trong trường hợp không phát hiện cấp dưới do mình quản lý có những hành vi trên hoặc gây khó khăn, phiền hà cho nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính mà không xử lý, giám đốc các Sở và thủ trưởng các đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh.

Hiện nay, Thanh Hóa đang là một trong những địa phương thu hút các dự án đầu tư lớn, đặc biệt là các dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Từ thực tế đó, nhiều tổ chức, các nhân đã lợi dụng để trục lợi. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng lừa chạy việc vào Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Duy Tuyên

Theo Dantri

Lật tẩy "Gia đình nhà Rồng" lừa tìm kho báu hàng ngàn tỉ USD

Dũng tự xưng là Đại tướng Quân đội rồi khoe nắm được thông tin về các kho báu nghìn tỉ được chôn giấu trên khắp cả nước, sau đó lôi kéo mọi người bỏ tiền của để cùng tham gia khai thác.

Chiều 21/1, đại tá Nguyễn Xuân Mừng, Phó thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, cho biết vừa triệt phá thành công một nhánh của tổ chức lừa đảo quy mô lớn có tên "Hoa Mai Hội" tại Tây nguyên, được gọi với cái tên "Gia đình nhà Rồng".

Lật tẩy Gia đình nhà Rồng lừa tìm kho báu hàng ngàn tỉ USD - Hình 1

Cơ quan điều tra thông tin về tổ chức lừa đảo mang tên "Gia đình nhà Rồng"

Theo cơ quan điều tra, cầm đầu nhóm lừa đảo mang tên "Gia đình nhà Rồng" này là Lê Văn Dũng (58 tuổi, còn gọi là Ba Vương, ngụ tại Đắk Lắk). Hằng ngày, Dũng tự xưng là Đại tướng Quân đội nhân dân Việt Nam và nắm được thông tin về những kho báu chứa tiền, vàng trị giá hàng ngàn tỉ USD được chôn giấu ở khắp đất nước, trong đó có một kho báu tại tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài việc xưng là Đại tướng, Dũng còn tự phong cho mình chức tổng tài chủ đời thứ bảy của tổ chức "Gia đình nhà Rồng", "Vua tài chính toàn cầu", người tiếp quản toàn bộ các kho tiền, vàng của Tôn Trung Sơn (một lãnh đạo cách mạng Trung Quốc) tại Việt Nam.

Lật tẩy Gia đình nhà Rồng lừa tìm kho báu hàng ngàn tỉ USD - Hình 2

Lê Văn Dũng trong trang phục và giấy tờ tự xưng là "Gia đình nhà Rồng"

Từ đó, Dũng dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ tham gia và ký quyết định phong các chức danh cho họ như "Trợ lý đối ngoại cao cấp", "Tổng quản chủ"... Trong đó, nhiều người có chức vụ như giám đốc doanh nghiệp, người nước ngoài và cả những cán bộ cấp cao đã về hưu cũng tham gia. Những người này đã tin tưởng vay mượn tiền đi theo Dũng để khai thác các kho báu. Tuy nhiên, sau thời gian dài theo đuổi, một số người đã tỉnh ngộ, nhận ra câu chuyện "kho báu" là do Dũng thêu dệt, bịa đặt nên làm đơn tố cáo.

Lật tẩy Gia đình nhà Rồng lừa tìm kho báu hàng ngàn tỉ USD - Hình 3

Các thành viên trong "Gia đình nhà Rồng" do Dũng bổ nhiệm

Vào cuộc điều tra, cơ quan an ninh đã triệu tập Dũng để làm việc. Ông ta tận tay giao nộp một số tài liệu, hình ảnh chứng minh mình là Tổng tài chủ các kho báu của "Gia đình nhà Rồng" thuộc tổ chức Hoa Mai hội ở Việt Nam bao gồm những kho vàng, USD cổ trị giá hàng nghìn tỉ đồng. Người này cũng đưa ra một số giấy tờ có nội dung như quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh cho một số thành viên trong hội, "lệnh xuất kho", "lệnh mở kho"...Tuy nhiên, cơ quan an ninh điều tra khẳng định Dũng tự xưng là người quản lý các kho báu của "Gia đình nhà Rồng" là hoàn toàn bịa đặt.

Lật tẩy Gia đình nhà Rồng lừa tìm kho báu hàng ngàn tỉ USD - Hình 4

Lệnh xuất kho do Dũng ký

Quá trình điều tra công an cũng xác định, Dũng có thời gian tham gia quân ngũ nhưng do không chấp hành kỷ luật, phạm tội trộm cắp xăng dầu nên bị giáng chức rồi tự động đào ngũ. Trong thời gian sống ở Đắk Lắk, ông này từng bị công an bắt và ngồi tù 3 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Chúng tôi đã điều tra tận gốc rễ những nơi mà các đối tượng khai là có kho báu, tìm mọi thông tin liên quan và khẳng định không hề có hệ thống kho báu nào như các đối tượng nói. Người dân không nên tin, để lòng tham che mắt mà đổ tiền của vào cho các tổ chức lừa đảo này" - đại tá Mừng khẳng định.

Lật tẩy Gia đình nhà Rồng lừa tìm kho báu hàng ngàn tỉ USD - Hình 5

Hố sâu mà các đối tượng lừa đảo tạo ra và đồn thổi rằng nơi cất giấu kho báu để lừa đảo

Trước đó, ngày 2/10/2013, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Thành Chơn (45 tuổi, ngụ quận 6, TP HCM) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chơn cũng nhận là người của Mai Hoa Hội và cho biết đã đến "thời điểm mở kho báu", kêu gọi nhiều người đầu tư hàng tỉ đồng để khai thác các kho báu.

Đình Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sảnKết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025

Tin đang nóng

Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
5 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 20245 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 2024
10:07:11 09/02/2025
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữBài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ
11:17:47 09/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặngChồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặng
14:21:05 09/02/2025
3 năm với chồng mới là thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời Từ Hy Viên3 năm với chồng mới là thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời Từ Hy Viên
14:00:06 09/02/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 9.2.2025Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 9.2.2025
10:25:14 09/02/2025

Tin mới nhất

Clip đuổi bắn trên phố ở Nha Trang chỉ là súng đồ chơi bằng... nhựa

Clip đuổi bắn trên phố ở Nha Trang chỉ là súng đồ chơi bằng... nhựa

14:51:58 09/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND ngày 9/2 cho biết, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xác minh làm rõ sự thật về đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội chiều 8/2, với bình luận Như phim hành động
Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

09:43:26 09/02/2025
Đang đậu xe chờ khách thì một người đàn ông mặc trang phục bảo vệ đến lớn tiếng la lối, chửi bới sau đó dùng tay tấn công liên tiếp vào mặt anh T....
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm

Đường đi của những lô đất hiếm

13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội

Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội

23:07:28 07/02/2025
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai không có mâu thuẫn với ai, nhưng hẹn hò và tụ tập với nhau, sau đó lấy hung khí mang đi lượn các tuyến phố ở TP Hà Nội để gây rối.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".

Có thể bạn quan tâm

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

Tin nổi bật

15:11:54 09/02/2025
Ngày 9-2, lãnh đạo UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận thông tin một vận động viên tử vong trong quá tham gia giải đua thuyền được tổ chức trên địa bàn xã.
Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/2/2025

Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/2/2025

Trắc nghiệm

15:06:30 09/02/2025
Tử vi hàng ngày - tử vi hôm nay - tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ nhật ngày 9/2/2025 nói rằng: Tuổi Tý một ngày vô cùng may mắn; Tuổi Mão không nên đưa ra những quyết định mạo hiểm hoặc liều lĩnh.
Mỹ: BRICS không có khả năng tạo ra đồng tiền thay thế USD

Mỹ: BRICS không có khả năng tạo ra đồng tiền thay thế USD

Thế giới

15:03:25 09/02/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định các quốc gia thuộc nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) sẽ không thể tìm ra một đồng tiền thay thế cho đồng USD, dù có cố gắng đến đâu.
Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?

Netizen

14:47:24 09/02/2025
Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách.
Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh

Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh

Sao việt

14:40:16 09/02/2025
Mới đây, Thanh Thanh Huyền nhận được sự quan tâm khi đăng tải đoạn clip bật khóc nức nở không ngừng. Nguyên do vì nữ MC nổi tiếng đã bị mất vali khi đi du lịch ở Ý.
Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ

Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ

Sao châu á

14:34:57 09/02/2025
Sau khi đưa tro cốt vợ từ Nhật Bản về Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 5/2, anh đã giam mình trong nhà, không ra ngoài trong nhiều ngày qua.
Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Sao thể thao

14:27:24 09/02/2025
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều pha chi tiền rất ngông của các đại gia song lợi bất cập hại. May thay, còn có những pha rút ví khác cực kỳ ý nghĩa từ các ông bầu tâm huyết.
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Ẩm thực

13:50:24 09/02/2025
Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng.
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .