Chủ tịch quận chịu trách nhiệm nếu gia cầm sống bán trái phép

Theo dõi VGT trên

Trước tình trạng cúm H5N1 được phát hiện tại 3 ổ chim cút ở Tiền Giang và làm tử vong một người trong tháng 1, UBND TP HCM đã chỉ đạo khẩn trương giám sát và quản lý gia cầm.

Theo chỉ đạo, chủ tịch UBND các quận huyện phải kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên; triển khai quản lý chặt chẽ tình hình chăn nuôi trên địa bàn, trong đó cảnh báo người chăn nuôi phải báo khi phát hiện tình trạng xác gia cầm trên sông hồ, ao rạch để có biện pháp xử lý kịp thời.

Song song với việc tuyên truyền vận động, quận huyện phải tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát tình hình chăn nuôi vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia cầm trên địa bàn. Kiên quyết xử lý tịch thu, tiêu hủy các trường hợp vi phạm nuôi gà đá trong khu vực dân cư, chăn nuôi thủy cầm trái phép, kể cả các địa bàn giáp ranh. Phải chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu còn để tình trạng kinh doanh gia cầm sống trái phép, hoặc xảy ra trường hợp có người bị nhiễm bệnh từ gia cầm trên địa bàn.

Chủ tịch quận chịu trách nhiệm nếu gia cầm sống bán trái phép - Hình 1

Gia cầm từ các tỉnh miền Tây thường chuyển về TP HCM bằng xe máy. Ảnh: Thiên Chương

Video đang HOT

Trong khi đó, Hà Nội lập 5 đội cơ động ứng phó. Khi nhận được tin báo có người bị lây bệnh cúm gia cầm, trong vòng 30 phút đến 1 giờ, các đội cơ động này sẽ lập tức lên đường đến ổ dịch.

Tiến sĩ Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng (Hà Nội) cho biết, mỗi đội có 10 thành viên. Đồng thời, mỗi quận, huyện cũng sẽ thành lập 2 đội, mỗi đội 5-7 người. Nhiệm vụ của các đội là xử lý triệt để các ổ dịch cúm gia cầm trên người: cách ly người mắc hoặc nghi; tư vấn điều trị dự phòng và giám sát những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, với gia cầm bệnh; đưa người bệnh đi điều trị kịp thời.

Theo tiến sĩ Cảm, trong nước, dịch cúm gia cầm H5N1 đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát, trong khi đó dịch cúm A( H7N9) từ Trung Quốc cũng có nguy cơ xâm nhập rất lớn. Đây đều là những dịch cúm rất nguy hiểm vì tỷ lệ tử vong cao. Vì thế, người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh.

Chủ tịch quận chịu trách nhiệm nếu gia cầm sống bán trái phép - Hình 2

Phun hóa chất tiêu độc sát trùng trên đàn gia cầm. Ảnh: Ngọc Huỳnh

Để phòng lây nhiễm virus cúm từ gia cầm sang người, người dân không được vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm không rõ nguồn gốc hoặc chưa qua kiểm dịch. Người chăn nuôi, chú ý vệ sinh chuồng trại sạch sẽ bằng thuốc sát khuẩn. Tuyệt đối không làm thịt gia cầm ốm, bệnh để ăn.

Khi tiếp xúc với gia cầm phải có các phương tiện bảo hộ gồm: găng tay, khẩu trang, ủng và quần áo bảo hộ; tốt nhất nên sử dụng loại khẩu trang y tế 2-3 lớp. Người dân khi giết thịt gia cầm cũng phải đeo găng tay, khẩu trang để phòng bệnh.

Những người có tiền sử tiếp xúc hoặc ăn thịt gia cầm ốm, chết, nếu có triệu chứng sốt cao, ho, khó thở phải khai báo với chính quyền địa phương và cơ quan y tế và đến bệnh viện. Không tự ý uống thuốc Tamiflu vì đây là loại thuốc điều trị phải có chỉ định của bác sĩ, nếu tự ý uống sẽ không hiệu quả, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến kháng thuốc.

Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), đến ngày 13/2, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện ở 6 tỉnh khắp từ Bắc vào Nam gồm Nam Định, Quảng Ngãi, Kon Tum, Khánh Hòa, Tây Ninh, Cà Mau.

Địa phương phải tiêu hủy số gia cầm lớn nhất đến nay là Khánh Hòa với 6.900 con, tiếp đó là Kon Tum hơn 5.200 con, Quảng Ngãi 1.850 con. Nhiều địa phương vùng dịch và lân cận đã tiến hành cấp phát vắcxin H5N1 để tiêm phòng bao vây ổ dịch. Việc tiêu độc khử trùng đang được tiến hành.

Ngoài cúm A/H5N1, ngày 13/2, Bộ trưởng Nông nghiệp Cao Đức Phát đã yêu cầu cấm nhập khẩu gia cầm từ Trung Quốc để phòng cúm A/H7N9. Làm hàng chục người Trung Quốc tử vong, H7N9 tồn tại trên gia cầm nhưng nguy hiểm hơn là không khiến gia cầm chết và không có triệu chứng lâm sàng.

Nhóm phóng viên

Theo VNE

Rình rập dịch cúm chết người từ gia cầm

Một loạt chủng cúm gia cầm trong nước, kể cả virus cúm chết người A/H5N1 đã tái phát thời gian gần đây. Trong khi đó, loại virus cúm gia cầm mới A/H7N9 đang gây dịch tại Trung Quốc cũng có thể tràn sang bất cứ lúc nào, khiến cho diễn biến các dịch cúm gia cầm chưa bao giờ trở nên dồn dập như hiện nay.

Rình rập dịch cúm chết người từ gia cầm - Hình 1
Gia cầm giống nhập lậu tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch cúm.

Cúm H7N9 có hay chưa?

Trước diễn biến hết sức nóng bỏng của các loại dịch bệnh cúm gia cầm đe dọa đến kinh tế và sức khỏe người dân, cuối tuần qua, trực tiếp Bộ trưởng 2 Bộ Y tế và NN&PTNT đã chủ trì cuộc họp với 33 tỉnh, thành trọng điểm (có đường biên giới) để bàn phương án phòng dịch. Tại cuộc họp này, ông Trần Đắc Phu, Phó cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế đã gây bất ngờ khi nhận định: "Biết đâu, ở Việt Nam, virus cúm A/H7N9 đã có trên gia cầm mà chúng ta chưa biết". Ông Phu lý giải, vấn đề vận chuyển, nhập lậu gia cầm qua biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc hết sức phức tạp, khó có khả năng ngăn chặn. Cùng đó, đặc tính của virus cúm A dễ biến đổi, lại có tính thích nghi rất cao.

Nhận định trên càng có cơ sở hơn khi báo cáo tại hội nghị, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, mặc dù lượng gia cầm nhập lậu từ đầu năm 2013 đến nay đã giảm so với cùng kỳ năm 2012 nhưng lại đang nổi lên tình trạng nhập lậu giống gia cầm, đặc biệt là vịt giống. Nguyên nhân vì giá vịt giống nhập lậu từ Trung Quốc rất rẻ, chỉ 2.000-2.500 đồng/con, trong khi trong nội địa là 8.000 đồng/con. Thống kê của Bộ NN&PTNT cũng cho thấy, từ đầu năm 2013 đến nay, cả nước đã ghi nhận các ổ dịch cúm gia cầm tại 4 tỉnh làm trên 28.000 gia cầm mắc bệnh chết phải tiêu hủy. Gần đây là ổ dịch cúm gia cầm H5N1 trên 177 con chim nuôi tại Tiền Giang và trên 4.000 con chim yến nuôi tại Ninh Thuận.

TS. Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y - Bộ NN&PTNT cho biết, qua khảo sát năm 2012, có đến 29/30 tỉnh được khảo sát phát hiện virus cúm A trên gia cầm và 20/30 tỉnh có virus H5N1 trên gia cầm. Đặc biệt, Cục Thú y phát hiện 2 mẫu vịt dương tính với virus cúm A tuýp H7 tại An Giang, Đồng Tháp và 6 mẫu virus H7 khác tại Cần Thơ và Hậu Giang. Dù kết quả phân tích gene cho thấy chưa có mẫu virus nào ở nước ta giống với virus H7N9 đang gây bệnh tại Trung Quốc hiện nay nhưng đó là do tại thời điểm xét nghiệm chúng ta chưa chú ý đến việc tìm virus cúm H7N9. Do đó, Cục Thú ý dự kiến sẽ xét nghiệm lại khoảng 500 mẫu gia cầm (các mẫu có kết quả dương tính với cúm A) đã lấy trước đây để xem virus H7N9 có tồn tại hay không. Theo ông Đông, việc xét nghiệm này hiện đang được tiến hành và sẽ có kết quả trong vài ngày tới. Bên cạnh đó, Cục Thú y sẽ chủ động lấy mẫu xét nghiệm virus H7N9 từ các nhóm gia cầm có nguy cơ gồm: gà đẻ thải loại, gà con giống, lợn và chim bồ câu... tại các chợ, điểm tập kết trung chuyển động vật, tại các địa phương khu vực biên giới để tiến hành xét nghiệm.

Vừa truy tìm, vừa phòng chống

Trong khi dịch cúm A/H7N9 vẫn rình rập xâm nhập bất cứ lúc nào thì các dịch cúm gia cầm trong nước, đặc biệt là cúm A/H5N1 đã tái xuất với hàng loạt ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại Đồng Tháp, Khánh Hòa, Tây Ninh, Điện Biên, Kiên Giang được ghi nhận. Đặc biệt, đầu tháng 4, lần đầu tiên Việt Nam phát hiện các ổ dịch cúm gia cầm do virus này gây bệnh trên chim yến tại Ninh Thuận và chim trĩ tại Tiền Giang. Các chuyên gia dự báo, số ca mắc cúm A/H5N1 trên người có thể sẽ tiếp tục gia tăng do ổ dịch cúm trên gia cầm, thủy cầm và chim vẫn xảy ra rải rác, việc xử lý triệt để ổ dịch ở các loài chim là khó khăn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nhấn mạnh, chúng ta đang đứng trước nguy cơ dịch đến từ nhiều phía, trong đó cả dịch cúm A/H7N9 lẫn cúm A/H5N1 đều được xác định là dịch cúm gia cầm. Do đó, để không có người bị bệnh thì mục tiêu quan trọng là phải phòng chống ngay trên đàn gia cầm, để không có gia cầm bị bệnh. Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, trong trường hợp thấy cần thiết, Việt Nam sẽ thực hiện khuyến cáo của tổ chức thú y thế giới về việc tiêm phòng virus cúm H7 cho gia cầm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Việt Nam hiện chưa phát hiện ca mắc cúm A/H7N9 trên người cũng như trên gia cầm. Tuy vậy, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch này tại Trung Quốc, Bộ Y tế đã kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế dự phòng, nhằm đảm bảo phát hiện sớm các ca mắc. Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi, để đối phó với các dịch bệnh này thì không chỉ ngành y tế, NN&PTNT mà toàn hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Cặp đôi chú cháu Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron bị bóc hẹn hò từ 5 năm trước, nguyên nhân chia tay mới sốc?Cặp đôi chú cháu Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron bị bóc hẹn hò từ 5 năm trước, nguyên nhân chia tay mới sốc?
17:39:26 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạKim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
18:16:56 11/03/2025
Dân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lýDân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lý
17:41:44 11/03/2025
Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?
17:47:41 11/03/2025

Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Sao châu á

23:20:53 11/03/2025
Trước lời chia sẻ của mẹ cố diễn viên họ Kim, khán giả không khỏi xót xa, nhiều người cũng không giữ được bình tĩnh.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Tin nổi bật

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.