Chủ tịch nước: Cần vào cuộc quyết liệt trong việc chống tham nhũng
Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu cử tri và chính quyền huyện Cần Giờ, TP.HCM nêu cao vai trò trong việc phòng chống tham nhũng, góp phần xây dựng bộ máy nhà nước ngày càng vững mạnh, củng cố lòng tin của người dân.
Sáng 26.4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị số 1, TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Cần Giờ.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì buổi tiếp xúc cử tri .
Chủ tịch nước cho rằng, để Cần Giờ phát triển nhanh, bền vững trở thành đô thị du lịch xanh, sạch thì điều tiên quyết phải sớm hoàn thành việc xây dựng cầu Bình Khánh nối liền thành phố với huyện Cần Giờ. Đây cũng chính là mong mỏi của các cử tri hôm nay và cũng là mong mỏi của người dân Cần Giờ.
Theo Chủ tịch Trần Đại Quang, Cần Giờ có thế mạnh kinh tế biển, du lịch sinh thái (khu sinh quyển rừng ngập mặn)… trong phát triển phải hướng tới một đô thị xanh, sạch. Muốn vậy phải quan tâm đến việc bảo tồn sinh thái, bảo vệ môi trường.
“Đặc biệt, Cần Giờ là một trong những huyện của TP.HCM chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu… TP.HCM và huyện Cần Giờ cần quan tâm đến các biện pháp chống biến đổi khí hậu, xây kè kiên cố ngăn sạt lở, ngăn mặn bảo vệ đời sống kinh tế của bà con, cũng như quan tâm hỗ trợ bà con Cần Giờ ứng dụng khoa học nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất, canh tác, nuôi trồng”, Chủ tịch nước chỉ đạo.
Video đang HOT
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay thăm hỏi các cử tri
“Cần Giờ là một trong những huyện được cả nước nhắc đến với tình cảm thân thương, chắc chắn rằng chính quyền TP.HCM cũng như Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến sự phát triển của huyện”, Chủ tịch nước nói.
Cử tri Trần Thị Thùy Trang kiến nghị cần sớm hoàn thành cầu nối Cần Giờ – Nhà Bè đáp ứng mong mỏi của người dân
Chủ tịch nước cũng yêu cầu cử tri và chính quyền huyện Cần Giờ nêu cao vai trò trong việc phòng chống tham nhũng, góp phần xây dựng bộ máy nhà nước ngày càng vững mạnh, củng cố lòng tin của người dân. “Để làm được điều này đòi hỏi cả hệ thống chính quyền cũng như toàn dân vào cuộc quyết liệt, không e ngại”, Chủ tịch nước nói.
Theo Danviet
Tiếp xúc cử tri ở Mỹ Đức, cử tri phản ánh bức xúc gì?
Ngày 21.4, ba đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 6 huyện Mỹ Đức. Tai đây, một số vấn đề đã được cử tri đặt ra.
ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh
Ba ĐBQH gồm bà Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học Viện Nông nghiệp VN và ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đa tiêp xuc cư tri tai xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức.
Tại buổi làm việc, các cử tri của xã Lê Thanh đặt câu hỏi liên quan đến việc ô nhiễm môi trường trên sông Nhuệ, vấn đề khó khăn trong sản xuất nông nghiệp như gia lơn đang thấp kỷ lục ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngươi chăn nuôi, trường học trên địa bàn xập xệ, đê bao sạt lở, giao thông xuống cấp...
Các cử tri mong muốn các ĐBQH đề nghị Nhà nước hỗ trợ người sản xuất nông nghiệp, nhất là trong chăn nuôi để người nông dân có thêm động lực sản xuất.
Thay mặt cho các ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 6, bà Trần Thị Quốc Khánh đã tiếp thu ý kiến của cử tri và hứa gửi những kiến nghị đến với Quốc hội và các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền, đặc biệt là xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Nhuệ. "Chúng tôi cũng kiến nghị các cơ quan chức năng đầu tư để phát triển giao thông các huyện thuộc đơn vị bầu cử số 6 trong đó có huyện Mỹ Đức" - ĐB Khánh nói.
Trả lời câu hỏi của phóng viên tại sao các ĐBQH không đề cập gì đến vấn đề nóng tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức để cử tri nắm rõ hơn thông tin, ĐB Khánh cho biết: "Việc ở bên xã Đồng Tâm, TP. Hà Nội đang tập trung chỉ đạo giải quyết, nếu như gắn vào cuộc tiếp xúc cử tri đây nữa thành ra nhiều mối" - ĐB Khánh nói.
ĐB Khánh cho biết thêm, bản thân bà không có gì băn khoăn khi không nhắc đến vụ việc ở Đồng Tâm vì theo nguyên tắc cử tri có ý kiến gì thì các ĐBQH chia sẻ vấn đề đó. Qua các vấn đề cử tri trên địa bàn xã Lê Thanh kiến nghị, chúng tôi cũng nói vấn đề gì thuộc thẩm cấp xã, cấp huyện thì chính quyền và các cơ quan chức năng cố gắng tập trung giải quyết đừng để lâu khiến cử tri kiến nghị đi kiến nghị lại, rồi cái say nảy cái ung" - ĐB Khánh cho biết.
ĐB Khánh chia sẻ thêm, bà đã chuẩn bị báo cáo, chuẩn bị các thông tin liên quan đến vụ viêc xảy ra ở Đồng Tâm, nếu trường hợp cử tri đề cập bà cũng sẵn sàng chia sẻ.
"Nếu cử tri đề cập đến vấn đề ở Đồng Tâm, tôi sẽ nói trong mọi trường hợp người dân cần phải tuân thủ pháp luật, không nên vi phạm pháp luật. Chính quyền phải biết lắng nghe để giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân. Làm gì cũng phải minh bạch thì người dân mới thông suốt. Vụ việc ở Đồng Tâm nếu có nói chúng tôi cũng không thể đề cập chi tiết được bởi nó còn liên quan đến nhiều vấn đề hiện đang được TP. Hà Nội tích cực giải quyết"- ĐB Khánh nói.
Về việc các ĐBQH tiếp xúc cử tri ở xã Lê Thanh, theo ĐB Khánh đó là lịch được bố trí từ trước. Đơn vị bầu cử số 6 TP.Hà Nội gồm các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thường Tín và Phú Xuyên. "Ví dụ về Mỹ Đức chúng tôi tiếp xúc cử tri ở xã Lê Thanh, về Ứng Hòa tiếp xúc cử tri ở xã Liên Bạt" - bà Khánh nói.
Theo Danviet
Chủ tịch nước khởi động đồng hồ đếm ngược đến APEC Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn nút khởi động đồng hồ đếm ngược đến Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 18/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dẫn đầu đoàn công tác trung ương đến Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các khu vực phục...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm

Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

Cha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 người

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim
Có thể bạn quan tâm

Huy Trần chuẩn ông bố đảm, đưa vợ con đi chơi cuối tuần, nhanh tay giành phần làm việc này
Sao việt
13:52:00 08/09/2025
Lập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoa
Pháp luật
13:06:21 08/09/2025
Hàn Quốc sẽ đưa hàng trăm lao động bị bắt ở Mỹ về nước
Thế giới
12:45:48 08/09/2025
Rosé (BLACKPINK) khóc trong giây phút lịch sử
Sao châu á
12:38:26 08/09/2025
Rosé "căng như dây đàn" ở khoảnh khắc làm nên lịch sử Kpop, cố tình đi trễ VMAs vì biết sẽ thắng giải?
Nhạc quốc tế
12:32:59 08/09/2025
Cách ăn cà tím kiểu mới: Chỉ cần hấp - xé - trộn, ngon đến mức ăn liền 2 bát cơm
Ẩm thực
12:29:41 08/09/2025
Galaxy S25 FE sở hữu trọn bộ tính năng Galaxy AI cao cấp
Đồ 2-tek
12:13:25 08/09/2025
Girl phố có cuộc đời thành công nhất
Netizen
12:01:45 08/09/2025
Những sai lầm khi dùng kem chống nắng có thể gây da sạm, ung thư
Làm đẹp
12:01:13 08/09/2025
Windows 10 "nổi loạn" giành lại thị phần từ Windows 11 ngay trước giờ G
Thế giới số
11:38:56 08/09/2025