Chủ tịch Hội NDVN: Cán bộ phải “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với ND

Theo dõi VGT trên

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang – khẳng định như vậy khi nói về giải pháp và hướng thoát nghèo cho đồng bào dân tộc tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ VI Quốc hội khóa XIV tại xã Yên Thành, huyện Quang Bình (Hà Giang) ngày 29.11.

Chủ tịch Hội NDVN: Cán bộ phải cùng ăn, cùng ở, cùng làm với ND - Hình 1

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIV ,đơn vị tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở xã Yên Thanh, huyện Quang Bình, Hà Giang ngày 29.11. Ảnh: Trần Quang

Nông dân có thêm cơ hội, động lực làm giàu

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Thào Xuân Sùng bày tỏ lòng cảm ơn tới các các cử tri của tỉnh Hà Giang đã tín nhiệm và tiếp tục bầu đồng chí làm ĐBQH khóa IV. “Tôi thức sự rất vui mừng khi lần đầu tiên được tiếp xúc cử tri trên cương vị ĐBQH khóa mới tại Hà Giang. Tôi xin hứa với đồng bào, bản thân không ngừng học tập, rèn luyện theo tiêu chuẩn ĐBQH, và sẽ hết lòng vì cuộc sống nhân dân tỉnh Hà Giang”- đồng chí Thào Xuân Sùng chia sẻ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã thông báo tới các bậc cử tri xã Yên Thành về nội dung chương trình kỳ họp thứ 6- Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra. Tại kỳ họp này, với sự tín nhiệm cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước. Đây là nội dung quang trọng, được cử tri và nhân dân cả nước quan tâm, đánh giá cao. Cũng phải thấy rằng, công tác nhân sự tại kỳ họp này được tiến hành chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Chủ tịch Hội NDVN: Cán bộ phải cùng ăn, cùng ở, cùng làm với ND - Hình 2

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang khóa XIV ngày 29.11 ở xã Yên Thành, huyện Quang Bình. Ảnh: Trần Quang

Cùng với đó, tại kỳ họp Quốc hội vừa qua cũng xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước. Điểm đáng chú ý nữa là tại kỳ họp này Quốc hội đã thông qua 9 luật, 1 Nghị quyết, trong đó Luật Chăn nuôi, Luật Trồng trọt mới này rất đồng bộ, toàn diện sẽ tạo động lực lớn giúp vùng nông thôn của cả nước nói chung và Hà Giang nói riêng phát triển bền vững hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con sản xuất hàng hóa, làm ăn lớn để nâng cao thu nhập và làm giàu.

Video đang HOT

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, Đoàn ĐBQH tỉnh đã lắng nghe các ý kiến phát biểu với 13 đề xuất, kiến nghị của các cử tri về các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của bà con nhân dân như: Cử tri thôn, xóm tại xã Yên Thành đề nghị kéo điện về cho các thôn còn lại để phục vụ bà con sản xuất, hỗ trợ xây cầu và xi măng cho bà con làm đường liên thôn, xóm để tạo điều kiện cho bà con phát triển sản xuất, chăn nuôi làm giàu…

Cử tri Phàn Thái Anh ở thôn Đồng Tâm, xã Yên Thành cho biết: “Hiện nay nhà nước đã có nhiều chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là công tác giảm nghèo ở vùng cao. Tuy nhiên, hiện nay ở Yên Thành chúng tôi bà con vẫn bị cái nghèo đeo bám, rất mong đại biểu và chính quyền tháo gỡ khó khăn để bà con thoát nghèo”.

Chủ tịch Hội NDVN: Cán bộ phải cùng ăn, cùng ở, cùng làm với ND - Hình 3

Ông Phàn Thái Anh, cử tri ở thôn Đồng Tâm, xã Yên Thành phát biểu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang ngày 29.11. Ảnh: Trần Quang

Trả lời những câu hỏi của cử tri xã Yên Thành (Quang Bình) xung quanh việc làm sao để giúp người dân địa phương xóa đói, giảm nghèo bền vững trong thời gian sắp tới, đồng chí Thào Xuân Sùng cho rằng, khó khăn cũng như thách thức lớn nhất của Quang Bình nói riêng và Hà Giang nói chung hiện nay là chưa thoát nghèo và chưa biết làm thế nào để thoát nghèo. Trong khi đó, tỷ lệ người lao động, đặc biệt người dân tộc thiểu số từ 15 tuổi trở lên được đào tạo nghề chiếm tỷ lệ rất thấp.

“Nguyên nhân mấu chốt và quan trọng nhất khiến tỷ lệ hộ nghèo tại các tỉnh vùng cao còn cao là do đội ngũ cán bộ xã, thôn, bản còn yếu về trình độ cũng như năng lực, trí tuệ dẫn đến việc tuyên truyền, hướng dẫn bà con làm ăn, sản xuất không đến nơi, đến chốn. Tôi cũng khuyên bà con, nếu người dân muốn nhanh thoát nghèo hay không là do ở mỗi người dân chứ mình cán bộ cố gắng thôi thì chưa đủ. Các hộ muốn thoát nghèo thì phải học hỏi và cứ mạnh dạn làm, nếu cái gì không biết thì tìm đến các cán bộ xóm, bản, xã thậm chí là cán bộ, lãnh đạo huyện để hỏi nhờ trợ giúp thì mới có kiến thức để làm ăn và làm giàu được” – Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam Thào Xuân Sùng khẳng định.

Thay đổi sản xuất phù hợp với quy định của luật pháp

Gợi mở hướng phát triển kinh tế cho Quang Bình, đồng chí Thào Xuân Sùng cho rằng: Quang Bình có nhiều mô hình sản xuất, nhiều sản phẩm cây, con đặc sản như trâu, cam, quýt, sachi… nhưng việc sản xuất ở đây còn rất manh mún, lạc hậu, việc quan tâm của địa phương cũng hạn chế khiến cho sản phẩm làm ra không đạt chất lượng cao nên sản phẩm chỉ tiêu thụ ở trong và ngoài địa phương.

“Ví như Yên Thành là xã đặc biệt khó khăn nhưng lại có đàn trâu lớn nhất tỉnh lên đến trên 1.600 con, tương đương tỷ lệ 2 trâu/ hộ dân (dân số xã 703 hộ) nhưng bà con chưa có ý thức, tư duy nuôi trâu hàng hóa khiến thu nhập thấp. Vừa qua, Quốc hội thông qua Luật Chăn nuôi mới, đây thực sự là cơ hội để địa phương phát triển đàn trâu hàng hóa ở tỉnh, huyện. Tuy nhiên, để triển khai được Luật này tôi đề nghị địa phương cần học tập kinh nghiệm chăn nuôi và phát triển sản phẩm ngành này ở Hà Nội sau đó đưa các kiến thức đó về áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi thì mới có hiệu quả.

Chủ tịch Hội NDVN: Cán bộ phải cùng ăn, cùng ở, cùng làm với ND - Hình 4

Cử tri Làn Xuân Hìn (dân tộc Pà Thẻn) ở xã Yên Thành cho biết: “Hiện nay bà con ở Thượng Bình đang trồng chè rất tốt nhưng việc tiêu thụ rất khó do đường giao thông đi lại khó khăn. Điều đáng nói hơn là, ở thôn vẫn chưa có điện lưới nên bà con muốn làm gì cũng khó, nhất là việc áp dụng cơ giới hóa và chế biến sản phẩm nên thu nhập của bà con rất thấp. Mong rằng, trong thời gian tới Quốc hội và tỉnh, huyện quan tâm tháo gỡ khó khăn để người dân yên tâm làm giàu”.

Bên cạnh đó, đối với sản phẩm cam, quýt của Quang Bình, dù ăn rất ngon nhưng mẫu mã chưa đạt yêu cầu. Riêng lĩnh vực này, địa phương cần triển khai đưa Luật Trồng trọt mới vào thực hiện, việc đầu tiên cần làm là chính quyền tỉnh, huyện và các xã ở Quang Bình cần rà soát diện tích và đưa cán bộ khuyến nông về “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) để hướng dẫn bà con chăm sóc theo đúng quy trình và theo quy định của Luật mới.

Cùng với đó, địa phương phải chú trọng khâu xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm thì mới đưa sản phẩm đặc sản của mình tiến xa và hướng đến thị trường xuất khẩu được”, đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Theo Danviet

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Thực hiện hiệu quả Đề án 61

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đề án 61 của Trung ương đánh giá huyện Thanh Chương (Nghệ An) thực hiện Đề án 61 một cách tập trung, toàn diện và có hiệu quả.

Sáng 22.11, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đề án 61 của Trung ương cùng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư về Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020"; thực hiện Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ về Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện, phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011 - 2020.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Thực hiện hiệu quả Đề án 61 - Hình 1

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đề án 61 của Trung ương làm việc tại huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An). Ảnh: HNDNA.

Tham dự buổi làm việc có ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Huyện ủy Thanh Chương báo cáo một số kết quả nổi bật của địa phương trong việc Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư (KL 61) và Quyết định số 673/2011 (QĐ 673) của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) hiện nay trên địa bàn huyện này là 2,935 tỷ đồng. Nguồn vốn Quỹ HTND hỗ trợ của Trung ương ủy thác là 2,150 tỷ đồng thực hiện dự án cho vay phát triển đàn bò sinh sản tại các xã Đồng Văn, Thanh Hòa, Thanh Nho, dự án phát triển cây bưởi Diễn tại xã Thanh Liên...

Nguồn ngân sách do UBND huyện cấp bổ sung Quỹ HTND cùng cấp hiện đạt 300 triệu đồng, cho vay phát triển bò sinh sản tại xã Thanh Ngọc, Thanh Hòa. Nguồn vốn Quỹ HTND vận động từ hội viên nông dân và ngân sách xã 485 triệu đồng, giúp hội viên nông dân mua được 162 con bò, trồng mới 7,5 ha bưởi diễn, hỗ trợ cho 150 lượt hộ vay vốn sản xuất, kinh doanh.

Nhiều dự án phát triển sản xuất có sự hỗ trợ vốn của Quỹ HTND đã và đang phát huy hiệu quả trên địa bàn huyện Thanh Chương. Điển hình như tại xã Đồng Văn, đã có 25 hộ vay tổng số tiền 750 triệu đồng, mua 45 con bò sinh sản. Sau 3 năm thực hiện dự án, các hộ dân đã bán được 52 con bò giúp tạo thu nhập.

Sau khi lắng nghe báo cáo, đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đánh giá, huyện Thanh Chương thực hiện Đề án 61 một cách tập trung, toàn diện và có hiệu quả. Huyện ủy huyện Thanh Chương đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, UBND huyện và các ngành đã tạo điều kiện, phối hợp hiệu quả với Hội Nông dân trong việc thực hiện KL 61 của Ban Bí thư, QĐ 673 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là ở nội dung xây dựng, phát triển Quỹ HTND. Nguồn vốn Quỹ HTND trên địa bàn huyện Thanh Chương đã phát huy được các nguồn lực, giúp nông dân phát triển kinh tế.

Đối với các mô hình, dự án phát triển trồng trọt, chăn nuôi, nhất là các dự án có sử dụng vốn Quỹ HTND, đồng chí Thào Xuân Sùng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện cho hội viên, nông dân có đất trồng cỏ, chủ động nguồn thức ăn cho gia súc. Song song với đó, cấp ủy quan tâm chỉ đạo, chính quyền cần đẩy mạnh công tác tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho nông dân; Hội Nông dân và các ngành tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ để hội viên, nông dân thay đổi cách nghĩ, cách làm theo hướng áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất và tăng tính liên kết trong sản xuất, kinh doanh, góp phần hình thành các mô hình kinh tế tập thể hiệu quả ở nông thôn...

Chủ tịch Thào Xuân Sùng cũng yêu cầu các cấp Hội Nông dân tiếp tục quản lý tốt nguồn vốn Quỹ HTND để tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa KL 61 của Ban Bí thư và QĐ 673 của Thủ tướng Chính phủ...

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025

Tin đang nóng

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025
Vợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dạiVợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dại
23:53:12 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Lời ngọt ngào Huy Khánh dành cho Mạc Anh Thư trước khi ly hônLời ngọt ngào Huy Khánh dành cho Mạc Anh Thư trước khi ly hôn
23:37:20 01/03/2025
Angelababy công khai tình mới vào đúng ngày sinh nhật, nhà trai là nam thần đê tiện bị ghét bỏ nhất showbiz?Angelababy công khai tình mới vào đúng ngày sinh nhật, nhà trai là nam thần đê tiện bị ghét bỏ nhất showbiz?
22:36:53 01/03/2025

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Sao châu á

23:51:02 01/03/2025
Trong loạt ảnh, Triệu Lộ Tư đã đánh mất đôi má bầu bĩnh non trẻ ngày xưa, thay vào đó là má hóp cùng chiếc cằm dài sắc lẻm.
Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Hậu trường phim

23:48:56 01/03/2025
Sohu đưa tin mới đây đoạn clip nữ diễn viên Châu Vũ Đồng phát điên tức giận nghỉ việc đã trở thành chủ đề nóng trên tất cả các MXH Trung Quốc
Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Sao thể thao

23:47:46 01/03/2025
HLV Jose Mourinho của Fenerbahce bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt khoảng 42.500 euro (gần 1,13 tỷ đồng) vì xúc phạm đội bóng đối thủ Galatasaray.
Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Nhạc việt

23:42:39 01/03/2025
Chia sẻ về mức thù lao dành cho những người dân tham gia, Hòa Minzy hài hước tiết lộ: 1 chai nước mắm, 1 túi hạt nêm, 1 đôi dép và 1 chút tiền không đáng kể .
Nhan sắc "gây thương nhớ" của con gái MC Quyền Linh

Nhan sắc "gây thương nhớ" của con gái MC Quyền Linh

Sao việt

23:40:20 01/03/2025
Lọ Lem, con gái của Quyền Linh, có vẻ đẹp tinh khôi, trong trẻo, ngọt ngào gây thương nhớ , vóc dáng cao ráo. Bên cạnh nhan sắc nổi bật, Lọ Lem còn sở hữu năng khiếu hội họa, thành tích học tập đáng nể.
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Pháp luật

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.