Chủ thầu xây dựng thành ‘trùm’ trộm công sở
Sau gần 1 năm phối hợp với công an 17 tỉnh thành, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Thanh Hóa đã phá chuyên án, bắt gọn băng nhóm chuyên đột nhập các cơ quan, công sở trộm cắp tài sản.
Nguyễn Hữu Quý (bìa phải) và 3 đồng phạm bị Công an Thanh Hóa bắt giữ – Ảnh: T.Thanh
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 31.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 nghi phạm trong băng nhóm chuyên đột nhập các cơ quan, công sở trên địa bàn Thanh Hóa và các tỉnh thành phía bắc trộm cắp tài sản. Nghi phạm cầm đầu băng nhóm này là Nguyễn Hữu Quý (41 tuổi, ngụ H.Thanh Trì, TP.Hà Nội) đã bị bắt cùng 3 đồng phạm Trần Thị Kim Oanh (40 tuổi, tên gọi khác là Kim Anh, ngụ H.Tân Trào, Tuyên Quang), Trần Văn Dũng (26 tuổi, ngụ H.Văn Yên, Yên Bái) và Nguyễn Quý Hoàn (41 tuổi, ngụ Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).
Theo tài liệu của cơ quan công an, trước đây Nguyễn Hữu Quý là chủ thầu xây dựng, do nghiện ma túy nặng nên bị phá sản. Để có tiền hút chích và tiêu xài, Quý câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn TP.Hà Nội và các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang để thực hiện các phi vụ “ăn hàng” tại công sở. Quý và đồng phạm thường đón taxi tới các tỉnh thành, giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở, thăm dò nơi để két sắt và tài sản có giá trị. Sau khi đã nắm chắc thông tin về “con mồi”, Quý và đàn em đột nhập vào ban đêm, phá két sắt lấy tiền và trộm các tài sản có giá trị.
Tại Cơ quan CSĐT, Quý khai nhận từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt đã tổ chức và thực hiện trót lọt 45 vụ trộm cắp tại các cơ quan, công sở trên địa bàn 18 tỉnh thành ở khu vực phía bắc. Quý và đồng phạm thường đến các tỉnh, thành phố gây ra hàng loạt vụ trộm trong một khoảng thời gian ngắn rồi di chuyển sang các địa phương khác để thực hiện các phi vụ tiếp theo. Điển hình vào tháng 6.2013, Quý và Nguyễn Nam Thắng đột nhập Chi cục Thuế H.Ba Vì (Hà Nội) trộm cắp được 90 triệu đồng và 2 máy tính xách tay. Tiếp đó vào tháng 7.2013, Quý và Thắng đột nhập Trung tâm y tế H.Mỹ Đức (Hà Nội) trộm cắp 40 triệu và 1 máy tính. Sau khi gây ra các vụ trộm tại Hà Nội, Quý nhanh chóng di chuyển lên Tuyên Quang, Bắc Kạn rồi “dạt” sang các tỉnh khác để ẩn náu và tiếp tục gây án.
Chỉ trong 3 tháng, từ tháng 2 đến tháng 5.2014, Quý và đàn em đã thực hiện 5 vụ trộm tại các cơ quan, công sở trên địa bàn Thanh Hóa. Trong đó, ngày 22.2.2014, Quý trộm của Trung tâm y tế H.Thạch Thành 10 triệu đồng và 1 máy tính. Ngày 15.5, Quý đột nhập Chi cục Thuế H.Nga Sơn lấy cắp 5 máy tính để bàn và 1 máy tính xách tay. Ngày 24.5.2014, Quý và 2 người khác lấy đi 1 máy vi tính, 1 máy in, 1 máy bơm nước của UBND xã Đại Lộc (H.Hậu Lộc)…
Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay Công an các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và TP.Hà Nội cũng đã khởi tố điều tra, truy bắt 4 nghi phạm khác trong băng nhóm này, gồm Nông Thị Huyền (28 tuổi, còn gọi là Thủy hoặc Trang, ngụ tại H.Chợ Đồn, Bắc Kạn), Nguyễn Nam Thắng (40 tuổi) và Lê Mạnh Tuấn (30 tuổi, đều ngụ Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nguyễn Văn Cường (43 tuổi) và Trần Ngọc Anh (34 tuổi, đều ngụ H.Ba Vì, Hà Nội). Trong đó, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Nông Thị Huyền.
Video đang HOT
Ngọc Minh
Theo Thanhnien
4 kiểu váy đẹp và ít lỗi mốt nhất
Váy bút chì là trang phục tưởng như chỉ dành cho dân công sở song lại có sức cuốn hút đối với các con nghiện thời trang và thích phá cách.
Có thể không quá đặc sắc nhưng bạn có thể diện những kiểu váy dưới đây từ năm này qua năm khác mà không lo về mốt:
1. Váy chữ A
Dáng váy chữ A là một trong những dáng cực dễ mặc, giúp cải thiện vòng 3 tối đa và lúc nào cũng khiến người mặc trẻ trung dù không hẳn sành điệu.
Đây là một trong những dáng váy được ứng dụng cả trong cách ăn mặc đời thường cho tới công sở. Phái đẹp thường hay kết hợp váy chữ A với áo sơ mi hoặc áo thun gọn gàng, trông đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt.
Váy chữ A dễ mặc và luôn tôn dáng
2. Váy xếp pli
Những đường xếp pli truyền thống tưởng đơn điệu nhưng bao năm qua chưa lúc nào thôi khiến các tín đồ mê đắm. Khi đã chán các kiểu váy rườm rà, kiểu cách, nhiều bạn gái lại quay về với xếp pli nhẹ nhàng và nữ tính.
Xếp pli giúp cho váy có độ bồng bềnh nhất định nhưng không quá nặng nề, khi mặc với bất cứ kiểu áo nào cũng đều tạo điểm nhấn giữa vòng hai và vòng ba rõ nét, nên được các tín đồ đặc biệt ưa chuộng.
Váy xếp pli bao năm qua vẫn làm phái đẹp mê mẩn
3. Váy bút chì
Váy bút chì là trang phục tưởng như chỉ dành cho dân công sở song lại có sức cuốn hút đối với các con nghiện thời trang và thích phá cách. Váy hoặc chân váy bút chì nếu làm từ những chất liệu kaki, cotton với màu tối nhìn có vẻ khuôn mẫu và chỉ hợp với đi làm. Nhưng nếu thay bằng chất liệu giả da, ren xuyên thấu hay những chi tiết cầu kỳ đính thủ công trên thân váy, hẳn là bạn sẽ có một cái nhìn khác.
Váy bút chì đâu chỉ dành riêng cho dân công sở?
4. Váy dáng dài
Váy dáng dài như midi hoặc maxi đem đến một vẻ đẹp duyên dáng và thanh thoát. Tưởng như chỉ hợp với phong cách cổ điển nhưng ngày càng nhiều những cô nàng theo phong cách hiện đại, mạnh mẽ cũng thích diện những kiểu váy này ra phố. Khoác thêm một chiếc áo kiểu biker jacket hay là áo denim buộc vạt, trông bạn sẽ cực kỳ cá tính mà vẫn là con gái.
Váy dáng dài chưa bao giờ hết cuốn hút
Theo Huân Y Thảo
Danviet.vn
5 kiểu chân váy công sở quyến rũ trong ngày nắng Các kiểu chân váy hợp mốt sau đây là gợi ý trang phục công sở đáng cân nhắc cho bạn làm duyên khi mùa nắng đã tràn về. 1. Chân váy bèo nhún. Xu hướng mốt thập niên 80, 90 đang khuynh đảo làng thời trang quốc tế. Bắt nhịp trào lưu này là những kiểu váy áo công sở trang trí đường...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

Xác minh clip tài xế xe máy bị hai người đi ô tô hành hung ở TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều
Sao châu á
23:38:35 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025