Chủ dự án “lên trời gọi mưa”: Công trình của tôi rất thực tiễn

Theo dõi VGT trên

Ông Phan Đình Phương, người trình dự án “lên trời gọi mưa” với vốn ứng 5.000 tỷ đồng, gây sốc cho dư luận khẳng định tính thực tiễn khi đưa vào thực hiện.

Như đã đưa tin, vừa qua, Công ty CP khoa học công nghệ An Sinh Xanh vừa gửi Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Chính phủ xem xét dự án “lên trời gọi mưa” cũng như khoản ứng 5.000 tỷ đồng để thực hiện tạo “mưa nhân tạo” chống lại hiện tượng khô hạn của El Nino hay mưa lụt do hiện tượng La Nina gây ra.

Làm mưa nhân tạo (cloud seeding) là công nghệ thay đổi thời tiết tại các khu vực nhất định, nhằm tăng lượng mưa, giảm thiểu thiệt hại như hạn hán hay mưa đá. Công nghệ làm mưa nhân tạo trên thế giới đã có từ hàng chục năm qua.

Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ này vô cùng đắt đỏ, như việc sử dụng hóa chất Iốt Bạc (AgI) làm một tâm ngưng tụ cho hơi ẩm trong mây, làm quá trình xả nước từ mây hiệu quả hơn.

Cũng vì việc này, rất nhiều ý kiến phản hồi từ dư luận đến các chuyên gia về dự án gây sốc này của ông Phan Đình Phương (Giám đốc Công ty CP khoa học công nghệ An Sinh Xanh). Nhiều người còn cho rằng đây là đề án “viển vông”, “vô bổ”, “không thực tiễn” và số tiền 5.000 tỷ không phải là “vỏ hến”…

Chủ dự án lên trời gọi mưa: Công trình của tôi rất thực tiễn - Hình 1

Ông Phan Đình Phương (áo trắng) từng nhận chứng nhận bằng sáng chế của Cơ quan Phát minh sáng chế Hoa Kỳ

Trước vô vàn áp lực đổ về dự án của mình, ông Phan Đình Phương không tỏ vẻ khó chịu, ngược lại ông sự hồ hởi, phấn khích khi dự án nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Ông Phương chia sẻ cùng PV: “Sau khi trình đề án lên Thủ tướng Chính phủ cũng như lãnh đạo 7 Bộ, tôi không có ý định tiết lộ với báo chí về việc này. Bởi đây mới là dự án đang chờ xem xét, phản hồi chứ tôi không có ý định đánh bóng thương hiệu. Tôi rất mừng khi Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ sớm có công văn phản hồi ngay sau đó về dự án của mình”.

Ngay sau khi dự án này được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng, ông Phương chăm chỉ vào xem bình luận của độc giả dành cho mình. Qua thống kê của ông Phương ban đầu, hơn 100 bình luận chỉ có đúng 4 bình luận cổ vũ, khen ngợi ý tưởng của ông. Còn đa phần là những nhận định nghi ngờ, phản bác dự án “Lên trời gọi mưa”.

Chủ dự án lên trời gọi mưa: Công trình của tôi rất thực tiễn - Hình 2

Ông Phương cho biết trạm “Lên trời gọi mưa” còn có thể kiêm du lịch độc đáo

Ông chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng những lời phê bình giúp những người sáng chế chúng tôi rất nhiều. Họ đặt nhiều câu hỏi giúp tôi hoàn thiện dự án. Ví dụ như những ngọn núi có từ tính sẽ hút mây ra sao, có nhiều tầng mây thì việc tạo mưa ảnh hưởng thế nào… Họ chỉ đường giúp tôi hoàn thiện dự án, giảm thiểu rủi ro cho công việc của tôi. Đó là những phản biện tốt, bức thiết với chính bản thân tôi”, kỹ sư quê gốc Quảng Trị chia sẻ.

Ý tưởng về việc “Lên trời gọi mưa” của ông xuất phát từ hình ảnh người dân miền Tây Nam Bộ vừa trải qua đợt khô hạn lớn vào đầu năm nay. “Khi nhìn hình ảnh người dân thiếu nước, tình trạng ngập mặn ảnh hưởng cuộc sống cứ vấn vương trong đầu tôi. Sau đó, tôi nghĩ việc dùng hơi nước bắn vào đám mấy để gây mưa, từ hình ảnh phun nước tại cầu Rồng. Tôi quyết định viết dự án này từ khoảng tháng 3/2016 với khoảng 112 trang, trình bày kỹ lưỡng về cách thức tạo mưa của tôi”.

Được biết, ông Phan Đình Phương chính là tác giả cầu Rồng phun nước và trở thành hình ảnh đặc biệt ấn tượng đối với khách du lịch khi đến TP Đà Nẵng.

Ông lấy sẵn chiếc vòi phun từ chiếc xe chữa cháy độc nhất vô nhị của mình để lắp lên đầu cầu Rồng. Cùng chiếc máy nén khí 20 KW, qua hệ thống cột bơm, dẫn đẩy nước lên đầu rồng ra vòi phun tự chế. Cứ thế, những ngày cuối tuần, đầu rồng phun cột nước vươn xa hơn 120 m trong sự tán thưởng của người xem.

Chủ dự án lên trời gọi mưa: Công trình của tôi rất thực tiễn - Hình 3

Video đang HOT

Ông Phương cho biết dự án này có tính khả thi 100 % và dựa trên công nghệ “nổ thủy khí” mà ông áp dụng phun nước tại cầu Rồng

Điều đáng nói, nhà sáng chế này còn sở hữu hơn 40 bằng sáng chế khác, như: máy “tóm” hơi xăng, máy sục rửa vỏ bình gas, xe hút bụi, đến máy chữa cháy tự hành…

Riêng máy sử dụng khí nén CO2 đẩy nước, chất chữa cháy qua vòi phun, không cần dùng điện nhanh chóng dập tắt hiệu quả các đám cháy được xem là sản phẩm tự hào nhất của ông Phương.

Sáng chế này được Tổ chức Sở Hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cho “điểm tuyệt đối”, “đạt tính mới của thế giới”. Ông Phương là người Việt Nam đầu tiên được Cơ quan Phát minh Sáng chế Hoa Kỳ cấp Bằng độc quyền sáng chế mang số 00001 vào năm 2005, cho máy chữa cháy tự động.

“Nguyên lý tạo máy phun nước của cầu Rồng cũng được áp dụng trong dự án “Lên trời gọi mưa”. Nó không hề tốn kém để mua hóa chất vì sẵn có. Tôi ví dụ một tối cầu Rồng phun nước khoảng 3 lần. Một lần như thế chỉ tiêu tốn 20.000 đồng. Một đêm phun nước, cầu Rồng chỉ mất chi phí 60.000 đồng, trong khi việc phun lửa tiêu tốn mấy triệu đồng”, ông Phương cho hay.

Công nghệ ông áp dụng cho việc chữa cháy bằng hơi nước cũng như làm mưa nhân tạo là công nghệ “nổ thủy khí”. Chiếc máy của ông Phương có thể tạo ra 1.500 lít hơi nước từ 1 lít nước. Việc bắn phá hạt nước tạo hơi sương nhanh như tia chớp mà không hề tốn kém.

“Khi bắt tay nghiên cứu, tôi thú thực chưa hỏi giá để mua hóa chất Iốt Bạc (AgI). Mọi người cũng biết bạc đắt không thua gì vàng và đây là Iốt Bạc nên càng đắt. Việc áp dụng công nghệ này đắt đỏ, tốn kém so với phương pháp dung “nổ thủy khí” của tôi. Chỉ cần dùng hơi nước phun lên làm hóa chất khiến hơi nước tích tụ lại tạo thành mưa”, ông Phương nhận định.

Bàn thêm về dự án này, ông Phương khẳng định dự án hoàn toàn có tính khả thi, hiệu quả khi đưa vào thực tiễn. “Trước khi phát minh về xe đạp, máy bay ra đời, có ai tin tưởng vào độ thành công của nó đâu. Bởi nó không ằm trong kiến thức thông thường. Tại sao cá chuồn ở dưới nước vẫn bay được. Rắn không có cánh, có lông vũ… vẫn bay đấy thôi. Vì thế tôi tâm đắc câu nói của nhà khoa học Einstein: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức” khi dấn thân theo nghiệp làm phát minh”.

Chủ dự án lên trời gọi mưa: Công trình của tôi rất thực tiễn - Hình 4

Công nghệ “Lên trời gọi mưa” dùng chính hơi nước làm hóa chất để tạo mưa thay vì Iốt Bạc (AgI)

Bàn về con số 5.000 tỷ đồng, ông Phương cho biết đó là con số tạm ứng để thực hiện dự án. “Tôi đơn thuần chỉ là người phát minh ý tưởng chứ không ứng số tiền đó. Thực tế con số có thể thấp hơn, nếu tận dụng phương tiện trực thăng, ô tô, tàu biển sẵn có. Tuy nhiên, việc này có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng. Trong dự án tôi trình Chính phủ, tôi cũng cho biết số tiền này sẽ được giao cho Bộ chỉ huy dự án “Lên trời gọi mưa” do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chỉ huy. Ngoài ra, 7 Bộ cũng tham mưu trong việc thực hiện dự án này”.

Ông Phương cũng khẳng định dự án sẽ thành công 100% nếu đưa vào thực tiễn. Dựa trên ưu đãi sẵn có việc chúng ta có sẵn hệ thống sông ngòi dày đặc, cũng như hệ thống dãy núi kéo dài từ Bắc vào Nam, thuận lợi việc giữ mây và độ ẩm cần thiết trong không khí.

Chủ dự án lên trời gọi mưa: Công trình của tôi rất thực tiễn - Hình 5

Công văn phản hồi của Bộ Khoa học và Công nghệ với ý tưởng của ông Phương

“Máy phun hơi nước sẽ được đặt cố định trên xe ô tô (trên đất liền) hay trên tàu (trên sông, biển). Ngoài ra, còn hệ thống ống dây dài từ 5 đến 10 km để phun hơi nước lên trên không. Nhiều người nghĩ không có ống dây nào dài đến 1km. Nhưng tôi đã có đơn vị làm dây dài từ 5 đến 10 km mà không cần nối ống, có thể cuộn lại sau khi làm mưa nhân tạo. Để giảm trọng lượng ống dẫn, sẽ có thêm hệ thống khinh khí cầu ở phía trên. Máy bay trực thăng sẽ điều chuyển ống nước trên cao. Một lần như thế, có thể tạo mưa trong vòng tròn 50 km vuông”, ông Phương thuyết trình.

Ông Phương cho biết, nhiều sáng chế của ông gây ngạc nhiên cho nhiều chuyên gia quốc tế. Ví dụ bằng sáng chế máy sử dụng khí nén CO2 đẩy nước, chất chữa cháy qua vòi phun, không cần dùng điện nhanh chóng được Cơ quan Phát minh Sáng chế Hoa Kỳ công nhận.

“Hệ thống chống cháy của tôi làm tắt lửa, không làm ướt máy móc, không gây chết người nếu phun phải, không cần máy nổ đi kèm… Hiện nay, cả 10 nhà máy của người Nhật Bản tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đều sử dụng công nghệ của tôi. Người Nhật vô cùng cẩn thận, kỹ lưỡng còn sử dụng sản phẩm của tôi. Nó chứng tỏ khả năng sáng tạo của người Việt Nam chúng ta không thua nước ngoài. Điều quan trọng là niềm tin chính hàng Việt mà tôi muốn gửi gắm với mọi người qua dự án này”, ông Phương kết luận.

Theo Anh Tuấn (Người đưa tin)

Địa ốc 7 ngày: Chủ đầu tư thua kiện, cao ốc của đại gia Lê Thanh Thản xây vượt tầng

Chủ đầu tư dự án Hill State phải trả cho khách 5 tỷ đồng, cao ốc của đại gia Lê Thanh Thản xây "vượt trần" ở Nha Trang, kiến nghị mới liên quan đến kế hoạch "1.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội" là các thông tin địa ốc đáng chú trong tuần qua.

Địa ốc 7 ngày: Chủ đầu tư thua kiện, cao ốc của đại gia Lê Thanh Thản xây vượt tầng - Hình 1

1.Thua kiện khách hàng, chủ đầu tư Hill State bị phạt 5 tỷ đồng

Giữa tháng 8 vừa qua, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã thụ lý, xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán nhà giữa khách hàng là bà Dương Thị Mai Thúy và Công ty TNHH Huyndai RNC Hà Tây liên quan đến Dự án Khu nhà ở phức hợp và trung tâm thương mại Hill State (đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội).

Kết quả, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên buộc Huyndai RNC Hà Tây tiếp tục thực hiện hợp đồng và hoàn thiện các hạng mục công trình theo thỏa thuận.

Do chậm bàn giao nhà, Công ty phải thanh toán cho khách hàng số tiền hơn 5 tỷ đồng. Về phía khách hàng phải có trách nhiệm trả nốt số tiền hơn 3 tỷ đồng còn thiếu.

Được biết, những tranh chấp xảy ra khi bà Thúy tố chủ đầu tư chậm bàn giao nhà, tự ý thi công công trình công cộng trên đất riêng và đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Với những lý do trên, bà Thúy hoãn thanh toán số tiền còn lại trong hợp đồng mua nhà. Còn phía Huyndai RNC Hà Tây lại lấy lý do khách hàng vi phạm nghĩa vụ thanh toán để đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trước quyết định này, bà Thúy đã khởi kiện Công ty ra tòa.

2. Cao ốc của đại gia Lê Thanh Thản lại xây "vượt trần" ở Nha Trang

Tuổi trẻ dẫn tin từ Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết Dự án khách sạn - căn hộ Mường Thanh Khánh Hòa (gần đầu cầu Trần Phú, TP Nha Trang) vừa xây dựng thêm hai tầng mới, tổng cộng đã lên tới tầng 42. Điều này trái với quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch TP Nha Trang chỉ cho xây tối đa 40 tầng.

Địa ốc 7 ngày: Chủ đầu tư thua kiện, cao ốc của đại gia Lê Thanh Thản xây vượt tầng - Hình 2

Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa xây vượt tầng so với quy định

Được biết, trước đây, dự án này được tỉnh Khánh Hòa cấp phép xây dựng 48 tầng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh đã có kết luận yêu cầu điều chỉnh thiết kế đối với các công trình đã có thỏa thuận, cấp phép xây vượt trên 40 tầng trái với quy định của Thủ tướng.

Sau đó, Sở Xây dựng đã đề nghị chủ dự án là doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên lập phương án điều chỉnh, trình sở thẩm định, cấp lại giấy phép xây dựng đối với dự án vừa nêu nhưng chủ dự án này không thực hiện đúng yêu cầu.

Theo thông tin mới nhất, chủ dự án đã bán các căn hộ được thiết kế xây dựng từ tầng 41-47 cho khách hàng nên có kiến nghị gửi các cơ quan trung ương đề nghị xem xét việc Khánh Hòa đình chỉ thi công dự án này. Tuy nhiên, UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng tỉnh đã yêu cầu tạm dừng thi công, điều chỉnh dự án từ khi mới xây đến tầng 33.

Trước đó, dự án khách sạn - căn hộ Mường Thanh Nha Trang Centre (tại 60 Trần Phú) cũng đã xây đến 46 tầng, vi phạm quy định của Thủ tướng nhưng không bị xử lý.

Theo kết quả kiểm tra gần đây nhất, TP Nha Trang hiện có 13 dự án có công trình xây dựng vượt 40 tầng. Các công trình này bao gồm cả đã, đang xây dựng hoặc đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đồng ý về chủ trương.

3. Kiến nghị mới liên quan đến kế hoạch "1.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội"

Ngày 24.8, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về nhiều vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Trong văn bản, HoREA cho biết, thống nhất với ý kiến của Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xem xét đề xuất bố trí khoảng từ 500 - 1.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trong năm 2016 để Ngân hàng Nhà nước có căn cứ tái cấp vốn và cấp bù lãi suất nhằm thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

Địa ốc 7 ngày: Chủ đầu tư thua kiện, cao ốc của đại gia Lê Thanh Thản xây vượt tầng - Hình 3

Liên quan đến điều kiện phải gửi tiết kiệm để được vay vốn ưu đãi mua, thuê mua nhà ở xã hội của Ngân hàng Chính sách xã hội, Hiệp hội kiến nghị: Người dân có thể chọn thực hiện việc gửi tiết kiệm hàng tháng kể từ thời điểm hiện nay, hoặc kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Đề nghị thời hạn gửi tiết kiệm 12 tháng là đủ điều kiện về việc phải gửi tiết kiệm nếu muốn mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội, HoREA kiến nghị Ngân hàng Nhà nước đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8%/năm (0,4%/tháng), lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay và áp dụng từ ngày 6.6.2016 đến hết ngày 31.12.2016 tại các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV tương tự như tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Chuyển động địa ốc

Tại Đồng Nai, ngày 28/8, Địa ốc Kim Oanh sẽ chính thức mở bán dự án khu đô thị RichLand City tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Nằm trên mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, ngay vực phát triển năng động của trung tâm xã Hiệp Phước, Richland City có quy mô 21,5 héc ta, bao gồm hơn 700 nền nhà phố với diện tích từ 92-162m2 và 2 block căn hộ chung cư.

Tại TP.Hồ Chí Minh, ngày 28/8, Sacomreal tổ chức lễ mở bán dự án Jamona Golden Silk (Bùi Văn Ba, quận 7, TP HCM) tại Trung tâm hội nghị GEM Center số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM.

Địa ốc 7 ngày: Chủ đầu tư thua kiện, cao ốc của đại gia Lê Thanh Thản xây vượt tầng - Hình 4

Tọa lạc tại khu Nam - khu vực đồng bộ hạ tầng bậc nhất của TP HCM, do đó, cũng như các dự án tại đây, Jamona Golden Silk được thừa hưởng hạ tầng, tiện ích hoàn thiện dễ dàng kết nối đến khu Đông, khu Tây và các quận trung tâm thành phố.

Tại Hà Nội, ngày 28/8, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh và Hệ thống siêu thị dự án STDA tổ chức lễ mở bán dự án D". Le Roi Soleil (tại 69 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội). Sự kiện được tổ chức tại khách sạn Sumvilla, số 10, Đặng Thai Mai, Hà Nội.

Trên tổng diện tích 10.000 m2, D'. Le Roi Soleil gồm 2 cao ốc 25 tầng với 498 căn hộ, một cao ốc dịch vụ 8 tầng gồm khu trung tâm thương mại rộng lớn và khu vực dành riêng cho các dịch vụ tiện ích đẳng cấp như phòng tập Gym, bể bơi bốn mùa, khu spa sauna hiện

Anh Quốc tổng hợp

Theo_Tin Nhanh Chứng Khoán

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
    07:40:03 10/03/2025
    Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
    23:21:54 09/03/2025
    Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
    22:04:43 09/03/2025
    Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
    12:40:19 10/03/2025
    Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
    19:28:39 09/03/2025
    Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
    18:13:58 09/03/2025
    Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
    21:41:08 08/03/2025
    Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
    18:42:23 09/03/2025

    Tin đang nóng

    Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
    17:04:21 10/03/2025
    Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
    17:11:50 10/03/2025
    Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
    17:33:16 10/03/2025
    Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý BìnhNữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
    17:01:21 10/03/2025
    Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứtLoạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
    16:39:34 10/03/2025
    Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đườngGiật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
    15:33:04 10/03/2025
    Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷĐây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
    16:58:58 10/03/2025
    Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
    17:32:48 10/03/2025

    Tin mới nhất

    Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

    Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

    12:43:55 10/03/2025
    Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
    Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

    Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

    12:34:06 10/03/2025
    Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
    Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

    Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

    12:17:53 10/03/2025
    Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
    Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

    Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

    09:07:49 10/03/2025
    Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
    Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

    Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

    21:59:05 09/03/2025
    Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
    Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

    Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

    21:48:38 09/03/2025
    Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
    Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

    Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

    18:38:59 09/03/2025
    Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
    Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

    Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

    18:36:44 09/03/2025
    Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
    Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

    Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

    18:09:21 09/03/2025
    Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
    8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

    8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

    05:27:15 09/03/2025
    Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
    Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

    Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

    17:12:28 08/03/2025
    Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
    Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

    Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

    11:33:24 08/03/2025
    Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.

    Có thể bạn quan tâm

    Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

    Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

    Thế giới

    20:29:24 10/03/2025
    Yonhap đưa tin hàng chục ngàn người ở cả hai phe ủng hộ và phản đối xuống đường tại thủ đô Seoul trong hôm nay 9.3, sau khi Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol được thả.
    Trai đẹp nổi tiếng mẫu mực nhất showbiz bị tố "ngủ lang" chỉ sau 1 tháng được cho là đã cầu hôn bạn gái?

    Trai đẹp nổi tiếng mẫu mực nhất showbiz bị tố "ngủ lang" chỉ sau 1 tháng được cho là đã cầu hôn bạn gái?

    Sao châu á

    20:25:17 10/03/2025
    Taecyeon (2PM) vốn có hình tượng đẹp, không scandal tại Kpop. Thế nhưng anh bất ngờ vướng phải tin đồn ngủ lang với gái lạ tại club, còn bắt cô gái ký thỏa thuận bảo mật.
    Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình

    Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình

    Sao việt

    20:13:58 10/03/2025
    Tại lễ viếng của cố nghệ sĩ Quý Bình, Lê Phương còn làm điều đặc biệt là đưa con trai - bé Cà Pháo đến tham dự. Khi Cà Pháo còn nhỏ, Quý Bình thường xuyên xuất hiện cùng 2 mẹ con.
    Stress và bệnh đái tháo đường

    Stress và bệnh đái tháo đường

    Sức khỏe

    20:01:06 10/03/2025
    Bệnh nhân đái tháo đường cần có suy nghĩ tích cực, không trầm trọng hóa bệnh tật của bản thân, cũng không quá chủ quan trong sử dụng thực phẩm, trong lối sống, sinh hoạt.
    Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

    Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

    Sao thể thao

    19:59:45 10/03/2025
    Cristiano Ronaldo không chỉ gây ấn tượng trên sân cỏ mà còn làm náo loạn mạng xã hội với một khoảnh khắc trớ trêu cùng fan hâm mộ.
    Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

    Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

    Pháp luật

    19:59:41 10/03/2025
    Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
    Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

    Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

    Hậu trường phim

    18:03:46 10/03/2025
    Thu Quỳnh thừa nhận có nói nhầm do cô và Trần Nghĩa ngoài đời chỉ chênh nhau 4 tuổi, điều này gây áp lực trong tiềm thức của nữ diễn viên.
    Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

    Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

    Netizen

    18:01:43 10/03/2025
    Hồi nhỏ, ai mà chả từng bị bố mẹ dọa cho mấy roi, rồi lỉnh đi trốn. Đánh xong là nhanh chân núp góc giường hay nấp sau cánh cửa, nín thở chờ sóng yên biển lặng .
    "Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

    "Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

    Phim việt

    17:18:17 10/03/2025
    Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
    Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

    Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

    Tv show

    17:09:23 10/03/2025
    Sáng 10/3, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bức ảnh chụp một tờ biên bản có tiêu đề Biên bản xử lý vi phạm lỡ mồm .