Chủ động điều chỉnh biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả

Theo dõi VGT trên

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh như vậy tại buổi thăm hỏi, tặng quà cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) – đơn vị chủ lực của TP trong công tác phòng chống dịch COVID-19 – ngày 19-2.

Chủ động điều chỉnh biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả - Hình 1

Ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM (đứng), phát biểu tại buổi gặp mặt – Ảnh: Thùy Dương

Ông Dương Anh Đức đã đến hỏi thăm cán bộ, nhân viên của HCDC, đồng thời biểu dương tinh thần làm việc chủ động, tích cực của cán bộ, công nhân viên HCDC trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

“451 anh chị em của HCDC rất chủ động trong công tác phòng chống dịch, hi sinh vì cộng đồng” – phó chủ tịch nhấn mạnh.

Báo cáo với phó chủ tịch UBND TP về công tác phòng chống dịch bệnh, ông Nguyễn Trí Dũng, giám đốc HCDC, cho biết hệ thống các quận huyện đã nỗ lực “chiến đấu” trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh trong đợt tết vừa qua.

Đợt cao điểm này hoàn toàn khác với các đợt dịch trước vì hoàn cảnh dự đoán khó và lại xảy ra trong những ngày tết.

Khi có ca bệnh ở Chí Linh (Hải Dương) ngày 29-1, HCDC đánh giá đây là đợt cao điểm lớn. Do vậy, từ ngày 1-2, HCDC thống nhất 100% cán bộ, công nhân viên của HCDC có mặt ở TP.HCM, chỉ duy nhất một trường hợp được về quê ăn tết do bố mắc bệnh nặng. Những cán bộ viên chức đã mua vé máy bay, tàu xe đều được HCDC hỗ trợ với các đơn vị vận chuyển hoàn vé. Đến nay đã mùng 8 tháng giêng nhưng HCDC vẫn chưa được ăn tết.

Với vai trò đầu tàu trong phòng chống dịch, HCDC triển khai nhiều biện pháp như xét nghiệm thần tốc, nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, phát hiện chuỗi lây nhiễm sân bay Tân Sơn Nhất, công tác cách ly, hậu cần… Từ khi xảy ra đợt dịch này, tính đến nay HCDC đã thực hiện gần 45.000 mẫu xét nghiệm.

Ông Dũng cho rằng HCDC đã phát hiện sớm những trường hợp lây nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất, kịp thời giám sát, cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

Hiện TP tiếp tục giám sát người từ các tỉnh, thành về TP.HCM. Mỗi ngày lấy khoảng 100 mẫu ngẫu nhiên ở các bến tàu, ga xe lửa, và 1.000 mẫu ở sân bay. Có những người từ tỉnh không thuộc nhóm nguy cơ, nhưng công ty muốn nhân viên xét nghiệm COVID-19 thì HCDC làm xét nghiệm dịch vụ cho những người này.

Ông nhận định dịch COVID-19 có thể kéo dài trong 6 tháng đến 1 năm nữa, vì virus này có nhiều biến thể, độc lực của virus tăng, dù hiện đã có vắc xin, thuốc điều trị.

Ông Dũng đề xuất TP trang bị thêm các labour cho HCDC để đảm bảo công tác chống dịch cho TP ngày càng tốt hơn.

Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhận xét HCDC có tinh thần chủ động, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Nhờ vậy, TP đã có những ngày tết diễn ra an toàn.

Video đang HOT

Hiện TP đã mở rộng diện xét nghiệm tầm soát COVID-19 nhưng đến nay chưa phát hiện thêm ca bệnh mới.

Phó chủ tịch Dương Anh Đức đề nghị Sở Y tế và HCDC thường xuyên, chủ động rà soát, điều chỉnh các biện pháp để việc chống dịch hiệu quả, làm chủ mọi tình huống phát sinh.

TP chưa bao giờ trong một thời điểm vượt quá 50 ca COVID-19. Đây là trạng thái khá an toàn, nhưng TP vẫn phải chuẩn bị những kế hoạch cho tình huống trên 50 người bệnh, trên 100 người bệnh.

HCDC cần tham mưu các biện pháp chống dịch hiệu quả cho TP, bên cạnh việc phải duy trì phát triển kinh tế TP. Ông Đức cũng đề nghị ngành y tế, HCDC nhắc nhở các cơ sở, đơn vị cảnh giác cao nhất có thể trong công tác phòng chống dịch.

Trong phòng chống dịch, các trang thiết bị là cần thiết hơn bao giờ hết, tuy nhiên cần trang bị như thế nào để tránh trùng lắp, lãng phí… HCDC cần phải có những đề xuất cụ thể, đúng theo các quy định của pháp luật.

Khi nào hàng quán tại TP.HCM được hoạt động bình thường?

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết quan điểm của lãnh đạo thành phố là an toàn tới đâu, mở cửa tới đó, tùy thuộc vào diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tối 18/2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn kiểm tra tới thị sát hoạt động một số nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn. Buổi làm việc diễn ra sau khi Zing và một số tờ báo phản ánh có một số quán nhậu, nhà hàng tại TP.HCM vẫn đón lượng khách đông đúc, không tuân thủ quy định phòng, chống dịch của UBND TP.

"Qua những hình ảnh phản ánh của báo chí và ghi nhận thực tế, chúng tôi nhận thấy còn có tình trạng mất cảnh giác, chưa tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại một số quán. Tuy nhiên, thành phố cũng đi thực tế để lắng nghe khó khăn, mong muốn của bà con trong tình hình hiện tại", Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao đổi với Zing.

Không thể chỉ ngồi bàn giấy mà ra quyết sách

- Việc lãnh đạo thành phố đi thị sát thực tế các địa điểm tại cơ sở có phải do lãnh đạo quận, huyện, phường, xã chưa làm nghiêm quy định, yêu cầu của UBND TP không thưa ông?

- Chuyến đi thị sát này được tổ chức bởi 2 lý do chính. Lý do quan trọng nhất là lãnh đạo thành phố khi ký các văn bản chỉ đạo cần xem xét thêm có phù hợp với tình hình thực tế hay không. Lý do thứ hai là cần xem các bộ phận cấp dưới là quận, huyện, địa phương, cơ sở có thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố hay chưa.

Khi nào hàng quán tại TP.HCM được hoạt động bình thường? - Hình 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức kiểm tra hoạt động tại nhà hàng trên địa bàn. Ảnh: Duy Hiệu.

Nếu chỉ ngồi bàn giấy và ra những quyết sách, đôi khi chúng ta phải đón nhận những phản ứng ngược.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức

Một lý do khác là những ngày qua, một số cơ quan báo chí đã có bài, hình ảnh phản ánh về việc chưa tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống Covid-19 tại một số nơi. Chúng tôi đã cố gắng đi thị phạm từng nơi báo chí phản ánh.

Tóm lại, lãnh đạo TP luôn cố gắng bám sát thực tế của cơ sở, trăm nghe không bằng một thấy. Nếu chỉ ngồi bàn giấy và ra những quyết sách, đôi khi chúng ta phải đón nhận những phản ứng ngược.

- Qua chuyến đi thực tế, ông đánh giá thế nào về việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của các quán nhậu, nhà hàng trên địa bàn?

- Chúng tôi đánh giá về cơ bản, chủ các đơn vị kinh doanh đã có sự điều chỉnh so với thường lệ, ý thức chấp hành của người dân đối với yêu cầu của thành phố tương đối tốt. Tuy nhiên, còn một số nơi khá chủ quan, chưa tuân thủ quy định phòng dịch.

Đối với những trường hợp như vậy, biện pháp đầu tiên là chúng tôi nhắc nhở, kêu gọi chủ đơn vị hợp tác với chính quyền địa phương và thành phố trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Các chế tài, biện pháp mạnh tay sẽ được áp dụng khi chủ cơ sở cố tình không tuân thủ, không hợp tác và tái phạm nhiều lần.

Khi nào hàng quán tại TP.HCM được hoạt động bình thường? - Hình 2

Nhiều nhà hàng đã tuân thủ yêu cầu của UBND TP.HCM tại thời điểm kiểm tra. Ảnh: Duy Hiệu.

Tôi xin nhắc lại quan điểm của thành phố là xem xét mọi việc một cách toàn diện nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh phải đặt lên hàng đầu.

Trong quá trình đi thực tế, đoàn kiểm tra cũng lắng nghe chia sẻ của người dân. Những chính sách, quy định chưa hợp lý, thành phố sẽ nghiên cứu và điều chỉnh, còn những điều hợp lý nhưng họ kiên quyết không tuân thủ sẽ có chế tài.

An toàn tới đâu, mở cửa tới đó

- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhận định hiện tại, thành phố đã kiểm soát được dịch Covid-19. Vậy thời điểm nào các hàng quán, cơ sở dịch vụ trên địa bàn có thể hoạt động lại bình thường?

- Việc mở cửa trở lại các hoạt động như thường lệ phụ thuộc vào tình hình thực tế. TP.HCM thường xuyên tham vấn các chuyên gia y tế, dịch tễ về vấn đề này.

Đối với thời điểm hiện tại, người dân thành phố quay lại sau những chuyến du lịch, người lao động từ các tỉnh, thành trở lại làm việc, thành phố cần cảnh giác cao độ với dịch Covid-19.

Khi nào hàng quán tại TP.HCM được hoạt động bình thường? - Hình 3

Việc mở cửa lại hoạt động của nhà hàng trên địa bàn phụ thuộc vào diễn biến dịch Covid-19. Ảnh: Duy Hiệu.

UBND TP.HCM có tinh thần làm việc không cứng nhắc và cũng đặt kế hoạch thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế. Thành phố cũng có quan điểm an toàn tới đâu, mở cửa tới đó.

Trong thời gian sớm nhất, ban lãnh đạo thành phố sẽ làm việc với HCDC và ghi nhận thực tế để xem xét những hoạt động cần điều chỉnh cho phù hợp tình hình.

- Hiện tại, UBND TP.HCM và ban lãnh đạo thành phố đã có sự chuẩn bị ra sao để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm học sinh, sinh viên, học viên sắp quay lại trường học?

- Hiện tại, lãnh đạo TP.HCM đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị và thực thi 2 nhiệm vụ để chuẩn bị cho năm học mới.

Nhiệm vụ đầu tiên là thực hiện điều tra dịch tễ toàn bộ giáo viên, giảng viên và học viên để cân nhắc phương án quay trở lại trường. Nhiệm vụ tiếp theo là làm rõ số lượng học sinh, sinh viên, học viên cùng thời điểm các em sẽ quay lại thành phố.

Quan điểm của thành phố an toàn tới đâu, mở cửa tới đó.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức

Từ những số liệu trên, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đánh giá, tham mưu cho UBND TP.HCM thời điểm sớm nhất có thể cho các em tới trường. Chúng tôi kỳ vọng với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn có thể tiếp tục việc học tập tại trường vào đầu tháng 3 như kế hoạch.

- Việc Bộ Y tế rút Tổ công tác đặc biệt do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì khỏi TP.HCM để chi viện cho Hải Dương có khiến công tác phòng, chống Covid-19 của thành phố thay đổi hay gặp trở ngại gì không?

- Việc Bộ Y tế rút Tổ công tác đặc biệt tại TP.HCM ra chi viện Hải Dương hoàn toàn không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và việc phối hợp giữa ngành y TP.HCM với các cơ quan trực thuộc Trung ương.

Thực tế từ trước tới nay, ngành y TP không có khoảng cách giữa các đơn vị thuộc Trung ương và địa phương. Các bên vẫn hỗ trợ lẫn nhau từ trước tới nay, những chuyên gia thuộc các đơn vị Trung ương vẫn hỗ trợ thành phố rất nhiều và khi cần, lực lượng y tế của thành phố sẽ hỗ trợ lại.

Việc Bộ Y tế đặt Tổ công tác đặc biệt tại TP.HCM đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới địa bàn. Bên cạnh việc hỗ trợ nhân lực, vật lực, bộ đã có sự hỗ trợ lớn lao về mặt tinh thần để ngành y thành phố đứng vững trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này.

Cũng phải nói thêm trong suốt quãng thời gian Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế hoạt động tên địa bàn, ngành y nói chung đã có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng đều. Chẳng hạn như trong công tác phân chia mẫu xét nghiệm, Viện Pasteur và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã có những phân tích, tính toán để trong thời điểm ngắn nhất có thể làm xử lý nhiều mẫu thử nhất với kết quả chính xác nhất.

Với sự giúp sức của Bộ Y tế suốt thời gian qua, chúng ta có thể khẳng định rằng tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đã cơ bản được kiểm soát và có chiều hướng diễn biến tốt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
Cả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vongCả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vong
12:41:41 04/02/2025
Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?
08:43:15 05/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
3 thanh niên ở Bến Tre bất ngờ mất tích khi bị hút vào cống dẫn nước3 thanh niên ở Bến Tre bất ngờ mất tích khi bị hút vào cống dẫn nước
12:38:15 04/02/2025
Sở Y tế Quảng Nam làm rõ nguyên nhân 3 trẻ em tử vong dịp TếtSở Y tế Quảng Nam làm rõ nguyên nhân 3 trẻ em tử vong dịp Tết
19:07:51 04/02/2025
Người đàn ông bỏ lại xe máy ở khu vực chùa Đại Tuệ rồi mất tíchNgười đàn ông bỏ lại xe máy ở khu vực chùa Đại Tuệ rồi mất tích
09:32:14 04/02/2025
Tài xế dính phạt nguội, CSGT xóa lỗi vì hành động 'đúng và đẹp'Tài xế dính phạt nguội, CSGT xóa lỗi vì hành động 'đúng và đẹp'
20:49:40 04/02/2025

Tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật BảnXôn xao hình ảnh nghi Từ Hy Viên đau đớn đến mức không thể kìm nén khi đổ bệnh ở Nhật Bản
06:25:53 05/02/2025
Đỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độĐỗ Mỹ Linh xử lý "cao tay" giữa lúc chồng đại gia liên tục vướng tranh cãi thái độ
06:30:41 05/02/2025
Người đàn ông chui qua cửa taxi, cầu cứu trên cao tốc TPHCM - Trung LươngNgười đàn ông chui qua cửa taxi, cầu cứu trên cao tốc TPHCM - Trung Lương
09:36:24 05/02/2025
Cô gái nhai gãy đôi chiếc nhẫn cầu hôn mà bạn trai giấu trong bánh kemCô gái nhai gãy đôi chiếc nhẫn cầu hôn mà bạn trai giấu trong bánh kem
08:13:29 05/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên bình luận gây sốc: "Người chết lẽ ra nên là anh"Chồng cũ Từ Hy Viên bình luận gây sốc: "Người chết lẽ ra nên là anh"
06:33:34 05/02/2025
Lộ danh tính 2 ngôi sao lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên khiến cô qua đời?Lộ danh tính 2 ngôi sao lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên khiến cô qua đời?
09:20:21 05/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên mang tiếng "đạo đức giả", vợ "hot girl" cầu xin netizen 1 điềuChồng cũ Từ Hy Viên mang tiếng "đạo đức giả", vợ "hot girl" cầu xin netizen 1 điều
07:30:24 05/02/2025

Tin mới nhất

Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!

Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!

10:05:51 05/02/2025
Sau Tết Nguyên đán, Lọ Lem gây bão mạng xã hội với clip 13 giây nhún nhảy trên nền nhạc viral TikTok khiến 9 triệu người dính cứng ngắc. Thậm chí làm nhiều cô gái phải ghen tị vì 1 điều.
Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé

Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé

09:41:09 05/02/2025
Cứu sống 3 cháu bé, chị Nguyễn Thị Trang (Hải Dương) gần như kiệt sức, thều thào kêu chồng giúp đỡ. May mắn người phụ nữ này lên bờ an toàn sau khi có hành động nghĩa hiệp.
Cảnh sát đu dây xuống giếng sâu 30m cứu người đàn ông

Cảnh sát đu dây xuống giếng sâu 30m cứu người đàn ông

09:32:27 05/02/2025
Một người đàn ông tại Đắk Lắk không may bị rơi xuống giếng của gia đình hàng xóm sâu 30m, lực lượng cảnh sát đã đu dây xuống giếng cứu sống nạn nhân.
Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước

Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước

09:20:08 05/02/2025
Phát hiện 3 học sinh bị ngã xuống hồ nước ở thị trấn Nam Sách (Hải Dương), một phụ nữ đã nhảy xuống cứu các cháu.
Mong phạt karaoke 'khủng bố' nặng như vi phạm giao thông

Mong phạt karaoke 'khủng bố' nặng như vi phạm giao thông

08:52:43 05/02/2025
Nhiều ý kiến cho rằng cần phải tăng cường các biện pháp xử lý, bao gồm cả việc tăng mức phạt thật nặng, tương tự như đối với các hành vi vi phạm giao thông, thì mới có thể xử lý được nạn karaoke khủng bố .
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy

Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy

08:07:40 05/02/2025
Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang di chuyển trên đường cho thấy người lái xe có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.
Người phụ nữ tử vong bất thường tại tầng 2 ở nhà riêng

Người phụ nữ tử vong bất thường tại tầng 2 ở nhà riêng

19:12:10 04/02/2025
Chiều 4/2, lãnh đạo Công an xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm rõ vụ án mạng xảy ra trên địa bàn khiến một người phụ nữ tử vong.
Tự ý lắp còi hú, đèn nháy ưu tiên sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng

Tự ý lắp còi hú, đèn nháy ưu tiên sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng

18:59:30 04/02/2025
Theo Nghị định 151, thiết bị phát tín hiệu xe ưu tiên gồm đèn phát tín hiệu ưu tiên, còi phát tín hiệu ưu tiên, cờ hiệu ưu tiên. Nếu tự ý lắp thiết bị trên, tài xế sẽ bị phạt.
Tìm thấy thi thể 3 thanh niên mất tích khi tắm sông ở Bến Tre

Tìm thấy thi thể 3 thanh niên mất tích khi tắm sông ở Bến Tre

18:58:18 04/02/2025
Sau khi tắm các thanh niên này rủ nhau hái bông lục bình ở ven sông. Khi cả nhóm bơi ngang ống bọng thông nước từ sông Tiền vào một ao cá bỏ hoang thì bất ngờ bị nước hút vào cống ở độ sâu cách mặt nước hơn 4 mét.
Tài xế tử vong trong ô tô khi chờ khách ở Ba Vì

Tài xế tử vong trong ô tô khi chờ khách ở Ba Vì

18:54:28 04/02/2025
Thông tin ban đầu, nạn nhân sinh năm 1977, là công dân xã Tiên Phong. Vụ việc được phát hiện ở khu vực giáp ranh xã Tiên Phong với xã khác. Người này dừng đỗ xe trên đường chờ khách. Vụ việc liên quan đến bệnh lý, không phải là án mạng.
Chi tiết 12 tuyến metro của TPHCM, sẽ kết nối đến Cần Giờ và Củ Chi

Chi tiết 12 tuyến metro của TPHCM, sẽ kết nối đến Cần Giờ và Củ Chi

18:41:16 04/02/2025
TPHCM dự kiến kéo dài metro Bến Thành - Suối Tiên đến huyện Bình Chánh, đồng thời xây dựng thêm 11 tuyến metro kết nối đến các huyện Cần Giờ và Củ Chi.
Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

09:42:02 04/02/2025
Trong ca trực những ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, chị Huệ cán bộ văn phòng một cửa UBND phường Dịch Vọng (Hà Nội) 2 lần nhận được điện thoại của công dân về việc đề nghị làm thủ tục khai tử cho người thân.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác

Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác

Pháp luật

09:27:32 05/02/2025
Một cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, liên quan đến vụ hành hung người xảy ra trên địa bàn xã Thạch Hòa.
Sao Hoa ngữ 5/2: Tài xế đăng ảnh ốm yếu của Từ Hy Viên trước khi mất ít ngày

Sao Hoa ngữ 5/2: Tài xế đăng ảnh ốm yếu của Từ Hy Viên trước khi mất ít ngày

Sao châu á

09:17:36 05/02/2025
Một tài xế công bố hình ảnh ốm yếu của Từ Hy Viên vài ngày trước khi mất, hình ảnh này ngay lập tức được lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc.
Các cựu hot girl tuổi Tỵ hiện tại: Visual "đóng băng thời gian", style sang chuẩn phú bà

Các cựu hot girl tuổi Tỵ hiện tại: Visual "đóng băng thời gian", style sang chuẩn phú bà

Phong cách sao

09:15:22 05/02/2025
Huyền Baby, Tâm Tít và Midu là những cái tên đại diện cho những mỹ nhân tuổi Tỵ sở hữu sự nghiệp thành công rực rỡ.
Đừng chỉ mặc đồ trơn màu, chị em nên diện váy họa tiết theo 10 cách tuyệt xinh chứ không "sến" để du Xuân

Đừng chỉ mặc đồ trơn màu, chị em nên diện váy họa tiết theo 10 cách tuyệt xinh chứ không "sến" để du Xuân

Thời trang

09:11:15 05/02/2025
Vào dịp đầu năm mới Ất Tỵ, các nàng nên áp dụng phong cách thời trang nổi bật, tươi mới để phù hợp với không khí Tết.
Nhan sắc đời thường trẻ trung của ca sĩ Mỹ Tâm

Nhan sắc đời thường trẻ trung của ca sĩ Mỹ Tâm

Người đẹp

09:03:21 05/02/2025
Trên trang cá nhân, ca sĩ Mỹ Tâm thường xuyên cập nhập ảnh mới với phong cách trang điểm nhẹ nhàng, toát lên vẻ xinh đẹp, dịu dàng.
Xây nhà trên đất của bố mẹ chồng cho, tôi không có quyền được làm theo ý mình

Xây nhà trên đất của bố mẹ chồng cho, tôi không có quyền được làm theo ý mình

Góc tâm tình

08:57:17 05/02/2025
Bố mẹ chồng quyết định sẽ hỗ trợ tài chính để xây nhà cho vợ chồng tôi trên mảnh đất của ông bà. Nhưng chuyện xây sửa, thiết kế ra sao con dâu không có quyền được lên tiếng
Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy

Cãi vã căng thẳng, chồng đốt xe của vợ giữa đường, 4 người trên xe hoảng loạn tháo chạy

Netizen

08:29:38 05/02/2025
Trong cuộc sống hôn nhân, việc vợ chồng có mâu thuẫn là hết sức bình thường, quan trọng là người trong cuộc phải luôn bình tĩnh và giải quyết vấn đề dựa trên nguyên tắc tôn trọng đối phương.
Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm

Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm

Du lịch

08:16:08 05/02/2025
Sự kết hợp của điểm đến Mộc Châu, sắc màu văn hóa và những lễ hội ấn tượng đã giúp Sơn La thu hút lượng khách cao kỷ lục, thu về gần 300 tỷ đồng từ dịch vụ du lịch dịp Tết Nguyên đán năm 2025.
Nữ nhân viên bị sa thải vì không đủ năng lực làm việc: Tòa án tuyên bố công ty phải bồi thường hơn 127 triệu đồng

Nữ nhân viên bị sa thải vì không đủ năng lực làm việc: Tòa án tuyên bố công ty phải bồi thường hơn 127 triệu đồng

Lạ vui

08:14:20 05/02/2025
Công ty đã kháng cáo và kiện lên tòa án cấp cao hơn nhưng vẫn phải bồi thường nữ nhân viên này. Nữ nhân viên được ký hợp đồng vô thời hạn bất ngờ bị sa thải
Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga

Thế giới

07:38:08 05/02/2025
Ông Podolyak khi đó đã dẫn báo cáo từ Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine cho biết một số đơn vị của quân đội bên thứ ba đã bị rút khỏi tiền tuyến ở tỉnh Kursk của Liên bang Nga.