Chủ cửa hàng xay sát treo cổ tự tử không rõ nguyên nhân
Cơ quan chức năng Công an huyện Ân Thi (Hưng Yên) đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc anh Nguyễn Văn Nhanh (SN 1976) bất ngờ treo cổ tại nhà riêng tại thôn Cổ Lễ, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, Hưng Yên.
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 14h30 ngày 21/8, những người thân trong gia đình anh Nhanh đã bàng hoàng phát hiện nạn nhân treo cổ tự tử trong nhà.
Thời điểm trên, chị Nguyễn Thị Huyên, vợ nạn nhân về đến nhà không thấy chồng ở nhà, cửa vào nhà cũng bị khóa. Chị Huyên đã cùng con gọi điện thoại cho anh Nhanh nhưng không thấy chồng thưa máy. Sốt ruột quá, ngườicon mới tìm cách trèo vào nhà thì bất ngờ phát hiện người cha đã treo cổ tự tử bên trong.
Nhiều người dân lập tức có mặt tại hiện trường tiến hành chặt đứt dây, đưa nạn nhân xuống đất và tiến hành cấp cứu, hô hấp nhân tạo.
Gia đình nạn nhân tại thôn Cổ Lễ đang lo hậu sự.
Dù đã kịp thời được vận chuyển bằng taxi để đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng anh Nhanh đã không qua khỏi.
Video đang HOT
Tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng Công an xã Đặng Lễ đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo sự việc lên cơ quan Công an huyện Ân Thi để làm rõ.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định trên người nạn nhân chỉ có dấu hiệu của vụ treo cổ tự tử. Phía gia đình cũng từ chối khám nghiệm pháp y và lo việc mai táng cho nạn nhân.
Những người hàng xóm của anh Nhanh cho biết, vợ chồng nạn nhân làm cửa hàng xay sát trên địa bàn. Về phía quan hệ vợ chồng không có gì bất thường, cuộc sống rất hòa thuận cho nên nguyên nhân vụ việc được cho là có thể xuất phát từ nợ nần, tiền bạc.
Trước đó, vào lúc 17h ngày 18/8, tại thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, Tứ Kỳ (Hải Dương), anh Phạm Xuân Duyên (SN 1980) quê quán tại thôn Mạc Xá, xã Quang Phục cũng được xác định đã treo cổ tự tử tại quê nhà.
Được biết, nạn nhân hiện đang là tổ trưởng tổ bảo vệ của Ngân hàng Sacombank chi nhánh tại Hưng Yên. Anh Duyên cùng vợ và 3 con nhỏ đang sinh sống tại Mỹ Hào (Hưng Yên).
Hôm xảy ra sự việc, anh Duyên về quê thăm con hiện đang ở cùng với ông bà nội tại thôn Mạc Xá (xã Quang Phục).
Cùng ngày, những người dân trong thôn đã bất ngờ phát hiện anh Duyên treo cổ tự tử tại ngôi nhà mái bằng đang thi công dở của gia đình anh Hoàng Trọng Hòa (SN 1976).
Lực lượng chức năng địa phương cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, nạn nhân bị tử vong do treo cổ tự vẫn.
Theo Dantri
Ác phụ "mây mưa" với nhân tình trước khi giết chồng
Sau khi quan hệ với Doan xong, đối tượng Vũ Sĩ Mạnh (SN 1981, trú tại xã Hồng Quang, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bảo rằng: "kiểu gì cũng phải lôi nó (chồng của Doan - PV) ra ngoài, đập ở trong nhà thì sợ hai đứa con Doan nghe thấy".
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã ra lệnh và thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Sĩ Mạnh (SN 1981, trú tại thôn Ân Thi 2, xã Hồng Quang, huyện Ân Thi), và Nguyễn Thị Doan (SN 1976, trú tại xã Vũ Xá, huyện Kim Động) về hành vi giết người.
Nạn nhân không ai khác chính là chồng của Doan, anh Trần Văn Hệ (SN 1967). Quan khám nghiệm tử thi ban đầu, anh Hệ chết do vỡ sụn giáp, dập vỡ, xung huyết động mạch cảnh hai bên.
Đối tượng Vũ Sĩ Mạnh (SN 1981) tại cơ quan điều tra.
Cụ thể, trong quá trình đi làm, Doan có quan hệ tình cảm với Nguyễn Sĩ Mạnh (SN 1981), trú tại thôn Ân Thi 2, xã Hồng Quang, huyện Ân Thi, Hưng Yên. Để hai người có quan hệ tình cảm lâu dài với nhau, Doan và Mạnh đã lên kế hoạch tìm cách giết chồng của Doan là anh Hệ.
Ngày 14/7, Doan đã nhắn tin cho Mạnh bảo rằng, đã chuẩn bị 6 viên thuốc ngủ và hẹn tối hôm sau cùng nhau giết Hệ. Sáng 15/7, Doan cùng với Mạnh gặp nhau ở chợ Thi bàn bạc cách giết anh Hệ, xong đến trưa cùng ngày Mạnh đã về nhà chặt một đoạn gậy bằng gỗ cây xoài để ở nhà và tiếp tục đi làm.
Đến khoảng 18h, Doan đi làm về đã mua một con vịt, và bảo người con của mình đi mua nửa lít rượu. Sau đó cả nhà ăn cơm, anh Hệ đã uống hết số rượu đã mua. Sau khi ăn cơm xong, cháu H. (SN 1997) và cháu H. (SN 1994), con của hai vợ chồng Doan, lên tầng hai chơi điện tử. Doan đã đưa cho anh Hệ uống 5 viên thuốc ngủ và nói dối anh Hệ là thuốc đau lưng. Sau khi anh Hệ uống thuốc thì đi ngủ trên chiếc giường kê ở tầng một.
Trong thời gian này Doan và Mạnh đã nhắn tin nhiều lần cho nhau để thông tag biết việc anh Hệ đã ngủ say. Đến khoảng 22h, Mạnh đi xe đạp từ nhà cầm theo đoạn gậy gỗ xoài đến nhà anh Hệ và dựng xe đạp ở vườn chuối sau nhà rồi trèo tường vào khu vực công trình phụ nhà anh Hệ. Lúc này Doan từ trong nhà đi ra gặp Mạnh, hai người vào trong bếp nói chuyện, Doan nhiều lần lên nhà kiểm tra anh Hệ đã ngủ say. Một lúc sau Doan và Hệ lên tầng hai quan hệ với nhau. Sau khi quan hệ xong, Nguyễn Sĩ Mạnh (SN 1981) bảo rằng: "kiểu gì cũng phải lôi nó ra ngoài, đập ở trong nhà thì sợ hai đứa con Doan nghe thấy".
Sau đó, Doan vào giường gọi Hệ dậy đi vệ sinh. Anh Hệ dậy đi ra khu vực bể nước đứng tiểu tiện thì Mạnh đứng đi theo và đứng đằng sau cầm đoạn gậy gỗ xoài vụt mạnh vào sau gáy khiến anh Hệ gục xuống. Tiếp đó, Mạnh xông vào dùng tai trái tóm tóc anh Hệ, tay phải cầm đoạn gậy vụt liên tiếp vào phần sau gáy và cổ họng khiến anh Hệ gục xuống.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã tìm đến thôn Ân Thi 2, xã Hồng Quan để tìm hiểu rõ hơn về thân nhân đối tượng Vũ Sĩ Mạnh. Trưởng thôn Ân Thi 2, ông Nguyễn Hữu Chính cho biết: Sau khi đi bộ đội về, Mạnh là người hiền lành, không gây mâu thuẫn với ai. Mạnh đã có vợ, sinh được hai người con. Nhưng hai người đã xảy ra mâu thuẫn, và ly hôn với vợ được 3 tháng nay. Hiện giờ, người vợ thuê một quán để 3 mẹ con sinh sống. Hằng ngày, vợ đi làm công ty, đến tối mới về.
Một người dân sống gần nhà Mạnh cho biết, Mạnh là người hòa đồng, có người vợ xinh đẹp nhưng không hiểu sau lại bỏ vợ đi theo một người đàn bà hơn mình đến 5 tuổi. Khi nghe tin Mạnh bị công an bắt, người dân không ngờ rằng Mạnh lại gây ra việc tày đình như thế./.
THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Ghen tuông, người chồng sát hại vợ và con trai 4 tuổi Dưới ánh sáng lờ mờ của chiếc đèn pin, bà Tè lặng người khi nhìn con gái và cháu ngoại nằm thoi thóp bên vũng máu. Dương Văn Thọ, con rể bà treo cổ tự tử phía sau nhà. Ông Vy Văn Thảo- Trưởng công an xã Thiện Kỵ (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) cho biết, khoảng 19h ngày 7/7, xuất phát từ...