Chồng thuê bố mẹ giả để cưới thêm vợ
Em tin vào anh, vào tình yêu bé nhỏ của chúng ta, vậy mà anh thuê bố mẹ giả để cưới vợ mới trong Nam, em không hay biết.
Em biết anh sẽ chẳng bao giờ đọc những dòng chữ này nhưng vẫn muốn viết ra cho nhẹ nỗi lòng. Em không hiểu vì sao, vì lý do gì anh lại tàn nhẫn với em và con như vậy. Em buồn và thất vọng về anh, mất hết niềm tin vào cuộc sống khi bị anh phản bội. Em biết chuyện tình của chúng ta trải qua 10 năm với biết bao nhiêu khó khăn và không ít những giọt nước mắt, vậy mà giờ đây chính anh lại là người dập tắt tất cả. Ngày ấy cách đây 10 năm về trước em đã yêu anh, một tình yêu của thời sinh viên, biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp. Em yêu anh, chấp nhận tất cả, miễn là cả hai được hạnh phúc.
Ảnh minh họa: MM
Video đang HOT
Ngày anh ra trường xin việc ở quê không được đành phải vào Nam công tác, em khóc rất nhiều nhưng anh nói chúng mình cố gắng, miễn là mình luôn nghĩ và tin tưởng ở nhau. Em hạnh phúc tràn ngập vì yêu anh dù khoảng cách Hà Nội và miền Nam xa xôi nhưng em luôn tin anh, tin tình yêu của chúng ta. Dù không biết bao nhiêu lần hờn ghen em nói lời chia tay nhưng chúng mình không thể sống thiếu nhau được vì hai người luôn hướng về nhau.
Vậy là kết thúc một cuộc tình 7 năm trời bọn mình đã cưới trong niềm vui sướng và hạnh phúc của hai bên gia đình bạn bè. Niềm vui nhân đôi khi em biết mình đã mang giọt máu của anh trong người, em sinh cho anh một thiên thần bé nhỏ. Tuy không có anh ở bên nhưng em không buồn mà càng cố gắng làm tất cả để gia đình mình sớm đoàn tụ. Em luôn tin vào anh, vào tình yêu bé nhỏ của chúng ta mà em không hề hay biết anh đã phản bội lại tình yêu của mẹ con em.
Hôm nghe em trai anh gọi điện nói, em choáng váng, suy sụp hoàn toàn. Em cảm thấy thất vọng về anh quá, anh tàn nhẫn với mẹ con em. Anh thuê bố mẹ giả vờ để cưới vợ mới trong Nam mà em không hề hay biết. Khi sự thật được phơi bày, em cứ nghĩ là mơ nhưng không phải mà đó là sự thật phũ phàng quá. Em biết trách ai bây giờ, có lẽ trách mình vì quá tin và yêu anh mà thôi. Vết thương này sẽ chẳng bao giờ lành được, em đau lắm, chỉ biết khóc cho sự đời này và khóc cho con quá bé nhỏ. Em hận anh, dù sau này anh có quỳ xin mẹ con em tha thứ cũng không bao giờ em chấp nhận. Yêu anh bao nhiêu giờ em hận anh bấy nhiêu.
Theo VNE
Tự do cũng chẳng để làm gì...
Lần đầu theo anh về quê, khi bị vấp ngã bên sàn nước, mẹ nhẹ nhàng bảo: "Lần sau về con mang dép cho dễ đi". Lúc đó em nghĩ, giày cao gót đã gắn chặt với đôi chân em bao lâu nay, bỏ làm sao được?
Lần thứ hai, mẹ lại nhắc chiếc áo em mặc mỏng manh quá... Em lại nghĩ, dân xứ khỉ ho, cò gáy này thật khó chịu. Lần thứ ba, mẹ vuốt tóc em: "Con để tóc đen mới đẹp...". Em bực bội nghĩ thầm: "Bác chẳng có cơ hội nhìn thấy cái đầu xanh đỏ này nữa đâu!".
Sau lần đó, cô gái thị thành 23 tuổi là em tìm đủ mọi lý do để chia tay anh. Em nhớ lần đó anh bảo: "Nếu em chê anh quê mùa, thấp kém thì anh sẽ không níu giữ em vì cuộc sống của anh vốn thế...". Nhẹ nhàng vậy rồi mình chia tay.
Và em đã tìm được một nơi chốn thanh cao để không phải cởi giày cao gót, không phải mặc những chiếc áo vải thô kín cổ ngột ngạt... Nói chung là em đã tìm được tự do với một người cũng yêu quý tự do.
Ấy thế mà cuộc sống vẫn có những bất ngờ. Trước đây, em không bao giờ nghĩ rằng có ngày mình bỗng chán ngán với sự tự do mà mình đã mưu cầu. Thế nhưng điều đó lại là sự thật.
Giờ đây rất nhiều lần em tự hỏi: Tự do làm gì khi con người ta chẳng có chút quan tâm, trách nhiệm, nghĩa vụ với nhau dù mang tiếng là vợ chồng? Tự do làm gì khi bản thân mình cũng chơi vơi, không định hướng mình sống vì ai, vì cái gì và tại sao lại có mặt trong cuộc đời này?
Lẩm cẩm quá phải không anh? Em bắt đầu lẩm cẩm kể từ khi gặp lại anh. Kẻ quê mùa, thấp kém ngày nào giờ đang rạng rỡ bên tình yêu, hạnh phúc mộc mạc của mình. Em chợt nghĩ, có lẽ nào mất tự do cũng làm người ta hạnh phúc như những điều mà em đọc được trong nụ cười rạng rỡ và hào sảng của anh?
Theo VNE
Có không tình yêu... sét đánh? Tự dưng rồi bà xã tôi hỏi cắc cớ: "Theo ông thì có tình yêu sét đánh không?". Tôi chưa kịp thắc mắc thì bà ấy bồi thêm: "Có nghĩa là vừa gặp người ta đã yêu mê mệt, đòi sống chết với người ta như cái cô này...". Vừa nói, bà xã tôi vừa chỉ vô bức ảnh cô gái đẹp lộng...