Chống đối kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý thế nào?

Theo dõi VGT trên

Người điều khiển xe máy không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của Cảnh sát Giao thông bị xử lý như thế nào

Hỏi:

Tại một chốt Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ, tôi chứng kiến một người đi xe máy có biểu hiện say rượu bị yêu cầu dừng xe. Khi Cảnh sát Giao thông tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, người này kiên quyết chống đối, không chịu chấp hành. Xin hỏi, hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào?

Chống đối kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý thế nào? - Hình 1

Cảnh sát Giao thông kiểm tra nồng độ cồn. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định nghiêm cấm người điều khiển mô tô, xe gắn máy sử dụng rượu, bia quá mức cho phép mà vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Video đang HOT

Theo đó, khi thấy người điều khiển phương tiện lưu thông có một số biểu hiện như mặt đỏ, đi xe loạng choạng… thì Cảnh sát Giao thông có quyền yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn. Nếu người vi phạm kiên quyết chống đối, không chịu chấp hành thì sẽ bị Cảnh sát Giao thông lập biên bản xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Cụ thể, tại Điểm b, Khoản 6, Điều 6 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông hoặc người thi hành công vụ.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 02 tháng.

Theo VOV Giao thông

Phạt tù lái xe say rượu: Còn lái xe 'say' ma túy thì sao?

Nếu chỉ kiến nghị phạt tù với lái xe vi phạm nồng độ cồn mà bỏ qua những chất kích thích nguy hiểm khác như ma túy thì sẽ là một thiếu sót.

Đề xuất phạt tù với người lái xe có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá quy định của Tổng cục Đường bộ mới đây tiếp tục nhận những ý kiến rất đáng quan tâm của các chuyên gia.

Mới chỉ đề xuất phạt tù với vi phạm nồng độ cồn

Trong văn bản gửi Bộ Giao thông mới đây về việc đề nghị hình sự hóa đối với một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị hình sự hóa hành vi điều khiển xe trên đường vi phạm nồng độ cồn.

Theo quy định hiện hành, tài xế có nồng độ cồn trong trong máu hoặc hơi thở vượt quá 100mlg/100ml máu hoặc vượt quá 0,5mg/1 lít khí thở đang bị phạt 10 đến 15 triệu đồng/người điều khiển xe ô tô và 2 đến 3 triệu đồng/người điều khiển xe mô tô, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Mức phạt trên theo Tổng cục Đường bộ là chưa đủ nặng nên cần bổ sung hình sự hóa hành vi lái xe vi phạm nồng độ cồn quá quy định vào Bộ luật Hình sự.

Lý do để đưa ra đề xuất trên, Tổng cục Đường bộ cho rằng, hành vi vi phạm nồng độ cồn điều khiển phương tiện giao thông đã bị xử lý nghiêm khắc tại nhiều nước. Ngoài việc phạt tiền, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe còn bị khởi tố hình sự với hình phạt tù. Ở nước ta hiện nay, tình trạng người điều khiển xe có nồng độ cồn cao trong máu hoặc hơi thở cao hơn mức quy định trên vẫn chưa có chiều hướng giảm, là nguồn nguy cơ đe dọa an toàn cho xã hội nghiêm trọng.

Tổng cục Đường bộ đề nghị bổ sung vào Bộ luật Hình sự tội điều khiển xe trên đường mà trong máu có hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định. Mức quy định cụ thể này là vượt quá 100mlg/100ml máu hoặc vượt quá 0,5 mg/1 lít khí thở. Theo Tổng cục Đường bộ, đây là chế tài phù hợp với hành vi nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người điều khiển phương tiện khi điều khiển xe có nồng độ cồn cao hơn mức quy định, đảm bảo được tính răn đe, ngăn chặn, tránh nguy hiểm cho xã hội từ hành vi vi phạm nồng độ cồn.

Phạt tù lái xe say rượu: Còn lái xe &'say' ma túy thì sao? - Hình 1

Nếu chỉ phạt tù lái xe vi phạm nồng độ cồn mà bỏ qua các chất kích thích khác là thiếu sót. Ảnh: thanhnien.com.vn

Phải công bằng với các chất kích thích khác

Trước đề xuất trên, TS Ngô Dương, Viện Nhà nước và Pháp luật cho rằng, kiến nghị của Tổng cục đường bộ có liên quan đến một hành vi đã được mô tả trong Bộ luật hình sự hiện hành là "Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" được quy định tại điều 202. Người bị coi là phạm tội này nếu vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ và "gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác".Cũng bị coi là phạm tội này, kể cả là chưa gây hậu quả, nếu "vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời".Theo điều luật này, việc "có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng" là một tình tiết tăng nặng định khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù.

Phạt tù đối với lái xe vi phạm nồng độ cồn được coi là một kiến nghị rất mạnh tay đối với hiện tượng lạm dụng rượu của người điều khiển phương tiện giao thông, nếu xét theo truyền thống pháp luật Việt Nam từ trước đến nay. Theo TS. Ngô Dương, Tổng cục đường bộ nhìn nhận việc điều khiển phương tiện giao thông đường bộ trong trạng thái sử dụng rượu trên mức cho phép là một vi phạm có khả năng thực tế gây hậu quả nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thờinhư khoản 4 điều 202 đã quy định. "Nếu họ lập luận như vậy thì đó là điều khá hợp lý bởi khả năng gây hậu quả nghiêm trọng do lạm dụng rượu khi lái xe đã được khoa học chứng minh và được thừa nhận toàn cầu", TS Ngô Dương nói.

Tuy nhiên, đặt vấn đề nồng độ cồn trong rượu bia ở mối tương quan với các chất gây kích thích nguy hại khác như ma túy, cocaine... đến hành vi con người (trong đó có hành vi lái xe) thì rượu lại chưa phải là chất kích thích nguy hiểm nhất. Do đó, nếu chỉ có kiến nghị phạt tù với hành vi vi phạm nồng độ cồn mà không kiến nghị với các chất kích thích nguy hiểm khác là điều chưa công bằng.

Đồng tình với quan điểm này, TS. Ngô Dương nói: "Xét về lý thuyết, kiến nghị về xử lý đối với lạm dụng rượu khi điều khiển phương tiện giao thông mà bỏ qua những chất kích thích mạnh khác dẫn đến mất kiểm soát hành vi thì là một thiếu sót. Thực tế có nhiều chất gây ảo giác, mất kiểm soát như ma túy, hoặc chất gây buồn ngủ được chống chỉ định với lái xe còn đe dọa an toàn giao thông không thua, thậm chí là ở mức độ cao hơn cả say rượu".

Ông Ngô Dương cũng nên quan điểm không phải những gì nước ngoài có quy định thì nước ta cũng phải có cho bằng được hoặc những gì nước ngoài áp dụng thành công thì chúng ta cũng thành công. "Điều kiện kinh tế, xã hội, truyền thống văn hóa, các giá trị thẩm mỹ khác nhau thì cách thức can thiệp vào một hành vi xấu không nhất thiết phải giống nhau. Đương nhiên kinh nghiệm nước ngoài là nguồn tham khảo rất quý. Giả sử có học tập nước ngoài và muốn đạt hiệu quả như ở nước ngoài thì phải xét đến liệu nhân lực, phương tiện, các điều kiện vật chất khác có liên quan, cơ chế giám sát thực thi của chúng ta có tương đương như họ hay không trước đã. Sử dụng những gì chúng ta đang có một cách tối đa cũng hoàn toàn có thể phát sinh kết quả tốt", ông Ngô Dương nói.

Trần Hoài

Theo_Vietq

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An GiangVạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An Giang
22 giờ trước
Vụ từ chối trả thưởng tờ vé số trúng hai tỉ đồng: Khách hàng thắng kiệnVụ từ chối trả thưởng tờ vé số trúng hai tỉ đồng: Khách hàng thắng kiện
hôm qua
Lời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USDLời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD
14 giờ trước
Bà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạtBà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạt
hôm qua
Trương Huệ Vân: 'Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ'Trương Huệ Vân: 'Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ'
14 giờ trước
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quảBà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
13 giờ trước
Bắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhBắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
4 giờ trước
Tình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhTình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
hôm qua

Tin đang nóng

Nhan sắc đáng kinh ngạc của diễn viên Kiều Chinh ở tuổi U90Nhan sắc đáng kinh ngạc của diễn viên Kiều Chinh ở tuổi U90
3 giờ trước
Trúc Anh (Mắt Biếc) rơi nước mắt: "1 tháng sau khi tôi cắt phăng 3 cọng tóc cuối cùng, bà nội chỉ nhìn thôi đã bật khóc"Trúc Anh (Mắt Biếc) rơi nước mắt: "1 tháng sau khi tôi cắt phăng 3 cọng tóc cuối cùng, bà nội chỉ nhìn thôi đã bật khóc"
5 giờ trước
Tượng Ma Tổ 'đi' máy bay đến TPHCM: Trường hợp đặc biệt trong hàng khôngTượng Ma Tổ 'đi' máy bay đến TPHCM: Trường hợp đặc biệt trong hàng không
4 giờ trước
Doãn Hải My bất ngờ xuất hiện với gương mặt mộc, liệu có khác lúc trang điểm lên đồ sánh bước cùng Văn Hậu?Doãn Hải My bất ngờ xuất hiện với gương mặt mộc, liệu có khác lúc trang điểm lên đồ sánh bước cùng Văn Hậu?
3 giờ trước
Liên minh fan Kim Soo Hyun tuyên bố trước thềm họp báo "sống còn" của gia đình Kim Sae RonLiên minh fan Kim Soo Hyun tuyên bố trước thềm họp báo "sống còn" của gia đình Kim Sae Ron
4 giờ trước
3 mỹ nhân trả giá đắt vì bắt chước Triệu Lệ Dĩnh3 mỹ nhân trả giá đắt vì bắt chước Triệu Lệ Dĩnh
6 giờ trước
Mỹ nhân "200 năm nữa cũng chưa có ai đẹp bằng" bị quay lưng vì 1 hành động không thể tha thứMỹ nhân "200 năm nữa cũng chưa có ai đẹp bằng" bị quay lưng vì 1 hành động không thể tha thứ
1 giờ trước
Một cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồngMột cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồng
5 giờ trước

Tin mới nhất

Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh

Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh

36 phút trước
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã bắt được đối tượng nghi ngáo đá dùng dao khống chế, uy hiếp bé gái lúc sáng sớm.
Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

3 giờ trước
Một phụ nữ ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) lên mạng rao bán đất và bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng. Người mua đất giả danh, mời tham gia sàn giao dịch và chiếm đoạt tiền.
Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

3 giờ trước
Chiều 26/3 Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Chung cư Saigon Royal, quận 4.
Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

3 giờ trước
Ngày 26/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá một vụ đánh bạc trái phép dưới hình thức xóc bầu cua thắng thua bằng tiền, thu giữ tang vật với tổng số tiền lên đến gần 200 triệu đồng.
Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

3 giờ trước
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) bắt giữ bị án bị truy nã, đang tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia.
Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

4 giờ trước
Nhà không có nước dùng, hộ nào cũng bị mất đồng hồ và chúng tôi phải liên hệ Công ty cấp thoát nước khoảng nhiều giờ đồng hồ sau mới có nước dùng trở lại. Ai cũng rất bức xúc , bà Viễn chia sẻ
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

5 giờ trước
Sau khi bị tuyên phạt 30 tháng tù treo trong vụ Hạc Thành Tower, cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã có đơn kháng cáo.
Thi công nâng cấp tuyến đường trị giá 13 tỷ nhưng gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng

Thi công nâng cấp tuyến đường trị giá 13 tỷ nhưng gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng

5 giờ trước
Gói thầu thi công nâng cấp tuyến đường tuần tra quản lý tại Vườn quốc gia U Minh Thượng trị giá 13 tỷ đồng nhưng chất lượng, khối lượng công trình đều không đạt yêu cầu, gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng.
Tổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang Mỹ

Tổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang Mỹ

5 giờ trước
Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng Thuyết (TGĐ Công ty Thành An): 15-16 năm tù; Nguyễn Nhật Linh (vợ bị cáo Thuyết, Phó TGĐ Công ty Thành An) mức án 3-4 năm tù.
Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án

Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án

5 giờ trước
Đều là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, anh em Châu Phát Hùng, Châu Phát Tuấn thường xuyên đi gây gổ, đe dọa để cưỡng đoạt tiền của các tiểu thương chợ Bình Điền.
Truy nã Chủ tịch Công ty bất động sản Đô Thị Xanh lừa đảo bán dự án 'ma'

Truy nã Chủ tịch Công ty bất động sản Đô Thị Xanh lừa đảo bán dự án 'ma'

14 giờ trước
Ngày 25.3, Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã Bùi Tuấn Hùng (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển bất động sản Đô Thị Xanh vì lừa đảo bán đất nền dự án ma , chiếm đoạt của khách hàng gần 148 tỉ đồng.
Chấn động vụ lộ bí mật của Nhà Trắng về Trung Đông

Chấn động vụ lộ bí mật của Nhà Trắng về Trung Đông

14 giờ trước
Đối tượng Nguyễn Trung Kiên cùng 2 người khác lái ô tô bán tải đến khu đô thị Nam Ga Hạ Long để trộm cắp nhiều bộ cửa sổ nhôm kính.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Vbiz vắng mặt bất thường giữa sự kiện khủng, dự báo 1 thông tin đúng sự thật?

Mỹ nhân Vbiz vắng mặt bất thường giữa sự kiện khủng, dự báo 1 thông tin đúng sự thật?

Sao việt

1 phút trước
Thời gian qua, Á hậu Trịnh Thùy Linh cũng ít lộ diện và tham gia các hoạt động giải trí. Trên trang cá nhân, người đẹp sinh năm 2002 thi thoảng mới cập nhật những hình ảnh mới.
Bồ Ronaldo khoe 'căn hộ độc thân'

Bồ Ronaldo khoe 'căn hộ độc thân'

Sao thể thao

14 phút trước
Georgina Rodriguez đang làm dấy lên tin đồn về sự khủng hoảng trong mối quan hệ với ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, qua động thái khoe căn hộ độc thân gây ra xôn xao.
Họp báo nóng của gia đình Kim Sae Ron: Công bố loạt tin nhắn "vượt mức tình tứ" nghi Kim Soo Hyun gửi nữ diễn viên năm 16 tuổi

Họp báo nóng của gia đình Kim Sae Ron: Công bố loạt tin nhắn "vượt mức tình tứ" nghi Kim Soo Hyun gửi nữ diễn viên năm 16 tuổi

Sao châu á

24 phút trước
Buổi họp báo công bố bằng chứng Kim Soo Hyun hẹn hò người vị thành niên của gia đình Kim Sae Ron đang làm tâm điểm ở Hàn Quốc vào hôm nay (27/3).
Những chặng đường bụi bặm - Tập 11: Sốc trước chuyện tình cảm giữa bạn gái cũ của bố và chú ruột, Nguyên chuyển nhà

Những chặng đường bụi bặm - Tập 11: Sốc trước chuyện tình cảm giữa bạn gái cũ của bố và chú ruột, Nguyên chuyển nhà

Phim việt

33 phút trước
Mâu thuẫn giữa Nguyên và chú Thụy trở nên lớn hơn rất nhiều khi Nguyên phát hiện ra mối quan hệ tình cảm giữa chú mình với bà Quyên - bạn gái cũ của bố cậu.
Làm thịt nướng xiên, khi ướp thêm một thứ bột này ai cũng tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Làm thịt nướng xiên, khi ướp thêm một thứ bột này ai cũng tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Ẩm thực

42 phút trước
Thịt xiên nướng vốn đã quen thuộc với nhiều người, nhưng nếu thêm một chút biến tấu với bột phô mai, hương vị sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Ông Trump sẽ giảm thuế cho Trung Quốc để mua được TikTok?

Ông Trump sẽ giảm thuế cho Trung Quốc để mua được TikTok?

Thế giới

43 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc giảm thuế một chút hoặc làm điều gì đó đối với Trung Quốc để đạt thỏa thuận trong việc buộc TikTok thoái vốn tại Mỹ.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/03: Sư Tử phát triển, Bảo Bình khó khăn

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/03: Sư Tử phát triển, Bảo Bình khó khăn

Trắc nghiệm

44 phút trước
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 27/03 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Sư Tử hãy tự tin nắm bắt cơ hội, Bảo Bình cần kiên nhẫn hơn.
Cùng lúc phạm phải cả 6 hành vi tiết kiệm vô nghĩa này bảo sao tôi không giàu lên được!

Cùng lúc phạm phải cả 6 hành vi tiết kiệm vô nghĩa này bảo sao tôi không giàu lên được!

Sáng tạo

1 giờ trước
Trong xã hội hiện đại, mọi người đều mong muốn tiết kiệm và tận dụng tối đa mọi thứ. Kết quả là nhiều người theo đuổi chính sách tiết kiệm cực đoan và thậm chí áp dụng một số biện pháp không phù hợp.
Loài chuột có mùi hương thơm và khả năng bơi lặn rất giỏi

Loài chuột có mùi hương thơm và khả năng bơi lặn rất giỏi

Lạ vui

1 giờ trước
Không chỉ sở hữu bộ lông dày mượt tuyệt đẹp, chuột xạ hương còn có mùi thơm đặc trưng và chúng có khả năng bơi lội rất giỏi.
Khuấy động đường phố với phong cách thời trang lấy cảm hứng từ thể thao

Khuấy động đường phố với phong cách thời trang lấy cảm hứng từ thể thao

Thời trang

2 giờ trước
Áo thun, quần yếm denim, chân váy tennis hay áo khoác bomber được phối cùng sneakers, túi tote hoặc mũ lưỡi trai giúp người mặc tự do thể hiện chất riêng. Đây là xu hướng thời trang dành cho những ai yêu thích thể thao, thoải mái nhưng ...
Tốn gần 1 chỉ vàng để bay đến địa danh hot nhất nhì Việt Nam, du khách dịp lễ chỉ biết "lặng lẽ nuốt nước mắt"

Tốn gần 1 chỉ vàng để bay đến địa danh hot nhất nhì Việt Nam, du khách dịp lễ chỉ biết "lặng lẽ nuốt nước mắt"

Du lịch

2 giờ trước
Chỉ còn hơn một tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhưng hiện tại, giá vé máy bay cho các chặng du lịch nội địa đã leo thang đến mức khiến nhiều người phải khóc thét .