Chồng choáng váng khi hái nhầm “hoa thơm”
Đến bây giờ Khải mới hối hận vì đã không tìm hiểu kỹ cô vợ xinh như hoa trước khi &’rước nàng về dinh’.
Khải khựng lại trước cửa nhà khi nghe thấy những lời đon đả của vợ đang nói với mẹ anh.
Giờ đây anh mới hối hận vì đã không tìm hiểu kỹ. Đúng là cây có sai trái và ngon đến mấy, kiểu gì cũng có trái &’kẹ’.
Khải năm nay đã ngoài 30 tuổi, cái tuổi mà gia đình giục giã việc cưới xin cũng nhiều lần. Nhưng anh còn chần chừ vì chưa tìm được mối nào ưng.
Dẫu biết tình cảm xuất phát từ trái tim rung động nhưng không vì thế mà &’ứng viên’ của anh được phép lọt qua các tiêu chuẩn chọn vợ mà anh đề ra.
Kể những tiêu chuẩn Khải xây dựng cho vợ tương lai như biết nấu ăn, chăm chỉ dọn dẹp, công việc ổn định, con nhà gia giáo… không có gì là quá với một người phụ nữ hiện đại.
Nhưng nhân vô thập toàn, hơn nữa kén chọn kỹ đến mấy chẳng bằng sống với nhau 1 ngày.
Thảo – vợ Khải kém anh gần 10 tuổi. Ngày 2 người mới quen nhau, Thảo thật dịu dàng. Mỗi buổi tối anh đến nhà chơi, nhà cô nàng luôn sạch bong từ cổng trở vào đến sân.
Thỉnh thoảng cuối tuần ăn cơm tại nhà cô cùng cả đại gia đình, anh đều được thưởng thức các món ăn ngon, lạ.
Video đang HOT
Tuy nhiên đó chưa phải là lý do khiến Khải quyết định chọn Thảo. Trên Thảo có 3 chị gái, dù các chị đã lập gia đình nhưng nhà chồng họ chưa bao giờ phàn nàn về con dâu, thậm chí còn khen không tiếc lời.
Khải xem đó là một khóm hoa thơm hiếm có và anh tự hào là người &’đánh’ bông hoa còn lại. Ngày cưới, Khải ngập tràn hạnh phúc với quyết định chọn vợ của mình.
Khải không phải chờ lâu để biết được bản chất con người Thảo. Ngày thứ hai sau khi cưới, Thảo đi làm luôn vì hai vợ chồng không xin nghỉ phép cơ quan nên tuần trăng mật bị lùi lại.
Tối muộn khi cô về đến nhà, mâm cơm đã dọn sẵn, Thảo chỉ việc ngồi ăn. Thế nhưng ăn xong cô ung dung cầm chiếc điện thoại vào mạng, không quên dặn với theo mẹ chồng giọng ngoan ngoãn:
&’Mẹ ơi, con bận xíu con rửa bát, mẹ cứ để đó đi nghỉ mẹ nhé’.
Nhưng đã gần nửa đêm chẳng thấy con dâu rửa bát, trong khi mâm bát dọn xuống bị lũ chuột lục đục phá hoại, mẹ Khải lại đi xuống dọn dẹp, lòng tự nhủ: &’Chắc nó mệt vì đám cưới, lại đi làm ngay’.
Vậy mà, những ngày sau đó chẳng khá khẩm hơn với gia đình Khải, khi hết lần này đến lần khác, Thảo đều tìm cách để thoái thác.
Cưới nhau cả gần tháng mà Thảo chưa khi nào nấu cho bố mẹ và chồng ăn một bữa cơm tử tế.
Lười nhác làm việc nhà với một cô tiểu thư như Thảo đã đành, việc làm Khải sửng sốt hơn chính là Thảo lười ngay chính với việc vệ sinh cá nhân.
Căn phòng của hai vợ chồng son mà bừa bộn, mùi mồ hôi nồng nặc quyện với mùi mỹ phẩm quá tay làm cho Khải buồn nôn như bà bầu bị nghén.
Từ trên giường, đến góc nhà, sau khi Thảo lên xe đi làm đều vương vãi nào tất, nào phụ tùng &’quang gánh’ đến quần áo lớn nhỏ màu sắc chói mắt đã qua sử dụng.
Vợ chồng son mới cưới vẫn còn mật ngọt nên rõ ràng nhu cầu gần gũi là thường xuyên, thế mà Thảo rất ít khi… tắm. Cô chỉ tắm nếu hôm nào nhận được… tín hiệu từ chồng.
Định bụng sẽ có một cuộc nói chuyện với cô thật nghiêm túc nên Khải đến gặp chị gái của Thảo để tâm sự.
Vốn biết chị rất quý mình nên anh không ngại trút hết nỗi lòng, hy vọng chị sẽ không vì bảo vệ em gái mà nghĩ mình quá độc đoán và gia trưởng.
Cuộc gặp lại càng khiến cho Khải cảm thấy việc thay đổi Thảo trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Chị gái vợ nhẹ nhàng cười rồi chậm rãi nói với anh: &’Nó là trứng mỏng của bố mẹ chị, hồi nhỏ nó bị chó dại cắn và phải đi tiêm.
Từ đó, bố mẹ dồn hết tình thương yêu cho sự thiệt thòi cho nó. Vì thế nó chẳng phải làm gì cả, đừng nói đến việc nhà, ngay cả công việc nó cũng không có mục tiêu phấn đấu.
Mấy lần chú đến ăn cơm, đều do bọn chị nấu và bày biện, nó chỉ việc dọn lên thôi.
Nói thật với chú, nó đang làm ở chỗ chị đây mà tâm hồn cứ như trên mây, có làm việc gì ra hồn đâu, chẳng có trách nhiệm với việc gì cả.
Nhưng cứ nói đến là bố mẹ bày đặt khóc lóc, giận dỗi, mệt mỏi lắm! Bụt chùa nhà không thiêng, hy vọng nó lấy chú rồi, nó sẽ sống biết điều hơn’.
Choáng váng vì những lời tâm sự của chị vợ, Khải thừ người ra một lúc rồi mới đứng dậy nổi. Càng nghĩ anh càng thấy con đường &’đào tạo’ lại &’bông hoa’ của anh như đi vào ngõ cụt!
Theo VNE
Chuột sa chĩnh gạo?
Thị nghiến răng kèn kẹt. Những tấm ảnh trong tay thị bị vò nát. Vậy là thị đã bị phản bội bởi chính người chồng "lù mịch" mà thị nghĩ có các vàng cũng không ma nào thèm ngó tới. Thị phóng xe vùn vụt về nhà, trong đầu tưởng tượng cảnh gã sẽ quỳ gối van xin thị tha thứ.
Nhưng đời nào thị bỏ qua dễ dàng thế. Thị sẽ làm cho ra ngô ra khoai. Phải. Thị có quyền làm thế. Cái quyền rất chính đáng của một người vợ, mà theo thị tự nhận thấy là chẳng có gì để mà phải chê.
Hình minh họa: AP Images
Gã lấy được thị, chẳng khác nào chuột sa chĩnh gạo. Cả cái phố huyện này, có ai lạ gì nhà thị. Thân sinh ra thị vốn quan chức về hưu, cũng có trong tay ít tài sản. Của hồi môn ngày thị đi lấy chồng là vài cây vàng cộng thêm lô đất giữa thị trấn. Vốn nhanh nhẹn tháo vát, thị vay thêm vốn, mở một cửa hàng vật liệu xây dựng. Buôn bán gặp thời, đường xá giao thông được quy hoạch lại, chẳng mấy chốc từ cái lô đất hoang ấy đã mọc lên ngôi nhà 3 tầng 2 mặt tiền chình ình giữa ngã tư thị trấn. Thị " mát tay" buôn bán, cái miệng lại khéo nói nên kẻ ra người vào tấp nập. Người ta lấy vợ là vất vả lo kiếm tiền nuôi vợ nuôi con. Còn gã "được" thị lấy về, tài sản có sẵn, chẳng phải lo nghĩ gì. Thị yêu và chăm sóc gã, chẳng bao giờ để gã phải lo thiếu thốn. Cơm nước có người làm lo, thỉnh thoảng thị kiểm tra ví, bỏ vào đó vài trăm nghìn cho lão có đồng nước đồng thuốc với bạn bè. Có bao nhiêu người đàn ông thèm được như gã, vậy mà gã lại dám phản bội thị. Mà ngoại tình với cô nào trẻ đẹp thì thị còn dễ hiểu, đằng này lại với mụ bán trà đá đã góa chồng.
Thị bước vào nhà, ném xấp ảnh vào mặt gã. Rồi thị gào lên, nước mắt giàn giụa. Thị khóc, thị trách móc, thị tru tréo mặc bao ánh mắt hiếu kỳ của khách hàng đang đổ dồn về phía mình. Mặt gã chuyển màu từ tái xám, đến đỏ ửng, rồi trắng bệch. Gã nhặt những tấm ảnh, rồi khác hẳn với những gì thị tưởng tượng, gã bước về phía thị trả lời cho bao thắc mắc của thị bằng một câu mà khi nghe xong thị càng thêm bội phần khó hiểu: "Cô ấy chẳng có điểm gì hơn cô cả, nhưng cô ấy cho tôi cảm giác mình là một thằng đàn ông".
Gã lầm lũi bước về phòng. Gã biết, thị sẽ chẳng bao giờ hiểu được lòng gã. Nếu mà nói là gã không yêu thị thì không đúng, phải yêu thì gã mới cưới. Nhưng tình yêu ấy đã lụi tàn dần sau vài năm kết hôn. Gã sống giản dị, hiền lành và đơn giản. Ông trời se duyên cho gã và thị như thể để cho cái tính cách tháo vát pha chút lọc lõi của thị bù đắp cho cái sự đơn giản có phần chậm chạp ở gã. Người ta bảo gã sướng. Vợ gã chỉ nhìn thấy những ánh mắt thèm muốn của người khác, còn gã nhìn thấy cả những cái nhếch mép giễu cợt của thiên hạ. Gã thấy mình chẳng khác nào một thằng con lớn trong nhà. Bởi gã có quyền gì đâu? Sáng gã dậy, cơm nước đã sẵn. Gã chỉ việc ăn rồi đi làm. Tiền lương của gã trả qua thẻ, mà thẻ thì thị cầm, bởi vì "cái loại công chức cả ngày đút chân gầm bàn như ông thì cần gì đến tiền mà giữ thẻ". Mỗi ngày trước khi đi làm, thị bỏ vào ví gã ít tiền lẻ, đủ để uống vài cốc nước và mua thêm bao thuốc lá. Thế nên bao nhiêu năm đi làm, đến khi mẹ gã ở quê muốn lợp lái cái mái tôn cho khỏi dột gã cũng phải ngửa tay xin tiền vợ. Thị nhét vào ví gã dăm triệu kèm lời mát mẻ tự mãn "mẹ anh đúng là số quá sướng mới có người con dâu như tôi". Gã chẳng giỏi làm ăn, đã thế lại hơi chậm. Sau vài lần bị khách kêu ca, thị quát gã: "Chậm chạp lù rù thế thì đuổi hết khách của tôi đi à?" rồi xua gã vào trong nhà. Từ bận đó, gã đi làm về là ngồi lỳ trên phòng, thi thoảng xuống bếp phụ bà giúp việc nhặt rau. Thằng con đang tuổi lớn được mẹ chiều sinh hư, gã thấy nó bỏ học đi chơi nhưng cũng chẳng nói được nó. Bởi trong nhà, nhất nhất mọi thứ đều do mẹ sắp đặt.
Dạo gần đây, gã hay đi tập thể dục, sau mỗi lần tập mấy ông bạn thường ngồi nghỉ ở quán nước. Cô bán nước vốn là bạn học cũ của gã, lấy chồng trên này nhưng chồng mất sớm. Gã thấy thoải mái mỗi khi ngồi nói chuyện với cô ấy. Giọng nói nhẹ nhàng, am hiểu cuộc sống chứ chẳng như vợ gã. Thỉnh thoảng gã sang giúp cô ấy lắp đặt cái ống nước, sửa ổ điện dù cô ấy chẳng một lần nhờ vả. Sau mỗi lần như thế, cô ấy không ngớt lời cảm ơn lẫn trong đó ánh mắt cảm phục. Gã thấy người lâng lâng.
Gã từ từ đặt lên bàn tờ giấy, viết lên đó những dòng chữ mà thâm tâm gã chẳng hề mong muốn. Nhưng gã không muốn sống trong cái chĩnh gạo to tướng ấy nữa. Gã muốn thoát ra và sống cuộc sống của mình.
Theo VNE
Bom hẹn giờ Em và anh ấy là bạn học thời phổ thông, là mối tình đầu rất đẹp, kéo dài đến khi tốt nghiệp đại học. Sau đó, em du học tự túc, một năm sau anh cũng được học bổng du học. Chúng em tìm lại nhau ở nước ngoài, tình cảm vẫn nồng nàn. Cuối năm 2009, hai đứa về Việt Nam làm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Không tiền bạc, không địa vị, chỉ có học hành mới giúp con cái chiến thắng số phận

Mở điện thoại lên, tôi chết lặng khi thấy những dòng tin nhắn khiến gia đình sụp đổ

Bị người mới của chồng cũ "tặng quà mắm tôm" hậu ly hôn, lời nhắn nhủ của cô vợ thu hút gần 20k like trên mxh

Bạn trai thích chia đôi kỳ lạ, tôi nên yêu tiếp hay "chạy mất dép"?

Vợ lén mua đồng hồ 3 triệu đồng, tôi ngã ngửa khi biết đó là quà tặng ai

Bạn trai cũ bất ngờ tìm gặp, tôi sợ bí mật mình giấu chồng bị bại lộ

Chồng sốc khi vợ khoe "được tặng điện thoại" đời mới nhất, sự thật phía sau còn đau hơn

Nửa đêm nhận điện thoại từ mẹ chồng, tôi nhìn lên chiếc camera bà tặng và sốc khi biết sự thật

Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do

Bạn trai "bỏ trốn" khi biết tôi có bầu, một người lạ đột ngột tìm đến cửa

Lấy chồng giàu nhưng nhưng tôi lại ước có chồng nghèo như em rể

Thư cô gái từng làm nghề "bán hoa" gửi bạn trai: Em xin lỗi vì đã yêu anh
Có thể bạn quan tâm

Dàn sao Việt bất ngờ viral ở Nhật Bản: Toàn nam thần vừa đẹp vừa giỏi, dân tình nô nức truy lùng thông tin
Hậu trường phim
23:52:15 25/09/2025
Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi
Phim châu á
23:45:31 25/09/2025
Tranh luận Nhã Phương mang bầu lần ba
Sao việt
23:20:22 25/09/2025
Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?
Sao âu mỹ
23:17:44 25/09/2025
Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!
Tv show
23:15:28 25/09/2025
'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn
Phim âu mỹ
22:53:08 25/09/2025
Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU
Sao thể thao
22:26:41 25/09/2025
Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao
Netizen
22:26:03 25/09/2025
Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh
Nhạc việt
22:22:45 25/09/2025
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù
Thế giới
22:18:15 25/09/2025