Chơi trò “ú tim” bằng xe máy
Cứ xong mùa người dân lại đốt rơm rạ, khói che lấp đường đến cả chục mét, phương tiện giao thông đi lại trong ám khói, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nhưng không thấy các cơ quan chức năng can thiệp.
Vụ lúa mùa vừa thu hoạch, người dân ven đô sử dụng máy tuốt trực tiếp đặt ở đường giao thông, rơm thải ra đó và phơi khô ngay trên vệ đường, đến vụ trồng ngô, họ đốt rơm để lấy tro bón ruộng.
Lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 đi Vĩnh Phúc, người dân đốt rơm rạ cộng với những đoạn đường đang làm dở… chiều 15/10 gây ra tắc cục bộ trên đoạn đường Quốc Lộ 2 giao với tuyến đường đi khu công nghiệp Nội Bài.
Không ai chịu trách nhiệm dọn dẹp, xử lý các hành vi lấn chiếm thế này
Một số trận mưa gần đây khiến rơm rạ còn ướt, khi đốt khói ám cả một khu vực rộng lớn. Chị Hà, một người tham gia giao thông cảm thán: Họ không nghĩ cho ai, chỉ cắm cúi đốt, tôi đi qua 1 đám khói còn chịu được, nhưng đi qua nhiều đám khói, giống như chơi trò ú tim khi đi xe máy…
Vài năm về trước, các hộ gia đình ở nhiều vùng quê vẫn tận dụng rơm để nấu nướng thức ăn nhưng nay nấu ăn có ga, có điện nên họ bỏ rơm lại đồng. Một người dân cho biết: “Họ đốt vì họ cần tro để bón cho ngô vụ đông”.
Video đang HOT
Vì hành vi này nên trong những ngày qua một số cửa ngõ đi vào thủ đô bị giăng ngập khói rơm rạ.
Ở những tuyến đường giao nhau cũng mịt mù khói
Tất cả người trong cuộc đều dửng dưng, riêng người viết còn bị ám ảnh bởi một tai nạn kinh hoàng 1 năm về trước. Khi những người nông dân ở một huyện ngoại thành của Hà Nội vô tư chất rơm ở đường đốt, hai xe máy đi ngược chiều cùng vội chen vào một đám khói để đi nhanh qua đoạn đường nguy hiểm, khói mờ không nhìn thấy vật cản nên đã tông trực diện vào nhau, gây tai nạn nghiêm trọng cho cả hai người ngồi xe.
Cửa ngõ của thủ đô mịt mù trong khói
Rơm, rạ thu hoạch ở ngoại thành còn nhiều và được phơi ngang nhiên ở các quốc lộ huyết mạch với đông phương tiện tham gia giao thông. Nếu người dân cứ ngang nhiên đốt, các cơ quan chức năng dửng dưng hẳn sẽ gây ra những hiểm họa khó lường.
Theo VietNamNet
Tránh rơm, 2 xe máy đâm nhau khiến 1 người nhập viện
Hai chiếc xe máy đang lưu thông cùng chiều, một xe chuyển hướng sang đường; xe chạy phía sau bị bất ngờ và tránh rơm rạ phơi trên đường nên loạng choạng đâm thẳng vào xe trước, một cô gái trẻ bất tỉnh tại chỗ.
Hiện trường vụ tai nạn.
Vụ tai nạn xảy ra voà khoảng 14h30' chiều (16.10) trên quốc lộ 32 (đoạn chạy qua địa phận xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).
Cả hai chiếc xe máy bị hư hỏng nằm giữa lòng đường.
Theo một số người dân chứng kiến vụ việc kể lại: Vào khoảng thời gian trên, chiếc xe máy mang BKS 33N8 - 2795 do một người đàn ông chở cô gái trẻ phía sau, lưu thông theo hướng Phúc Thọ - Sơn Tây, khi đi đến đoạn đường này xe chuyển hướng sang đường. Chiếc xe BKS 29K8 - 3767 chạy phía sau với tốc độ nhanh, bị bất ngờ lại phải tránh rơm rạ phơi tràn lan trên lòng đường nên đã tông ngang chiếc xe phía trước.
Theo người dân cho biết, một phần nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do phải tránh rơm rạ phơi tràn lan trên lòng đường quốc lộ.
Cả hai xe đều bị đổ, gầm xe còn vương vãi nhiều rơm rạ, cô gái trẻ ngồi phía sau bị văng xuống lòng đường, nằm bất tỉnh tại chỗ, những người còn lại bị thương nhẹ. Ngay sau đó, cô gái đã được người dân chuyển đi bệnh viện cấp cứu.
Tình trạng đốt rơm, phơi thóc trên tuyến quốc lộ này vẫn tiếp diễn khiến cho người đi đường luôn phải đối mặt với nguy hiểm.
Tại hiện trường khoảng 15h cùng ngày, theo ghi nhận của PV, hai chiếc xe máy nằm quay ngang giữa lòng đường, cả hai xe đều hư hỏng nặng... Lực lượng CSGT tiến hành khám nghiệm hiện trường giải quyết vụ việc.
Trước đó, Laodong.com.vn đã có bài "Tai nạn rình rập trên quốc lộ 32" phản ánh tình trạng người dân phơi rơm, thóc tràn lan trên đường quốc lộ. Đặc biệt, việc đốt rơm rạ gây khói mù mịt khiến cho người tham gia giao thông đối mặt với nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.
Theo Lao Động
Nghệ An: Tuốt, phơi rơm, lúa trên đường... hiểm họa khó lường Cảnh tuốt, phơi rơm, phơi lúa ở nông thôn vẫn luôn là chuyện nói mãi. Đến hẹn lại ln, mùa lúa đến là ngi dân thi nhau mang máy tuốt, phơi rơm, lúang... và hiểm họa thật khó lng. Đến hẹn lại ln, chuyện tuốt, phơi rơm, phơi lúan quốc lộ, tỉnh lộ, đng làng ngõ xóm... vẫn luôn n ra mỗi khi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Người duy nhất dám mắng thẳng mặt Triệu Lệ Dĩnh là "kẻ tham lam ích kỷ"
Hậu trường phim
23:06:58 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
Sao châu á
22:51:45 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
Sao việt
22:30:04 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025