Choáng ngợp ở Vách đá trắng – kiến tạo kỳ diệu của trái đất

Theo dõi VGT trên

Dừng chân trên Vách đá trắng, du khách sẽ thấy choáng ngợp trước thiên nhiên hùng vĩ và vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông Nho Quế uốn lượn dưới hẻm sâu.

Đặc biệt, khi chạm tay vào vách đá, mỗi người như cảm nhận được sự đứt gãy của núi đồi hàng chục triệu năm.

Choáng ngợp ở Vách đá trắng - kiến tạo kỳ diệu của trái đất - Hình 1
Vách đá trắng trở thành điểm cắm trại độc đáo của du khách khi đến Hà Giang. Ảnh: Hà Anh Khoa

Sau khi di chuyển qua đoạn đường ven núi đá dài 3km bằng xe máy và đi bộ, leo dốc thêm gần 1 tiếng đồng hồ, Hà Anh Khoa cùng nhóm bạn cũng đến được Vách đá trắng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang). Bao mệt mỏi dường như tan biến bởi trước mặt chàng trai quê Hậu Giang là cả một bầu trời xanh ngắt, đồi núi trập trùng.

Cả nhóm nhanh chóng hạ trại ở khoảng mặt bằng hẹp ven sườn núi để tận hưởng trọn cảm giác ngắm “view nghìn tỉ” cả ngày lẫn đêm. Do không có wifi, không có điện, chỉ có thiên nhiên hoang sơ và tĩnh lặng nên Khoa cùng bạn bè có khoảng thời gian vui vầy cùng nhau. Họ nướng đồ ăn, nhâm nhi tách trà nóng và chiêm ngưỡng biển mây lơ lửng, dòng sông Nho Quế và con đường đèo Mã Pì Lèng quanh co uốn lượn.

Choáng ngợp ở Vách đá trắng - kiến tạo kỳ diệu của trái đất - Hình 2
Vách đá trắng.

Nước mắt của đá

Vài năm trở lại đây, Vách đá trắng nơi Khoa cùng nhóm bạn cắm trại qua đêm trở thành một điểm nhấn độc đáo trong các tour du lịch đến Hà Giang. Vách đá trắng nằm trên tuyến đường đi bộ Vách đá trắng dài 5km, nối từ thôn Xéo Sả Lủng, xã Pải Lủng đến thôn Mã Pì Lèng, xã Pả Vi (huyện Mèo Vạc, Hà Giang).

Vách đá này vốn là lưng của một ngọn núi thuộc đỉnh đèo Mã Pì Lèng – một trong những con đèo hiểm trở nhất Việt Nam. Vách đá trắng không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn gắn liền với một truyền thuyết ca ngợi lòng thủy chung son sắt vợ chồng.

Những người dân địa phương ở hai xã Pải Lủng và Pả Vi thường kể rằng, thời xa xưa ở vùng đất Mèo Vạc có một ngọn núi cao và hùng vĩ, quanh năm chìm trong mây mù. Đỉnh núi chính là nơi ở của một nàng tiên vô cùng xinh đẹp và tốt bụng. Hàng ngày, nàng thường ngồi trên đỉnh núi ngắm dòng sông Nho Quế và cất tiếng hát làm say đắm lòng người. Nhờ sự che chở của nàng nên người dân nơi đây mới có cuộc sống bình yên, no ấm. Nhớ ơn nàng, người Mông nơi đây đã đặt tên cho ngọn núi là Chua Lành Gấu (nghĩa là núi Cô Tiên).

Trên ngọn núi này có một cây thuốc vô cùng quý hiếm giúp chữa bách bệnh. Tuy nhiên, cây thuốc ở vách núi đá cao nên không một ai có thể leo lên lấy được. Người nào cố tình leo lên sẽ bị rơi xuống vực sâu trôi theo dòng sông Nho Quế. Trong vùng có một đôi vợ chồng sống rất hạnh phúc. Một ngày, người vợ không may mắc bệnh nan y, chạy chữa khắp nơi mà không khỏi. Người chồng thương vợ, đã bất chấp nguy hiểm leo lên vách núi đá cao trên núi Cô Tiên để hái lá thuốc quý. Người chồng còn mang theo hàng trăm, hàng nghìn cọc gỗ đóng vào vách đá.

Trải qua bao cực nhọc, người đàn ông này cũng tới được chỗ cây thuốc quý. Nhưng kỳ lạ thay, khi hái được lá thuốc và trèo xuống thì những cọc gỗ này cũng biến mất. Từ chỗ cây thuốc quý thường xuất hiện những giọt nước rơi xuống. Người dân gọi đây là “nước mắt Cô Tiên” hay “nước mắt của đá”. Và cũng từ đó, trên đỉnh núi Chua Lành Gấu xuất hiện đôi Vách đá trắng (một bên lớn, một bên nhỏ) tựa như đôi vợ chồng đang ở cạnh nhau.

Dẫu chỉ là truyền thuyết trong dân gian nhưng ngày nay du khách đến đây vẫn thấy vô cùng lý thú bởi tạo hình Vách đá trắng hiện tại đúng là có một bên lớn một bên nhỏ. Trong tâm thức của đồng bào dân tộc nơi đây, Vách đá trắng này rất linh thiêng. Vào những dịp lễ Tết, người dân trong vùng thường đến đây đặt lễ để tỏ lòng biết ơn Cô Tiên và cầu cho cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Điểm đến mới của Hà Giang

Video đang HOT

Những người dân địa phương cho biết, khi chưa có con đường Hạnh Phúc, con đường men theo Vách đá trắng là lối đi lại chính của bà con trong vùng giữa Đồng Văn và Mèo Vạc. Vách đá trắng cũng là nơi Vua Mèo cùng đoàn tùy tùng đi qua và thường dừng chân nghỉ ngơi trước đây.

Choáng ngợp ở Vách đá trắng - kiến tạo kỳ diệu của trái đất - Hình 3
Con đường Hạnh phúc. Ảnh: Mia

Sau này, khi tuyến đường Hạnh Phúc được khai mở, con đường qua Vách đá trắng thưa vắng người hơn. Tuy nhiên, nó vẫn được người dân sử dụng trong việc đi canh tác ngô trên hốc đá, chăn dê, di chuyển vào một số bản làng…

Theo các nhà nghiên cứu địa chất, nằm trên cao nguyên đá Đồng Văn – nơi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng tựa như “thiên đường xám” giữa miền sơn cước, Vách đá trắng là sự kiến tạo kỳ diệu của trái đất. Nơi đây có độ cao khoảng 1.700m so với mặt nước biển. Cảnh quan hùng vĩ ngày nay của Vách đá trắng chủ yếu là do hoạt động đứt gãy sông Nho Quế khoảng từ hơn 30 triệu năm trước.

Mấy năm gần đây, Vách đá trắng trở thành một điểm đến lý thú, thu hút những người ưa khám phá mạo hiểm. Để có thể đến được đây, du khách sẽ xuất phát từ tượng đài Thanh niên xung phong trên đèo Mã Pì Lèng (xã Pải Lủng).

Khoảng cách từ khu vực tượng đài đến Vách đá trắng 5km. Tuy nhiên, chỉ có 3km đầu tiên là đường bêtông có thể di chuyển được bằng xe máy, mặt đường rộng chừng 2m. Đoạn đường này ngắn và khá hiểm trở, nhiều dốc lên xuống, một bên là núi đá, một bên vực sâu. Phần còn lại là đường đá quanh co, uốn lượn lên xuống theo triền núi chỉ vừa đủ cho một người đi bộ.

Để đến Vách đá trắng, anh Đặng Nhật Duy (26 tuổi, Hà Nội) đã phải thuê người dân địa phương chở xe máy 3km đầu tiên với giá 100.000 đồng. Ngồi sau tay lái của một thanh niên người Mông, Duy có cảm giác thú vị như tham gia một trò chơi cảm giác mạnh khi chiếc xe liên tục di chuyển qua những đoạn cua gấp trên con đường ven núi đá. Hết đoạn đường xe máy, Nhật Duy men theo triền núi, lên xuống theo những bậc thang đá, tay bám chắc vào hàng rào sắt cao hơn 1m để đảm bảo mình không bị trượt ngã.

Suốt quãng đường đi bộ tới Vách đá trắng, chàng trai Hà Nội có cơ hội phóng tầm mắt ngắm nhìn dòng sông Nho Quế. Dòng sông như một dải lụa xanh uốn lượn quanh núi đồi. Nhớ lại cảm xúc lúc đó, Nhật Duy chia sẻ: “Chinh phục Vách đá trắng thực sự là một trải nghiệm khó quên trong đời. Được hòa mình vào thiên nhiên núi rừng, tôi thấy mọi phiền muộn đều tan biến. Đặc biệt, tôi thấy bản thân đã chiến thắng được nỗi sợ hãi của chính mình. Đứng ở Vách đá trắng, tôi cảm nhận được sự hiểm trở của những vách đá cheo leo, sự hùng vĩ của vùng cao nguyên đá Đồng Văn”.

Không chỉ thu hút người dân trong nước, Vách đá trắng còn là điểm đến của không ít du khách quốc tế. Sau khi ghé thăm nhiều danh thắng của Việt Nam, ông Emmanuel Cerise cũng đã dẫn con trai Marcel Cerise chinh phục cung đường đặc biệt này. Người đàn ông đến từ nước Pháp gần như vỡ òa khi có thể chạm vào thiên nhiên, cây cỏ và mây mù. Ông nói: “Tôi đã đến một số ngọn núi khác ở Việt Nam nhưng chưa thấy nơi nào đẹp và hoang sơ như ở đây”.

Cắm trại 'nghìn sao' trên vách đá ở Hà Giang

Nằm ở độ cao 1.700 m, vách đá trắng trên đèo Mã Pí Lèng trở thành điểm cắm trại yêu thích của dân du lịch bụi vì có thể ngắm trọn vẻ đẹp của sông Nho Quế lẫn núi đồi trùng điệp.

Cắm trại nghìn sao trên vách đá ở Hà Giang - Hình 1

Vách đá trắng tại Hà Giang là điểm trekking, cắm trại được dân du lịch bụi ưa chuộng. Ảnh: Huỳnh Lit.

Vách đá trắng nằm trên đèo Mã Pí Lèng và cách huyện Đồng Văn, Mèo Vạc khoảng 2 km. Con đường mòn men theo vách đá trắng là điểm trekking được du khách yêu mạo hiểm chinh phục khi đến Hà Giang.

Vài năm gần đây, cộng đồng du lịch bụi đã khám phá thêm một điểm cắm trại bằng phẳng, ăn sâu vào lòng vách đá trắng và được gọi với cái tên là con mắt Mã Pí Lèng.

Trekking đường ngắn

Theo người dân địa phương, con đường mòn men theo vách đá trắng là lối đi lại chính giữa huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Trước đây, Vua Mèo cùng đoàn tùy tùng thường đi qua và dừng chân nghỉ lại ở khoảng trống giữa vách đá.

Cắm trại nghìn sao trên vách đá ở Hà Giang - Hình 2

Cắm trại nghìn sao trên vách đá ở Hà Giang - Hình 3

Con đường mòn xuyên qua điểm cắm trại đã có từ lâu đời, chiều rộng chỉ vừa đủ một người. Ảnh: Nguyen Ba Bac, Hà Hiển.

Nguyễn Tiệp, hướng dẫn viên du lịch tại Hà Giang, cho biết có 3 con đường mòn nằm trên đèo Mã Pì Lèng dẫn đến điểm cắm trại, quãng đường trekking dao động 1-5 km. Trong đó, con đường có lan can sắt chạy dọc được du khách trekking nhiều nhất.

"Con đường này được nhiều du khách chọn vì có thể ngắm vẻ đẹp của cao nguyên đá từ lưng chừng núi. Vào ngày mưa, đường hơi trơn trượt nhưng cũng khá an toàn vì có bậc đá và lan can để bám", Tiệp nói.

Từng đi xuyên sương mù, vượt qua nhiều rặng cây, Hà Hiển (sống tại TP.HCM) xem hành trình trekking tại vách đá trắng là một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đến Hà Giang. "Khi đạt đến độ cao nhất, dòng sông Nho Quế hùng vĩ và đèo Mã Pí Lèng trở nên nhỏ bé bên dưới. Tôi thích ngắm cảnh từ góc này", nam du khách bày tỏ.

Chặng đường trekking không quá dài nhưng dễ mất sức do không khí loãng dần cộng với nhiệt độ giảm khi lên cao. Du khách nên mang theo một ít thức ăn nhẹ, thức uống bù điện giải, mặc trang phục giữ ấm tốt và dừng lại để hít thở sâu khi quá mệt.

Cắm trại nghìn sao trên vách đá ở Hà Giang - Hình 4

Trải nghiệm "có một không hai" tại đây là cắm trại và ngủ lại qua đêm. Ảnh: Trần Văn Sơn.

Để đến được đường mòn, du khách lái xe theo cung đường đèo Mã Pí Lèng, nằm trên quốc lộ 4C (con đường Hạnh Phúc), sau đó đi vào đường Mã Pí Lèng B khoảng 3 km và trekking thêm khoảng 2 km.

Con đường mòn tương đối hẹp, một bên là vách núi, một bên là vực sâu. Nếu tay lái không đủ vững, du khách có thể thuê xe ôm bản địa chở đi 3 km đầu tiên hoặc gửi xe máy ở nhà người dân và trekking toàn bộ quãng đường dài 5 km.

"Hãy chọn một đôi giày thể thao chắc chắn, độ bám tốt để men theo triền núi, lên xuống những bậc đá", Hiển chia sẻ.

Chỗ ngủ view "nghìn sao"

Điểm cắm trại rộng khoảng 15-20 m2, có thể dựng được 5-6 lều đơn. Tuy nhiên, diện tích hạn chế nên chỉ có thể tập trung tối đa 10 người trong cùng thời điểm. Trước khi đến, du khách nên hỏi tình hình từ hướng dẫn viên bản địa hoặc người dân xung quanh.

Cắm trại nghìn sao trên vách đá ở Hà Giang - Hình 5

Cắm trại nghìn sao trên vách đá ở Hà Giang - Hình 6

Du khách có thể nhóm lửa nấu nướng, đun nước để pha thức uống. Ảnh: Đan Thanh, Nguyễn Đức Vương.

"Vượt qua đoạn đường gian nan, cái lạnh có lúc xuống 3-4 độ C nhưng tôi hạnh phúc khi đặt chân đến đây. Giống như đang cắm trại ở chốn bồng lai tiên cảnh của Hà Giang", Nguyễn Huế, du khách đến từ Hà Nội, kể lại.

Nguyễn Huế cùng nhóm bạn đã dựng 2 lều đôi, nhóm lửa đun ấm nước để pha cà phê và ngồi thưởng thức trước khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ.

Đứng từ điểm cắm trại và phóng tầm mắt ra xa, du khách có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của sông Nho Quế, những đoàn người đi phượt nối tiếp nhau trên con đường Hạnh Phúc, nếp nhà của người dân hay những ngọn núi phủ kín cây cối.

Buổi sáng, ngắm bình minh lên từ độ cao gần 1.700 m cũng là trải nghiệm đáng thử. "Khoảng 6h30 nhóm chúng tôi xếp lều. Nắng bắt đầu chiếu rọi và mây kéo đến dày đặc, khung cảnh dần chìm vào màn sương trắng mờ ảo. Con đường mòn cũng có nhiều cô gái mặc váy áo sặc sỡ để đi chợ sớm", nữ du khách miêu tả.

Cắm trại nghìn sao trên vách đá ở Hà Giang - Hình 7

Tại đây không có internet và sóng điện thoại. Ảnh: Văn Chính.

Theo Nguyễn Tiệp, du khách cắm trại qua đêm cần mang theo đệm hoặc chăn lót vì nền đá lởm chởm. Nơi đây hút gió vào ban đêm, nhiệt độ chỉ khoảng 4-8 độ C nên du khách cần chuẩn bị chăn hay quần áo dày để giữ ấm cho cơ thể.

Ngoài ra, thức ăn, nước uống, những loại thuốc cơ bản và dụng cụ sơ cứu cũng phải có đủ trong hành lý. Trước khi ra về, du khách nên dọn dẹp rác để giữ lại vẻ đẹp nguyên sơ cho vách đá trắng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những trải nghiệm tuyệt vời ở Trà Quế - làng du lịch tốt nhất thế giớiNhững trải nghiệm tuyệt vời ở Trà Quế - làng du lịch tốt nhất thế giới
08:21:13 19/12/2024
Chiêm ngưỡng 108 khúc cua đẹp như tranh vẽ trên đèo Bảo LộcChiêm ngưỡng 108 khúc cua đẹp như tranh vẽ trên đèo Bảo Lộc
07:19:11 18/12/2024
Chùa cổ ở TPHCM sở hữu nhiều kỷ lục, được trang trí bằng 30 tấn mảnh sành, sứChùa cổ ở TPHCM sở hữu nhiều kỷ lục, được trang trí bằng 30 tấn mảnh sành, sứ
07:28:10 18/12/2024
Khám phá những chợ hoa Tết đặc sắc không nên bỏ lỡ mỗi dịp xuân vềKhám phá những chợ hoa Tết đặc sắc không nên bỏ lỡ mỗi dịp xuân về
07:43:49 18/12/2024
Cố đô Huế - Vùng đất của những di sản văn hóa vô giáCố đô Huế - Vùng đất của những di sản văn hóa vô giá
08:45:45 19/12/2024
Việt Nam là điểm đến có sức hút đặc biệt với khách quốc tế dịp Tết dương lịchViệt Nam là điểm đến có sức hút đặc biệt với khách quốc tế dịp Tết dương lịch
07:33:24 18/12/2024
Khách du lịch đổ về trải nghiệm băng tuyết Hắc Long Giang (Trung Quốc)Khách du lịch đổ về trải nghiệm băng tuyết Hắc Long Giang (Trung Quốc)
07:39:38 18/12/2024
Đi đâu để đón Giáng sinh lung linh như trời ÂuĐi đâu để đón Giáng sinh lung linh như trời Âu
08:35:11 18/12/2024

Tin đang nóng

Nan thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ vào lan can cầu ở Tiền GiangNan thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ vào lan can cầu ở Tiền Giang
11:45:26 19/12/2024
Màn tái hợp khó hiểu của Diệp Lâm Anh và chồng cũ: Hương Giang có hành động chẳng ngờ, 1 sao nam Vbiz bị ném đá không thương tiếcMàn tái hợp khó hiểu của Diệp Lâm Anh và chồng cũ: Hương Giang có hành động chẳng ngờ, 1 sao nam Vbiz bị ném đá không thương tiếc
10:55:47 19/12/2024
Mua nhà 15 năm thì bị phá dỡ, người phụ nữ được đền bù 14,6 tỷ đồng nhưng chủ cũ quay lại đòi chia tiền, toà tuyên bố: Chị phải trả cho họ một phần tài sảnMua nhà 15 năm thì bị phá dỡ, người phụ nữ được đền bù 14,6 tỷ đồng nhưng chủ cũ quay lại đòi chia tiền, toà tuyên bố: Chị phải trả cho họ một phần tài sản
14:01:41 19/12/2024
Nữ thần gen Z lộ bộ mặt nham hiểm, khát hư danh đến mức lợi dụng Lưu Diệc Phi trắng trợnNữ thần gen Z lộ bộ mặt nham hiểm, khát hư danh đến mức lợi dụng Lưu Diệc Phi trắng trợn
10:47:57 19/12/2024
Vợ Anh Đức nhăn mặt nhất quyết không chịu lên thảm đỏ, nguyên nhân đằng sau khiến netizen bùng tranh cãiVợ Anh Đức nhăn mặt nhất quyết không chịu lên thảm đỏ, nguyên nhân đằng sau khiến netizen bùng tranh cãi
15:21:06 19/12/2024
Hyun Bin bất ngờ gửi tâm thư đến vợ và con traiHyun Bin bất ngờ gửi tâm thư đến vợ và con trai
10:58:58 19/12/2024
Chú rể ngất xỉu vì lạnh, cô dâu lập tức hủy hônChú rể ngất xỉu vì lạnh, cô dâu lập tức hủy hôn
10:32:44 19/12/2024
Diệp Lâm Anh thay đổi ra sao sau 2 năm ly hôn?Diệp Lâm Anh thay đổi ra sao sau 2 năm ly hôn?
13:18:06 19/12/2024

Tin mới nhất

Cầu gỗ lợp mái lá có lịch sử hơn 700 năm ở Nam Định

Cầu gỗ lợp mái lá có lịch sử hơn 700 năm ở Nam Định

08:29:19 19/12/2024
Được xây dựng từ thời Lý, cầu lợp làng Kênh ở huyện Trực Ninh, Nam Định là cầu mái lợp lá duy nhất còn lại tại Việt Nam, có lịch sử hơn 700 năm tuổi.
Choáng ngợp trước khoảnh khắc 'nhật chiếu kim sơn" trên đỉnh núi tuyết 7.500 m

Choáng ngợp trước khoảnh khắc 'nhật chiếu kim sơn" trên đỉnh núi tuyết 7.500 m

07:47:52 19/12/2024
Nhật chiếu kim sơn là khoảnh khắc những tia nắng chiếu vào núi Cống Ca phủ tuyết, khiến những đỉnh núi tuyết trắng như được mạ vàng rực rỡ.
Việt Nam nằm trong số 40 quốc gia đẹp nhất thế giới

Việt Nam nằm trong số 40 quốc gia đẹp nhất thế giới

07:42:52 19/12/2024
Việt Nam xếp hạng 36 trong danh sách những quốc gia đẹp nhất thế giới, ngoài ra nước ta cũng thuộc top quốc gia tốt nhất thế giới, do Tạp chí Mỹ US News & World Report bình chọn.
Cam Ranh sắp có biểu tượng mới liền kề sân bay quốc tế

Cam Ranh sắp có biểu tượng mới liền kề sân bay quốc tế

07:38:46 19/12/2024
Tháng 3-2025, đô thị CaraWorld sẽ chính thức khai trương cổng chào biểu tượng. Với chiều cao 18m được chế tác từ thép, đây sẽ là cổng chào bằng thép lớn bậc nhất Việt Nam.
Vẻ đẹp cổ kính của Nhà thờ Lớn Hà Nội

Vẻ đẹp cổ kính của Nhà thờ Lớn Hà Nội

07:33:15 19/12/2024
Nhà thờ Lớn Hà Nội, hay ngắn gọn hơn là Nhà thờ Lớn, là cách gọi dân dã, quen thuộc của người Hà Nội khi nhắc tới công trình có tên chính thức là Nhà thờ Chính toà Thánh Giuse.
Hội An xếp thứ 4 trong top 22 điểm du lịch tốt nhất châu Á

Hội An xếp thứ 4 trong top 22 điểm du lịch tốt nhất châu Á

07:26:32 19/12/2024
Hội An (Quảng Nam) đứng thứ 4 trong top 22 điểm du lịch tốt nhất châu Á do chuyên trang Lonely Planet bình chọn. Hội An (Quảng Nam) đứng thứ 4 trong danh sách.
Đà Lạt vào mùa đón khách quốc tế

Đà Lạt vào mùa đón khách quốc tế

08:54:02 18/12/2024
Đà Lạt đang làm mới sản phẩm với những dịch vụ du lịch từ văn hóa và tài nguyên thiên nhiên, để đón dòng khách trong và ngoài nước dịp cuối năm.
Việt Nam có 1 thành phố được giải thưởng du lịch quốc tế gọi tên 5 lần liên tiếp: Đặt mục tiêu thu 260.000 tỷ đồng từ du lịch trong năm tới

Việt Nam có 1 thành phố được giải thưởng du lịch quốc tế gọi tên 5 lần liên tiếp: Đặt mục tiêu thu 260.000 tỷ đồng từ du lịch trong năm tới

08:42:23 18/12/2024
Tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch MICE thế giới (World MICE Awards) lần thứ 5 năm 2024, TP.HCM xuất sắc chiến thắng tại 03 hạng mục quan trọng
Lung linh 'lều tuyết' trong lễ hội Yokote Kamakura

Lung linh 'lều tuyết' trong lễ hội Yokote Kamakura

08:21:13 17/12/2024
Lễ hội tuyết Kamakura được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 2 hằng năm tại thành phố Yokote, tỉnh Akita - một trong những khu vực có tuyết rơi dày nhất vùng Tohoku, Nhật Bản.
Cắm trại, thư giãn bên suối La Ngâu

Cắm trại, thư giãn bên suối La Ngâu

08:17:03 17/12/2024
Suối La Ngâu nằm tại xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Con suối nằm ẩn mình dưới những tán rừng, sở hữu vẻ đẹp hoang sơ.
Đà Nẵng thắp sáng cây thông ánh sáng, khách du lịch thích thú check-in

Đà Nẵng thắp sáng cây thông ánh sáng, khách du lịch thích thú check-in

08:08:46 17/12/2024
Cây thông ánh sáng cao 20m là một trong ba mô hình check-in ấn tượng tại Lễ hội đón Giáng sinh - Chào năm mới Đà Nẵng 2025, bên cạnh hộp quà khổng lồ độc đáo và bộ chữ Đà Nẵng chào năm mới 2025 rực rỡ.
Địa điểm 'chữa lành' cách Hà Nội 150km hút khách cắm trại, săn mây, ngắm sao đêm

Địa điểm 'chữa lành' cách Hà Nội 150km hút khách cắm trại, săn mây, ngắm sao đêm

07:13:23 17/12/2024
Quãng đường di chuyển vừa phải, không khí trong lành và khung cảnh vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ khiến thảo nguyên Đồng Cao (Bắc Giang) trở thành địa điểm chữa lành hút khách.

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng bất ổn của Hwang Jung Eum sau khi bị đại gia ngành thép "cắm sừng"

Tình trạng bất ổn của Hwang Jung Eum sau khi bị đại gia ngành thép "cắm sừng"

Sao châu á

16:22:23 19/12/2024
Hwang Jung Eum bị mất ngủ nghiêm trọng và phải đi điều trị tâm lý sau cuộc hôn nhân tan nát trong ồn ào với chồng đại gia
Không thời gian - Tập 15: Đại phát hiện đám người lạ mặt có vũ khí sống trong rừng

Không thời gian - Tập 15: Đại phát hiện đám người lạ mặt có vũ khí sống trong rừng

Phim việt

16:19:49 19/12/2024
Trong lúc tìm kiếm học sinh bị mất tích, trung tá Đại và mọi người phát hiện ra có một nhóm người ẩn náu trong rừng và có vũ khí.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu

Ẩm thực

16:17:06 19/12/2024
Thực đơn bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu. Không cần nhiều món, bữa ăn này cũng đủ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.
Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép gần 1.000 viên MTTH

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép gần 1.000 viên MTTH

Pháp luật

16:11:30 19/12/2024
Ngày 18/12, tại Tổ dân phố 10, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Công an TP Điện Biên Phủ phát hiện 1 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép gần 1.000 viên ma túy tổng hợp .
Đã có kết luận về bệnh 'bí ẩn' gây chết người ở Congo

Đã có kết luận về bệnh 'bí ẩn' gây chết người ở Congo

Thế giới

16:09:16 19/12/2024
Bộ Y tế CHDC Congo ngày 17.12 thông báo dịch bệnh bí ẩn ở tỉnh Kwango của nước này là một dạng sốt rét nghiêm trọng.
Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh tốt nghiệp Đại học loại giỏi

Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh tốt nghiệp Đại học loại giỏi

Sao thể thao

15:51:09 19/12/2024
Sau 10 năm vừa thi đấu, vừa theo nghiệp đèn sách, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và nhiều đồng đội khác chính thức tốt nghiệp Đại học vào sáng 19/12.
Ăn những loại thực phẩm này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Ăn những loại thực phẩm này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Sức khỏe

15:46:39 19/12/2024
Ăn gà tây chứa tryptophan, một loại axit amin được chuyển hóa thành melatonin, giúp bạn cảm thấy buồn ngủ và ngủ ngon hơn. Do đó, bạn nên kết hợp gà tây với carbohydrate nguyên hạt để tăng cường tác dụng của nó.
Phương Oanh và Shark Bình bế cặp song sinh dự thảm đỏ

Phương Oanh và Shark Bình bế cặp song sinh dự thảm đỏ

Sao việt

15:17:18 19/12/2024
Phương Oanh - Shark Bình cùng cặp song sinh là tâm điểm trên thảm đỏ gala Ngôi sao của năm 2024 với hàng trăm người nổi tiếng tham dự.
Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2024 Đinh Xuân Đạt ra MV đầu tay về vẻ đẹp Hà Nội

Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2024 Đinh Xuân Đạt ra MV đầu tay về vẻ đẹp Hà Nội

Nhạc việt

14:54:02 19/12/2024
Ca sĩ Đinh Xuân Đạt cho biết, MV này là lời tri ân gửi đến Hà Nội, nơi anh trưởng thành và gặt hái thành công đầu tiên.
Quỳnh Kool nói gì khi cứ đóng cặp với ai là bị đồn yêu người đó?

Quỳnh Kool nói gì khi cứ đóng cặp với ai là bị đồn yêu người đó?

Hậu trường phim

14:51:02 19/12/2024
Khi làm việc với cả B Trần và Huỳnh Anh, Quỳnh Kool cho biết cả 3 người rất hiểu ý nhau. Nhờ vậy, quá trình phối hợp diễn xuất diễn ra suôn sẻ, không gặp bất kỳ khó khăn nào.