Chợ hoa phố cổ Hà Nội nhộn nhịp đón Tết
Chợ Tết truyền thống đã chính thức khai mạc tại khu vực phố cổ Hà Nội. Hoa và rất nhiều mặt hàng phục vụ Tết đang đổ dồn về liên tục thu hút người dân đến mua sắm và vui chơi.
Bắt đầu từ sáng 23/1, các đoạn phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi sẽ bị hạn chế các loại phương tiện, lấy không gian họp chợ Tết phục vụ người dân mua sắm.
Tết Nguyên đán năm nay sẽ bước sang năm Kỷ Hợi, tại chợ hoa Hàng Lược rất nhiều mặt hàng, hình ảnh liên quan đến chú lợn được bày bán.
Câu đối đỏ rực cho ngày Tết.
Các loại hoa đào bày bán tập trung tại đoạn phố Hàng Lược và Phùng Hưng, chủ yếu là đào cành và đào thế cỡ nhỏ.
Những người già mua sắm đào Tết tại chợ hoa truyền thống.
Quất cảnh ở chợ không nhiều, chủ yếu là cây nhỏ để dễ vẫn chuyển và phù hợp trong không gian chật chội phố cổ.
Những cành đào nhỏ thế này có giá khoảng 100 nghìn đồng, loại đào này thường được người dân mua sớm để chơi dịp giáp Tết.
Video đang HOT
Các loại hoa giả với màu sắc đa dạng được bán tập trung tại khu vực Hàng Rươi và Hàng Chai.
Tuyến phố Hàng Mã chuyên kinh doanh các mặt hàng phục vụ các dịp lễ truyền thống, như rằm tháng Tám, ngày ông Công ông Táo, Tết nguyên đán…
Tượng đồng hình con lợn tại một cửa hàng bán đồ giả cổ.
Khu vực bán đồ cổ tại chợ hoa truyền thống chiếm không gian khá nhiều, đây là mặt hàng rất được ưa thích của lớp người lớn tuổi ở Hà Nội.
Tại phố Phùng Hưng cũng bắt đầu khai mạc hội chợ xuân ở đoạn phố có các vòm cầu vẽ tranh, rất nhiều cành đào lớn được trang trí tại đây thu hút người dân đến vui chơi.
Ở đoạn phố này có nhiều gian hàng bán đồ lưu niệm, câu đối, đồ chơi dân gian phuc vụ dịp Tết nguyên đán.
Theo Dantri
Hữu Nghị
Mặt nạ ghê rợn xuất hiện nhan nhản ở chợ đồ chơi Trung thu
Những chiếc mặt nạ kinh dị được bày bán tràn ngập tại chợ Trung thu phố cổ Hà Nội. Thời tiết chỉ 26-27 độ C nhưng nhiều người cảm thấy nóng ngột ngạt vì quá đông đúc.
Tối 23/9, trước ngày hội trăng rằm, chợ đồ chơi phố cổ Hàng Lược, Hàng Mã (Hà Nội) đông nghẹt người, chủ yếu là thanh niên đi chơi tận hưởng không khí Trung thu.
Thời tiết chỉ 26-27 độ C nhưng khu vực này bị ngột ngạt vì quá nhiều người chen lấn.
Trên phố Hàng Mã, tấm biển gây tò mò cho nhiều khách khi bước vào cửa hàng mua đồ chơi. Khi được hỏi có dịch vụ này thật không, người phụ nữ ngồi bán hàng gần đó nói: "Không thật thì treo nó làm gì".
Khác với dịp Trung thu năm ngoái, năm nay mặt nạ kinh dị bày bán tràn lan và công khai hơn hẳn.
Có đủ loại hình thù, mẫu mã ghê rợn bày cả trên sạp hàng...
... lẫn treo lủng lẳng trước cửa nhà. Chúng hầu hết được nhập từ Trung Quốc với giá rất rẻ.
Những chiếc mặt nạ ghê rợn được bày ngay cạnh mặt hàng đồ chơi truyền thống Việt Nam.
Giá các loại đồ chơi này khá vừa túi tiền giới trẻ, chỉ 30.000 - 50.000 đồng/chiếc.
Tại đây vắng bóng loại mặt nạ giấy bồi hay những mặt nạ kiểu chú Tễu truyền thống của Việt Nam.
Người bán hàng cho biết diện tích bày hàng có hạn, chỉ treo những loại nào khách ưa thích, bán chạy.
Một gia đình đang chọn mua cho trẻ nhỏ chiếc mặt nạ hình đầu lâu theo ý thích của con.
Nhóm thanh niên mỗi người mua một chiếc để đeo lượn lờ phố chợ. Giá mỗi chiếc là 30.000 đồng sau khi được bà chủ hàng giảm giá.
Nhiều nhóm bạn trẻ khác cũng thích thú mua và đeo mặt nạ mang về nhà.
Chợ Trung thu năm nay cũng xuất hiện thêm nhiều loại đồ chơi mới lạ. Người bán liên tục phải đứng lề đường chìa ra ngoài quảng cáo chiếc kẹp hình đầu cá sấu.
Anh ta thường trêu đùa các cô gái đi ngang qua.
Dự kiến vào tối 24/9 (15/8 Âm lịch), khu vực này còn đông hơn nữa khi người dân đổ ra đường phá cỗ đón trăng mừng Tết Trung thu.
Theo noichungla
Đồ chơi Trung thu Việt lấn át hàng Trung Quốc Thay vì tràn ngập hàng Trung Quốc như những năm trước, năm nay đồ chơi được sản xuất ở Việt Nam lại chiếm phần lớn mặt hàng bày bán ở "chợ Trung thu" Hàng Mã (Hà Nội). Với giá cả hợp lý, đa dạng mẫu mã và gắn liền với truyền thống dân tộc, đồ chơi Trung thu Việt đang rất hút khách....